“Góc khuất” của Anh Thơ qua lời kể của cô giáo Hồ Mộ La

Dân trí Cô giáo Hồ Mộ La là người đã dạy thanh nhạc cho nữ ca sỹ "Xa khơi" từ những ngày chị mới từ xứ Thanh lên Hà Nội theo học Học viện Âm nhạc. Bà cũng là người được Anh Thơ xem như người mẹ thứ hai của mình. Bao nhiêu chuyện nghề, chuyện đời, chuyện tình cảm... chị thường tâm sự và xin lời tư vấn từ bà.

Trong buổi họp báo giới thiệu Live Concept “Tình Xa khơi 2” sẽ diễn ra vào 18/3 tới, cô giáo Hồ Mộ La dù tuổi đã cao nhưng vẫn đến ủng hộ học trò. Bà ngồi chăm chú lắng nghe cô học trò xứ Thanh chia sẻ về đêm nhạc, về cuộc sống và về chính bà - người đã góp phần tạo nên một Anh Thơ của ngày hôm nay với báo giới.

Rút những lời từ sâu thẳm đáy lòng, Anh Thơ nói rằng, trong cuộc đời ai cũng sẽ được một vài lần may mắn và may mắn lớn nhất của chị chính là đã được cô giáo Hồ Mộ La dạy dỗ. Ngày chị mới chân ướt chân ráo từ xứ Thanh lên Hà Nội theo học cô giáo La là khi chị 20 tuổi, còn cô giáo 65 tuổi. Cô giáo La đã dồn mọi tâm huyết, sức lực và trí tuệ để dạy cho chị không quản tuổi già, sức yếu. Nhờ sự dạy dỗ đó mà mới có một Anh Thơ của ngày hôm nay.

Ca sỹ Anh Thơ và cô giáo Hồ Mộ La trong buổi họp báo. Ảnh: TK.
Ca sỹ Anh Thơ và cô giáo Hồ Mộ La trong buổi họp báo. Ảnh: TK.

“Đối với tôi, cô La như người mẹ thứ hai của mình. Thật lòng, cả đời tôi có nói ngàn lời tri ân cũng không thể trả hết được công ơn của cô. Cô là cô giáo tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi. Cô là tấm gương mà suốt những năm tháng qua tôi đã noi theo và sẽ noi theo đến suốt cuộc đời này…”, Anh Thơ rưng rưng xúc động.

Vô tư tới mức vô tâm

Kể câu chuyện dài về cô học trò, cô giáo La cũng không quên dành cho Anh Thơ những lời “có cánh”. Với bà, từ lâu đã xem Anh Thơ là một đứa con nhỏ trong gia đình và những thành công của đứa con này cũng chính là nguồn hạnh phúc giúp tuổi già của bà thêm ấp áp.

Cô giáo La kể, lúc Anh Thơ từ Thanh Hóa lên Hà Nội theo học Nhạc viện Hà Nội chị không có gì nổi bật. Giọng hát của chị không khoẻ, không đẹp, không nhiều màu sắc… mà bình thường như những giọng hát khác. Duy có hai thứ hơn hẳn đó là hát rõ lời và có cái tình trong từng câu hát. Bà nghe Anh Thơ hát “Xa Khơi” của nhạc sỹ Nguyễn Tài Tuệ thấy không hay lắm nhưng ra chất dân gian và dễ thương. Vì thế, bà đã quyết định đặt vấn đề với chủ nhiệm khoa Thanh Nhạc xin được trực tiếp dạy Anh Thơ. Lúc đầu, chủ nhiệm khoa không đồng ý nhưng vì thấy bà tuổi đã cao nên cũng đồng ý mong muốn của bà.

Cô giáo Hồ Mộ La cho rằng, Anh Thơ thành công là nhờ biết phát huy những gì mình đã học được. Ảnh: TK.
Cô giáo Hồ Mộ La cho rằng, Anh Thơ thành công là nhờ biết phát huy những gì mình đã học được. Ảnh: TK.

Trong quá trình dạy, 3 năm đầu Anh Thơ tiếp thu hơi vất vả vì mang phương pháp học ở Thanh Hoá, học theo bản năng thì nhiều, còn học theo phương pháp hơi thở và hàm học để tạo ra vị trí âm thanh đẹp thì chưa có gì. Đó là lý do trong 3 năm này, cô giáo La đã phải “đánh vật” với học trò. Tuy nhiên, 3 năm sau, Anh Thơ bắt đầu vỡ vấn đề, tiếp thu nhanh hơn. Đến năm thứ 5, chị đăng ký thi cuộc thi Concours thính phòng thì có sức bật hẳn lên.

“Phải nói rằng, Anh Thơ xứng đáng giải Nhất trong cuộc thi Concours nhưng được giải Nhì cũng là toại nguyện lắm rồi vì lúc đầu không nghĩ sẽ đạt giải. Cái hay nhất của Thơ là không dừng lại. Có những học sinh của tôi hát rất tốt nhưng rồi lại dừng lại ở điểm mình học, không phát huy được nên không thành công, còn Thơ phát huy được kiến thức của mình nên đã thành công.

Thực ra lúc đầu tôi cũng chỉ nghĩ dạy cho Anh Thơ thế nào để nắm được kỹ thuật và hát được dân gian hay. Nhưng tôi không ngờ là Thơ đã vận dụng được kỹ thuật cổ điển để hát bài dân gian không những được mà còn rất hay. Thơ hát dân gian rất mềm mại, uyển chuyển, tình cảm, luyến láy rất khéo léo, rất hợp với chất dân gian.

Tôi dạy 46 năm, nhưng không gặp được mấy người xuất sắc đâu. Có người có giọng tốt thì không có sức khoẻ; có người có sức khoẻ, có giọng tốt nhưng lại không thông minh; có người có sức khoẻ, có giọng tốt, thông minh nhưng lại không chăm học, không cố gắng phấn đấu… Và Thơ là một trường hợp đặc biệt, có được tất cả những điều đó. Gần đây có phần hơi sa sút, chắc vì đi diễn nhiều quá, còn ngày xưa giọng hát đẹp lắm, ai cũng khen”, cô giáo La chia sẻ.

Trong mắt cô giáo La, thời đó Anh Thơ là một cô bé đậm đặc chất quê. Chị chân quê tới mức lên Hà Nội học rồi nhưng vẫn theo cách gọi dưới quê, gọi cô là “cô giáo”. Ngay cả trong cách ứng xử chị cũng rất mộc mạc, giản dị, thật thà và vô tư. Vô tư tới mức vô tâm. Chị đến nhà cô giáo học mà chồng cô ốm nằm liệt giường ở trong nhà cũng không thèm ngỏ một lời thăm hỏi hoặc thể hiện một cử chỉ nào đó. Mãi sau này, khi nghĩ lại, Anh Thơ đã rất ân hận về điều này. Chị vẫn hay nói với bà rằng: “Con cứ ân hận mãi vì hồi đó ông ốm mà con không được một hộp sữa hay lời hỏi thăm gì cả. Không hiểu sao lúc đó con lại vô tâm thế”.

Nói là vậy nhưng vì hiểu tính của học trò nên cô giáo La cũng không hề để bụng chuyện đó. Từng học nhiều năm ở phương Tây nên bà hiểu “tuổi trẻ là không nên bắt bẻ, quan trọng là phải sống chân thật. Những người sống chân thật là những người thủy chung, người nào sống khôn khéo, lươn lẹo là không thủy chung”. Và bà đã thấy những gì bà cảm nhận về con người Anh Thơ đều rất đúng.

“Chuyện tình cảm của Thơ rất đáng thương”

“Anh Thơ hồi đấy nghèo lắm, nghèo tới mức chỉ có một áo dài để mặc biểu diễn thôi. Nhưng có một lần, có anh bạn đèo đi diễn bằng xe đạp chẳng may tà áo dài bị nghiến vào xe rách hết cả, cuối cùng phải bỏ cả bộ áo dài. Lần ấy, Thơ khóc nhiều lắm. Vì hồi đấy, để có được tà áo dài là cả một vấn đề vô cùng lớn lao.

Các ca sỹ Lê Anh Dũng, Đinh Thành Lê, Lương Nguyệt Anh, Huyền Trang, nhà báo Ngô Bá Lục... chụp ảnh cùng cô giáo Hồ Mộ La. Ảnh: TK.
Các ca sỹ Lê Anh Dũng, Đinh Thành Lê, Lương Nguyệt Anh, Huyền Trang, nhà báo Ngô Bá Lục... chụp ảnh cùng cô giáo Hồ Mộ La. Ảnh: TK.

Có một điều làm tôi rất cảm động đó là sau khi tốt nghiệp (khoảng đầu năm 2002), lúc đó Thơ mới có một chút danh thôi, chưa nổi lắm đâu nhưng đã bắt đầu có lời mời biểu diễn nên có được chút tiền. Và Anh Thơ có đến nhà mời tôi đi ăn hải sản. Thời đó, ăn hải sản là chuyện rất sang trọng và chỉ những người có tiền mới hay ăn. Thế nên tôi bảo: “Thôi, không phải đi đâu”, Thơ bảo: “Không, cô phải đi với con”.

Gọi là ăn hải sản nhưng ăn ở quán bình dân thôi chứ không phải nhà hàng sang trọng đâu nhưng tôi cảm động lắm. Cảm động vì là học trò mới kiếm được một chút tiền thôi nhưng đã nghĩ ngay đến cô giáo.

Có một kỷ niệm nữa đó là sau này, khi nhận được nhiều lời mời biểu diễn nhiều, cát sê cao hơn một chút thì cứ hễ đến những ngày lễ ngày tết, 20/11… Thơ đều biếu cho tôi một khoản tiền để tôi uống thuốc, may quần áo hoặc thích ăn gì thì mua.

Cách đây không lâu, tôi làm răng mất hơn 40 triệu, đối với tôi đó là khoản tiền rất lớn nhưng khi biết chuyện Thơ biếu tôi 20 triệu. Nói vậy để thấy rằng Thơ là người sống rất thủy chung, có trước có sau mặc dù thời gian đầu rất ngây thơ, hồn nhiên”, cô giáo La bồi hồi nhớ lại.

Cô giáo La chia sẻ trong buổi họp báo. Ảnh: TK.
Cô giáo La chia sẻ trong buổi họp báo. Ảnh: TK.

Chia sẻ về chuyện tình cảm của Anh Thơ, cô giáo La cho rằng, chuyện tình cảm của nữ ca sỹ “Xa khơi” rất đáng thương.

“Chuyện tình cảm của Thơ rất đáng thương. Tôi nghĩ, Thơ không đáng trách vì như thế cuộc sống của Thơ rất thiệt thòi. Suy cho cùng, một trăm ca sỹ nữ thì phải hơn phân nữa là không có ai toại nguyện trong cuộc sống tình cảm gia đình. Không phải vì họ lẳng lơ, đa tình… mà vì họ không thể tìm được người hiểu, chia sẻ, giúp đỡ và chấp nhận làm bệ phóng cho mình trong nghề nghiệp. Tìm được người bạn đời có được những yếu tố đó khó lắm. Vì thế mới có chuyện, có những ca sỹ lấy chồng là chồng bắt bỏ nghề luôn”, cô giáo La kể thêm.

Vì xem nhau như mẹ con nên mọi chuyện từ âm nhạc, con cái, tình cảm… Anh Thơ đều rất hay tâm sự với cô giáo của mình. Chính cô giáo La cũng là người đã luôn cho chị những lời tư vấn đầy sáng suốt. Giờ đây, cứ thỉnh thoảng Anh Thơ lại đón cô giáo La qua nhà mình chơi và ngủ lại để có cơ hội được chuyện trò, gần gũi. Tình cảm của họ vì thế mà càng ngày càng gắn bó, thâm tình.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Khi cảnh sát làm ấm lòng chị em trong ngày 8/3…
Khi cảnh sát làm ấm lòng chị em trong ngày 8/3…

(Dân trí) - Ngày 8/3 đã trôi qua nhưng hành động đẹp của những người cảnh sát thân thiện này hẳn sẽ khiến nhiều chị em vẫn cảm nhận được dư vị ấm áp của một ngày đặc biệt.

Thứ tư, 09/03/2016 - 09:47

Dân làng Thiều cùng nhau góp lễ ăn Tết lại
Dân làng Thiều cùng nhau góp lễ ăn Tết lại

(Dân trí) - Đến ngày 1/2 âm lịch hàng năm, người dân làng Thiều dù giàu hay nghèo đều cùng nhau góp lễ, mang ra đình làng ăn Tết lại. Ngày ăn Tết lại, người dân tổ chức to hơn Tết nguyên đán với nhiều nghi lễ, trò chơi dân gian đặc sắc, đặc biệt không thể thiếu món bánh giầy làm lễ tế Thành hoàng làng.

Thứ tư, 09/03/2016 - 08:00

Nữ nhiếp ảnh gia xinh đẹp mạo hiểm thân mình vì nghề
Nữ nhiếp ảnh gia xinh đẹp mạo hiểm thân mình vì nghề

(Dân trí) - Câu “sinh nghề tử nghiệp” quả đúng với “người đẹp cầm máy” này. Cô đã từng bị voi rượt đuổi, bị báo tấn công, bị rắn cắn, trên thân mình có vô số vết sẹo, nhưng tất cả những điều đó không thể khiến cô từ bỏ tình yêu dành cho nhiếp ảnh và đề tài thiên nhiên hoang dã.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:15

“Mỹ nhân ngư má phính” của Việt Nam gây sốt trên báo nước ngoài
“Mỹ nhân ngư má phính” của Việt Nam gây sốt trên báo nước ngoài

(Dân trí) - Trở thành nàng tiên cá là ước mơ của biết bao bé gái khi bắt đầu được biết tới những câu chuyện cổ tích, với cô bé má phính này, giấc mơ ấy đã trở thành sự thật… Đó là cách mở đầu của bài báo trên tờ Daily Mail (Anh) về cô bé Lê Phạm Khả Di 6 tháng tuổi.

Thứ tư, 09/03/2016 - 03:08

Tâm sự của nữ nghệ sĩ "đơn độc" nuôi con
Tâm sự của nữ nghệ sĩ "đơn độc" nuôi con

Họ cũng mong muốn một mái ấm gia đình trọn vẹn bên chồng, con nhưng số phận không cho họ được hạnh phúc như thế. Dẫu vậy, vượt qua mọi khó khăn, những nữ nghệ sĩ này vẫn dốc sức chăm sóc, nuôi dưỡng các con của mình trưởng thành.

Thứ tư, 09/03/2016 - 02:00

“Nghệ thuật sơn mài” sẽ được trình UNESCO vinh danh di sản
“Nghệ thuật sơn mài” sẽ được trình UNESCO vinh danh di sản

(Dân trí) - Ngày 16/9/2015, Tổng cục Di sản văn hóa Hàn Quốc có thư gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị cùng Hàn Quốc xây dựng hồ sơ đa quốc gia đệ trình UNESCO ghi danh “Nghệ thuật sơn mài” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thứ tư, 09/03/2016 - 02:00

Festival Huế 2016 sẽ có ngày hội Khinh khí cầu Quốc tế
Festival Huế 2016 sẽ có ngày hội Khinh khí cầu Quốc tế

(Dân trí) - Ngày 9/3, ông Chế Công Chung, Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết sẽ tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế tại Festival Huế 2016.

Thứ tư, 09/03/2016 - 01:00

Phạm Việt Thanh: “Có người đợi ngoài cửa chỉ để chạm vào tay Lê Khanh”
Phạm Việt Thanh: “Có người đợi ngoài cửa chỉ để chạm vào tay Lê Khanh”

(Dân trí) - Nổi tiếng trong công việc là người khó tính, thậm chí hơi...cục cằn nhưng đối với người bạn đời đầu gối tay ấp, NSND Lê Khanh thì đạo diễn- NSƯT Phạm Việt Thanh lại quá đỗi lãng mạn và dịu dàng...

Thứ ba, 08/03/2016 - 08:38

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Hội Báo Xuân toàn quốc 2016
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Hội Báo Xuân toàn quốc 2016

(Dân trí) - Từ ngày 10 đến ngày 13/3, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, lô E2, KĐT mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ sẽ diễn ra Hội Báo toàn quốc 2016 với chủ đề “Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới”.

Thứ ba, 08/03/2016 - 05:34

Hơn hai mươi họa sĩ nổi tiếng “múa cọ” trên nền báo cũ
Hơn hai mươi họa sĩ nổi tiếng “múa cọ” trên nền báo cũ

(Dân trí) - Kỷ niệm 65 năm ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên, một triển lãm tranh "Nhân Dân - tranh trên báo cũ" đã được khai mạc ngày 8.3 vừa qua.

Thứ ba, 08/03/2016 - 04:56

Gần 1000 nam thanh nữ tú tham gia đồng diễn áo dài
Gần 1000 nam thanh nữ tú tham gia đồng diễn áo dài

(Dân trí) - Sáng nay, tại nhà văn hóa Thanh Niên, chương trình đồng diễn áo dài đã diễn ra với sự tham dự của gần 1.000 nam thanh nữ tú.

Thứ ba, 08/03/2016 - 02:50

Nhiếp ảnh gia Pháp bỏ 7 năm đi khắp Việt Nam “săn” nụ cười phụ nữ
Nhiếp ảnh gia Pháp bỏ 7 năm đi khắp Việt Nam “săn” nụ cười phụ nữ

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle vừa trao tặng bức ảnh nổi tiếng “Hidden Smile” (Nụ cười ẩn giấu) cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài bức ảnh “Nụ cười ẩn giấu”, Réhahn còn rất nhiều bức ảnh chụp nụ cười của những người phụ nữ Việt Nam khác. Anh mê say những nụ cười ấy một cách đầy khó hiểu.

Thứ ba, 08/03/2016 - 02:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiết lộ thú vị về những chàng trai ngành hàng không trong ngày 8/3
Tiết lộ thú vị về những chàng trai ngành hàng không trong ngày 8/3

Nổi tiếng là hãng hàng không có nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn, trong ngày 8/3 các chàng trai của một hãng hàng không Việt Nam đã mang đến nhiều bất ngờ và thú vị dành cho phái đẹp.

Thứ ba, 08/03/2016 - 07:22

Chân dung phụ nữ suốt 500 năm lịch sử hội họa gói lại trong 3 phút
Chân dung phụ nữ suốt 500 năm lịch sử hội họa gói lại trong 3 phút

(Dân trí) - Vẻ đẹp của phụ nữ trong lịch sử hội họa thế giới suốt 500 năm qua được “gói ghém” lại thật cô đọng chỉ trong… 3 phút.

Thứ ba, 08/03/2016 - 06:00

Những câu nói hay nhất cho ngày Quốc tế Phụ nữ
Những câu nói hay nhất cho ngày Quốc tế Phụ nữ

(Dân trí) - Hôm nay, ngày Quốc tế Phụ nữ, hãy cùng đọc những lời hay nhất, ý đẹp nhất nói về phụ nữ…

Thứ ba, 08/03/2016 - 06:00

Hình ảnh kể về sự khác biệt hài hước giữa nam giới và phụ nữ
Hình ảnh kể về sự khác biệt hài hước giữa nam giới và phụ nữ

(Dân trí) - “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim”, vì vậy, hai giới luôn có sự khác biệt, đối lập thú vị. Những hình ảnh hài hước dưới đây sẽ khắc họa chân thực những khác biệt đó và còn khiến bạn phải bật cười.

Thứ ba, 08/03/2016 - 02:00

Nỗi cô đơn của "Nghệ sĩ chơi piano giỏi nhất Việt Nam"
Nỗi cô đơn của "Nghệ sĩ chơi piano giỏi nhất Việt Nam"

Nổi tiếng và thành đạt trong sự nghiệp nhưng ở một góc độ nào đó nghệ sĩ Đặng Thái Sơn là người rất cô đơn.

Thứ hai, 07/03/2016 - 08:37

Diva Mỹ Linh: “Mẹ chồng là người đã truyền cảm hứng cho tôi”
Diva Mỹ Linh: “Mẹ chồng là người đã truyền cảm hứng cho tôi”

(Dân trí) - Sáng nay (7/3), ca sỹ Mỹ Linh đã có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu dự án “Đẹp cho cuộc sống”. Trong sự kiện này, nữ diva đã có những chia sẻ khá chân tình về mẹ chồng, người đã truyền cảm hứng cho mình.

Thứ hai, 07/03/2016 - 03:23

Nợ nần vì thắng giải… “Ai là triệu phú?”
Nợ nần vì thắng giải… “Ai là triệu phú?”

(Dân trí) - Sau khi thắng giải cao nhất tại gameshow truyền hình “Ai là triệu phú?”, người đàn ông này bỗng chốc bị dính vào những kiện tụng pháp lý, thất nghiệp, rồi phá sản, và giờ đây vẫn đang nợ tòa án tiền phạt.

Thứ hai, 07/03/2016 - 01:44

Diện mạo của một “thành phố Áo dài” đang hình thành
Diện mạo của một “thành phố Áo dài” đang hình thành

Ngày mai, Lễ hội Áo dài tại TP.HCM chính thức được khai mạc, và sẽ kéo dài tới 2 tuần (từ 8- 20/3) tại hàng loạt những địa điểm quan trọng của thành phố cùng sự tham gia của hàng ngàn diễn viên, nhân viên... Lễ hội hướng đến việc xây dựng TPHCM thành “thành phố Áo dài” như một đặc sản du lịch, một biểu tượng...

Thứ hai, 07/03/2016 - 11:00

Ninh Bình liệu có tận dụng được cơ hội hiếm có từ cảnh quay phim Kong: Skull Island?
Ninh Bình liệu có tận dụng được cơ hội hiếm có từ cảnh quay phim Kong: Skull Island?

Bộ phim bom tấn Kong: Skull Island đang được quay tại khu danh thắng Tràng An của tỉnh Ninh Bình bởi đoàn làm phim Hollywood danh tiếng. Liệu tỉnh Ninh Bình có tận dụng được cơ hội hiếm có này để quảng bá và thu hút đông đảo khách du lịch đến đây trong thời gian sắp tới?

Thứ hai, 07/03/2016 - 10:47

Nhạc sĩ Thanh Bùi: Truyền hình thực tế đang phá hủy bản sắc âm nhạc Việt
Nhạc sĩ Thanh Bùi: Truyền hình thực tế đang phá hủy bản sắc âm nhạc Việt

MV Missing you vừa phát hành mới đây đã đánh dấu sự trở lại của Thanh Bùi sau gần một năm im hơi trên thị trường. Nhưng kỳ thực Thanh Bùi không mất tích chỉ là lui về hậu trường, tiếo tục đóng vai thầy giáo, nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Thứ hai, 07/03/2016 - 09:59

Đà Nẵng vinh danh nghệ nhân ưu tú, nghệ sỹ ưu tú
Đà Nẵng vinh danh nghệ nhân ưu tú, nghệ sỹ ưu tú

(Dân trí) - UBND TP. Đà Nẵng vừa tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh các nghệ nhân, nghệ sĩ vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú và Nghệ sĩ ưu tú.

Thứ hai, 07/03/2016 - 09:00

Bộ ảnh khắc họa tình yêu của đàn ông “đốn tim” phụ nữ
Bộ ảnh khắc họa tình yêu của đàn ông “đốn tim” phụ nữ

(Dân trí) - Khi đàn ông kiên nhẫn làm những việc mà họ không thích, tất cả chỉ vì một nửa của họ, khi đó, nguyên nhân chỉ có thể lý giải là bởi tình yêu. Bộ ảnh khắc họa “sự kiên nhẫn trong đau khổ của đàn ông” dưới đây sẽ “đốn tim” mọi phụ nữ…

Thứ hai, 07/03/2016 - 02:00