Chủ nhật, 25/10/2015 - 03:00

Hoàng Quyên Idol bật mí chuyện nhận thư tỏ tình từ năm lớp 6

Dân trí

Ca sỹ Hoàng Quyên tiết lộ rằng cô đã nhận được thư tỏ tình của một người anh học trên mình hai lớp từ năm lớp 6. Và đó là lời tỏ tình đầu tiên mà cô không bao giờ có thể quên.

 

Hoàng Quyên Idol bật mí chuyện nhận thư tỏ tình từ năm lớp 6 - 1

23 tuổi, Hoàng Quyên đã tự đứng ra tổ chức một liveshow bằng tiền giành dụm được và còn mong muốn đưa liveshow này đi khắp 3 miền, thậm chí qua Châu Âu nữa. Bạn có nghĩ mình quá nhiều tham vọng?

Tôi nghĩ đó là khát vọng chứ không phải tham vọng. Tất cả những gì tôi đang làm trước hết là để thoả mãn đam mê, sau nữa là mang những gì mình có để cống hiến cho khán giả. Qua đó, mọi người cũng thấy được rằng mình không phải là kẻ lười nhác, càng không phải là kẻ nhút nhát. Tuy nhiên, tạm thời tôi đang phải chờ sau liveshow “Rét đầu mùa” diễn ra ở Hà Nội để đo lường hiệu ứng khán giả rồi mới tính tiếp việc đem liveshow vào TP. Hồ Chí Minh.

Rất may, sau khi tôi họp báo thông tin về liveshow ở Hà Nội đã có rất nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp… ủng hộ. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi chưa nhận được bất kỳ sự tài trợ nào. Tôi biết, muốn để có được tài trợ chắc chắn mình phải cho người ta thấy mình có thể làm được những gì và làm được đến đâu. Vì thế, lần này tôi chấp nhận bỏ hoàn toàn tiền túi của mình ra để thực hiện liveshow.

Bạn có nghĩ có quá nhiều khát vọng, quá nhiều ham muốn, quá nhiều hoài bão sẽ dễ đưa mình sa vào bi kịch của chính mình?

Thực ra, trong những ngày gần đây, khi bắt tay vào lo mọi thứ cho liveshow tôi đã nhìn thấy có rất nhiều vấn đề khó khăn. Nhưng có lẽ do nội lực của tôi mạnh quá nên tôi bước qua được những khó khăn đó một cách nhiều năng lượng chứ không mệt mỏi.

Tôi nghĩ, mình có nhiều giấc mơ nhưng cái gì cũng phải thực tế. Tôi đã đọc được rất nhiều câu chuyện về những nhân vật nổi tiếng trên thế giới phải tự tử hoặc stress rất nặng vì quá đơn giản với những suy nghĩ của mình. Tôi sẽ không cho phép mình làm vào bi kịch đó.

Tôi luôn “ám thị” rằng mình phải biết lượng sức mình trong từng giai đoạn để thực hiện ước mơ chứ không làm những việc quá sức. Dự án “Quyên 23 Project” đã đi được 2/3 chặng đường với rất nhiều khó khăn nhưng đến thời điểm này thì chỉ chờ âm nhạc tấu lên nữa thôi.

Hoàng Quyên Idol bật mí chuyện nhận thư tỏ tình từ năm lớp 6 - 2

Thực ra thì điều gì khiến bạn quyết tâm tổ chức một liveshow khi còn mơ hồ về những thứ xung quanh, ngoại trừ âm nhạc?

Đây là dự án này tôi đã nghĩ đến từ hơn một năm trước. Trong suốt hơn một năm ấy, tôi và ê-kíp cũng đã có sự chuẩn bị nhất định về mặt tài chính, nhân lực, âm nhạc và thời gian tổ chức. Đầu tiên, chúng tôi đặt vấn đề đi mời tài trợ nhưng khi nhận được những lời từ chối thì tôi hiểu mình phải “tự lực cánh sinh”. Và khi nhận được những sự hỗ trợ vô điều kiện từ các cộng sự tôi đã rất yên tâm để tổ chức liveshow này.

Tôi cũng thấy mình may mắn khi trên âm nhạc của tôi có khán giả của riêng mình. Đó chính là những người đã góp phần nuôi dưỡng âm nhạc, con người và tâm hồn tôi. Nhất là, khi ra album thứ hai, tôi đã nhận được một sự ủng hộ rất lớn từ phía khán giả cho liveshow nên đã rất tự tin để chuẩn bị mọi thứ. Cho đến bây giờ mọi thứ đã ổn hết rồi. Tôi chỉ lo tập hát và kìm nén cảm xúc để đến hôm đó bùng cháy nữa thôi (cười).

Vậy chốt lại, số tiền bạn phải chuẩn bị cho liveshow này là khoảng bao nhiêu?

Ôi, tôi không muốn chia sẻ vấn đề này chút nào vì với tôi liveshow này tiền chỉ là một phần, tình cảm của các anh chị đã hỗ trợ tôi mới là điều đáng trân trọng. Thực ra, tôi không có tiền để giành và gia đình cũng không hề có điều kiện giúp đỡ.

Nhưng với một liveshow mà âm nhạc trở thành “độc tôn” thì chi phí cũng chỉ bằng khoản tiền cát sê của 10 show diễn của tôi. Tôi nghĩ rằng, tôi chưa đủ tiền để mua những thứ giá trị như nhà lầu, xe hơi, hàng hiệu… nhưng với số tiền để làm liveshow lần này tôi không gặp nhiều khó khăn để chuẩn bị.

Hoàng Quyên Idol bật mí chuyện nhận thư tỏ tình từ năm lớp 6 - 3

Cái tên Hoàng Quyên thực sự được biết đến khi bạn tham gia Vietnam Idol. Và cũng ở cuộc thi này bạn đã có được một lượng fan trẻ hết sức hùng hậu và trung thành. Vậy nhưng liveshow đầu tiên của bạn lại giành cho một đối tượng khán giả mới. Bạn có nghĩ mình hơi “phũ” với các fan?

Tôi thi Vietnam Idol khi mới 20 tuổi. Lúc đó tôi khát khao được người ta biết đến giọng hát của mình nên đi thi. Với tôi, sự lựa chọn đó không đúng, không sai vì lúc đó tôi chưa đủ lớn để hiểu khán giả ở đâu cũng có những “gu” riêng. Trong suốt nửa năm thi Vietnam Idol tôi phải hát nhiều dòng nhạc, hoá thân vào nhiều dạng ca sỹ khác nhau. Và nhờ đó mà tôi có được một lượng khán giả đông thứ hai so với các bạn thí sinh khác.

Lớn hơn, tôi cảm nhận được một sự khát trong chính bản thân mình. Tôi nhận ra mình cần hát cái gì và hát cái gì mình mới cảm thấy đã. Tôi nghĩ đó mới là “ngọn lửa” đốt cháy mình mãi chứ không phải chạy theo sở thích của mọi người. Sau đó tôi đã bắt tay thực hiện album “Cửa thơm mùi nắng”, tiếp theo là album “Về”.

Tôi là người đã chứng kiến khán giả ra đi như thế nào và khán giả đến với mình ra sao. Đến giờ phút này, khán giả của tôi đã có một sự xác định rất rõ ràng, đến với tôi là xuất phát từ sự yêu thích chứ không phải sự thích thú nhất thời. Tôi nghĩ rằng, quãng thời gian 3 năm tuy chưa đủ dài nhưng đó là quãng thời gian quan trọng của một người mới lớn vì nó giúp tôi ổn định về tâm hồn và tư duy của mình.

Tôi không “phũ” với khán giả của mình, đó là điều chắc chắn. Tôi đã nhận được nhiều lá thư gửi qua mail khuyên tôi nên là của nhiều người chứ không nên gói gọn trong một không gian âm nhạc riêng. Tôi đã làm điều đó bằng cách toả ra nguồn nhiệt riêng để âm nhạc của tôi nhân rộng chứ không chiều theo sở thích của một số người. Lớp khán giả cũ của tôi rồi sẽ lớn và một ngày họ sẽ tìm đến âm nhạc của tôi như một sự rung cảm thật sự. Tôi đang rất tự tin với con đường mình đi và những điều tôi nghĩ.

Hoàng Quyên và nhạc sĩ Lê Minh Sơn
Hoàng Quyên và nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Bạn chia sẻ về việc hay nhận được thư của các fan. Vậy đã bao giờ bạn nhận được lời tỏ tình của một fan hâm mộ qua thư?

(Cười lớn). Thực ra, một bức thư dài và kỹ lưỡng để bày tỏ cảm xúc yêu đương thì tôi chưa nhận được. Tôi chỉ hay nhận được những tin nhắn dài dài có nội dung khá “tính toán” qua trang fanpage thôi. Với những tin nhắn dạng này thì các ca sỹ khác chắc còn nhận được nhiều hơn. Khi nhận được những tin nhắn này tôi cũng nhẹ nhàng cám ơn và nói làm sao đó để cảm xúc của khán giả không bị “quấn chặt” vào mình. Tôi học được cách có sao nói vậy chứ không kiểu thấy khán giả sướt mướt thì mình cũng “khóc” theo.

Mà thú thật là từ trước tới nay tôi cũng chưa có mối tình nào qua mạng. Tôi yêu bằng cảm xúc thật của mình cơ chưa chưa bao giờ thấy rung động bằng những lời tỏ tình online hoặc tin nhắn.

Vậy lá thư tỏ tình đầu tiên bạn nhận được là năm bạn bao nhiêu tuổi?

Là vào năm lớp 6. Năm cấp 2, tôi đã là liên đội phó, lại còn là học sinh tiêu biểu và còn hay hát nữa nên cũng có nhiều “vệ tinh”. Thời học lớp 6, tôi vẫn còn trẻ con lắm. Cứ ai cho bánh, kẹo hay tặng gì là nghĩ “người đó tốt” (cười). Đến lúc ăn nhiều kẹo của người ta quá rồi mới nhận được thư.

Nó cũng chỉ là một mẩu giấy với dòng chữ “Anh thích em” thôi nhưng không hiểu vì sao tôi phản ứng ngược tới mức không nhìn mặt người ta nữa. Tôi thấy mình bị xúc phạm kinh khủng. Vì thế cứ thấy bóng dáng anh đó ở cổng trường là tôi tránh mặt luôn. Đến bây giờ nghĩ lại tôi thấy khá xấu hổ, không hiểu sao thời đó mình lại phản ứng kỳ quặc như vậy. Và đấy là lời tỏ tình đầu tiên mà không bao giờ tôi quên được.

Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hoàng Khánh Đăng

Hoàng Quyên Idol bật mí chuyện nhận thư tỏ tình từ năm lớp 6 - 5

Mới nhất