Thứ sáu, 05/07/2019 - 06:09

“Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng M-TP được Billboard giới thiệu

Dân trí

Billboard - tạp chí âm nhạc uy tín hàng đầu thế giới - đã vừa đăng tin giới thiệu về sản phẩm âm nhạc mới của nam ca sĩ người Việt Nam.

“Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng M-TP được Billboard giới thiệu - 1

Bài viết có tiêu đề “Sơn Tùng M-TP hợp tác với Snoop Dogg trong ‘Hãy trao cho anh’ ”.

Tạp chí âm nhạc - giải trí hàng đầu của Mỹ - Billboard - đã có tin bài giới thiệu về sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng. “Hãy trao cho anh” được Billboard giới thiệu là một ca khúc có chất liệu nhạc dance, “reggaeton”, “tropical house”, và hip-hop, tạo nên một giai điệu sống động cho ngày hè.

Trong đó, “reggaeton” chính là chất liệu đã góp phần quan trọng làm nên thành công cho bản hit “Despacito” hồi mùa hè năm 2017. “Reggaeton” là một thể loại nhạc “crossover” kết hợp từ các thể loại nhạc đa dạng khác, gồm nhạc Latinh, nhạc Caribbe, và hip-hop.

“Reggaeton” là một dạng thức mới hiện đại hơn của dòng nhạc Latinh, đã được giới trẻ phương Tây đón nhận từ vài năm trở lại đây, đến “Despacito” thì thể loại này thực sự bùng nổ.

Nhạc Latinh và nhạc Caribbe đã luôn chứng tỏ tầm ảnh hưởng trên các bảng xếp hạng âm nhạc từ trước đến nay, nhưng “reggaeton” là một dạng thức hiện đại hơn, ăn khách hơn đối với số đông người nghe nhạc quốc tế, giúp nhạc Latinh có dấu ấn đậm nét hơn trên bản đồ âm nhạc quốc tế.

“Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng M-TP được Billboard giới thiệu - 2

Hình ảnh trong MV “Hãy trao cho anh” 

Bên cạnh đó, thể loại “tropical house” dành để chỉ những ca khúc, những phần trình diễn đậm chất âm nhạc ngày hè - mùa của những lễ hội âm nhạc lớn trên thế giới.

Billboard cũng đề cập tới việc kể từ khi ra mắt MV “Hãy trao cho anh” đã liên tục xuất hiện trong nhóm những video thịnh hành “trending” trên YouTube và lượt xem của MV này vẫn đang tăng nhanh không ngừng. Tính tới tối ngày 4/7, MV đã đạt gần 45 triệu lượt xem sau 3 ngày ra mắt.

Hãy trao cho anh - Sơn Tùng M-TP

Bích Ngọc

Theo Billboard

Tin liên quan

Mới nhất