Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim

Dân trí 12 cậu bé người Thái Lan trong đội bóng Lợn Hoang từng bị mắc kẹt ở hang động Tham Luang sẽ nhận được 72.000 bảng/người (tương đương hơn 2 tỷ đồng) từ dự án phim của dịch vụ chiếu phim trực tuyến Netflix.

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim - 1

Đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên cùng xuất hiện tại buổi ký thỏa thuận hợp tác phục vụ dự án phim

Chuyện phim sẽ kể về 18 ngày vật lộn để đưa được đội bóng ra khỏi hang động. Gia đình của 12 cậu bé trong đội bóng Lợn Hoang, cùng huấn luyện viên của đội, sẽ được nhận số tiền này.

Thỏa thuận này đã được đưa ra sau vài tháng thương lượng giữa Netflix và các bên liên quan. Phía nhà sản xuất cho hay họ cũng sẽ gửi tiền hỗ trợ những tổ chức đã tham gia vào cuộc giải cứu ngoạn mục này.

Năm ngoái, sự việc 12 cậu bé bị mắc kẹt trong hang động tại Thái Lan và cuộc giải cứu kéo dài 18 ngày đã thu hút sự quan tâm của cả thế giới.

Netflix hiện đã lên kế hoạch hợp tác với công ty sản xuất phim “Crazy Rich Asians” (Con nhà siêu giàu Châu Á - 2018) để kể lại câu chuyện có thật đầy kịch tính ngoạn mục này. Chuyện phim sẽ kể về cách 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội được giải cứu bởi những thợ lặn chuyên nghiệp khỏi hang Tham Luang nằm ở miền bắc Thái Lan.

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim - 2

Huấn luyện viên của đội bóng phát biểu tại họp báo

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim - 3

Các thành viên trong đội bóng

Đây dự kiến sẽ là một sê-ri phim truyền hình ít tập. Hiện tại, nhà chức trách Thái Lan đã thành lập một công ty có tên “The 13 Tham Luang” với mục đích cơ bản là hỗ trợ 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội bóng, để tất cả những sự việc có liên quan tới họ và sự vụ mắc kẹt trong hang động, sẽ luôn được bàn bạc, thống nhất, đưa lại lợi ích tốt nhất cho tất cả các thành viên.

Đây cũng sẽ là công ty chịu trách nhiệm về mặt bản quyền khi các hãng phim, công ty giải trí muốn liên hệ để sản xuất phim hay chương trình. Phía công ty cũng đã khẳng định rằng họ sẽ quyên tặng 15% doanh thu từ dự án phim cho những tổ chức từ thiện hoạt động nhằm giảm nhẹ hậu quả thiên tai.

Đội bóng Lợn Hoang đã từng bị mắc kẹt trong hang động ngập nước khi các cậu bé và huấn luyện viên mạo hiểm vào thám hiểm sâu trong một quần thể hang động rộng lớn hồi tháng 6 năm ngoái, khi ấy đang là mùa mưa và khi nước lên, dâng ngập cửa hang, đội bóng đã bị mắc kẹt lại trong hang.

Sau khi đội bóng được xác nhận là còn sống, một sứ mệnh giải cứu khó khăn đã được thực hiện bởi một nhóm những thợ lặn chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và những quân nhân người Thái Lan cùng tham gia cuộc giải cứu quy mô.

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim - 4

Các thành viên trong đội bóng tại buổi họp báo

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim - 5

Huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang (bên trái) tại buổi họp báo

“Chúng tôi biết ơn vì có được cơ hội này để cảm ơn những cá nhân, những tổ chức tại Thái Lan và nhiều nước khác trên thế giới đã cùng tới để thực hiện nên một điều kỳ diệu, chúng tôi xin cảm ơn bằng cách kể lại câu chuyện này.

“Chúng tôi chờ đợi được hợp tác với những bên liên quan để đảm bảo câu chuyện của chúng tôi được kể lại một cách chính xác, để thế giới có thể được nghe kể một lần nữa về những người anh hùng đã giúp cho sứ mệnh giải cứu được thành công”, anh Ekapol Chanthawong, huấn luyện viên của các cậu bé trong đội bóng Lợn Hoang, chia sẻ về dự án phim.

Đạo diễn Jon M.Chu, một nhà làm phim người Mỹ gốc Á, người đứng sau thành công của bộ phim “Con nhà siêu giàu Châu Á” và đạo diễn Nattawut Poonpiriya - một nhà làm phim người Thái Lan, sẽ cùng đóng vai trò đạo diễn trong dự án này.

Đạo diễn Chu đã sớm khẳng định rằng xuất hiện trong bộ phim này sẽ là dàn diễn viên gốc Á rất đông đảo. Hiện tại, một bộ phim điện ảnh độc lập kinh phí thấp có tên “The Cave” (Hang động) cũng khai thác về câu chuyện này, được thực hiện bởi đạo diễn mang hai dòng máu Ireland và Thái Lan - Tom Waller, phim đang được thực hiện và dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim - 6

Huấn luyện viên đội bóng đại diện lên ký thỏa thuận hợp tác

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim - 7

Huấn luyện viên bên các thành viên của đội bóng nhí Lợn Hoang

Đội bóng Thái Lan nhận hơn 2 tỷ đồng/người từ dự án phim - 8

Các thành viên trong đội bóng dự buổi họp báo vừa diễn ra trong tuần này

Khoảnh khắc các thành viên trong đội bóng nhí Lợn Hoang được giải cứu

Bích Ngọc
Theo The Telegraph/The Guardian

MỚI NHẤT
Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng
Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng

(Dân trí) - Nghệ sĩ Thành Lộc, Mỹ Uyên, Hạnh Thúy, đạo diễn Lê Cung Bắc… và nhiều nghệ sĩ thân thiết đã đến đưa tiễn nghệ sĩ Lê Bình về nơi an nghỉ cuối cùng trong nước mắt nghẹn ngào thương tiếc.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:58

Kỳ lạ người đàn ông sống không điện, không nước, không gia dụng tiện nghi
Kỳ lạ người đàn ông sống không điện, không nước, không gia dụng tiện nghi

(Dân trí) - Người đàn ông này được ví như Robinson Crusoe, anh sống mà không cần đến điện, nước hay bất cứ gia dụng tiện nghi nào, nhưng anh có củi để sưởi ấm, có sách để giải trí và một đời sống tĩnh lặng, yên bình “đến lạ”. Bạn gái của anh không chịu nổi đời sống ấy đã bỏ đi.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:26

Gia đình Lê Bình trao 100 triệu ủng hộ nghệ sĩ nghèo theo di nguyện của ông
Gia đình Lê Bình trao 100 triệu ủng hộ nghệ sĩ nghèo theo di nguyện của ông

(Dân trí) - Theo như di nguyện nghệ sĩ Lê Bình trước khi mất, số tiền mọi người quyên góp, ủng hộ khi ông nằm viện còn lại sau khi mất sẽ được chuyển đến cho những nghệ sĩ nghèo khác cần sự giúp đỡ.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:22

Vì sao nghệ sĩ Lê Bình chưa được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú?
Vì sao nghệ sĩ Lê Bình chưa được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú?

(Dân trí) - NSND Hồng Vân cho rằng nghệ sĩ Lê Bình hoàn toàn xứng đáng được các cơ quan chức năng phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Ông từng góp mặt trong 200 bộ phim với nhiều vai trò khác nhau, giành 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu...

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:31

Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ
Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ

(Dân trí) - Lần đầu tiên có một cặp đôi trẻ tuổi may mắn được biến không gian bảo tàng Louvre trở thành nơi hẹn hò lãng mạn trong một buổi tối. Cuộc hẹn khó tin của họ bao gồm việc trò chuyện trước nàng Mona Lisa và sau đó dùng bữa tối trước tượng thần Vệ Nữ.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:32

Quyền Linh đăng ký hiến tạng, NSƯT Hạnh Thúy nói nam MC “là người kỳ lạ”
Quyền Linh đăng ký hiến tạng, NSƯT Hạnh Thúy nói nam MC “là người kỳ lạ”

(Dân trí) - Trước nghĩa cử cao đẹp của MC Quyền Linh, nữ diễn viên phim “Sống trong sợ hãi” đã có những chia sẻ bất ngờ: “Anh Quyền Linh là người kỳ lạ”.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 03:56

Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con”
Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Nữ diễn viên cho biết, cô rất xúc động khi khán giả đồng cảm, khóc theo… nhân vật Thư trong tập 19 của phim "Về nhà đi con"

Thứ sáu, 03/05/2019 - 03:53

Bảo vật quốc gia “Vườn xuân Trung Nam Bắc” bị hư hại do vệ sinh bằng nước rửa chén
Bảo vật quốc gia “Vườn xuân Trung Nam Bắc” bị hư hại do vệ sinh bằng nước rửa chén

(Dân trí) - Đó là kết luận của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sau khi kiểm tra thực tế hiện trạng bảo vật quốc gia “Vườn xuân Trung Nam Bắc” của cố hoạ sĩ Nguyễn Gia Trí tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:58

Ngôi sao giản dị Keanu Reeves gây sốc khi trở thành gương mặt thời trang
Ngôi sao giản dị Keanu Reeves gây sốc khi trở thành gương mặt thời trang

(Dân trí) - Ở Hollywood, Keanu Reeves là một trong những tài tử giản dị nhất, bao năm trôi qua, phong cách của anh vẫn vậy, luôn giản dị, đề cao sự thoải mái.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:23

Trấn Thành cảm thấy có lỗi vì đã không đến thăm Lê Bình khi ông nằm viện
Trấn Thành cảm thấy có lỗi vì đã không đến thăm Lê Bình khi ông nằm viện

(Dân trí) - "Khi biết tin anh lâm bệnh, em biết sẽ có rất nhiều người đến thăm anh và em không muốn xuất hiện lúc đó. Em nghĩ rồi thưa thưa, mình hãy tới. Rồi bận rộn, công việc, rồi quên mất. Khi hay tin anh mất, em nghĩ mình quá sai vì đã chần chừ, để không thể gặp anh lần cuối. Em đáng trách. Anh hãy tha lỗi cho em nhé", Trấn Thành chia sẻ niềm tiếc nuối khi không đến thăm Lê Bình những ngày cuối đời.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:13

“Thế giới” đằng sau tay lái
“Thế giới” đằng sau tay lái

(Dân trí) - Đó là cách mà tờ tin tức The Independent (Anh) giới thiệu chùm ảnh của nhiếp ảnh gia người Anh Jon Enoch chụp tại Hà Nội. Bộ ảnh ghi lại chân dung những người lao động bình dân. Jon Enoch ví họ như những người chở cả thế giới riêng đằng sau tay lái.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:56

Phạm Văn Mách kể về muôn nỗi đắng cay của các vận động viên sau khi rời sàn đấu
Phạm Văn Mách kể về muôn nỗi đắng cay của các vận động viên sau khi rời sàn đấu

(Dân trí) - Talkshow “Chuyện cuối tuần” chủ đề “Tấm huy chương bị lãng quên” trên VTV9, Lực sĩ Phạm Văn Mách đã trải lòng nhiều chuyện bi ai phía sau những hào quang của nghề.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Tìm thấy bức chân dung thứ hai của danh họa Leonardo da Vinci
Tìm thấy bức chân dung thứ hai của danh họa Leonardo da Vinci

(Dân trí) - Bức chân dung thứ hai khắc họa diện mạo danh họa Da Vinci trong những năm tháng cuối đời đã vừa được tìm thấy.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:15

Lần xuất hiện cuối cùng trên sóng truyền hình, Lê Bình khiến khán giả... bật cười
Lần xuất hiện cuối cùng trên sóng truyền hình, Lê Bình khiến khán giả... bật cười

(Dân trí) - Xuất hiện lần cuối cùng trên sóng truyền hình, cố nghệ sĩ Lê Bình khiến khán giả không thể nhịn được cười khi tiết lộ hài hước về nhân vật “mụ yêu tinh” của mình trong phim cổ tích “Mụ yêu tinh và bầy trẻ”.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:37

Nghệ sĩ Việt kêu gọi “đừng lái xe khi say rượu” sau vụ tai nạn ở hầm Kim Liên
Nghệ sĩ Việt kêu gọi “đừng lái xe khi say rượu” sau vụ tai nạn ở hầm Kim Liên

(Dân trí) - Mới đây, việc chị Đinh Hải Yến - nhân viên của Nhà hát Kịch Việt Nam, một trong hai người bị tử vong do tai nạn tại hầm Kim Liên đã khiến người thân và đồng nghiệp hết sức xót xa.

Thứ năm, 02/05/2019 - 03:03

NSƯT Trung Anh tiết lộ những cú tát “trời giáng” khiến anh lo sợ trong “Về nhà đi con”
NSƯT Trung Anh tiết lộ những cú tát “trời giáng” khiến anh lo sợ trong “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Sau mỗi cú tát thật theo kịch bản, NSƯT Trung Anh rất lo sợ các diễn viên nữ bị đau. Bởi thế mà anh rất ngại đóng những cảnh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với phụ nữ.

Thứ năm, 02/05/2019 - 02:58

Cảnh phim “tối như hũ nút”, fan phàn nàn vì phải căng mắt ra xem
Cảnh phim “tối như hũ nút”, fan phàn nàn vì phải căng mắt ra xem

(Dân trí) - Bộ phim truyền hình ăn khách nhất ở thời điểm hiện tại - “Trò chơi vương quyền” - đang khiến fan khó chịu vì cảnh phim quá tối, khiến fan phải “căng mắt ra xem” nhưng vẫn khó theo dõi diễn biến.

Thứ năm, 02/05/2019 - 02:08

Nghệ sĩ Lê Bình: Chuyên trị vai nghèo và chưa một lần đóng vai chính
Nghệ sĩ Lê Bình: Chuyên trị vai nghèo và chưa một lần đóng vai chính

(Dân trí) - Dù từng tham gia tới 200 bộ phim lớn nhỏ nhưng nghệ sĩ Lê Bình lại toàn đóng vai phụ và mang cuộc đời nghèo khổ, lam lũ, chân chất...

Thứ năm, 02/05/2019 - 11:43

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mình trần diễn xiếc trên núi tuyết ở Canada
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mình trần diễn xiếc trên núi tuyết ở Canada

(Dân trí) - Anh em “hoàng tử xiếc” đã thử thách cơ thể bằng cách để mình trần thực hiện các động tác biểu diễn dưới thời tiết âm 10 độ C trên núi tuyết.

Thứ năm, 02/05/2019 - 11:40

Choáng ngợp với khả năng thỏa thuận cát-sê của “Người Sắt”
Choáng ngợp với khả năng thỏa thuận cát-sê của “Người Sắt”

(Dân trí) - Tài tử Robert Downey Jr. đã có được những thỏa thuận gây sửng sốt về thù lao khi tham gia sê-ri phim “Avengers”, theo đó, “Người Sắt” sẽ nhận được thù lao tỉ lệ với doanh thu ngoài phòng vé.

Thứ năm, 02/05/2019 - 10:07

Tài tử Chris Hemsworth phục vụ trong nhà ăn ở trường của con
Tài tử Chris Hemsworth phục vụ trong nhà ăn ở trường của con

(Dân trí) - Tài tử Chris Hemsworth - Thần Sấm của sê-ri “Avengers” - mới đây đã tham gia phục vụ trong nhà ăn ở trường của các con nằm ở thị trấn Byron Bay, bang New South Wales, Úc.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:41

NSƯT Kim Xuân, Lê Thiện... khóc nức nở khi đến viếng Lê Bình
NSƯT Kim Xuân, Lê Thiện... khóc nức nở khi đến viếng Lê Bình

(Dân trí) - Trong ngày viếng đầu tiên của Lê Bình, đông đảo các nghệ sĩ Việt đã đến thắp nhang đưa tiễn ông trong niềm tiếc thương vô hạn.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:38

Cảnh sát kiên nhẫn chờ nghi phạm xem xong “Avengers: Endgame” mới... bắt giữ
Cảnh sát kiên nhẫn chờ nghi phạm xem xong “Avengers: Endgame” mới... bắt giữ

(Dân trí) - Cảnh sát ở miền đông Trung Quốc đã kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi một fan phim Marvel xem xong tập phim dài ba tiếng - “Avengers: Endgame” - mới bắt giữ người này. Anh ta là nghi phạm trong một vụ lừa đảo “tình - tiền”.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:31

Vợ Justin Bieber sợ hãi trước sự độc ác trên mạng xã hội
Vợ Justin Bieber sợ hãi trước sự độc ác trên mạng xã hội

(Dân trí) - Một số fan ủng hộ cuộc tình giữa cặp đôi ca sĩ Justin Bieber - Selena Gomez đã chĩa mũi dùi vào người mẫu Hailey Baldwin - vợ của Justin Bieber, nhiều lượt bình luận trên mạng xã hội đã nhấn mạnh với Hailey rằng cô “mãi chỉ là người tốt thứ hai sau Selena”.

Thứ năm, 02/05/2019 - 06:39