Chủ nhật, 13/03/2016 - 01:00

Đắk Lắk:

Khai mạc Lễ hội Văn hóa truyền thống Buôn Đôn

Dân trí

Tối ngày 12/3, Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2016 chính thức được khai mạc tại sân Nhà văn hóa cộng đồng xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Trong đêm khai mạc, các tiết mục văn nghệ đặc trưng cho 18 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã được thể hiện mang đậm chất văn hóa Tây Nguyên. Tại chương trình, lễ cúng thần linh cũng được tái hiện giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đánh cồng chiêng trong đêm khai mạc
Đánh cồng chiêng trong đêm khai mạc

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ cúng bến nước, Lễ cúng sức khỏe cho voi, Lễ cúng thần linh, Hội đua voi: Voi đá bóng, voi thi chạy, voi vượt sông Sê-rê-pốk, cưỡi voi tham quan… Trong Lễ hội các hoạt động biểu diễn văn hóa cồng chiêng, dân ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống, thưởng thức ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc của các dân tộc đồng bào cũng được trình diễn để du khách thưởng thức.

Nhảy múa xung quanh cây nêu để thắt chặt tình đoàn kết
Nhảy múa xung quanh cây nêu để thắt chặt tình đoàn kết

Sau màn khai mạc, tất cả mọi người quay quần xung quanh cây nêu và lửa trại để thắt chặt thêm tình đoàn kết bền chặt của đồng bào các dân tộc cùng các du khách.

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn được tổ chức 2 năm một lần vào (năm chẵn) nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc tại huyện Buôn Đôn. Lễ hội còn góp phần quảng bá tiềm năng du lịch Buôn Đôn với du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 12 -14/3.

Thúy Diễm