Khải phim “Về nhà đi con” ghê sợ nhân vật mình đảm nhận

Dân trí “Mỗi khi quay xong những cảnh đánh và cưỡng bức vợ, tôi có một cảm giác ghê rợn, sởn cả gai ốc, sợ nhân vật của mình và phải mất một thời gian sau tôi mới cân bằng lại được”, Trọng Hùng - diễn viên đảm nhận vai Khải phim "Về nhà đi con" chia sẻ.
>>Bi kịch tình yêu của 3 cặp vợ chồng trẻ trong phim “Về nhà đi con”
>>Bảo Thanh "Về nhà đi con" tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu”
>>Vì sao Quốc Trường muốn vợ giống Anh Thư trong phim “Về nhà đi con”?

Nhiều người nhìn nhận Khải là nhân vật đáng ghét nhất phim bởi ở nhân vật này không có điểm sáng nào để họ có thể hy vọng trở thành người tốt. Với cá nhân anh, anh thấy nhận xét đó như thế nào?

Khải mang đến cho tôi khá nhiều trải nghiệm và ấn tượng về cách tạo hình nhân vật. Anh ta là một gã chồng cục cằn, thô lỗ, cờ bạc, vũ phu và ghen tuông mù quáng. Và bởi ít học nên Khải luôn cư xử theo bản năng. Trọng Hùng: “Quay xong cảnh cưỡng bức, tôi sởn gai ốc, ghê sợ nhân vật của mình”.

Khải phim “Về nhà đi con” ghê sợ nhân vật mình đảm nhận - 1

Khải trong phim là một gã đàn ông cục cằn, thô lỗ, vũ phu và ghen tuông mù quáng.

Mỗi lần xem lại Khải trên phim tôi lại cảm thấy mất niềm tin vào giới đàn ông. Tôi không hiểu sao một người đàn ông lại như Khải lại nhiều cái xấu đến vậy. Tôi đã cố gắng tìm điểm tốt ở nhân vật này nhưng cuối cùng lại không tìm ra.

Anh có chia sẻ, những cảnh đánh vợ và cưỡng bức vợ trong những tập gần đây khiến anh rất mất bình tĩnh. Vì sao lại thế?

Tôi thật sự không thể quên được những hành động mang tính đỉnh điểm khốn nạn của nhân vật Khải đó là cảnh đánh vợ, đặc biệt cảnh cưỡng bức vợ. Mỗi khi quay xong những cảnh này tôi có một cảm giác ghê rợn, sởn cả gai ốc, sợ nhân vật của mình và phải mất một thời gian sau tôi mới cân bằng lại được.

Ở ngoài đời, anh có nét nào giống Khải?

Có lẽ tôi không có nét nào giống nhân vật Khải hết. Tôi được mọi người nhìn nhận là hiền lành, vui tính và hoà đồng. Tôi chưa bao giờ đánh phụ nữ chứ đừng nói là đánh vợ. Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi rồi, sao mình nỡ động tay động chân với họ được.

Ngoài đời, tôi cũng được người ta nhận xét là cười hiền. Tôi cũng chẳng bao giờ có cơ hội để trợn mắt lên với ai. Tôi hầu như chưa bao giờ trợn mắt. Chắc chỉ đi đóng phim tôi mới có cơ hội trợn ngược mắt mũi thôi.

Vậy vợ anh có giống nhân vật Huệ trong phim?

Vợ tôi hơi giống nhân vật Huệ trong phim. Cô ấy thuộc tuýp phụ nữ cổ điển, truyền thống và hiền lành. Cô ấy thích lui về sau, làm người phụ nữ của gia đình và hy sinh cho chồng con.

Khải phim “Về nhà đi con” ghê sợ nhân vật mình đảm nhận - 2

Trọng Hùng chia sẻ, ngoài đời anh được nhiều người nhìn nhận là hiền lành và vui tính.

Vợ anh nói gì khi xem nhân vật Khải do anh đóng?

Trong mắt mọi người, tôi trái ngược hoàn toàn với Khải. Bởi lẽ đó mà khi xem phim “Về nhà đi con”, bố mẹ vợ đã phải thốt lên: “Sao ở ngoài con hiền lành mà lên phim không nuốt nổi”. Bạn bè ngày nào cũng nhắn tin trêu đùa “Chắc ngày nào mày cũng bị chửi nhỉ?”.

Vợ tôi suốt ngày bảo sao anh lên phim sợ thế. Khi nào xong phim để cạo râu, cắt tóc... Vợ tôi xem phim thấy sợ nhân vật Khải quá. Đúng chuẩn người đàn ông luộm thuộm và còn đủ các tật xấu trên đời: cờ bạc, rượu chè, vũ phu, thất học...

Mới đây, khi xem cảnh Khải cưỡng bức Huệ trên phim, vợ còn “chiến tranh lạnh” với tôi mất một ngày. Cả ngày không thèm nhắn tin và gọi điện hỏi han gì. Nhưng tôi biết “đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai” nên cũng phải lựa lời để làm hoà với cô ấy.

Anh cảm thấy như thế nào khi nhân vật mình đóng bị “ném đá” nhiều đến thế?

Từ khi phim phát sóng, nhân vật Khải bị “ném đá” rất nhiều. Tôi cảm thấy vui vì sự nỗ lực của mình ít nhiều đã khiến nhân vật chạm được đến trái tim của khán giả. Tuy nhiên, cuộc sống của tôi cũng có nhiều thay đổi.

Làm gì và đi đâu tôi cũng thường xuyên đeo khẩu trang và hơi ngại khi người ta nhận ra mình ở những chỗ đông người.

Tính tôi cũng thích thoải mái nên khi bị để ý tôi thấy không được thoải mái và không quen. Nhưng dù sao, đó cũng là niềm hạnh phúc mà người diễn viên nào cũng mong muốn có được vì đã được mọi người chú ý.

Khải phim “Về nhà đi con” ghê sợ nhân vật mình đảm nhận - 3

Trọng Hùng và vợ.

Anh cảm thấy thú vị với vai diễn nào nhất trong bộ phim này?

Trong phim, các vai diễn đều có sự ấn tượng và thú vị riêng. Tuy nhiên, tôi rất thích cách diễn của ông Sơn - NSƯT Trung Anh. Nam nghệ sĩ có một lối diễn rất tinh tế, đậm và chắc. Nhiều khi chỉ một tiếng thở dài, một tiếng nấc nghẹn, một cái cau mày thôi cũng đủ khiến tôi phải sởn gai ốc.

Thương xót cho một người bố, cả đời lo toan, đến già vẫn không hết lo lắng cho những đứa con của mình. Tạo hình nhân vật, nét diễn của NSƯT Trung Anh cũng đã chạm đến trái tim của tôi ngay ở trường quay chứ chưa nói đến khán giả xem qua màn hình.

NSƯT Trung Anh đúng là bậc tiền bối đáng để tôi học hỏi và không ngừng phấn đấu trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Khải phim “Về nhà đi con” ghê sợ nhân vật mình đảm nhận - 4

Lúc nhận được lời mời tham gia vai diễn, NSƯT Trung Anh từng suýt định bỏ vai vì thấy ông bố trong phim phải khóc quá nhiều. Vậy còn anh khi nhận lời đóng Khải, anh có lo lắng gì không?

Tôi cảm thấy khá hoang mang và lo lắng sau khi đọc kịch bản. Thú thật, khi đọc kịch bản phần nào tôi cũng hình dung ra được tính cách nhân vật rồi nhưng phần tạo hình rất khó khăn vì tôi chưa bao giờ đóng dạng vai này cả. Nó lại khác khá xa so với tính cách của tôi ở ngoài đời.

Tôi đã đọc khá nhiều thông tin cũng như xem các tư liệu để quan sát thật kỹ các biểu hiện cảm xúc của những con bạc và những người chồng thường vũ phu với vợ. May mắn, tôi được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng động viên rất nhiều. Chính sự động viên của anh Danh Dũng đã khiến tôi cố gắng để thể hiện tốt nhất vai Khải. Bên cạnh đó, ê-kíp làm phim cũng toàn những người thân quen nên mỗi khi bắt đầu đóng cảnh nào cũng đều có sự bàn bạc và thống nhất.

Chẳng hạn, những cảnh tôi tát vợ trong phim là tát thật. Tôi quan niệm, thà tát thật để một phát ăn ngay còn hơn tát giả để rồi phải quay đi quay lại. Cảm xúc không thể cứ lặp lại một cách máy móc như thế. Tất nhiên, mỗi khi diễn những cảnh đó tôi khá mất bình tĩnh bởi chưa bao giờ tôi hành động như thế với phụ nữ. Quay xong mỗi cảnh như thế, cả tôi lẫn Thu Quỳnh đều thở hổn hển vì căng thẳng và mất sức. Nhìn má Thu Quỳnh hằn đỏ 5 ngón tay của tôi mà tôi rất ngại và phải nói lời xin lỗi tiếp dù trước đó đã xin lỗi rồi (cười).

Với tôi, đây là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất. Tôi cũng mong sau này sẽ được thể hiện nhiều dạng vai khác để có cơ hội chứng minh mình diễn xuất được nhiều dạng vai khác nhau.

Theo anh, nhân vật như Khải có cơ hội để “cải tà quy chính” và được hưởng hạnh phúc trọn vẹn bên người phụ nữ mình yêu thương nhất?

Phim truyền hình Việt thường xây dựng theo lối nhân văn, kể cả khi nhân vật có bị tha hoá cỡ nào thì cũng vẫn có những điểm sáng. Tôi mong muốn, ở phần cuối của câu chuyện, Khải sẽ nhìn thấy được những sai lầm và cái xấu của bản thân, chịu hạ cái tôi của mình xuống để thay đổi.

Thực tế, Khải cũng có những nỗi khổ riêng của một người đàn ông lỡ thấp kém hơn vợ và luôn muốn chứng tỏ mình xứng đáng với vợ. Tuy nhiên, do Khải quá mù quáng nên cứ trượt dài trong những sai lầm của mình.

Phim hiện tại đang trong quá trình quay nên tôi không biết sau này Khải có được Huệ tha thứ và có thể quay trở lại với Huệ không. Nhưng rõ ràng, một cái kết mà dễ dãi quá sẽ dễ khiến người xem thất vọng. Tôi thích một cái kết làm đọng lại trong lòng khán giả nhiều điều suy ngẫm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin!

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Rực rỡ áo dài Việt Nam, những mẫu thời trang đỉnh cao thu hút công chúng Nga
Rực rỡ áo dài Việt Nam, những mẫu thời trang đỉnh cao thu hút công chúng Nga

(Dân trí) - Đánh giá về bộ sưu tập thời trang Minh Hạnh qua buổi biểu diễn tại Bảo tàng Phương Đông, nhà báo Nga chuyên viết về nghệ thuật Olga Seregina nhận xét: "Tôi có thể nói đây thực sự là nghệ thuật. Minh Hạnh - tác giả bộ sưu tập của đất nước các bạn đã sáng tạo ra những mẫu thời trang đỉnh cao như vậy”.

Thứ ba, 11/06/2019 - 03:58

Các siêu mẫu đồng loạt chụp hình gợi cảm vì... môi trường bền vững
Các siêu mẫu đồng loạt chụp hình gợi cảm vì... môi trường bền vững

(Dân trí) - Hàng loạt siêu mẫu đã cùng xuất hiện trong những bức hình gợi cảm để cổ vũ cho việc bảo vệ thiên nhiên - môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

Thứ ba, 11/06/2019 - 03:51

Đua nhau cởi đồ chụp với sen: Hội chứng lạm dụng chụp ảnh khỏa thân?!
Đua nhau cởi đồ chụp với sen: Hội chứng lạm dụng chụp ảnh khỏa thân?!

(Dân trí) - Bên cạnh những bức ảnh đẹp, nghệ thuật, lưu giữ nét đẹp thanh xuân mỗi mùa sen nở thì cũng có những hình ảnh chụp khoe thân phản cảm, lố lăng khiến dư luận bức xúc “ném đá” không thương tiếc.

Thứ ba, 11/06/2019 - 10:49

Vụ nghi bị đánh khi phát cơm từ thiện: Bảo Lâm là nạn nhân hay chiêu trò?
Vụ nghi bị đánh khi phát cơm từ thiện: Bảo Lâm là nạn nhân hay chiêu trò?

(Dân trí) - Khi đang đứng phát cơm từ thiện cùng bạn bè, “cây hài” Lê Dương Bảo Lâm, người từng giành giải nhất chương trình Cười Xuyên Việt 2015 bất ngờ bị hai người đàn ông đeo khẩu trang lao vào tấn công.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:46

Gameshow ngày càng dung tục hoá với chuyện phòng the, cảnh nhạy cảm?
Gameshow ngày càng dung tục hoá với chuyện phòng the, cảnh nhạy cảm?

(Dân trí) - Gameshow truyền hình khai thác quá đà các tình tiết về chuyện phòng the, cảnh nhạy cảm... để câu khách không phải là câu chuyện mới xảy ra. Nhưng cứ để tình trạng này tiếp tục bùng phát thì sẽ khó tránh khỏi những hệ luỵ khôn lường.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:40

Ấm lòng khoảnh khắc lái xe tải dừng xe giúp bà cụ sang đường
Ấm lòng khoảnh khắc lái xe tải dừng xe giúp bà cụ sang đường

(Dân trí) - Khoảnh khắc ấm lòng dưới đây cho thấy hình ảnh một lái xe tải dừng xe để giúp một bà cụ đang gặp khó khăn trong việc sang đường.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:17

Độc giả phương Tây tiếp tục phản ứng về phục trang của Ngọc Trinh ở Cannes
Độc giả phương Tây tiếp tục phản ứng về phục trang của Ngọc Trinh ở Cannes

(Dân trí) - Hiện tại, báo chí phương Tây tiếp tục đăng tải thông tin về việc người mẫu Ngọc Trinh sẽ bị xem xét xử phạt vì có hành vi “lệch chuẩn” văn hóa, mặc trang phục phản cảm khi xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes (Pháp) diễn ra hồi tháng 5 vừa qua.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:16

Từ biểu diễn trước một khán giả duy nhất tới biểu diễn trước 65.000 người
Từ biểu diễn trước một khán giả duy nhất tới biểu diễn trước 65.000 người

(Dân trí) - Đó chính là chặng hành trình kỳ diệu của nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran (28 tuổi). Năm 15 tuổi, Ed Sheeran từng biểu diễn trong thùng xe tải đậu trên một cánh đồng trước một khán giả duy nhất - một em bé mới ở tuổi chập chững biết đi.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:14

Vụ nổ lớn nhất lịch sử điện ảnh thế giới được tạo ra như thế nào?
Vụ nổ lớn nhất lịch sử điện ảnh thế giới được tạo ra như thế nào?

(Dân trí) - Sử dụng đến gần 10.000 lít xăng cùng hơn 32 kg thuốc nổ, vụ nổ trong bom tấn “Spectre” của seri phim Điệp viên 007 hiện đang nắm giữ kỷ lục về vụ nổ lớn nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới!

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:13

Khỏa thân chụp ảnh dưới hồ sen, cô gái bị dư luận chỉ trích
Khỏa thân chụp ảnh dưới hồ sen, cô gái bị dư luận chỉ trích

(Dân trí) - Loạt ảnh của cô gái trẻ khỏa thân, ngâm mình, tạo dáng chụp ảnh nhiều tư thế dưới hồ sen đang lan truyền trên mạng đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, gây bức xúc.

Thứ hai, 10/06/2019 - 04:33

Đạo diễn tuyên bố cắt hết cảnh có diễn viên chụp ảnh khoả thân dưới hồ sen
Đạo diễn tuyên bố cắt hết cảnh có diễn viên chụp ảnh khoả thân dưới hồ sen

(Dân trí) - Đạo diễn Nguyễn Love tuyên bố sẽ cắt hết những phân cảnh có sự xuất hiện của T.H - người được cho là nhân vật chính của bộ ảnh khoả thân chụp dưới hồ sen đang gây xôn xao.

Thứ hai, 10/06/2019 - 04:23

Thanh tra việc tiếp nhận, sử dụng nguồn công đức tại ngôi đền thiêng nhất xứ Nghệ
Thanh tra việc tiếp nhận, sử dụng nguồn công đức tại ngôi đền thiêng nhất xứ Nghệ

(Dân trí) - Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đang tiến hành thanh tra về việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn công đức tại di tích lịch sử Đền Cờn (ngoài) thuộc phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai.

Thứ hai, 10/06/2019 - 12:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Những tâm niệm của một con người đi nhiều - “người đàn ông ăn bún chả” Anthony Bourdain
Những tâm niệm của một con người đi nhiều - “người đàn ông ăn bún chả” Anthony Bourdain

(Dân trí) - Anthony Bourdain là một ẩm thực gia được công chúng thế giới, đặc biệt là những người yêu văn hóa - du lịch - ẩm thực mến mộ, đã tròn một năm kể từ ngày ông ra đi. Dưới đây là những chia sẻ thú vị của Bourdain về những trải nghiệm mà ông từng có trong đời.

Thứ hai, 10/06/2019 - 10:17

Sách in lậu, sách giả giá cao hơn sách thật để "lừa" bạn đọc
Sách in lậu, sách giả giá cao hơn sách thật để "lừa" bạn đọc

(Dân trí) - Gần như tất cả các sách giá trị, bán chạy của First News - Trí Việt đều bị làm giả, in lậu. Nguy hiểm hơn, những bản sách in lậu, sách giả được bán với giá cao hơn sách thật để "lừa" bạn đọc.

Thứ hai, 10/06/2019 - 10:02

Mặc “đồ đôi” khó đẹp, ngay cả với các ngôi sao
Mặc “đồ đôi” khó đẹp, ngay cả với các ngôi sao

(Dân trí) - Các cặp đôi ngôi sao thường thích mặc “đồ đôi” để gây ấn tượng mạnh từ các sự kiện thảm đỏ cho tới trong sinh hoạt thường ngày. Mặc dù vậy, mặc “đồ đôi” để tạo hiệu ứng thẩm mỹ không đơn giản, nhiều cặp đôi được nhớ đến vì sự hài hước, lạ lùng hơn là vì vẻ đẹp.

Thứ hai, 10/06/2019 - 07:20

Những hiện tượng “lệch chuẩn” văn hóa làm “nóng” nghị trường Quốc hội
Những hiện tượng “lệch chuẩn” văn hóa làm “nóng” nghị trường Quốc hội

(Dân trí) - Thông tin văn hóa “nóng” nhất tuần qua là phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL - ông Nguyễn Ngọc Thiện - trước các đại biểu Quốc hội. Nhiều vấn đề gây quan tâm trong đời sống văn hóa thời gian qua đã được đề cập tới.

Thứ hai, 10/06/2019 - 07:18

Đạo diễn Khải Anh: "Phim hình sự được cả thế giới đam mê, nên càng muốn chinh phục"
Đạo diễn Khải Anh: "Phim hình sự được cả thế giới đam mê, nên càng muốn chinh phục"

Sau một loạt bộ phim tâm lý truyền hình gây tiếng vang, Khải Anh gây bất ngờ khi bắt tay vào thực hiện bộ phim hình sự “Mê cung”. Những thước phim ngay khi vừa lên sóng VTV đã gây “sốt” người xem vì cách kể ly kỳ, tình huống kịch tính và sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám. Đạo diễn Khải Anh đã có những chia sẻ thú vị xung quanh việc thực hiện bộ phim này.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 10:05

Cảm thương chú chó ngóng chờ người chủ đã qua đời
Cảm thương chú chó ngóng chờ người chủ đã qua đời

(Dân trí) - Chú chó tội nghiệp này vẫn kiên nhẫn chờ người chủ của mình quay về mà không hề biết, cũng không thể hiểu hay chấp nhận rằng người chủ đã gặp biến cố, sẽ không bao giờ còn có thể quay về với mình được nữa.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 09:55

Kỳ quái dịch vụ “chia tay hộ”
Kỳ quái dịch vụ “chia tay hộ”

(Dân trí) - Bạn có sẵn sàng chi tiền để nhờ người khác giúp nói lời chia tay một cách êm ái và bớt khó xử? Dịch vụ “chia tay hộ” ra đời để một người xa lạ nhưng... chuyên nghiệp có thể thay bạn xuất hiện trước cửa nhà đối phương và đưa tin, đồng thời giúp đối phương bớt đau lòng.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 09:54

Nghệ sĩ Quế Trân hội ngộ Quang Khải trong "Chuyện tình Khau Vai"
Nghệ sĩ Quế Trân hội ngộ Quang Khải trong "Chuyện tình Khau Vai"

(Dân trí) - Nghệ sĩ Quế Trân và Quang Khải từng để lại câu chuyện tình yêu đẹp trong “Thầy Ba Đợi” đã có dịp hội ngộ trên sân khấu nhà hát Trần Hữu Trang trong vở “Chuyện tình Khau Vai”. Thêm một lần cặp đôi nghệ sĩ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem khi kể về chuyện tình huyền thoại Nàng Út và chàng Ba.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 07:06

Cảm động khoảnh khắc cậu bé chạy lại an ủi người cha buồn bã vì thua cuộc
Cảm động khoảnh khắc cậu bé chạy lại an ủi người cha buồn bã vì thua cuộc

(Dân trí) - Trong cuộc sống, không phải cha mẹ lúc nào cũng thành công và đủ mạnh mẽ để là hình mẫu đáng ngưỡng mộ trong mắt con, ngược lại, có những lúc cha mẹ tìm thấy sự an ủi, động viên từ chính người con của mình sau thất bại, buồn bã.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 06:55

Cảm phục nghị lực của cô bé vận động viên 5 tuổi mất cả tứ chi vì viêm màng não
Cảm phục nghị lực của cô bé vận động viên 5 tuổi mất cả tứ chi vì viêm màng não

(Dân trí) - Cô bé Harmonie-Rose Allen (5 tuổi) đã bị mất cả tứ chi vì căn bệnh viêm màng não khi mới chỉ 11 tháng tuổi. Không ai có thể ngờ rằng sau này, cô bé lại trở thành một vận động viên nhí chuyên về thể dục nghệ thuật.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 08:55

Sau khi bối rối vì... quá giàu, tài tử Chris Hemsworth dành cả một năm ở bên vợ con
Sau khi bối rối vì... quá giàu, tài tử Chris Hemsworth dành cả một năm ở bên vợ con

(Dân trí) - Tài tử “Thần Sấm Thor” Chris Hemsworth sẽ có một năm nghỉ ngơi sau khi tham gia dự án phim bom tấn “Avengers: Endgame” (Avengers: Hồi kết - 2019). Chris đã có một giai đoạn hoạt động tích cực và giờ đây anh muốn dành thời gian để ở nhà, đền bù cho các con nhỏ.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 04:19

Hoa hậu Thế giới than thở vì bị chỉ trích khi lấy chồng trẻ
Hoa hậu Thế giới than thở vì bị chỉ trích khi lấy chồng trẻ

(Dân trí) - Hoa hậu Thế giới năm 2000 - người đẹp Ấn Độ Priyanka Chopra - là một nhan sắc Châu Á nổi danh ở Hollywood. Cô đã tìm được hạnh phúc đời mình bên nam diễn viên Nick Jonas - người đàn ông kém cô 10 tuổi. Điều này khiến Priyanka phải nhận nhiều chỉ trích, đàm tiếu.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 10:13