Thứ năm, 04/06/2020 - 10:37

Festival Âm nhạc Quốc tế - Rising Star 2020

Dân trí

Đây là cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho thiếu nhi sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay với các lĩnh vực âm nhạc (biểu diễn piano, guitar, cello, violin, sáo), thanh nhạc và múa.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong các lĩnh vực này ở trong và ngoài nước được mời làm Ban giám khảo như: nghệ sĩ violin Phạm Trường Sơn - giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nghệ sĩ piano Hàn Quốc Bokyung Lee, ca sĩ opera Hàn Quốc Sungmin Park, nghệ sĩ Tân Nhàn, NSND Quốc Hưng...

Theo đơn vị tổ chức, tính đến 25/3/2020 đã có 125 thí sinh Việt Nam và 43 thí sinh quốc tế đăng ký tham dự Festival và Competition Rising Stars 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới, Ban tổ chức phải tổ chức thi qua hình thức online.

Festival Âm nhạc Quốc tế - Rising Star 2020 - 1

Ban tổ chức và giám khảo thông tin với báo chí về cuộc thi.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức online hoặc có thể offline, thời gian dự kiến là ngày 30/8; Công bố kết quả vòng chung kết ngày 6/9.

Festival Âm nhạc Quốc tế - Rising Star 2020 với mục tiêu tạo tiếng vang trong cộng đồng, khảo thí nghệ thuật tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Chương trình thi này sẽ đem tới cho các em cơ hội được giao lưu với các nghệ sĩ, nhà giáo nổi tiếng trong vai trò ban giám khảo. Hơn thế nữa, kết quả của cuộc thi sẽ là giấy thông hành đưa các em tới những cuộc thi lớn hơn mang tầm cỡ Quốc tế tại Mỹ (Crescendo) và Úc (ConBrio).

Hà Tùng Long