Chủ nhật, 14/08/2016 - 09:36

Hồng Nhung hát “trả thù” Thanh Lam chuyện ngày xưa

Dân trí

Hát ca khúc gắn liền với tên tuổi Thanh Lam, “Giọt nắng bên thềm”- Hồng Nhung chia sẻ trong liveshow “Gặp gỡ mùa thu” của 4 Diva rằng, chị muốn “trả thù” cô bạn thân vì kỷ niệm “đau thương” do Thanh Lam gây ra…

4 diva Việt Nam cùng hát trong "Gặp gỡ mùa thu"

Thanh Lam- Hồng Nhung- Mỹ Linh- Hà Trần đã hội ngộ trong một số chương trình, nhưng có thể nói “Gặp gỡ mùa thu” diễn ra tối ngày 13/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô là liveshow lớn đầu tiên dành riêng cho 4 Diva cùng sinh ra ở Hà Nội.

Lần đầu tiên, khán giả Hà Nội được thưởng thức một đêm nhạc “thật đã” cả phần nghe và phần nhìn về 4 Diva nhạc Việt. Cũng lần đầu tiên, các Diva thổ lộ những cảm nhận về nhau, chia sẻ những kỷ niệm khó quên thuở chập chững bước trên con đường ca hát…

Hồng Nhung với những chia sẻ rất hóm về Thanh Lam trước khi hát Tiếng mưa để lại của Dương Thụ.
Hồng Nhung với những chia sẻ rất hóm về Thanh Lam trước khi hát "Tiếng mưa để lại" của Dương Thụ.

Hồng Nhung từng thổ lộ, chị ngưỡng mộ Thanh Lam từ nhỏ. Từ ngày chị ngồi dưới hàng ghế khán giả nhìn lên sân khấu thấy thấy bạn gái cắt tóc ngang vai, mặc váy hai quai màu xanh lá cây và hát một bài cực kỳ bốc. “Khi còn là thiếu nhi, tôi đã thích chị Thanh Lam hát. Và tôi đã thấy luôn được tố chất của một người nghệ sĩ rất phóng khoáng và rất riêng”, Hồng Nhung chia sẻ trên Dân trí.

Và liveshow tối qua, biểu diễn sau màn thể hiện “Đố tình”, “Một khúc sông Hồng” của Thanh Lam; Hồng Nhung nói: “Mấy chị em chúng tôi luôn yêu mến và cảm phục Thanh Lam. Chúng tôi gọi Thanh Lam là chị cả. Lúc nào chị hát cũng đầy năng lượng như núi lửa. Đến cái tuổi này rồi mà Thanh Lam vẫn như em bé 13 tuổi thuở nào, hát cực kỳ bốc trên sân khấu thiếu nhi”.

Với tài dẫn chuyện khéo léo, rất duyên, Hồng Nhung còn ví von khiến khán giả bật cười: “Việt Nam có rừng vàng, biển bạc rồi giờ có thêm… núi lửa nữa!”

Hồng Nhung hóm hỉnh hát "trả thù" Thanh Lam

Và khi hát ca khúc gắn liền với tên tuổi Thanh Lam, “Giọt nắng bên thềm”- Hồng Nhung ví von chị hát để “trả thù” Thanh Lam chuyện ngày xưa. Hồng Nhung kể, hồi bé chị chỉ được hát đồng ca, trong khi Thanh Lam được hát đơn ca. Một buổi biểu diễn, Thanh Lam đến muộn nên cô giáo kéo Hồng Nhung ra nói chuẩn bị thay thế Thanh Lam hát đơn ca. Hồng Nhung mất công kẻ mắt, giữ hơi, cuối cùng sát giờ diễn thì Thanh Lam… lại đến.

“Thế là Hồng Nhung chẳng được hát đơn ca lẫn đồng ca, may mà vẫn còn được ăn một bát phở và 2 que kem Tràng Tiền. Vì thế nên hôm nay Hồng Nhung sẽ hát “Giọt nắng bên thềm” để trả thù Lam chuyện ngày xưa”, chị Bống hóm hỉnh.

Mỹ Linh- Hồng Nhung không chỉ song ca ăn ý trên sân khấu mà còn là những chị em thân thiết, quý trọng ngoài cuộc sống.
Mỹ Linh- Hồng Nhung không chỉ song ca ăn ý trên sân khấu mà còn là những chị em thân thiết, quý trọng ngoài cuộc sống.

Không chỉ chia sẻ những kỷ niệm với cô bạn thân Thanh Lam từ thuở ấu thơ khiến khán giả cười nghiêng ngả, Hồng Nhung và Mỹ Linh được coi như “cặp chị em trong nhà” cùng gợi nhớ cái tuổi 12-13 khi chập chững bước vào nghề ca hát.

Mỹ Linh kể, khi còn nhỏ chị từng ngồi dưới “nuốt từng lời ca” của Hồng Nhung trên sân khấu. “Mỹ Linh thực sự vào nghiệp hát bởi chính một lần Hồng Nhung không tham dự được chương trình và Mỹ Linh được nhạc sĩ Dương Thụ mời vào thay thế”, “Diva tóc ngắn” nói.

Đáp lại lời kể của Mỹ Linh, Hồng Nhung khéo léo: “Mỹ Linh là người khiêm tốn và đó là thuở 17-18 chứ đến cái tuổi này thì chính Hồng Nhung ngồi trong nuốt từng lời của Mỹ Linh.”

Trong đêm nhạc tối qua, khán giả cũng rất thú vị khi Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà lần lượt hát những ca khúc gắn liền với tên tuổi người kia. Mỹ Linh hát “Ru cho anh” (sáng tác Dương Thụ) của Hồng Nhung. Hồng Nhung hát "Giọt nắng bên thềm" (Thanh Tùng) của Thanh Lam. Thanh Lam hát "Sắc màu" (sáng tác Trần Tiến) của Trần Thu Hà. Trần Thu Hà hát "Chuyện tình" ( sáng tác Dương Thụ) của Mỹ Linh.

4 Diva kết chương trình với ca khúc Cám ơn mùa thu của nhạc sĩ Thanh Tùng.
4 Diva kết chương trình với ca khúc "Cám ơn mùa thu" của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Màn kết 4 Diva cùng thể hiện “Cám ơn mùa thu” của nhạc sĩ Thanh Tùng có thể nói là khoảnh khắc đẹp nhất của liveshow “Gặp gỡ mùa thu”. Khán giả liên tục vỗ tay tán thưởng 4 Diva và nán lại khá lâu khi chương trình kết thúc. Các fan của Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà cũng có một đêm hưởng ứng tưng bừng.

Xin khép lại những khoảnh khắc đẹp bằng lời chia sẻ của nhạc sĩ Dương Thụ: “4 cô ấy tuyệt vời vì là chính mình. Hãy để các cô ấy là chính mình như thế!”.

Nguyễn Hằng

Ảnh, Video: Quý Đoàn