Thứ ba, 14/06/2016 - 12:24

Dustin Nguyễn: “Chuyện tình yêu của tôi với Bebe nằm trong dạng khó lý giải”

Dân trí

“Có những người tôi mới gặp lần đầu nhưng khi trò chuyện với nhau cảm thấy rất thoải mái, nhưng cũng có những người gặp nhau đã rất nhiều lần nhưng khi trò chuyện với nhau lại có một khoảng cách vô hình ngăn lại... Và chuyện tình yêu của tôi với Bebe cũng nằm trong dạng khó lý giải đó”, Dustin Nguyễn chia sẻ.

Anh có chia sẻ rằng, anh thích tìm hiểu những chuyện tâm linh dù lớn lên ở đất Mỹ. Vậy anh lý giải sao về chuyện tình yêu và hôn nhân với Bebe Phạm?

Tôi với Bebe rất tin vào chữ duyên, nhất là khi nói về tình yêu – vợ chồng. Tôi nhớ, thời điểm tôi vừa hoàn thành xong dự án phim “Dòng máu anh hùng” thì có gặp Bebe một lần rất ngắn ngủi. Hôm đó, trong một buổi chụp hình, nhiếp ảnh dẫn đến 2 cô người mẫu để chụp chung với tôi và một trong hai người là Bebe. Lần gặp đó, tôi với Bebe chỉ chào nhau cho đúng phép xã giao và nói chuyện chưa tới 3 câu nữa. Ấn tượng về tôi với Bebe sau này cô ấy có kể lại là lúc gặp thấy tôi hơi lạ, có vẻ mặt buồn buồn, ít nói; còn ấn tượng của tôi về Bebe cũng là một cô gái có vẻ trầm tư, ít giao tiếp và hơi khép kín. Sau lần gặp đó chúng tôi không gặp nhau nữa.

Dustin Nguyễn cho rằng, anh rất tin vào chữ duyên, nhất là trong chuyện tình cảm - vợ chồng. Ảnh: TL.
Dustin Nguyễn cho rằng, anh rất tin vào chữ duyên, nhất là trong chuyện tình cảm - vợ chồng. Ảnh: TL.

Bằng đi một thời gian đến thời điểm tôi bắt tay làm phim “Để mai tính”, trong một buổi casting thì có người nhắc đến Bebe. Lúc này Bebe đã qua sống và làm việc ở nước ngoài rồi. Sau buổi casting vì vẫn chưa tìm được ứng viên ưng ý nên tôi với hai nhà sản xuất ngồi lại và đều cho rằng Bebe rất hợp với vai diễn mình cần. Nhà sản xuất ngay lập tức tìm cách liên lạc với Bebe luôn.

May quá, thời điểm đó Bebe cũng mới về Việt Nam thăm gia đình nên mời đến casting. Khi Bebe đến casting, ai cũng thừa nhận đây là nhân vật mình cần vì cô ấy quá hợp vai. Tuy nhiên, vì chuyện này chuyện kia mà cuối cùng Bebe lại không tham gia phim này được. Đó là lần thứ hai chúng tôi gặp nhau.

Vài năm trôi qua. Một lần, tôi qua Băng Cốc (Thái Lan) để đóng một phim của Mỹ, trong lúc trò chuyện, vị đạo diễn của phim hé lộ cho tôi biết, trong phim này cũng có một diễn viên người Việt tham gia. Tôi rất ngạc nhiên và tò mò không biết là ai nên đi tìm hiểu. Cuối cùng kết quả khiến tôi khá bất ngờ bởi người diễn viên đó không ai khác chính là Bebe. Lúc đó tôi với vợ cũ cũng đã chia tay được gần 2 năm rồi, còn Bebe cũng vừa chia tay bạn trai. Trong quá trình tham gia bộ phim này chúng tôi trò chuyện rất thoải mái với nhau. Và tình cảm cứ diễn ra một cách rất tự nhiên như thể quen nhau từ trước. Sau khi phim đóng máy chúng tôi vẫn liên lạc với nhau thường xuyên.

Sau khoảng 5 tháng quen biết nhau, Bebe là người chủ động bảo với tôi: “Em muốn có một đứa con với anh”. Nghe Bebe nói mà tôi hết hồn. Tôi hết hồn không phải vì tôi không muốn có con mà cảm thấy cô ấy hơi mạnh bạo. Tôi cảm thấy việc nói ra điều này là hơi sớm. Tôi thắc mắc không biết cô ấy nói thế có phải vì cảm hứng nhất thời hay không? Bởi chuyện lập gia đình là chuyện lớn, phải cân nhắc cực kỳ kỹ càng mới quyết định chứ không phải thích là nói ra.

Tôi cũng có khuyên cô ấy nên suy nghĩ kỹ. Bebe có hỏi lại tôi: “Ủa, anh không muốn à?”. Tôi bảo: “Không, anh rất muốn có con nhưng em có chắc chắn với tình cảm của mình dành cho anh không?”. Bebe trả lời: “Em chắc chắn. Tính em, khi đã nói ra nghĩa là em biết em đang nói gì?”. Tôi hỏi lại: “Ủa, nhưng mà em không ngại chuyện chưa cưới mà có con sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình hả?” vì tôi biết gia đình Bebe là một gia đình rất sùng đạo. Bebe lúc đó tỏ ra rất cương quyết và nghiêm túc nên tôi không lăn tăn gì lắm nữa.

Dustin Nguyễn và Bebe Phạm trong chuyến du lịch Trung Quốc mới đây. Ảnh: BB.
Dustin Nguyễn và Bebe Phạm trong chuyến du lịch Trung Quốc mới đây. Ảnh: BB.

Sau này, khi đã có 2 bé con, có lần Bebe bảo: “Trời ơi, em không thể tin là cuối cùng chúng mình lại là vợ chồng, có hai đứa con… thời mới gặp nhau em không thể hình dung ra cảnh ngày hôm nay”.

Trong cuộc sống của tôi đôi khi có những chuyện hơi bất bình thường, rất khó để lý giải. Có những người tôi mới gặp lần đầu nhưng khi trò chuyện với nhau cảm thấy rất thoải mái, gần gũi, thân quen… Nhưng cũng có những người gặp nhau đã rất nhiều lần nhưng khi trò chuyện với nhau lại có một khoảng cách vô hình ngăn lại, không thể nào tự nhiên được. Và chuyện tình yêu của tôi với Bebe cũng nằm trong dạng khó lý giải đó.

Anh có chia sẻ, gia đình Bebe theo đạo nên rất khó chấp nhận chuyện con gái chưa kết hôn đã có con. Vậy khi hai người có con mà chưa cưới, gia đình Bebe đã phản đối như thế nào?

Nói về gia đình Bebe thì từ đầu tiên tôi phải nói đó là “ngạc nhiên”. Tôi rất ngạc nhiên bởi gia đình Bebe là một gia đình có truyền thống theo đạo Thiên Chúa, rất sùng đạo và nề nếp, vậy mà họ lại có tư tưởng rất hiện đại. Thầy của Bebe là một người rất có “chức sắc” trong nhà thờ nhưng khi Bebe thông báo là sắp có con ông lại tỏ ra rất vui (trước đó, khi Bebe nói sẽ báo chuyện này với thầy mẹ tôi chỉ dám nín thở và chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất thôi). Ông bảo: “Trời ơi, đây là một tin vui, đây là hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho con và gia đình”.

Một trong những bức ảnh cưới của Dustin và Bebe Phạm chụp ở làng cổ Đường Lâm. Ảnh: BB.
Một trong những bức ảnh cưới của Dustin và Bebe Phạm chụp ở làng cổ Đường Lâm. Ảnh: BB.

Vậy chốt lại đến thời điểm này anh với Bebe Phạm đã kết hôn chưa?

Chúng tôi đã kết hôn năm kia rồi, trước khi phim “Trúng số” ra rạp thì phải. Kể ra thì buồn cười lắm, có con rồi mà chúng tôi vẫn chưa có đám cưới nên thỉnh thoảng tôi lại hỏi Bebe: “Em ơi, chừng nào chúng mình cưới nhau em?”. Thực ra, đám cưới đối với 2 đứa chúng tôi không quan trọng lắm nên tổ chức chủ yếu là để vui lòng thầy mẹ hai bên. Tôi biết, thầy mẹ Bebe sẽ rất vui nếu chúng tổ chức đám cưới. Về phía gia đình tôi thì khi chúng tôi chuẩn bị tổ chức đám cưới là ba tôi mới mất được một thời gian, mẹ tôi lúc đó lại đang ở Việt Nam. Tôi có bảo với Bebe: “Trước sau gì chúng ta cũng tổ chức đám cưới, ba mất rồi còn mẹ đang ở đây thì ta tổ chức đám cưới luôn để mẹ có thể tham dự cho vui vì dù sao mẹ cũng lớn tuổi rồi, mẹ đi tới đi lui sẽ không tiện”. Trong một thời điểm phải xử lý phim “Trúng số” và rất nhiều việc quảng bá cho phim thì nhét đám cưới vào. Đám cưới chỉ có đúng 2 tuần để chuẩn bị. Nếu không có đám bạn hỗ trợ thì sẽ nhức đầu vô cùng vì rất nhiều việc phải lo.

Một trong những tấm ảnh hiếm hoi chụp Dustin Nguyễn với con gái. Ảnh: TL.
Một trong những tấm ảnh hiếm hoi chụp Dustin Nguyễn với con gái. Ảnh: TL.

Bước vào cuộc sống hôn nhân rồi, có con rồi, anh thấy vợ chồng anh có nhiều sự thay đổi không?

Tôi thấy tình cảm giữa tôi với Bebe không thay đổi gì lắm. Có thể nó sâu sắc hơn. Sự thay đổi lớn nhất mà tôi cảm nhận được khi đã có gia đình đó là thấu hiểu cha mẹ mình nhiều hơn. Mình từng nghe ba mẹ nói con cái là quan trọng nhất, là thứ tài sản quý nhất… thì bây giờ có con mới thấy rõ được điều đó. Vì con mà mình có thể làm mọi thứ hoặc vượt qua được tất cả. Mình cảm nhận tình yêu thương các con bằng trái tim chứ không phải bằng bộ não. Trước đó, tôi không hề nghĩ đến một lúc nào đó tất cả những gì trong cuộc đời sẽ xoay qua hai đứa con của mình, hai “thiên thần” bé xíu. Và mình không thể nào tưởng tượng là mình có thể sống được nếu không có hai sinh linh này.

Tôi cũng cảm thấy mình quá dại khi ở tầm tuổi này rồi mới cảm nhận được tình cảm của người cha, người mẹ dành cho con.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long