Hy hữu: Ban tổ chức Cánh diều 2019 trao nhầm giải Diễn viên triển vọng

Dân trí Một sự cố hy hữu đã xảy ra đó là BTC giải Cánh diều 2019 đã công bố giải Diễn viên triển vọng cho Oanh Kiều (phim “Nắng 3”), trong khi người đoạt giải là diễn viên nhí Ngân Chi (phim “Nắng 3”).
>>Phim của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn cùng lúc ẵm 7 giải tại Cánh diều 2019
>>Lùi thời gian và thu gọn quy mô tổ chức Lễ trao giải Cánh diều 2019

Theo đó, trong buổi công bố và trao giải Cánh diều 2019 diễn ra hôm 12/5 tại Hà Nội, giải Diễn viên triển vọng hạng mục phim điện ảnh đã gọi tên diễn viên Oanh Kiều phim “Nắng 3”. Kết quả này cũng được in ra phát cho truyền thông sau khi sự kiện kết thúc.

Tuy nhiên, sau đó, Ban giám khảo (BGK) nhận thấy có sự nhầm lẫn bởi trước đó Hội đồng BGK đều thống nhất trao giải triển vọng cho diễn viên nhí Ngân Chi (phim “Nắng 3”) nên trong buổi trao giải tại TP.HCM hôm 16/5, NSND Nguyễn Thanh Vân - Trưởng BGK Phim truyện điện ảnh đã phải nói lời xin lỗi Oanh Kiều về sự cố này.

Hy hữu: Ban tổ chức Cánh diều 2019 trao nhầm giải Diễn viên triển vọng - 1

Diễn viên nhí Ngân Chi (quần áo vàng) nhận giải trong lễ trao giải Cánh diều 2019 diễn ra hôm 16/5 tại TP.HCM.

Sự việc này cũng khiến nữ diễn viên Oanh Kiều khá hụt hẫng. Trước đó, khi nghe tin cô đoạt giải Diễn viên triển vọng, nhiều người thân, bạn bè và đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng. Bản thân Oanh Kiều cũng cảm thấy rất vui mừng với thành tích này.

Chia sẻ với Dân trí về sự cố này, đại diện Ban tổ chức (BTC) Cánh diều 2019 cho biết, giải Diễn viên triển vọng không phải là giải chính thức của Cánh diều. Thường thì trong quá trình chấm giải, BGK xét thấy có nhân tố nào đặc biệt sẽ đề xuất lên để BTC trao giải thưởng này cho cá nhân. Vì thế, trong tờ đăng ký tham dự giải không có hạng mục đó và nhiều nhà sản xuất cũng không đăng ký tên của các nhân tố này. Điều này đôi lúc cũng làm khó cho BGK trong quá trình xem phim để chấm giải.

“Vừa rồi, BGK phải làm việc trong thời điểm cả xã hội thực hiện lệnh giãn cách xã hội nên ngồi rất xa nhau. Chỉ khi có sự việc thật sự quan trọng mới ngồi gần lại để bàn bạc, xem xét, đánh giá. Thời gian cứ loãng đi, đến khi ngồi họp lại để thống nhất về các giải chính thì lại chỉ nhớ tên nhân vật mà không nhớ chính xác tên diễn viên nên mới nhầm từ Ngân Chi thành Oanh Kiều vì cả hai đều đóng phim “Nắng 3”.

Từ gốc đó, đến khi BTC tổng hợp lại thì chỉ dựa trên kết quả của BGK và đối chiếu với tờ đăng ký của nhà sản xuất phim nên mới dẫn đến nhầm lẫn. BGK sau khi chấm giải xong cũng ai làm việc nấy nên cũng không ai phát hiện ra sự nhầm lẫn này. Vì thế, hôm trao giải ở khu vực phía Bắc, kết quả công bố là Oanh Kiều đoạt giải Diễn viên triển vọng hạng mục phim truyện điện ảnh.

Nhưng trước hôm vào trao giải ở khu vực phía Nam thì BTC phát hiện ra nên đã kịp thời điều chỉnh. Đại diện BGK là NSND Nguyễn Thanh Vân cũng đã gửi lời xin lỗi đến Oanh Kiều về sự cố này và trao lại giải cho diễn viên nhí Ngân Chi.

Sự việc xảy ra là điều đáng tiếc và không ai mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng là bài học đáng để BTC rút kinh nghiệm sâu sắc cho những mùa giải sau”, đại diện BTC Cánh diều 2019 chia sẻ thêm.

Hy hữu: Ban tổ chức Cánh diều 2019 trao nhầm giải Diễn viên triển vọng - 2

Ê-kíp "Hạnh phúc của mẹ" cùng các cá nhân nhận giải trong lễ trao giải Cánh diều 2019 tại TP.HCM.

Thực ra, đây không phải là sai sót duy nhất trong phần công bố giải thưởng của giải Cánh diều năm nay. Chiều 12/5, giải Biên kịch xuất sắc phim điện ảnh ghi thiếu tên của tác giả Lương Kim Liên. Ông Huỳnh Đông - đạo diễn phim đoạt giải Cánh diều Vàng “Hạnh phúc của mẹ” sau đó đã lên tiếng đính chính kịch bản phim này do cả Nguyễn Thị Ngọc Bích và Lương Kim Liên cùng thực hiện.

Theo đại diện BTC Cánh diều 2019, nhiều khi nhà sản xuất khai không đúng thành phần nên làm khó cho BTC. Trong bản khai đăng ký dự giải, nhà sản xuất phim “Hạnh phúc của mẹ” chỉ ghi mỗi tên biên kịch Nguyễn Thị Ngọc Bích chứ không ghi Lương Kim Liên nên mới dẫn đến sự thiết sót đó. Mãi đến khi hỏi lại thì đạo diễn mới xác nhận là bị thiếu tên nên BTC đã phải kịp thời làm lại giấy chứng nhận và cúp để kịp trao trong sự kiện ngày 16/5 tại TP.HCM.

“Tóm lại, trong vụ việc này, một phần cũng do nhà sản xuất gửi đăng ký không dễ dàng. Trước những sự việc này, để có được thông tin chính xác, BTC buộc phải xem lại bản phim đã chiếu cho giám khảo chấm giải. Tuy nhiên, có một cái khó là hiện nay đa phần các bản phim gửi dự giải đều định dạng dưới bản DCP. Mà bản DCP thì nhà sản xuất chỉ cấp mã cho đúng một lần để xem lúc chấm giải thôi nên không xem lại được. Nếu là dạng đĩa thì xem xong còn có thể xem lại được, còn DCP thì muốn xem lại phải có mã từ phía nhà sản xuất cung cấp.

Nói như vậy, không có nghĩa chúng tôi không rút kinh nghiệm về những sai sót của mình nhưng cũng mong được cảm thông và chia sẻ. Đây là lần đầu tiên giải Cánh diều để xảy ra một sự cố đáng tiếc như thế”, BTC Cánh diều 2019 bộc bạch.

 Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần”
Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần”

(Dân trí) - “Tới thời điểm này làm phim cũng đã 13 năm rồi, chỉ 1 lần duy nhất vợ tôi ghen đó là phim đầu tay. Thời đó, tôi mới học đại học năm thứ 2 và hai đứa đang yêu”, Mạnh Trường chia sẻ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:18

Vì sao “Táo y tế” Vân Dung giấu biệt, không chia sẻ chuyện đời tư?
Vì sao “Táo y tế” Vân Dung giấu biệt, không chia sẻ chuyện đời tư?

(Dân trí) - Là nữ nghệ sĩ khá cởi mở khi chia sẻ về công việc, diễn xuất, nhưng khi hỏi về đời tư, Vân Dung luôn né tránh. “Cuộc sống của mình không ai có thể nắm tay từ tối tới sáng được...”, chị nói.

Thứ ba, 19/05/2020 - 01:24

Cô bé khiếm thị sở hữu giọng hát ngọt lịm
Cô bé khiếm thị sở hữu giọng hát ngọt lịm

(Dân trí) - Cô bé khiếm thị Sirine Jahangir (14 tuổi) đến từ London (Anh) đã chinh phục ban giám khảo bằng giọng hát ngọt ngào và khả năng chơi đàn piano ấn tượng.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:11

NSND Trà Giang: “Tôi không bao giờ quên được những kỷ niệm xúc động về Bác”
NSND Trà Giang: “Tôi không bao giờ quên được những kỷ niệm xúc động về Bác”

(Dân trí) - “Những năm gần đây, trí nhớ của tôi ngày càng kém dần. Tuy nhiên, những kỷ niệm về Bác Hồ và những năm tháng làm nghề thì tôi không bao giờ quên được”, NSND Trà Giang tâm sự.

Thứ ba, 19/05/2020 - 10:23

Cặp vợ chồng văn công từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ
Cặp vợ chồng văn công từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ

(Dân trí) - Là diễn viên của đoàn văn công, vợ chồng ông Sùng, bà Lễ từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ. Những lần gặp ấy trở thành ký ức đẹp trong cuộc đời của cặp vợ chồng nghệ sĩ - chiến sĩ này.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:57

“Với tôi, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhu cầu tự thân”
“Với tôi, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhu cầu tự thân”

(Dân trí) - Với ông Trần Minh Siêu, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhu cầu của bản thân mà là cách để lan tỏa sâu rộng hơn tư tưởng, đạo đức, tấm gương của Người.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:49

Ở nguyên trong vòng tròn an toàn của mình khi đặt chân tới... công viên
Ở nguyên trong vòng tròn an toàn của mình khi đặt chân tới... công viên

(Dân trí) - Công viên Domino ở Brooklyn, New York, Mỹ hiện đã sơn những “vòng tròn giãn cách xã hội” trên bãi cỏ để đảm bảo giãn cách an toàn, khi nhiều người tìm đến công viên tận hưởng nắng ấm.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:42

Ảo thuật hài hước khiến người xem vừa thán phục vừa bật cười
Ảo thuật hài hước khiến người xem vừa thán phục vừa bật cười

(Dân trí) - Ảo thuật gia Hakan Berg (43 tuổi) đến từ Stockholm (Thụy Điển) biểu diễn những chiêu thức khá đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn người xem bởi sự hài hước tự nhiên.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:41

Nhớ mãi bức tranh đầu tiên vẽ về Người
Nhớ mãi bức tranh đầu tiên vẽ về Người

(Dân trí) - Hơn 50 năm trong nghề vẽ tranh cổ động, họa sĩ Hoàng Hữu Trí (74 tuổi) đã có hàng trăm bức tranh vẽ về Bác Hồ. Nhưng với ông, bức tranh xúc động nhất vẫn là lần đầu tiên ông cầm bút vẽ về Người.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:39

28 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc về chân dung, sự nghiệp và cuộc đời Bác Hồ
28 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc về chân dung, sự nghiệp và cuộc đời Bác Hồ

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu 28 tác phẩm chọn lọc với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:13

Gặp nghệ nhân tạo tranh về Bác Hồ từ lá sen
Gặp nghệ nhân tạo tranh về Bác Hồ từ lá sen

(Dân trí) - Nghệ nhân Lê Văn Nghĩa ở Đồng Tháp nổi danh với nghệ thuật tạo ra những bức tranh chân dung từ lá sen. Đặc biệt, với tranh Bác Hồ, ông rất thích, nhiều cảm xúc, có khi làm quên ăn, quên ngủ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 07:30

Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế”
Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế”

(Dân trí) - “Phải nói thật là chưa bao giờ đi đóng phim mà bị dân đuổi hết chỗ này đến chỗ khác như thế. Cứ xuống khỏi xe 2 - 3 người là người ta đuổi”, Bảo Hân kể về hậu trường quay “Những ngày không quên”.

Thứ hai, 18/05/2020 - 04:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Thần đồng thơ tiết lộ về tập thơ đầu tay gửi Bác Hồ
Thần đồng thơ tiết lộ về tập thơ đầu tay gửi Bác Hồ

(Dân trí) - Nhà thơ Trần Đăng Khoa không ngờ rằng những bài thơ đầu tiên của mình đã đến tay Bác Hồ trong thời bom đạn, được Bác đọc và sau này được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:12

Ký ức không quên về Bác Hồ của tác giả triển lãm "Tháng Năm nhớ Bác"
Ký ức không quên về Bác Hồ của tác giả triển lãm "Tháng Năm nhớ Bác"

(Dân trí) - Từ ký ức về những lần được gặp Bác Hồ ngày nhỏ và sự kính yêu dành cho Người, họa sĩ Thái Hòa đã vẽ tranh về Bác Hồ hơn 40 năm qua...

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:33

Một đỉnh cao mới của thể loại phim tâm lý gia đình đối với người xem Châu Á
Một đỉnh cao mới của thể loại phim tâm lý gia đình đối với người xem Châu Á

(Dân trí) - Nếu năm ngoái, điện ảnh phương Tây có “Câu chuyện hôn nhân” gây tiếng vang; thì năm nay, truyền hình phương Đông có “Thế giới hôn nhân” trở thành hiện tượng.

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:26

Cầu truyền hình chương trình “Hồ Chí Minh, sáng ngời ý chí Việt Nam”
Cầu truyền hình chương trình “Hồ Chí Minh, sáng ngời ý chí Việt Nam”

(Dân trí) - Đồng Tháp là một trong 5 đầu cầu truyền hình trực tiếp Chương trình “Hồ Chí Minh, sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:03

Lão nông miền Tây sở hữu 2.000 con tem quý về Bác Hồ
Lão nông miền Tây sở hữu 2.000 con tem quý về Bác Hồ

(Dân trí) - Ông Huệ dành 50 năm sưu tầm tem, nhất là các bộ tem về Bác Hồ. Nhờ sự yêu thích và cất công sưu tầm nên ông Huệ hiện đang sở hữu 2.000 con tem quý về Bác.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:58

Nhịp điệu bình thường đã trở lại với đời sống văn hóa
Nhịp điệu bình thường đã trở lại với đời sống văn hóa

(Dân trí) - Những giải thưởng trao cho giới làm phim, những điểm đến đậm chất văn hóa, các sinh hoạt văn hóa... đều đã dần được khởi động lại dù chưa rộn ràng như trước.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:56

Nghệ sĩ quốc tế biểu diễn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nghệ sĩ quốc tế biểu diễn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Ca sĩ Mikael Gwilhom (Pháp), Leyva Tamayo Oscar, Ares Villalba Lizbet (Cuba), Katerina Nguyễn (Nga)… biểu diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:12

Xúc động chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”
Xúc động chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân” đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối ngày 17/5.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:06

“Những ngày không quên”: Bị chê diễn ngày càng lố, Bảo Thanh nói gì?
“Những ngày không quên”: Bị chê diễn ngày càng lố, Bảo Thanh nói gì?

(Dân trí) - Nhiều khán giả đã bày tỏ phản ứng gay gắt khi diễn xuất của Bảo Thanh trong “Những ngày không quên” càng ngày càng bị gồng cứng, quá đà, khó thiện cảm.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 02:03

Rạp chiếu phim nấm mốc phủ đầy sau quãng thời gian đóng cửa
Rạp chiếu phim nấm mốc phủ đầy sau quãng thời gian đóng cửa

(Dân trí) - Một rạp chiếu phim ở bang Perak, Malaysia, đã rơi vào tình cảnh nấm mốc phủ đầy sau hai tháng cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 09:07

Katy Perry khỏa thân khoe bụng bầu trong MV mới
Katy Perry khỏa thân khoe bụng bầu trong MV mới

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Katy Perry đã vừa xuất hiện hoàn toàn khỏa thân trong MV mới - “Daisies”, để khoe vẻ đẹp khi lần đầu mang thai.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 09:06

Chiêm ngưỡng bộ ảnh gây sốt chụp “ngôi làng của những chú chuột”
Chiêm ngưỡng bộ ảnh gây sốt chụp “ngôi làng của những chú chuột”

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia Simon Dell (46 tuổi) đến từ thành phố Sheffield (Anh) đã thực hiện bộ ảnh “làng chuột” lấy cảm hứng từ sê-ri phim “The Hobbit”.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 06:07