Chủ nhật 01/12/2019 - 08:02

Giáo sư John Vũ: Muốn lương cao hãy chọn khoa học máy tính

Dân trí Trong cuốn “Bước Ra Thế Giới”, Giáo sư John Vũ khuyên sinh viên: “Muốn lương cao và không sợ thất nghiệp hãy chọn khoa học máy tính”.

Ngày nay, có nhiều người tốt nghiệp đại học không thể tìm được việc làm. Nhiều người tốt nghiệp đại học đang phải vật lộn để có được việc làm ngay cả với mức lương tối thiểu mà chẳng liên quan gì đến chuyên ngành đào tạo của họ. Bên cạnh đó, có những việc làm “nóng” được trả lương hậu hĩnh mà không có người xin làm vì người tốt nghiệp không có kỹ năng cần thiết.

Việc làm “nóng” được định nghĩa là việc làm có nhu cầu cao hơn khả năng cung cấp. Phần lớn việc làm “nóng” có lương cao hơn những việc làm khác vì sự khan hiếm của chúng.

Nếu có những kỹ năng này, người lao động có thể đi và làm việc ở bất cứ nơi nào họ muốn. Sinh viên đại học nên tập trung lĩnh hội các kỹ năng sau để đảm bảo sẽ có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Giáo sư John Vũ: Muốn lương cao hãy chọn khoa học máy tính - 1

Lập trình phần mềm

Nhiều sinh viên tin rằng, bằng việc có kỹ năng lập trình (như Java, C, và C++), họ có thể thành công trong ngành công nghiệp phần mềm. Kỹ năng lập trình là cần nhưng chưa đủ. Để thành công, họ phải có kỹ năng làm việc theo nhóm, thuyết trình, sử dụng ngoại ngữ thành thạo, và biết cách làm việc với khách hàng để hiểu nhu cầu của khách hàng. Ý tưởng về người lập trình ngồi trước máy tính cả ngày để lập trình là “quan niệm sai lầm” lớn nhất về nghề lập trình phần mềm. Mọi dự án phần mềm đều là nỗ lực của cả nhóm, và phần lớn công việc phần mềm đều bao gồm sự trao đổi và tương tác giữa mọi người với nhau.

Với toàn cầu hóa, ngày nay, hầu hết các công ty đều không xây dựng phần mềm ở một chỗ, hay một nước nữa. Đa số công việc phần mềm được phân phối toàn cầu dựa trên khái niệm “xây dựng 24 giờ” hay “phát triển phần mềm toàn cầu”, nơi dự án được phân phối cho nhiều nhóm, ở nhiều nước hay múi giờ khác nhau. Khi nhóm này hoàn thành công việc của họ và về nhà thì nhóm khác tiếp tục công việc đó, cho nên phần mềm có thể được xây dựng không ngừng.

Một khái niệm khác được gọi là khoán ngoài, nơi một phần của dự án được gửi cho nhóm ở nước có chi phí thấp hơn để làm giảm chi phí. Để thành công, người lập trình phần mềm phải nói chuyện với khách hàng, nói chuyện với nhau, nói chuyện với người hỗ trợ, nói chuyện với nhà cung cấp… Đó là lý do tại sao kỹ năng ngôn ngữ tốt là bản chất trong công việc lập trình phần mềm.

Để thành công, người viết phần mềm phải liên tục học hỏi những điều mới, phương pháp mới, ngôn ngữ mới, công cụ mới… Người viết phần mềm giỏi thường thăng tiến trong nghề nghiệp của họ. Bằng việc hiểu về công nghệ, học những điều mới nhanh chóng, thường xuyên cải tiến, họ có thể áp dụng cả qui trình tư duy logic và sáng tạo để giải quyết các vấn đề doanh nghiệp.

Người viết phần mềm giỏi có thể làm bất cứ công việc gì họ chọn, dù đó là việc quản lý hay mở công ty riêng của mình.

Giáo sư John Vũ: Muốn lương cao hãy chọn khoa học máy tính - 2

Trinh sát doanh nghiệp (BI)

Trinh sát Doanh nghiệp (Business Intelligence, BI) là một ứng dụng của CNTT để nhận diện, trích rút và phân tích dữ liệu doanh nghiệp, để hỗ trợ cho việc ra quyết định doanh nghiệp. Hệ thống BI cũng được gọi là hệ thống hỗ trợ ra quyết định (Decision Support System, DSS), cung cấp các cách nhìn lịch sử, hiện thời và dự báo về hoạt động doanh nghiệp.

Các chức năng chính của hệ thống BI là báo cáo, xử lý phân tích trực tuyến, phân tích, khai phá dữ liệu, quản lý hiệu năng doanh nghiệp, bảng so sánh chuẩn, khai phá văn bản và phân tích dự báo.

Mặc dù nhà tuyển dụng ưa thích người có hai năm kinh nghiệm nhưng do thiếu hụt, nhiều công ty sẽ thuê sinh viên mới tốt nghiệp ISM, hay sinh viên tốt nghiệp ngành máy tính, những người đã học môn cơ sở dữ liệu rồi đào tạo họ thành người phân tích BI. Tất nhiên, nếu bạn muốn làm việc ở nước ngoài, bạn phải có kỹ năng ngoại ngữ nữa. Chọn lựa của tôi là tiếng Anh vì nó vẫn là ngôn ngữ được ưa chuộng, cho phép bạn làm việc ở nhiều nước.

Quản lý Hệ thống Thông tin (ISM)

Bằng Quản lý Hệ thống Thông tin (ISM) cung cấp đa dạng cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp. Tùy theo việc đào tạo của trường và chuyên môn của bạn, bạn có thể có các kiểu việc làm khác nhau, nhưng cơ sở vẫn là như nhau: hỗ trợ cho doanh nghiệp bằng việc quản lý hệ thống thông tin. Phần lớn người làm ISM đều tập trung vào dữ liệu và thông tin. Nó tiếp cận vấn đề từ khía cạnh doanh nghiệp hơn là khía cạnh kỹ thuật.

Ngày nay, nhiều người tốt nghiệp ISM đang quản lý Intranet và Internet của công ty, nơi họ ra quyết định về thông tin và nội dung, cũng như giao tác doanh nghiệp và cách những thông tin này được trao đổi trong công ty.

Ngày nay, hầu hết các công ty đều có Intranet, cũng như truy nhập vào Internet. Các hệ thống này dễ dàng được thiết lập nhưng khó duy trì hiệu quả vì công nghệ thay đổi nhanh chóng. Do đó, mọi công ty đều cần thuê người ISM để giữ cho hệ thống của họ được cập nhật, vận hành hiệu quả và an ninh. Có nhu cầu cao về người tốt nghiệp ISM và sinh viên ISM có thể nhìn thấy trước tương lai sáng lạn trong mười hay hai mươi năm tới.

Giáo sư John Vũ: Muốn lương cao hãy chọn khoa học máy tính - 3

Kiểm thử phần mềm

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) có câu: “Đằng sau những người phát triển phần mềm lớn là người kiểm thử phần mềm cũng lớn tương đương”. Khi nhiều thiết bị CNTT (như laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng, video game…) được dùng, nhiều phần mềm sẽ được cần đến và mọi công ty phần mềm sẽ cần người kiểm thử phần mềm để loại bỏ lỗi và làm cho những thiết bị này phù hợp để sử dụng.

Ngày nay, có nhu cầu cao về người kiểm thử phần mềm trong các lĩnh vực di động, thiết bị không dây, kinh doanh trực tuyến và dịch vụ tài chính. Với việc gia tăng sử dụng điện thoại thông minh, khách hàng đòi hỏi các ứng dụng chất lượng cao hơn vì nó là thiết bị để làm nhiều thứ - từ gọi điện thoại cho đến mua hàng trực tuyến, từ chi trả hóa đơn cho đến tìm các thứ trên Internet…

Kiểm thử di động là một trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh với nhu cầu cao ở nhiều nước. Có nhiều cơ hội cho người kiểm thử có kỹ năng về di động do độ phức tạp của app di động (như sức khỏe di động và tài chính di động) nơi các app phải giao tiếp với phần mềm khác từ bệnh viện, thị trường chứng khoán, ngân hàng,…

Chuyên viên an ninh CNTT

Chuyên viên an ninh CNTT là một trong những kỹ năng có nhu cầu cao nhất ngày nay trong ngành CNTT. Với việc gia tăng các cuộc tấn công mạng, lây nhiễm phần mềm độc, sự xâm nhập của hacker v.v…, các công ty bây giờ chi nhiều tiền hơn cho an ninh kết cấu nền và ứng dụng CNTT.

Trong quá khứ, các công ty dựa vào bức tường lửa nhưng điều đó đã không có tác dụng và họ phải gánh chịu nhiều tổn thất. Ngày nay, phần lớn các hacker là tội phạm có tổ chức, rất giỏi xâm nhập vào các hệ thống CNTT và tạo ra hư hỏng.

Để ngăn cản điều đó xảy ra, các công ty phải chấp nhận nhiều cách tiếp cận phòng ngừa hơn là phản ứng. Họ phải kiểm tra lại hệ thống CNTT của họ để nhận diện những chỗ mong manh và sửa chúng để tránh bất kỳ hậu quả nào. Kết quả là nhiều công ty đang thuê chuyên viên an ninh CNTT, những người được đào tạo để xử lý vấn đề an ninh.

Với việc gia tăng sử dụng các thiết bị di động (như máy tính bảng, điện thoại thông minh…), rủi ro về đánh cắp thông tin và dữ liệu cũng tăng lên. Thành công của công ty bây giờ phụ thuộc vào khả năng giữ an ninh thông tin và dữ liệu nhạy cảm – bằng việc lưu chúng trên đám mây của họ thay vì trên thiết bị. Yêu cầu về đám mây an ninh cũng tạo ra nhu cầu về chuyên viên an ninh.

Khoa học máy tính chuyên sâu

Không phải mọi sinh viên Khoa học Máy tính (CS) đều sẽ làm việc trong ngành CNTT. Một số người muốn tiếp tục học thêm để xây dựng tri thức sâu sắc về lĩnh vực họ yêu thích. Đây là những người muốn tiếp tục học và đóng góp cho tri thức của nhân loại. Họ là các chuyên viên và nhà khoa học.

Sinh viên muốn trở thành chuyên viên sẽ đi sâu vào một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Việc chuyên môn hóa thường cần hai năm đào tạo thêm sau khi có bằng cử nhân, và họ sẽ nhận được bằng Thạc sĩ Khoa học (MS). Chẳng hạn như, sinh viên muốn học thêm về an ninh điện toán sẽ tiếp tục học về lĩnh vực này và trở thành chuyên gia an ninh.

Người tốt nghiệp với bằng cử nhân trong CS có thể dễ dàng tìm được việc làm. Người tốt nghiệp với bằng thạc sĩ trong CS có thể khó tìm việc hơn, tùy theo chuyên môn của họ có được cần hay không. Ngày nay, thạc sĩ về an ninh điện toán là nghề “nóng”, nhưng thạc sĩ về lý thuyết điện toán lại không “nóng”.

Việc gia tăng sử dụng máy tính và CNTT trong mọi doanh nghiệp đã phát sinh nhu cầu về các nhà khoa học CS. Các nhà khoa học máy tính này là những người thiết kế, người phát minh ra công nghệ mới. Bằng việc sáng tạo ra công nghệ mới, họ giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và khoa học phức tạp, điều sẽ tác động lên nhiều thứ hay thay đổi nhiều thứ.

Giáo sư John Vũ: Muốn lương cao hãy chọn khoa học máy tính - 4

Giáo sư John Vũ tên thật là Vũ Văn Du, ông còn được nhiều người biết đến là dịch giả Nguyên Phong. Ông rời Việt Nam du học ở Mỹ từ năm 1968 và tốt nghiệp cao học ở hai ngành Sinh vật học và Điện toán. Ngoài công việc chính là một kỹ sư cao cấp tại Boeing trong hơn 20 năm, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu trong vai trò nhà khoa học tại Đại học Camegie Mellon và Đại học Seattle. Ông còn giảng dạy tại một số trường đại học quốc tế tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản về lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Song song với vai trò một nhà khoa học, Nguyên Phong còn là dịch giả nổi tiếng của loạt sách vê văn hóa và tâm linh phương Đông, chuyển thể từ nhiêu tác phẩm của các học giả phương Tây sau quá trình tìm hiểu và khám phá các giá trị tinh thần từ phương Đông. Trong số đó, có thể kể đến: Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng Tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ cõi sáng, Đường mây qua xứ tuyết…

Bước Ra Thế Giới là sự tiếp nối hai cuốn trước đó của Giáo sư John Vũ - “Khởi hành” và “Kết nối”, nhằm mục đích định hướng, truyền cảm hứng cùng với đó là sự cổ động tinh thần không ngừng học hỏi, vươn lên để phát triển và “Kiến tạo một thế hệ Việt Nam ưu việt” của GS John Vũ dành cho thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam.

Trích sách Bước Ra Thế Giới

Sách do First News phát hành

MỚI NHẤT
Nỗi khổ của em gái ngôi sao ca nhạc
Nỗi khổ của em gái ngôi sao ca nhạc

(Dân trí) - Em gái của nam ca sĩ Chris Martin - Nicola Wren - cho biết rằng cô đã phải làm tới 3 công việc để có thể duy trì cuộc sống. Ngoài ra, cô còn phải thay đổi tên họ để những người xung quanh không nhận ra cô là em gái của nam ca sĩ trưởng nhóm nhạc Coldplay.

Thứ ba, 03/12/2019 - 07:49

Nữ ca sĩ trẻ lý giải việc xóa bỏ mọi đăng tải trên mạng xã hội
Nữ ca sĩ trẻ lý giải việc xóa bỏ mọi đăng tải trên mạng xã hội

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Anh Dua Lipa (24 tuổi) tiết lộ lý do cô xóa tất cả ảnh trên tài khoản Instagram trước khi cho ra mắt đĩa đơn “Don’t Start Now”. Tất cả để “chứng minh rằng mạng xã hội không chân thực”.

Thứ ba, 03/12/2019 - 07:45

Cuộc sống của người chơi gây tranh cãi nhất chương trình “Ai là triệu phú?”
Cuộc sống của người chơi gây tranh cãi nhất chương trình “Ai là triệu phú?”

(Dân trí) - Anh Charles Ingram (hiện 56 tuổi) những tưởng đã trở thành triệu phú sau khi giành phần thưởng cao nhất trị giá 1 triệu bảng tại chương trình “Ai là triệu phú?” hồi năm 2001. Vậy nhưng trong năm nay, anh đã phải tuyên bố phá sản lần thứ 4.

Thứ ba, 03/12/2019 - 07:25

Hoa hậu Tiểu Vy ngày càng thăng hạng nhan sắc
Hoa hậu Tiểu Vy ngày càng thăng hạng nhan sắc

(Dân trí) - Khi nhận xét về Hoa hậu Tiểu Vy, nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm đã không ngần ngại nói: “Tỷ lệ cơ thể đẹp, gương mặt đẹp là những ưu điểm “chết người” của Tiểu Vy”.

Thứ ba, 03/12/2019 - 06:32

Quốc Trường thích một người vợ dịu dàng và hay cười như Ninh Dương Lan Ngọc
Quốc Trường thích một người vợ dịu dàng và hay cười như Ninh Dương Lan Ngọc

(Dân trí) - Nam diễn viên chia sẻ, anh thích tuýp phụ nữ dịu dàng, có mái tóc dài và hay cười. Và đó là lý do vì sao anh chọn Ninh Dương Lan Ngọc chứ không chọn H’hen Niê khi được “Muôn màu showbiz” đưa ra thử thách.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:31

Chuyện xúc động về chị em “thần đồng” vĩ cầm nổi tiếng đất Thủ đô
Chuyện xúc động về chị em “thần đồng” vĩ cầm nổi tiếng đất Thủ đô

(Dân trí) - Một năm qua, hai chị em nghệ sĩ Bảo Quyên - Quang Tiến vẫn kiên trì con đường âm nhạc gian khổ nơi xứ người. Nhưng hành trình đó chưa bao giờ cô độc. Mẹ Bảo Quyên luôn nhắn nhủ hai con rằng, con người sống trên đời có thể không có thành tích, nhưng nhất định phải có thành tựu.

Thứ hai, 02/12/2019 - 01:49

“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh sẽ không tham gia chương trình thay thế Táo Quân?
“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh sẽ không tham gia chương trình thay thế Táo Quân?

(Dân trí) - Thông tin “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh sẽ không tham gia chương trình thay thế Táo Quân đang khiến nhiều khán giả bàn tán trên một số diễn đàn.

Thứ hai, 02/12/2019 - 11:28

Jason Momoa trở thành “Người đàn ông của năm”
Jason Momoa trở thành “Người đàn ông của năm”

(Dân trí) - Nam diễn viên “Aquaman: Đế vương Atlantis” - Jason Momoa - đã chia sẻ rất thành thật về sự sửng sốt của bản thân khi vượt qua những tài tử nổi danh của Úc như anh em nhà Hemsworth để trở thành “Người đàn ông của năm” theo bình chọn của tạp chí GQ (Úc).

Thứ hai, 02/12/2019 - 10:04

Hậu chia tay, Miley Cyrus và Liam Hemsworth đón kỳ nghỉ lễ quá khác biệt
Hậu chia tay, Miley Cyrus và Liam Hemsworth đón kỳ nghỉ lễ quá khác biệt

(Dân trí) - Sau khi bất ngờ tuyên bố chia tay chỉ sau chưa đầy một năm gắn bó trong hôn nhân, Miley Cyrus và Liam Hemsworth chuẩn bị đón kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm với hai trạng thái hoàn toàn khác biệt.

Thứ hai, 02/12/2019 - 07:35

Tranh luận về những cái tên được xướng lên tại lễ trao giải LHP Việt Nam
Tranh luận về những cái tên được xướng lên tại lễ trao giải LHP Việt Nam

(Dân trí) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã khép lại với các giải thưởng đều đã tìm được chủ nhân. Xung quanh những cái tên được xướng lên, đã nảy sinh những tranh luận về mức độ xứng đáng, người trong cuộc nói gì?

Thứ hai, 02/12/2019 - 07:33

Người thợ xây dựng trúng xổ số 105 triệu bảng hứa không “bỏ rơi” khách hàng
Người thợ xây dựng trúng xổ số 105 triệu bảng hứa không “bỏ rơi” khách hàng

(Dân trí) - Một người thợ xây có tên Steve Thomson (42 tuổi) đã vừa trúng giải xổ số EuroMillions trị giá 105 triệu bảng (tương đương hơn 3.140 tỷ đồng). Ngay khi nhận giải, anh đã tuyên bố để trấn an các khách hàng của mình rằng: “Đừng lo, tôi sẽ hoàn tất mọi công việc trước Giáng sinh!”.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 01:43

Jennifer Lopez và Kim Kardashian ngày càng thân thiết
Jennifer Lopez và Kim Kardashian ngày càng thân thiết

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Jennifer Lopez và ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian ngày càng gắn bó thân thiết. Lopez với tư cách “đàn chị” đã trở thành người tư vấn, chỉ dẫn cho Kim trong nhiều năm qua.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Khai mạc cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019
Khai mạc cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019

(Dân trí) - Từ ngày 30/11 – 7/12, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:43

Việt Nam trong những khoảnh khắc nhiếp ảnh “panorama” đẹp nhất thế giới năm 2019
Việt Nam trong những khoảnh khắc nhiếp ảnh “panorama” đẹp nhất thế giới năm 2019

(Dân trí) - Hơn 4.900 bức ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia đến từ 72 nước trên thế giới đã gửi về tham dự giải ảnh quốc tế Epson International Pano Awards, một giải ảnh chuyên về những bức ảnh panorama. Trong đó có những khoảnh khắc chụp tại Việt Nam.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:07

Tại sao Việt Nam vẫn chưa thể thành “phim trường” của quốc tế?
Tại sao Việt Nam vẫn chưa thể thành “phim trường” của quốc tế?

(Dân trí) - Trong khuôn khổ LHP Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra hội thảo “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam”. Tại đây, nhiều chuyên gia và nhà quản lý khẳng định phải sớm hoàn thiện các chính sách và đẩy mạnh quảng bá để Việt Nam sớm thành “phim trường” của quốc tế.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 03:10

Vin Diesel đăng ảnh khoe cơ bắp ở tuổi 52
Vin Diesel đăng ảnh khoe cơ bắp ở tuổi 52

(Dân trí) - Nam diễn viên của sê-ri phim “Fast & Furious” - Vin Diesel (52 tuổi) - khoe thân hình săn chắc khỏe khoắn với bức ảnh ngực trần đăng tải trên mạng xã hội. Bức ảnh được chụp khi bộ phim “Fast & Furious 9” vừa đóng máy.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 09:37

Vợ chồng Beckham tận hưởng thời gian bên gia đình bất chấp làm ăn thua lỗ
Vợ chồng Beckham tận hưởng thời gian bên gia đình bất chấp làm ăn thua lỗ

(Dân trí) - Vợ chồng Beckham tận hưởng lễ Tạ ơn bên gia đình, họ đăng tải những bức ảnh ngọt ngào lên mạng xã hội. Cặp vợ chồng nổi tiếng đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong kinh doanh khi công ty thời trang của Victoria Beckham đang rơi vào cảnh thua lỗ liên miên.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 09:36

“Đừng mua sắm bạt mạng, hãy tặng lại quần áo cho... con cháu”
“Đừng mua sắm bạt mạng, hãy tặng lại quần áo cho... con cháu”

(Dân trí) - Đó chính là lời nhắn nhủ của bà Anna Wintour, người đã nắm giữ vị trí tổng biên tập của tờ tạp chí thời trang Vogue (Mỹ) suốt 31 năm qua. Bà Anna Wintour được xem là một nhân vật quyền lực trong giới thời trang quốc tế.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 07:31

Hoạ sĩ Hùng “Rô”: “Tranh vẽ của tôi không thể “sạch sẽ” được”
Hoạ sĩ Hùng “Rô”: “Tranh vẽ của tôi không thể “sạch sẽ” được”

(Dân trí) - “Tôi là người cảm xúc rất mạnh, thích sự “ồ ạt” của cảm xúc. Chính vì thế tranh vẽ của tôi không thể “sạch sẽ” được”, Hùng “Rô” chia sẻ.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 03:05

Bị chê không xứng đáng với giải Nam diễn viên chính xuất sắc, Trấn Thành nói gì?
Bị chê không xứng đáng với giải Nam diễn viên chính xuất sắc, Trấn Thành nói gì?

(Dân trí) - “Với tôi, việc in tên mình lên một giải thưởng nào đó cũng chỉ là sự ghi nhận mang tính thời điểm, việc in tên mình trong lòng của công chúng mới là chuyện lâu dài”, Trấn Thành nói.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 11:08

Người mẫu Bella Hadid quyên tặng 600 cây xanh vì “cảm thấy có lỗi”
Người mẫu Bella Hadid quyên tặng 600 cây xanh vì “cảm thấy có lỗi”

(Dân trí) - Người mẫu Mỹ Bella Hadid (23 tuổi) đã vừa quyên tặng 600 cây xanh để đền bù cho việc cô di chuyển liên tục bằng máy bay để phục vụ công việc. “Nghĩ đến lượng khí thải mà tôi đã tạo ra do di chuyển để phục vụ công việc, điều đó khiến tôi cảm thấy buồn”, Bella Hadid cho hay.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:14

Điều chỉnh tượng Trịnh Công Sơn đặt ở biển Quy Nhơn vì… hơi mập
Điều chỉnh tượng Trịnh Công Sơn đặt ở biển Quy Nhơn vì… hơi mập

(Dân trí) - Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên bờ biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) sẽ được điều chỉnh lại một số chi tiết theo ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cùng góp ý của gia đình nhạc sĩ.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:12

Những xu hướng thời trang trong năm 2020
Những xu hướng thời trang trong năm 2020

(Dân trí) - Những bộ “suit” ngắn trẻ trung, cây đồ “denim” đồng bộ, quần soóc Bermuda... Đó là một vài xu hướng thời trang độc đáo dành cho nữ giới trong năm 2020.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:09

Priyanka Chopra tặng quà cho chồng trẻ nhân dịp tròn một năm ngày cưới
Priyanka Chopra tặng quà cho chồng trẻ nhân dịp tròn một năm ngày cưới

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp người Ấn Độ - Priyanka Chopra (37 tuổi) tặng chồng - nam ca sĩ Nick Jonas (27 tuổi) một chú cún xinh xắn nhân dịp tròn một năm ngày cưới.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 07:27