Hồng Diễm: “Không bao giờ đóng “cảnh nóng” để tránh ảnh hưởng gia đình”

Dân trí “Trong mấy phim tôi đóng, tôi chưa bao giờ đóng cảnh hôn cả. Tình cảm nhất cũng chỉ ôm thôi… Trước nay làm gì tôi cũng nghĩ đến gia đình trước, cái gì ảnh hưởng đến gia đình là tôi không làm”, Hồng Diễm chia sẻ.

Bạn đã gặp những khó khăn gì khi phải vào vai một người già hơn rất nhiều so với bản thân ở ngoài đời trong “Cả một đời ân oán” phần 2?

Điều lo lắng đầu tiên của tôi khi tham gia phần 2 đó là sau khi hóa trang mọi người có chấp nhận với cách tạo hình của bà Dung 50 tuổi chưa.

Một điều nữa đó là lúc đầu đạo diễn có hứa nếu chọn diễn viên trẻ đóng vai con sẽ chỉ lấy những bạn sinh năm 98 - 99. Vì như thế sẽ phù hợp nhất nhưng sau khi casting rất nhiều lần vẫn không chọn được diễn viên nào phù hợp thế là đành phải lấy những diễn viên đã quen mặt trên truyền hình. Và khi biết Anh Tuấn đóng vai con trai của tôi, tôi đã không thể chấp nhận được.

Hồng Diễm trong buổi họp báo giới thiệu Cả một đời ân oán phần 2.
Hồng Diễm trong buổi họp báo giới thiệu "Cả một đời ân oán" phần 2.

Tôi có nói với đạo diễn rằng: “Anh ơi, em với Tuấn có thể đóng yêu nhau được vậy mà giờ bắt đóng mẹ con, em không thể chấp nhận nổi sự thật này”. Tuy nhiên, vì không thể tìm được ai phù hợp hơn nên đành phải “nhắm mắt đưa chân”.

Nhưng cũng chính vì thế mà tôi đã phải rất khổ sở khi đóng những đoạn quát Tuấn. Những đoạn đó phải quay đi quay lại rất nhiều lần mới đạt. Đạo diễn lúc nào cũng chê là giọng của tôi bị trẻ con quá, không có uy. Không biết sau khi phim phát sóng những đoạn đó khán giả sẽ phản ứng như thế nào. Thực sự tôi rất lo lắng.

Nhiều người nhìn nhận rằng, ở phần 1 của phim vai diễn của bạn hiền quá đâm ra hơi mờ nhạt. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi cũng nghe nhiều người thắc mắc là vì sao vai Dung do tôi đảm vai trong phim lại hiền lành và cam chịu như thế, không có gần với thực tế ngoài đời cho lắm. Tính cách của Dung không phù hợp với những nàng dâu bây giờ vì các nàng dâu bây giờ sống hiện đại hơn.

Nhưng thực ra tuyến nhân vật quy định như vậy chứ không phải tôi cố ý tạo hình nhân vật như vậy. Có một cô Dung hiền như thế thì mới có một cô Diệu (Lan Phương đảm vai) ghê gớm như thế. Trong một bộ phim mà có hai tính cách đối lập nhau sẽ tạo nên sự tương phản mạnh mẽ và nhận được nhiều phản hồi của khán giả hơn. Đó chính là ý đồ của đạo diễn khi tạo hình hai tính cách nhân vật khác biệt.

Khoảng thời gian gần đây bạn không thấy bạn đóng phim nhiều như trước. Phải chăng vì bạn quá kỹ tính trong việc lựa chọn kịch bản?

Như tôi đã chia sẻ là sau khi đóng xong “Cầu vồng tình yêu” thì tôi mang bầu bé thứ 2. Lúc bé được 3 tuổi tôi có nhận một số lời mời đóng phim và đã có ý định quay lại với phim ảnh. Tôi cũng đã nhận được một kịch bản rất hay, cả hai bên đã gặp nhau thỏa thuận mọi thứ nhưng cuối cùng dự án đó lại phải dời lại một thời điểm khác.

Đến năm ngoái, đạo diễn Đỗ Thanh Hải gọi điện mời tham gia “Matxcova mùa thay lá” và tôi mới chính thức quay trở lại. Tính tôi vốn duy tâm nên tin vào cơ duyên chứ không phải vì điều kiện kinh tế hoặc khó tính mà không chịu đóng phim trở lại.

Tôi thừa nhận mình lựa chọn kịch bản kỹ càng vì vốn dĩ tôi không phải là diễn viên chuyên nghiệp. Phải những kịch bản nào tôi cảm thấy thích thú, cuốn hút và yêu nhân vật tôi mới dám nhận.

Tạo hình nhân vật Dung của Hồng Diễm trong phần 2 của phim do NSƯT Trọng Trinh - Tiến Huy đạo diễn.
Tạo hình nhân vật Dung của Hồng Diễm trong phần 2 của phim do NSƯT Trọng Trinh - Tiến Huy đạo diễn.

Bạn có thể quay trở lại với phim ảnh khi con còn nhỏ có phải vì có sự hỗ trợ của bạn đời?

Trước khi nhận bất kỳ một dự án nào tôi đều bàn bạc rất kỹ với ông xã. Và khi đã quyết định nhận nghĩa là đã được sự đồng thuận của hai bên gia đình. Chính vì thế khi tôi đi đóng phim thì bà sẽ giúp tôi chăm con và các việc trong gia đình cũng giảm bớt đi để tôi có thể toàn tâm toàn ý trong công việc.

Thực ra, ông xã không thích tôi đi quay xa đâu. Như phần 2 của “Cả một đời ân oán” lúc đầu định quay ở Hà Nội nhưng cuối cùng lại chuyển xuống quay ở Quảng Ninh. Lúc đầu, ông xã cũng có chút khó chịu nhưng trong hơn 20 ngày tôi quay dưới đó thỉnh thoảng ông xã cũng đưa con xuống thăm tôi.

Nhưng có một điều là bạn không bao giờ chịu đóng "cảnh nóng". Vì sao vậy?

Trong mấy phim tôi đóng, tôi chưa bao giờ đóng cảnh hôn cả. Tình cảm nhất cũng chỉ ôm thôi. Phần vì tôi không làm được, điều này đạo diễn Trọng Trinh hiểu nhất. Tôi làm với đạo diễn Trọng Trinh 3 phim rồi nhưng phim nào tôi cũng giao ước trước với đạo diễn là không đóng cảnh hôn.

Phần vì trước nay làm gì tôi cũng nghĩ đến gia đình trước, cái gì ảnh hưởng đến gia đình là tôi không làm. Ông xã tôi không phải người làm trong nghề nhưng cũng chưa bao giờ yêu cầu tôi phải thế này, thế kia. Tuy nhiên, sống với nhau, tôi hiểu tính anh ấy như thế nào nên cố gắng tránh để xung đột xảy ra. Đó cũng là cách để mình bảo vệ gia đình mình thôi.

Nhiều người nói rằng, bạn chấp nhận đóng khung trong những giới hạn của riêng mình, kể cả khi có nhiều cơ hội để vụt sáng là vì bạn không mang áp lực kiếm tiền?

Đúng là trong gia đình, ông xã đóng vai trò chính trong việc lo kinh tế. Bản thân tôi cũng có nghề kinh doanh quần áo trẻ em nhưng dành thời gian chính để chăm sóc gia đình. Ông xã tôi làm công việc kinh doanh nên khá bận bịu, thường xuyên đi công tác… do đó tôi cũng không muốn mình quá bận rộn.

Nếu cả bố và mẹ cùng bận rộn sẽ rất thiệt thòi cho các con. Thời gian này, các con còn bé nên tôi muốn dành nhiều thời gian ở bên các con bởi vài năm nữa các con lớn thì lại không còn cơ hội.

Hồng Diễm và đạo diễn Trọng Trinh.
Hồng Diễm và đạo diễn Trọng Trinh.

Bạn có thể chia sẻ một chút về các con của mình?

Hai bé nhà tôi, một bé 10 tuổi và một bé 5 tuổi rồi. Anh Trọng Trinh có hỏi đùa tôi rằng: “Sau phim này liệu có đẻ thêm em bé nữa không?”. Sở dĩ anh Trinh hỏi như thế vì trước đây cứ làm với anh ấy phim nào xong tôi cũng đều có bầu rồi sinh em bé cả.

Thời gian gần đây nhiều sao Việt có tiết lộ họ thường nhận được nhiều lời gạ gẫm khiếm nhã sau khi thành người nổi tiếng. Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống đó?

Đương nhiên là tôi cũng có gặp một số tình huống kiểu như có người nhờ người quen ngỏ lời mời tôi đi ăn đi uống nhưng những vụ như thế không bao giờ tôi tham gia. Trước đây tôi đã từng hoạt động trong nghề người mẫu và tham gia nghệ thuật cũng đã 7 năm rồi nên tôi hiểu phía sau lời mời đó là như thế nào.

Dù sao mình cũng đã có gia đình nên cố tránh tối đa những lời mời của người lạ. Có thể lúc trẻ tôi sẽ không đến mức như thế vì mình vẫn cần những mối quan hệ trong công việc nhưng khi đã có gia đình rồi buộc phải khép mình lại thôi.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Sự khác biệt giữa các cặp song sinh qua ống kính nhiếp ảnh
Sự khác biệt giữa các cặp song sinh qua ống kính nhiếp ảnh

(Dân trí) - Những cặp song sinh thường được mặc định là giống nhau y hệt, từ ngoại hình cho tới tính cách. Nhưng những bức ảnh chân dung dưới đây cho thấy một khía cạnh khác, đó là sự khác biệt trong các cặp song sinh.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:28

Chân dung Picasso tái xuất thị trường với giá 1.600 tỷ đồng
Chân dung Picasso tái xuất thị trường với giá 1.600 tỷ đồng

(Dân trí) - Bức chân dung tự họa của Picasso sắp được đem ra đấu giá với mức giá kỳ vọng ước đạt tương đương 1.600 tỷ đồng. Hiện tại, tác phẩm đắt giá nhất của Picasso có giá lên tới hơn 10.200 tỷ đồng.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:25

Tài tử “Kẻ hủy diệt” vừa phải phẫu thuật tim khẩn cấp
Tài tử “Kẻ hủy diệt” vừa phải phẫu thuật tim khẩn cấp

(Dân trí) - Tài tử “cơ bắp” Arnold Schwarzenegger khẳng định rằng tuổi tác chỉ là con số, và tuổi tác chỉ quan trọng với hộ chiếu, với bằng lái, còn bản thân ông vẫn cảm thấy mình chẳng khác gì so với 20 năm trước. Nhưng có lẽ không hẳn vậy…

Thứ bảy, 31/03/2018 - 05:11

7 thập kỷ thời trang trong cuộc đời một người đàn ông
7 thập kỷ thời trang trong cuộc đời một người đàn ông

(Dân trí) - Thần tượng thời trang của nam giới các thế hệ, từ khi còn là một cậu thanh niên mới lớn, cho tới khi đã là ông lão tuổi ngoài 70… Họ gồm những ai?

Thứ bảy, 31/03/2018 - 02:00

Tài tử Will Smith sượng sùng vì bị từ chối tình cảm
Tài tử Will Smith sượng sùng vì bị từ chối tình cảm

(Dân trí) - Tài tử Will Smith (49 tuổi) mới đây đã vừa trải qua thử thách “tán tỉnh” cô robot Sophia. Sự cự tuyệt nhẹ nhàng và lịch thiệp của Sophia đối với nam tài tử khiến người xem không khỏi… bật cười.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:01

Tại sao cành hoa này có giá… 32 tỷ đồng?
Tại sao cành hoa này có giá… 32 tỷ đồng?

(Dân trí) - Một cành hoa nhỏ có giá 32 tỷ đồng hiện đang là món cổ vật gây xôn xao. Đó là một tuyệt tác của hãng kim hoàn huyền thoại Fabergé đến từ nước Nga. Cành hoa bằng vàng, lá hoa bằng ngọc, nhụy hoa bằng kim cương.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:00

Nguyễn Thiên Nga - Hoa hậu Việt Nam bị "lãng quên": Hy sinh mọi thứ đễ giữ hạnh phúc
Nguyễn Thiên Nga - Hoa hậu Việt Nam bị "lãng quên": Hy sinh mọi thứ đễ giữ hạnh phúc

Hoa hậu Việt Nam 1996, Nguyễn Thiên Nga, không chỉ nổi tiếng về sắc đẹp mà còn bởi cả tài năng. Cô sinh viên trường ĐH Ngoại Thương 2 lần đăng quang hoa hậu nhưng lại chọn cuộc sống không ánh hào quang.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 06:00

Nam diễn viên “The Karate Kid” gây tranh cãi vì liên tục… mặc váy
Nam diễn viên “The Karate Kid” gây tranh cãi vì liên tục… mặc váy

(Dân trí) - Nam diễn viên 19 tuổi Jaden Smith - con trai của nam tài tử Will Smith - gần đây liên tục gây tranh cãi khi mặc váy xuống phố.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 08:05

Ngôi sao nhạc pop Katy Perry ăn uống “kém duyên” trên truyền hình Nhật
Ngôi sao nhạc pop Katy Perry ăn uống “kém duyên” trên truyền hình Nhật

(Dân trí) - Katy Perry đã hài hước cho liên tiếp vào miệng… 7 miếng gà, khiến người dẫn chương trình phải lo lắng thốt lên yêu cầu cô dừng lại.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 02:21

Những khoảnh khắc kinh điển của thời trang đắt giá tới mức nào?
Những khoảnh khắc kinh điển của thời trang đắt giá tới mức nào?

(Dân trí) - Một bức ảnh thời trang kinh điển hiện đang được định giá dao động từ 300.000 - 500.000 USD (tương đương từ 6,8 - 11,3 tỷ đồng). Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc “đắt giá” của lịch sử làng mốt thế giới…

Thứ sáu, 30/03/2018 - 02:19

Tài năng nhí 11 tuổi “ẵm” một lúc 3 giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản
Tài năng nhí 11 tuổi “ẵm” một lúc 3 giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản

(Dân trí) - Cô bé Lê Trang Linh (11 tuổi) vừa mang về niềm tự hào lớn cho âm nhạc Việt Nam khi ẵm"cùng lúc giải thưởng danh giá tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour lần thứ 20 được tổ chức tại Kumamoto, Nhật Bản.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 11:00

Tiếp vụ tượng 12 con giáp: Những tượng xấu khác thì sao?
Tiếp vụ tượng 12 con giáp: Những tượng xấu khác thì sao?

Tin mới nhất quanh tượng 12 con giáp ở Khu du lịch Hòn Dấu đó là nho giả, lá giả tạm thời được dùng che bộ phận nhạy cảm, thay cho váy và quần hôm trước. Hai nhà điêu khắc tiếp tục bình luận về chất lượng nghệ thuật của nhóm tượng, đồng thời nêu giải pháp đối với chúng.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 09:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao các nhân vật hoạt hình kinh điển đều… mồ côi mẹ
Tại sao các nhân vật hoạt hình kinh điển đều… mồ côi mẹ

(Dân trí) - Bạch Tuyết, Lọ Lem, nàng Belle, sư tử Simba, nai Bambi… Rất nhiều nhân vật hoạt hình đồng hành cùng tuổi thơ đều có một điểm chung bi kịch, đó là mồ côi mẹ. Lý giải nằm ở câu chuyện buồn ít biết, từng xảy ra trong cuộc đời nhà làm phim huyền thoại Walt Disney.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 06:00

Sau mặc đồ bơi và che lá, tượng 12 con giáp sẽ bị "nhốt vào chuồng"
Sau mặc đồ bơi và che lá, tượng 12 con giáp sẽ bị "nhốt vào chuồng"

Sau "cách giải quyết" mặc đồ bơi, che lá, chùm nho vào các vị trí nhạy cảm trên tượng 12 con giáp, Đoàn kiểm tra của UBND TP Hải Phòng ngày 29-3 đã yêu cầu đơn vị quản lý quây kín khu vực tượng 12 con giáp, chờ kết quả thẩm định của Hội đồng mỹ thuật.

Thứ năm, 29/03/2018 - 09:20

Phía sau những nghi án “đi khách” giá nghìn đô trong showbiz Việt
Phía sau những nghi án “đi khách” giá nghìn đô trong showbiz Việt

(Dân trí) - Mặc dù chuyện “đi khách” trong giới showbiz Việt đã có nhiều người “bóng gió” trực tiếp lẫn gián tiếp. Tuy nhiên, chuyện một nhân vật nào đó trong giới showbiz vướng nghi án “đi khách” vẫn khiến nhiều người khá bất ngờ.

Thứ năm, 29/03/2018 - 07:18

Minh tinh “Bản năng gốc” chứng tỏ “gừng càng già càng cay”
Minh tinh “Bản năng gốc” chứng tỏ “gừng càng già càng cay”

(Dân trí) - Khi đã bước sang tuổi “lục tuần”, Sharon Stone thường xuyên xuất hiện trên mặt báo với phong cách gợi cảm, đưa lại định nghĩa mới về phụ nữ có tuổi. Ít ai biết rằng biểu tượng gợi cảm từng bị đột quỵ nặng năm 43 tuổi, những tưởng không thể hồi phục.

Thứ năm, 29/03/2018 - 03:44

Lan Phương có bầu 6 tháng vẫn hào hứng đóng cảnh điên loạn, đánh người…
Lan Phương có bầu 6 tháng vẫn hào hứng đóng cảnh điên loạn, đánh người…

(Dân trí) - Sáng nay (29/3) tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu phần 2 của bộ phim truyền hình “Cả một đời ân oán”. Tại sự kiện này, diễn viên Lan Phương đã chia sẻ nhiều chuyện thú vị quanh việc bầu bí vẫn phải đóng vai “ác quỷ”.

Thứ năm, 29/03/2018 - 03:35

Đà Nẵng đón Bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải
Đà Nẵng đón Bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải

(Dân trí) - Sáng 29/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức đón Bằng công nhận Thành Điện Hải là di tích đặc biệt cấp quốc gia; đồng thời, khởi công dự án tu bổ, phục hồi, tôn tạo di tích nằm ngay giữa lòng thành phố này.

Thứ năm, 29/03/2018 - 08:00

Tại sao các nhân vật hoạt hình chính diện không có… móng tay?
Tại sao các nhân vật hoạt hình chính diện không có… móng tay?

(Dân trí) - Những nhân vật hoạt hình chính diện như nàng tiên cá, nàng Bạch Tuyết, nữ chiến binh Mộc Lan… đều không có móng tay, nhưng những nhân vật phản diện như mẹ kế Bạch Tuyết, tiên hắc ám, phù thủy Ursula… thì có móng tay vừa dài, vừa nhọn, vừa tô sơn.

Thứ năm, 29/03/2018 - 06:24

Những sao nữ tự tin “đẹp xinh không cần son phấn”
Những sao nữ tự tin “đẹp xinh không cần son phấn”

(Dân trí) - Có những nữ nghệ sĩ vốn luôn xuất hiện với một phong cách trang điểm đã trở thành đặc điểm “nhận dạng”, bỗng một hôm họ không khoác lên gương mặt mình những nét trang điểm đã khắc sâu trong ký ức công chúng nữa…

Thứ năm, 29/03/2018 - 06:18

Nhà nghiên cứu văn hóa Võ Hồng Huy - “Kẻ sĩ Ngàn Hống”
Nhà nghiên cứu văn hóa Võ Hồng Huy - “Kẻ sĩ Ngàn Hống”

(Dân trí) - Với vốn kiến thức Nho học, Tây học và tự học, sau hơn 30 năm lao động sáng tạo, Nhà nghiên cứu văn hóa Võ Hồng Huy đã để lại cho đời 20 đầu sách đã được xuất bản và hàng trăm trang bản thảo…

Thứ năm, 29/03/2018 - 02:00

Bộ ảnh lịch khỏa thân để làm từ thiện gây sốt
Bộ ảnh lịch khỏa thân để làm từ thiện gây sốt

(Dân trí) - Các sinh viên chuyên ngành thú y đã cùng thực hiện một bộ ảnh lịch khỏa thân vì động vật.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:01

Tài tử “I Am Sam” gây sốc vì châm thuốc hút ngay trên sóng truyền hình
Tài tử “I Am Sam” gây sốc vì châm thuốc hút ngay trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Sean Penn - tài tử nổi danh của Hollywood, từng hai lần giành giải Oscar, nổi tiếng với vai diễn cảm động trong “I Am Sam” - đã vừa khiến khán giả truyền hình Mỹ sửng sốt, thậm chí tức giận, khi điềm nhiên châm thuốc hút trong talkshow truyền hình.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:00

Tranh lụa “Thôn nữ Bắc kỳ" được đấu giá 5,7 tỷ đồng tại Pháp
Tranh lụa “Thôn nữ Bắc kỳ" được đấu giá 5,7 tỷ đồng tại Pháp

(Dân trí) - Bức tranh lụa “Thôn nữ Bắc kỳ" của cố hoạ sĩ Nam Sơn đã lập kỷ lục khi được đấu giá với mức 205.000 Euro (hơn 5,7 tỷ đồng) tại phiên đấu giá Aguttes diễn ra vào 14h30 ngày 26/3 (giờ Paris), tại số 9 phố Drouot, Paris (Pháp).

Thứ tư, 28/03/2018 - 03:56