Thứ bảy, 14/07/2018 - 02:00

Fan nữ nóng bỏng sẽ thôi xuất hiện bên lề trận cầu World Cup?

Dân trí

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã yêu cầu các nhà đài quốc tế ghi hình tác nghiệp tại World Cup ngưng việc “zoom” cận cảnh những phụ nữ nóng bỏng trên khán đài.

Nhìn chung, tại các trận bóng lớn, các nhà đài quốc tế từ lâu đã quen với việc đưa lại những khuôn hình đẹp bên lề trận đấu, đó thường là những hình ảnh xoay quanh những phụ nữ xinh đẹp nổi bật trên khán đài.

Tại các kỳ World Cup nói chung, khi phụ nữ ở nhiều quốc gia cùng tụ hội về đất nước chủ nhà để cổ vũ cho đội tuyển của quốc gia mình, trên khán đài World Cup dường như diễn ra một cuộc thi nhan sắc không chính thức dành cho “một nửa của thế giới”.

Một cổ động viên của tuyển Croatia (Ảnh minh họa: Hollywood Reporter)
Một cổ động viên của tuyển Croatia (Ảnh minh họa: Hollywood Reporter)

Những khi trận đấu trên sân thiếu đi kịch tính, ống kính camera thường tìm những nhan sắc “rực lửa” trên khán đài để người xem thêm hưng phấn. Mặc dù vậy, cách thức ghi hình kiểu này đôi khi cũng gặp phải phản ứng từ những tổ chức xã hội đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Một số tổ chức xã hội cho rằng cách khai thác hình ảnh những phụ nữ nóng bỏng, gợi cảm trên khán đài các trận cầu là thiếu tôn trọng phụ nữ. Vì điều này mà mới đây FIFA đã yêu cầu các nhà đài quốc tế tác nghiệp tại World Cup hãy thôi “zoom” cận cảnh những phụ nữ nóng bỏng tới cổ vũ các trận cầu.

Ông Federico Addiechi, người chuyên phụ trách các vấn đề liên quan tới đa dạng văn hóa của FIFA cho hay: “Chúng tôi đã làm việc với các nhà đài quốc tế đăng ký tác nghiệp chính thức tại World Cup. Chúng tôi cũng đã làm việc với ê-kíp chuyên ghi hình các trận cầu World Cup của ban tổ chức”.

Khi được hỏi rằng liệu định hướng mới này có trở thành điều được FIFA yêu cầu thực hiện thường xuyên về sau không, ông Addiechi cho hay: “Đây là một trong những hoạt động mà chúng tôi chắc chắn sẽ tiến hành trong tương lai, đó là một sự đổi thay tích cực thường thấy”.

Thực tế, tại kỳ World Cup năm nay, có nhiều hãng tin quốc tế đã thực hiện những chùm ảnh giới thiệu nhan sắc những fan nữ nóng bỏng nhất trên khán đài World Cup, nhưng sau khi FIFA đưa ra thông báo mới nhất, một số hãng tin đã nhanh chóng gỡ bỏ những chùm ảnh dạng này để cập nhật theo định hướng hoạt động mới của FIFA.

Bích Ngọc
Theo BBC/Russia Today