Thứ tư, 26/10/2016 - 15:46

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

Dân trí

Ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, vừa qua Bộ VHTTDL đã đồng ý về mặt chủ trương cho một đơn vị đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Việt Nam.

Trước màn công bố kết quả chung cuộc của đêm Chung kết Miss Grand International 2016 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào sáng 26/10 (theo giờ Việt Nam), người dẫn chương trình Brian White đã khiến khán giả có mặt tại hội trường bất ngờ khi tiết lộ về địa điểm tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017.

Trước khẳng định cụ thể thông tin, MC Brian White đã phải thốt lên câu hỏi dành cho khán giả: “Theo các bạn, nơi nào mà bạn nghĩ sẽ luôn như ở nhà mình?”, câu trả lời chính là đất nước Việt Nam. Brian White đã mời mọi người hướng lên màn hình theo dõi clip.

Cảnh sắc Vịnh Hạ Long hiện lên trong clip giới thiệu tại chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016. Ảnh: TTVH.
Cảnh sắc Vịnh Hạ Long hiện lên trong clip giới thiệu tại chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016. Ảnh: TTVH.

Trong clip dài khoảng 2 phút, hình ảnh thiên nhiên và con người Việt Nam hiện lên một cách đầy sống động. Trong đó có cả hình ảnh của người đẹp Nguyễn Thị Lệ Quyên khi hô vang cụm từ "Việt Nam" tại cuộc thi này năm 2015 và hình ảnh Nguyễn Thị Loan trong áo tứ thân tại phần thi "Trang phục dân tộc" của cuộc thi năm 2016.

Thông qua clip dài khoảng 2 phút này, khán giả thế giới không chỉ có cơ hội ngắm nhìn những địa danh nổi tiếng của Việt Nam như: Vịnh Hạ Long, Huế, Hội An... mà còn được chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất này, từ nghệ thuật nhã nhạc cung đình Huế tới cảnh đánh cá rất đời thường.

Ngay sau khi có thông tin này, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và được ông Chương khẳng định đây hoàn toàn là thông tin chính xác. Theo ông Chương, vừa qua Bộ VHTTDL đã đồng ý về mặt chủ trương cho một đơn vị xin đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tổ chức tại Việt Nam sẽ là cơ hội để quảng bá đất nước và con người Việt Nam. Ảnh: KTĐT.
Ông Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tổ chức tại Việt Nam sẽ là cơ hội để quảng bá đất nước và con người Việt Nam. Ảnh: KTĐT.

Ông Chương nhấn mạnh rằng, việc tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Trong khuôn khổ của cuộc thi này, các hoạt động của thí sinh cũng sẽ gắn liền với các địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài ra, trong các clip giới thiệu, Việt Nam cũng sẽ hiện lên là một đất nước thanh bình, đáng yêu và mến khách.

Về thời gian và địa điểm tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017, ông Chương cho biết chưa thể tiết lộ được. Tuy nhiên, ông Chương hy vọng đây sẽ là một sự kiện văn hoá mang tính nổi bật của năm 2017 của ngành văn hoá.

Hà Tùng Long

Mới nhất