Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori một thập kỷ sau khi đăng quang

Dân trí Riyo Mori là nhan sắc duy nhất của Nhật đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ suốt nửa thế kỷ nay. Là một nghệ sĩ múa, Mori sở hữu vẻ đẹp nữ tính, thông minh và có chiều sâu. Riyo Mori sẽ tới TPHCM vào ngày mai 16/12 để tham gia vào sự kiện của một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng tới từ Nhật Bản.

Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori một thập kỷ sau khi đăng quang - 1

Một thập kỷ sau khi đăng quang, hãy cùng nhìn lại chặng hành trình của cô.

Riyo Mori sinh vào đúng ngày Giáng sinh (24/12/1986) tại thành phố Shizuoka, Nhật Bản, nơi nổi tiếng với dãy núi Phú Sĩ. Cô là một diễn viên, nghệ sĩ múa, kiêm người mẫu. Mori đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2007 ở tuổi 21.

Trong lịch sử các nhan sắc Nhật từng từng tranh tài tại Hoa hậu Hoàn vũ, Mori là người đẹp thứ hai từng giành được vương miện cao quý. Người đẹp Nhật đầu tiên giành được vương miện này là Akiko Kojima đăng quang vào năm 1959. Riyo Mori là người đẹp Châu Á thứ 11 đăng quang tại cuộc thi này.

Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori một thập kỷ sau khi đăng quang - 2

Sinh ra là con một, Mori bắt đầu học múa từ năm lên 4 tuổi: “Tôi bắt đầu học múa ở trường múa của mẹ. Mẹ là bạn thân nhất của tôi, cũng là giáo viên của tôi. Chúng tôi có một mối quan hệ rất đặc biệt, không chỉ là mẹ và con gái, mà còn là cô giáo và học trò.

“Năm 16 tuổi, tôi tới Canada học thêm về múa ba-lê, tôi đã học trung học ở đây. Có rất nhiều khó khăn, nhưng kết quả thu được thì rất xứng đáng. Nhảy múa có nhiều ý nghĩa đối với tôi, là một phần cuộc sống của tôi. Tôi đã nhảy múa rất nhiều năm và tôi khẳng định rằng nhảy múa rất tuyệt vời, bởi tôi có thể thể hiện chính mình và học cách tự tin vào bản thân”.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2007, ở phần thi ứng xử, khi Mori được hỏi về một bài học mà cô từng học được từ khi còn nhỏ, tới nay vẫn còn gây ảnh hưởng tới cuộc sống của cô, Mori đã chia sẻ rằng từ khi còn nhỏ, cô đã học múa, xung quanh cô luôn là các bạn học và thầy cô chuyên về bộ môn múa.

Tiếp xúc thường xuyên với họ đã giúp cô học được cách luôn luôn vui tươi, kiên nhẫn, và tích cực trong cuộc sống. Bản thân cô cũng luôn hy vọng sẽ có thể mang những nét tính cách tốt đẹp này tới gần với các bạn trẻ thông qua nhảy múa.

Trong một số cuộc phỏng vấn, khi nói về định hướng tương lai sau này, Mori từng chia sẻ rằng cô mong muốn mở một trường dạy múa đa văn hóa tại Tokyo.

Mori cho biết có thể một ngày nào đó, cô sẽ thực sự trở lại với nghệ thuật múa: “Tôi vẫn nhảy múa và vẫn yêu thích ý tưởng về việc giảng dạy bộ môn nghệ thuật này”. Để thư giãn, Mori còn tìm tới cả yoga.

Mori đã trao vương miện cho Hoa hậu Hoàn vũ 2008 - người đẹp Dayana Mendoza đến từ Venezuela - vào ngày 14/7/2008 khi sự kiện được tổ chức ở Nha Trang, Việt Nam.
Mori đã trao vương miện cho Hoa hậu Hoàn vũ 2008 - người đẹp Dayana Mendoza đến từ Venezuela - vào ngày 14/7/2008 khi sự kiện được tổ chức ở Nha Trang, Việt Nam.

Trong quá trình dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 2007, Mori đã luôn thể hiện mình là một phụ nữ tự tin, cô luôn ví mình là một “nữ chiến binh samurai hiện đại”.

Trong thời gian chuẩn bị dự thi Hoa hậu Hoàn vũ, Mori cũng phải tích cực rèn luyện khả năng catwalk, khả năng giao tiếp, cách xoay xở với những điều thường thức như tự trang điểm và chuẩn bị trang phục…

Nhớ về những ngày tháng ấy, Mori nhận xét: “Nhìn lại tất cả, tôi đã có lúc giống như một đứa trẻ. Tôi không thể tin nổi mình đã có lúc nói năng, biểu cảm, hoặc trang điểm vụng về như vậy”.

Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori một thập kỷ sau khi đăng quang - 4

Cơ duyên khiến Mori tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản cũng rất thú vị: “Chính bà của tôi đã khuyên tôi dự thi. Bà tôi thuộc vào thế hệ phụ nữ truyền thống luôn đứng sau người đàn ông của mình, quá đỗi khiêm nhường và nhẫn nhịn, nhưng bà tôi cũng có những tư tưởng khác biệt. Tôi yêu bà lắm.

“Khi bà nghe được thông tin về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản, bà đã bảo với tôi: ‘Cháu còn trẻ, cháu biết nhảy múa, nhưng có lẽ cháu cũng cần nhìn thấy những điều khác nữa, hãy thử đi thi đi’. Tôi liền đồng ý với bà, đó là cách mọi chuyện bắt đầu”.

Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori một thập kỷ sau khi đăng quang - 5

Được xem là một đại diện cho “thế hệ phụ nữ hiện đại tại Nhật Bản”, Mori cho biết thử thách lớn nhất đối với cô, đó là giúp cho thế giới hiểu nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản, rằng họ không chỉ có “geisha” và “sushi”.

Tại Nhật, Mori được xem là hình mẫu cho hàng ngàn phụ nữ trẻ. Chính thành công của Mori tại Hoa hậu Hoàn vũ đã truyền cảm hứng cho nhiều cô gái trẻ tại Nhật đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản.

Khi chứng kiến điều này, Mori từng đưa ra lời khuyên: “Chỉ có một cô gái có thể trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản, vì vậy, lời khuyên của tôi là: Dù bạn có không chiến thắng, bạn vẫn có được rất nhiều thứ sau khi bạn đã cố gắng.

“Bạn không cần phải nổi tiếng mới có được những bước tiến trong cuộc đời mình. Người trẻ luôn tìm kiếm hình mẫu. Đó có thể là ca sĩ, diễn viên, nhưng bạn đừng bao giờ quên bản thân mình rất độc đáo. Có thể một số cô gái muốn giống như tôi, đó là vinh hạnh của tôi. Nhưng, tôi không muốn họ quên đi con người độc đáo của riêng họ”.

Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori một thập kỷ sau khi đăng quang - 6

Đến từ thành phố yên bình Shizuoka, Mori từng nói về quê nhà của mình rằng: “Ở Shizuoka có gia đình, ở đó, tôi luôn có thể nghỉ ngơi, được ngủ thỏa thích, luôn được vui vẻ bên người thân, bạn bè, được ngồi ở quán café.

“Đó chính là cuộc sống bình thường của tôi trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. Khi đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ rồi, mỗi khi xuất hiện, tôi luôn phải ở vào trạng thái tốt nhất, đó là lý do tại sao, mỗi khi được trở về quê nhà, tôi luôn cảm thấy thật thoải mái”.

Ở thành phố Tokyo nhộn nhịp, Mori cho biết cô thường dễ dàng hòa vào dòng người và không bị nhận ra: “Có thể do trong một ngày bình dị, tôi trông rất khác so với lúc xuất hiện tại sự kiện. Giờ đây, nhiều khi người nước ngoài lại nhận ra tôi, trong khi người Nhật thì không. Có lần tôi bước đi trên đường Omotesando (Tokyo), một nhóm người Philippines đã nhận ra tôi. Tôi yêu Tokyo, New York, yêu những thành phố lớn.

“Lần đầu tiên tôi đặt chân tới Tokyo, tôi đã rất phấn khích, pha chút sợ hãi, bởi mọi người ở đây trông quá thời trang, quá tự tin, tôi khi đó, chỉ là một khách du lịch đến từ miền quê, vì vậy, tôi đã lo lắng. Người dân nơi đây đầy năng lượng, rất khác với người dân Shizuoka. Họ liên tục di chuyển và tưởng như không bao giờ ngừng lại. Tokyo không bao giờ ngủ.

“Người Tokyo cũng luôn bận rộn. Họ không lạnh lùng, nhưng họ rất bận rộn và vì vậy, họ không có thời gian để trò chuyện nhiều. Nếu cần sự cân bằng, tôi phải ở Shizuoka. Nếu cần năng lượng, tôi phải ở Tokyo”.

10 năm sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, “nữ hoàng sắc đẹp” Riyo Mori sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 16/12 theo lời mời của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng tới từ Nhật Bản. Cô cũng sẽ ra mắt sản phẩm đặc biệt của thương hiệu mỹ phẩm này vào tối 16/12 tại TPHCM.

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Thành cổ Nam Định hơn 200 năm tuổi đứng trước nguy cơ trở thành phế tích
Thành cổ Nam Định hơn 200 năm tuổi đứng trước nguy cơ trở thành phế tích

(Dân trí) - Hơn 200 năm trước Thành Nam Định vừa là một trung tâm hành chính của vùng, vừa là công trình quân sự kiên cố, nhưng giờ đây dấu tích còn lại chỉ là một đoạn tường thành Cửa Bắc dài khoảng 220m.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 02:00

Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori diện kimono tới chúc mừng Hồng Nhung
Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori diện kimono tới chúc mừng Hồng Nhung

(Dân trí) - 10 năm sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, “nữ hoàng sắc đẹp” Riyo Mori đã trở lại Việt Nam vào hôm nay (ngày 16/12). Người đẹp đến từ đất nước mặt trời mọc khoe vẻ đẹp dung dị trong trang phục kimnono truyền thống.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 04:11

NSƯT Trung Anh, hotgirl Quỳnh Kool vào vai gì khi lần đầu đóng hài tết 2018?
NSƯT Trung Anh, hotgirl Quỳnh Kool vào vai gì khi lần đầu đóng hài tết 2018?

(Dân trí) - Trong các phim hài tết 2018, bên cạnh một số gương mặt quen thuộc còn có những gương mặt mới lần đầu đóng hài tết như: NSƯT Trung Anh, hotgirl Quỳnh Kun và những người lâu lắm rồi mới đóng hài tết như: nghệ sĩ Mai Ngọc Căn, Thái Tuồng, diễn viên Thanh Hương, MC Thành Trung…

Thứ bảy, 16/12/2017 - 04:07

Minh tinh Nicole Kidman liên tiếp đóng cảnh nóng ở tuổi… 50
Minh tinh Nicole Kidman liên tiếp đóng cảnh nóng ở tuổi… 50

(Dân trí) - “Thiên nga Úc” Nicole Kidman luôn được nhìn nhận như một minh tinh đẳng cấp của màn bạc thế giới. Nhưng ít ai có thể hình dung ở tuổi ngũ tuần, Kidman lại quyết định thực hiện một cuộc lột xác táo bạo và nóng bỏng đến vậy.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 04:06

Có không ít người không nghe nhạc bằng tai mình mà bằng tai của người khác
Có không ít người không nghe nhạc bằng tai mình mà bằng tai của người khác

(Dân trí) - Trong tham luận “Bàn về đời sống âm nhạc hôm nay” tại hội thảo do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Đình San cho rằng, đời sống âm nhạc hôm nay bên cạnh những thành tựu đáng ghi nhận còn bộc lộ một số điều còn hạn chế cần phải khắc phục.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 10:00

Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu đón Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt
Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu đón Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

(Dân trí) - Sáng ngày 16/12, UBND tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm ngày sinh chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Nhân dịp này Thủ tướng Chính phủ quyết định trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 09:00

Những cặp đôi ngôi sao trì hoãn “chuyện ấy” tới khi cưới
Những cặp đôi ngôi sao trì hoãn “chuyện ấy” tới khi cưới

(Dân trí) - Showbiz Hollywood vốn được mặc định là nơi diễn ra những cuộc tình chóng vánh, nơi có những tư tưởng rất “thoáng” về chuyện yêu đương - gắn bó. Vậy nhưng, có những cặp đôi ngôi sao ở Hollywood từng mạnh dạn tuyên bố rằng họ sẽ chỉ “yêu” sau khi cưới.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:00

Phong cách kinh dị khác thường của quán quân “Asia’s Got Talent”
Phong cách kinh dị khác thường của quán quân “Asia’s Got Talent”

(Dân trí) - Suốt cả quá trình dự thi “Asia’s Got Talent”, nữ ảo thuật gia theo đuổi phong cách kinh dị rùng rợn không nói dù chỉ một lời, đáp lại mọi câu hỏi của giám khảo và MC chỉ là cái ngoảnh mặt đi, những cú co giật đầu và tay, vậy nhưng, cô đã vừa giành giải thưởng cao nhất.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 02:00

Bật cười với sự hài hước của thiên nhiên trong năm 2017
Bật cười với sự hài hước của thiên nhiên trong năm 2017

(Dân trí) - Thiên nhiên không chỉ đẹp đẽ mà còn ẩn chứa cả sự hài hước khó tin.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 02:57

Vì sao Phan Anh muốn thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn “Ai là triệu phú”?
Vì sao Phan Anh muốn thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn “Ai là triệu phú”?

(Dân trí) - MC Phan Anh xác nhận, anh đã hoàn tất thủ tục gửi hồ sơ đăng ký ứng tuyển vị trí dẫn chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng trên kênh VTV3.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 11:41

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bác tin Quốc Khánh không đóng Ngọc Hoàng trong Táo quân 2018
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bác tin Quốc Khánh không đóng Ngọc Hoàng trong Táo quân 2018

Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài THVN khẳng định, các thông tin liên quan đến Táo quân 2018 hiện nay đều không chính xác. “Mọi kịch bản hay diễn viên trong chương trình này đều đang được ê-kip giữ bí mật”, đạo diễn Thanh Hải cho hay.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 11:22

NSƯT Minh Vượng: “Tôi có một “ưu điểm” là nếu lười một chút sẽ ốm ngay”
NSƯT Minh Vượng: “Tôi có một “ưu điểm” là nếu lười một chút sẽ ốm ngay”

(Dân trí) - Đó là tâm sự của NSƯT Minh Vượng về việc vì sao tham gia một lúc 3 bộ phim dài tập trong cuộc trò chuyện gần đây. Theo nữ nghệ sĩ, việc lao đi khắp nơi tìm kiếm niềm vui giúp chị thoát khỏi tình trạng “bẹp dí” một chỗ vì đau ốm.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ca sĩ bị phạt tù vì lồng ghép nội dung khiêu dâm trong MV
Ca sĩ bị phạt tù vì lồng ghép nội dung khiêu dâm trong MV

(Dân trí) - Một ca sĩ nhạc pop nhiều lùm xùm tai tiếng mới đây đã bị bắt giữ và bị tuyên phạt án tù sau khi đăng tải những MV ca nhạc với cách thức thể hiện đầy tính chất khiêu dâm.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 06:26

Phát hiện nhiều cổ vật tại Di tích đền Huyện
Phát hiện nhiều cổ vật tại Di tích đền Huyện

(Dân trí) - Vừa qua, trong đợt thám sát, khai quật khảo cổ tại khu vực Di tích đền Huyện (thuộc địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều cổ vật có niên đại từ thế kỷ 1-2 trước Công nguyên (TCN) đến thế kỷ 17-18.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 05:00

Nhiều nghệ sĩ gạo cội làng sân khấu xúc động trong ngày hội ngộ
Nhiều nghệ sĩ gạo cội làng sân khấu xúc động trong ngày hội ngộ

(Dân trí) - Sáng nay (14/12), Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đến dự sự kiện này có rất nhiều nghệ gạo cội từng là những tên tuổi lừng danh của sân khấu kịch phía Bắc.

Thứ năm, 14/12/2017 - 12:40

“Phát hoảng” với mẫu áo len gây sốt tại Nhật
“Phát hoảng” với mẫu áo len gây sốt tại Nhật

(Dân trí) - Một công ty thời trang nhỏ tại Nhật đã bất ngờ được nhiều tờ tin tức nhắc đến ở chuyên mục tin “độc - lạ” bởi mẫu áo len mùa đông “mặc như không” mà công ty này tung ra.

Thứ năm, 14/12/2017 - 12:08

NSƯT Quốc Khánh sẽ không đóng Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018?
NSƯT Quốc Khánh sẽ không đóng Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018?

(Dân trí) - NSƯT Quốc Khánh khẳng định rằng, nếu năm nay anh không được đạo diễn mời đóng Ngọc Hoàng thì anh vẫn sẵn sàng đóng Táo hoặc một vai nào đó. Anh không quá quan trọng vai diễn gì mà quan trọng mình đóng vai đó như thế nào.

Thứ năm, 14/12/2017 - 12:01

Thực khách thích thú “chạm tay” vào lịch sử của sợi phở
Thực khách thích thú “chạm tay” vào lịch sử của sợi phở

(Dân trí) - Rất đông người dân đã “rồng rắn” xếp hàng từ sáng sớm trong không gian “Ngày của phở Việt Nam” tại quận Phú Nhuận để được thưởng thức những sợi phở tươi làm tại chỗ cũng như tìm hiểu và nhìn lại chặng đường phát triển của phở Việt.

Thứ năm, 14/12/2017 - 08:05

Dịch vụ “hẹn hò ngẫu hứng” với sách đang gây sốt tại Trung Quốc
Dịch vụ “hẹn hò ngẫu hứng” với sách đang gây sốt tại Trung Quốc

(Dân trí) - Bạn quá bận rộn để đi mua sách? Bạn không có đủ thời gian để tìm hiểu đầu sách nào hay và phù hợp với mình? Tất cả sẽ được giải quyết nhờ dịch vụ “hẹn hò ngẫu hứng với sách”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 08:00

Nhạc sĩ Bảo Chấn: Nghe nhạc của nhạc sĩ trẻ ngày nay hoảng lắm
Nhạc sĩ Bảo Chấn: Nghe nhạc của nhạc sĩ trẻ ngày nay hoảng lắm

Sau khá nhiều năm lặng im, gần như không xuất hiện ở bất kỳ đâu sau sự vụ “Tình thôi xót xa”, nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ trở lại chia sẻ những hồi ức về Sài Gòn xưa, một hình ảnh đối lập hoàn toàn với showbiz ngày nay mà ông bảo “nghe hoảng hốt lắm”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 07:17

Jimmi Nguyễn tự hào được biểu diễn trong Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018
Jimmi Nguyễn tự hào được biểu diễn trong Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018

(Dân trí) - Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018” có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ca sĩ Jimmi Nguyễn - một nghệ sĩ Việt kiều có nhiều đóng góp cho quê hương.

Thứ năm, 14/12/2017 - 07:09

Xử lý các hoa hậu "có vấn đề" khó đến mức nào?
Xử lý các hoa hậu "có vấn đề" khó đến mức nào?

Dù một năm chỉ cấp phép 4 cuộc thi hoa hậu, tuy nhiên tình trạng nhiều nghệ sĩ tự đi thi, tự công bố giải thưởng cho thấy, công tác quản lý của ngành biểu diễn nghệ thuật đang có nhiều vấn đề.

Thứ tư, 13/12/2017 - 09:29

Đua nhau làm hài tết giá rẻ để quảng cáo khiến tiếng cười bị “dung tục hoá”?
Đua nhau làm hài tết giá rẻ để quảng cáo khiến tiếng cười bị “dung tục hoá”?

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây, thị trường hài tết xuất hiện nhiều “tân binh” là doanh nghiệp tự bỏ tiền sản xuất hài tết nhằm mục đích quảng cáo. Hiện tượng này khiến cho thị trường hài tết “vàng thau lẫn lộn” và tiếng cười cũng bị “dung tục hoá”.

Thứ tư, 13/12/2017 - 04:50

PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ kể chuyện trong đêm nhạc Huy Du
PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ kể chuyện trong đêm nhạc Huy Du

Trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Huy Du sắp tới tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, vợ của ông - PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ trực tiếp giao lưu và kể những câu chuyện về người chồng, người nhạc sĩ tài hoa Huy Du.

Thứ tư, 13/12/2017 - 04:05