Thứ hai, 05/01/2015 - 09:00

"Giọng ca nhí "Phương Mỹ Chi đoạt giải thưởng 1 tỷ đồng

Dân trí

Với ca khúc “Quê em mùa nước lũ”, Phương Mỹ Chi đã xuất sắc vượt qua các ca sĩ đàn anh, đàn chị để giành giải Bài hát yêu thích năm 2014 với giá trị giải thưởng 1,3 tỷ đồng. Ca khúc này cũng đoạt luôn giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 12.

Đêm nay, ngày 4/1 Gala trao giải Bài hát yêu thích năm 2014 diễn ra tại Nhà hát Quân đội, TPHCM. Đúng như dự đoán trước chương trình Gala trao giải Bài hát yêu thích 2014, “giọng ca nhí” Phương Mỹ Chi đã xuất sắc giành cú đúp với giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 12 và giải Bài hát yêu thích của năm 2014. Giải thưởng Bài hát yêu thích của năm với giá trị 1,3 tỷ đồng (1 tỷ thuộc về Phương Mỹ Chi, 300 triệu thuộc về tác giả ca khúc- nhạc sĩ Tiến Luân).

Phương Mỹ Chi và nhạc sĩ Tiến Luân lên nhận giải thưởng danh giá Bài hát yêu thích của năm 2014


Phương Mỹ Chi và nhạc sĩ Tiến Luân lên nhận giải thưởng danh giá Bài hát yêu thích của năm 2014

Phương Mỹ Chi và nhạc sĩ Tiến Luân lên nhận giải thưởng danh giá Bài hát yêu thích của năm 2014

Xuất hiện trên sân khấu với trang phục áo bà ba, “giọng ca nhí” Phương Mỹ Chi thật thà chia sẻ: "Hôm nay là 1 ngày rất vui và con xin cảm ơn BTC chương trình, cảm ơn chú Huy Tuấn đã gửi bài hát đến chương trình. Con cảm ơn các anh chị, cô bác khán giả đã bình chọn cho con để con nhận được chiếc cúp này. Con cảm ơn nhạc sĩ Tiến Luân đã sáng tác ca khúc rất hay và ý nghĩa!”

Lên nhận giải thưởng cùng Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Tiến Luân cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới BTC, nhạc sĩ Huy Tuấn đã đưa ca khúc đến với chương trình. “Điều hạnh phúc nhất của người nhạc sĩ là tác phẩm của mình được công nhận. Xin gửi giải thưởng này đến gia đình, bạn bè và khán giả luôn bên tôi!", nhạc sĩ xúc động nói.

Phương Mỹ Chi nhận luôn giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 12

Phương Mỹ Chi nhận luôn giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 12

Có thể nói, với 5 lần đoạt giải Bài hát yêu thích tháng (tháng 3, 4, 5, 7, 12), ca khúc Quê em mùa nước lũ do Phương Mỹ Chi thể hiện gần như không có đối thủ trong cuộc đua giành giải Bài hát yêu thích của năm 2014.

Ở vị trí số 2 trong cuộc đua giành giải Bài hát yêu thích năm 2014, ca sĩ Bùi Anh Tuấn với ca khúc Nỗi nhớ vô hình (giải Bài hát yêu thích tháng 8, 9) và ca sĩ Phi Nhung với ca khúc Trách ai vô tình (giải Bài hát yêu thích tháng 10, 11) vẫn còn thua xa Phương Mỹ Chi trên bảng bình chọn online.

Cũng với 5 lần đoạt giải Bài hát yêu thích của tháng, Phương Mỹ Chi là người đầu tiên giữ kỷ lục về số lượng đứng đầu bảng xếp hạng tháng nhiều nhất qua 3 năm Bài hát yêu thích. Năm đầu tiên 2014, Bài hát của năm Chiếc khăn Piêu có 2 lần đứng đầu BXH tháng. Tới năm 2013, ca khúc Chiếc vòng cầu hôn trở thành Bài hát của năm với 3 lần đoạt giải Bài hát yêu thích nhất tháng.

Phương Mỹ Chi biểu diễn Quê em mùa nước lũ tháng 3 tại Bài hát yêu thích

Phương Mỹ Chi biểu diễn "Quê em mùa nước lũ" tháng 3 tại Bài hát yêu thích

Phương Mỹ Chi cũng chính thức lập kỷ lục là ca sĩ nhỏ tuổi nhất và giành nhiều giải thưởng Bài hát yêu thích của tháng nhất tại giải thưởng này.

Ca khúc Quê em mùa nước lũ được nhạc sĩ Huy Tuấn đưa vào danh sách đề cử của chương trình Bài hát yêu thích và sau đó nhận được lượng bình chọn cao từ khán giả. Ngay khi xuất hiện trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 3, ca khúc này liên tục nhận được số lượng bình chọn cao từ khán giả.

Nguyễn Hằng