Chủ nhật, 07/10/2018 - 05:40

Hoa hậu Riyo Mori: “Tình cảm gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim”

Dân trí

“Gia đình tôi hơi đặc biệt vì mọi người đều thích tham gia các hoạt động cống hiến xã hội. Mẹ tôi là diễn viên múa, bố tôi cũng khá bận rộn. Tôi nghĩ gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim. Mọi người đều bận rộn với công việc đi nhiều nơi khác nhau nhưng trái tim luôn luôn ở gần nhau. Khi nào cần thiết thì tập hợp lại”, hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori chia sẻ về tình cảm gia đình của chị.

Lần thứ 4 quay trở lại Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori - người đẹp Nhật Bản sẽ tham gia đại nhạc hội “Son – Em mơ” tại Việt Nam với vai trò diễn viên múa bên cạnh Linh Nga. Cô đã dành thời gian chia sẻ cảm xúc về sự xuất hiện trước khán giả Việt Nam trong vai trò đặc biệt cũng như về cuộc sống của cô tại Nhật với vai trò hoa hậu và giáo viên dạy múa.

Hình ảnh hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori giản dị và dịu dàng khi xuất hiện trên đường phố Sài Gòn
Hình ảnh hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori giản dị và dịu dàng khi xuất hiện trên đường phố Sài Gòn

Tôi rất thích thế giới quan về múa của chị Linh Nga

Riyo Mori chia sẻ về nghệ sĩ Linh Nga khi cả hai có dịp hợp tác cùng nhau với vai trò diễn viên múa: Tôi rất thích thế giới quan về múa của chị Linh Nga. Với tôi, Linh Nga là một nghệ sĩ rất chuyên nghiệp mà tài năng và tôi rất khâm phục, tôi cảm thấy may mắn khi được cộng tác và cùng biểu diễn với cô ấy
Riyo Mori chia sẻ về nghệ sĩ Linh Nga khi cả hai có dịp hợp tác cùng nhau với vai trò diễn viên múa: "Tôi rất thích thế giới quan về múa của chị Linh Nga. Với tôi, Linh Nga là một nghệ sĩ rất chuyên nghiệp mà tài năng và tôi rất khâm phục, tôi cảm thấy may mắn khi được cộng tác và cùng biểu diễn với cô ấy"

Cảm xúc của hoa hậu Riyo Mori khi trở lại Việt Nam lần này?

Mỗi lần trở lại Việt Nam tôi đều cảm thấy rất ấm áp vì sự đón tiếp rất nồng hậu của những người bạn Việt Nam, những người tôi gặp đều rất thân thiện. Cá nhân tôi còn rất thích thời tiết ở Việt Nam, hiện tại bên Nhật đang bước vào mùa thu, dần dần nhiệt độ sẽ giảm xuống nhưng tôi thích sự ấm áp nóng của khí hậu Việt Nam.

Trong lần trở lại này, chị có một sự xuất hiện khá đặc biệt khi tham gia biểu diễn tiết mục múa cùng diễn viên múa Linh Nga. Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

Tôi vô cùng sung sướng và cảm kích bởi có dịp cộng tác với nghệ sĩ như Linh Nga. Tôi rất thích thế giới quan về múa của chị Linh Nga. Với tôi, Linh Nga là một nghệ sĩ rất chuyên nghiệp mà tài năng và tôi rất khâm phục, tôi cảm thấy may mắn khi được cộng tác và cùng biểu diễn với cô ấy. Linh Nga có sức hút rất riêng mà không ai có thể có được. Chúng tôi đã có những giờ phút luyện tập hứng khởi, nghiêm túc và rất ăn ý với nhau.

Bản thân chị cũng là một diễn viên múa, chị có trao đổi với diễn viên múa Linh Nga để cả hai có được một tiết mục tốt nhất không?

Bởi vì chúng tôi đều là những diễn viên múa chuyên nghiệp nên chúng tôi có trao đổi trước qua những băng hình video mà nghệ sĩ Linh Nga và các nghệ sĩ khác gửi sang cho tôi để tôi tập trước. Khi tôi đến Việt Nam đã bắt đầu tập cùng nhau.

Đối với tôi, thể loại múa mà tôi hay múa khác với lần này (hoa hậu Riyo Mori theo thể loại múa Jazz -PV), động tác múa mà chị Linh Nga kết hợp đối với tôi lần này một thử thách thú vị mà tôi rất hào hứng để tham gia.

Riyo Mori cảm thấy hào hứng với sự xuất hiện trên sân khấu trong vai trò diễn viên múa.
Riyo Mori cảm thấy hào hứng với sự xuất hiện trên sân khấu trong vai trò diễn viên múa.

Với việc xuất hiện trên sân khấu Việt Nam trong vai trò diễn viên múa, chị có cảm thấy hồi hộp không?

Sự hồi hộp có thể ít hơn sự háo hức và niềm vui sự mong chờ. Tôi vừa đến Việt Nam và còn rất ít thời gian luyện tập nhưng nhờ sự chỉ bảo và luyện tập rất tuyệt vời của mọi người mà chúng tôi đã có những thành quả rất tốt trong sáng nay. Tôi rất mong chờ được diễn cùng cô ấy trong ngày 8/10 sắp tới.

Với công việc bận rộn, phải đi nhiều nơi như vậy, chị có thời gian dành cho việc múa?

Tôi sở hữu trường múa và hiện nay là người trực tiếp chỉ đạo nghệ thuật. Khi tôi ở Nhật, mỗi ngày tôi đều có lớp dạy múa nên tôi đều có thời gian dành cho việc múa và luyện tập. Tuy nhiên, thời gian đi lại ở nước ngoài công tác không có thời trang trực tiếp lên lớp tôi cũng sẽ cố gắng giữ cho mình sự dẻo dai và giữ sự năng động cho cơ thể. Tôi hay tập trong thời gian nghỉ ngơi ở khách sạn. Khi thư giãn tôi cũng không giữ cùng một tư thế quá lâu, cố gắng thay đổi tư thế, vận động cơ thể của mình.

Từ nhỏ chị đã theo đuổi niềm đam mê múa, vậy với những diễn viên múa thì công việc này có tác động đến tính cách và lối sống của chị không?

Chắc chắn là có ảnh hưởng, với diễn viên múa mang lại cơ hội để mình và cơ thể giao tiếp với nhau cả về tâm hồn lẫn cơ thể. Khi chúng tôi bước vào thế giới múa sẽ có sự giao tiếp nội tâm lẫn bên ngoài. Bên ngoài biểu hiện về mặt tình cảm. Những giờ phút như thế đối với chúng tôi rất quan trọng, nó mang lại sự hiểu biết chính mình nhiều hơn, mang lại cách sống thư giãn hơn.

Gia đình luôn ở trong tim

Khi nhận được danh hiệu hoa hậu của thế giới, cuộc đời tôi đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên trong lòng, tôi luôn muốn giữ mình là chính mình, giữ tinh thần học hỏi, giữ cái đẹp bản thân, giữ sự nhẫn nại, Hoa hậu Hoàn vũ 2007 luôn giữ cho bản thân trong trạng thái cân bằng dù việc trở thành hoa hậu đã khiến cuộc sống của chị thay đổi rất nhiều.
"Khi nhận được danh hiệu hoa hậu của thế giới, cuộc đời tôi đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên trong lòng, tôi luôn muốn giữ mình là chính mình, giữ tinh thần học hỏi, giữ cái đẹp bản thân, giữ sự nhẫn nại", Hoa hậu Hoàn vũ 2007 luôn giữ cho bản thân trong trạng thái cân bằng dù việc trở thành hoa hậu đã khiến cuộc sống của chị thay đổi rất nhiều.

Với vai trò là một giáo viên và hoa hậu thì chị thích vai trò nào hơn? Với danh hiệu một hoa hậu mở trường múa có giúp chị thu hút học viên và nhận được sự quan tâm nhiều hơn không?

Cả hai điều đó đều là chính tôi nên tôi thích cả hai. Với tư cách một người Nhật, danh hiệu hoa hậu không thuộc về chuyên môn xã hội, về diễn viên múa người ta sẽ đánh giá về chuyên môn của tôi chứ không phải vì danh hiệu. Nếu nói việc sử dụng danh hiệu hoa hậu thu hút nhiều học viên hơn thì chúng tôi không làm thế. Nhưng có một điều có thể công nhận được đó là mỗi con người đều có một giấc mơ, đặc biệt là phụ nữ và các bé gái. Có thể một mặt nào đó khi tôi có một cái danh hiệu sẽ tác động về mặt tâm lý đến mọi người, giúp mọi người tự tin hơn, các bé gái cảm thấy thích mơ mộng hơn.

Cảm giác khi mang danh hiệu hoa hậu khi trở về cuộc sống bình thường trong cuộc sống chị có nhiều thay đổi không?

Khi nhận được danh hiệu hoa hậu của thế giới, cuộc đời tôi đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên trong lòng, tôi luôn muốn giữ mình là chính mình, giữ tinh thần học hỏi, giữ cái đẹp bản thân, giữ sự nhẫn nại. Giữ làm sao cho luôn luôn suy nghĩ tích cực nhất. Xung quanh thế giới có thể thay đổi rất là nhiều nhưng mình giữ được chính mình thì không có gì thay đổi.

Với chương trình diễn về một giấc mơ phụ nữ, với của bản thân chị thì giấc mơ của chị là gì?

Tôi có giấc mơ chung là đối với sự tồn tại của mình, tất cả những người xung quanh sẽ hạnh phúc hơn. Ước mơ riêng của Việt Nam, tôi muốn những hoạt động giao lưu Việt Nam và Nhật Bản nhiều hơn, tốt hơn, mọi người cùng hạnh phúc hơn.

Ước mơ liên quan đến nghề nghiệp, tôi được tham gia nhiều chương trình hay và thú vị tại Việt Nam, tôi mong không chỉ tôi mà các học trò đang theo học lớp của tôi cũng sẽ có cơ hội được giao lưu, nhìn thấy thế giới quan khác mình. Tôi rất thích những chương trình tại Việt Nam mà tôi tham gia, rất thú vị, rất đẹp.

Riyo Mori cho rằng tình cảm gia đình ở trong trái tim chứ không phải ở cự ly
Riyo Mori cho rằng tình cảm gia đình ở trong trái tim chứ không phải ở cự ly

Với cuộc sống bận rộn, chị dành thời gian cho gia đình của mình như thế nào?

Gia đình tôi hơi đặc biệt vì mọi người đều thích tham gia các hoạt động cống hiến xã hội. Mẹ tôi là diễn viên múa, bố tôi cũng khá bận rộn. Tôi nghĩ gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim. Mọi người đều bận rộn với công việc đi nhiều nơi khác nhau nhưng trái tim luôn luôn ở gần nhau. Khi nào cần thiết thì tập hợp lại (cười).

Xin cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!

Băng Châu