Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:00

Diva Hồng Nhung sẽ trình diễn cùng các nghệ sĩ Italia tại Hoàng thành Thăng Long

Dân trí

Tại “Hội chợ Văn hóa Italia - Quảng trường Italia” diễn ra vào ngày mùng 10 và 11, Hoàng thành Thăng Long sẽ trở thành quảng trường Italia với sự xuất hiện của diva Hồng Nhung và các ca sĩ opera Việt Nam và Italia.

“Trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia và Việt Nam, dựa trên thành công của tuần lễ Italia tại ASEAN vào năm ngoái, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội đã chuẩn bị một chương trình đa diện nhằm trình diễn những mặt xuất sắc nhất của phong cách Italia, mà như cách nói của chúng tôi là “Sống như cách của người Ý”, nhằm mang Italia gần hơn tới công chúng Việt Nam. Chương trình có sự hỗ trợ đặc biệt của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội", bà Cecila Piccioni - Đại sứ Italia chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu.

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày mùng 2/11 đến ngày 11/11 với nhiều hoạt động kết nối với “Tuần lễ Ẩm thực Italia trên toàn thế giới lần thứ 3” tại Casa Italia, trung tâm xúc tiến Văn hóa và thương mại Italia.

“Tuần lễ Ẩm thực sẽ mang tới rất nhiều điều nổi bật và đặc trưng của Italia về ẩm thực, kiến trúc, thời trang, ngoài ra còn có âm nhạc, chúng tôi mang tới cho các bạn những tác phẩm opera kinh điển”, bà Cecila Piccioni chia sẻ.

Diva Hồng Nhung sẽ trình diễn cùng các nghệ sĩ Italia tại Hoàng thành Thăng Long - 1

Trọng tâm của chuỗi sự kiện là “Hội chợ Văn hóa Italy/Quảng trường Italia” diễn ra vào ngày mùng 10 và 11. Hoàng thành Thăng Long sẽ trở thành quảng trường Italia trong hai ngày cuối tuần với: ẩm thực và rượu vang Italia (với sự tham gia của các nhà quán quân ẩm thực Italia tại Hà Nội), trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italia (bởi các công ty Italia hoạt động tại Việt Nam và các đối tác Việt Nam), cùng rất nhiều các màn trình diễn ca nhạc (với sự xuất hiện của diva Hồng Nhung & ca sĩ opera Việt Nam và Italia).

Mới đây, Hồng Nhung cũng chia sẻ, cô đang dành thời gian: “Tự thách thức bản thân, bỏ ra hơn một tháng để tập hát opera, vốn không hề là sở trường, chưa bao giờ được học”. Đó là một cách để cô tự “xốc mình lên” sau chia tay chồng Tây.

Diva Hồng Nhung sẽ trình diễn cùng các nghệ sĩ Italia tại Hoàng thành Thăng Long.
Diva Hồng Nhung sẽ trình diễn cùng các nghệ sĩ Italia tại Hoàng thành Thăng Long.

Ngoài ra còn có các hoạt động thể thao, thanh thiếu niên sẽ có cơ hội để chơi bóng đá cùng các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus, ngoài ra là các hoạt động bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, và các tiết mục văn nghệ khác (thi hát karaoke, tombola, và các hoạt động cho trẻ em).

Bên cạnh đó, Hội thảo tại Học viện Ngoại giao Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia -Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng 11. Đại sứ Italia, bà Cecilia Piccioni sẽ có một buổi nói chuyện tại Học viện Ngoại giao Việt Nam nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam được kỷ niệm vào năm nay. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để điểm lại các thành tựu nổi bật của việc hợp tác giữa hai quốc gia trên rất nhiều lĩnh vực trong những năm qua.

Hội thảo hợp tác khoa học diễn ra vào ngày mùng 7, nối tiếp sự thành công của hội thảo năm ngoái về hợp tác song phương trên lĩnh vực khoa học và công nghệ, Đại sứ Italia sẽ tổ chức buổi seminar tại Casa Italia về các dự án về công nghệ vệ tinh. Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện trường Công nghệ Torino và trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Gala dinner diễn ra vào ngày mùng 8 tháng 11 Đại sứ Italia tại Hà Nội. Gala dinner bao gồm một số các món ăn được thực hiện bởi bếp trưởng Enrico De Martino, sẽ đem đến một hương vị đặc biệt của nền ẩm thực Italia.

Phương Nhung