Chủ nhật 16/10/2016 - 15:27

Làm thế nào để áo dài Việt tránh khỏi “thảm hoạ thời trang”?

Dân trí Sáng nay (16/10) tại di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra buổi hội thảo bàn về việc “Bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của Áo dài trong du lịch”. Hội thảo đã đề cập đến việc làm thế nào để áo dài tránh khỏi “thảm hoạ thời trang”.
>>Dàn nghệ sĩ gạo cội diễu hành áo dài trên các tuyến phố Hà Nội
>>Ca sĩ Thanh Lam thăng hoa cùng Festival Áo dài Hà Nội 2016
>>Hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng ở hậu trường Festival Áo dài Hà Nội 2016

Tham dự buổi hội thảo có ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Phó Trưởng BTC Festival Áo dài Hà Nội; bà Lê Kim Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; ông Nguyễn Lương Phán - Phó TBT báo Dân Trí; Nhà nghiên cứu và sưu tầm áo dài Trần Đình Sơn; NSND Trà Giang, NSND Hoàng Cúc, NSND Trần Nhượng, NSƯT Thanh Loan và các nhà thiết kế tham gia Festival Áo dài Hà Nội 2016.

Phát biểu trong buổi hội thảo, ông Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh: “Việc tổ chức Festival Áo dài Hà Nội 2016 không chỉ thiết thực kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 86 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam mà còn truyền đi nhiều thông điệp đầy ý nghĩa về tà áo dài truyền thống đó là đưa áo dài về đúng với cội nguồn. Mỗi một mẫu thiết kế, mỗi một bộ sưu thập, mỗi một hình ảnh… trong Festival Áo dài lần này là một câu chuyện sinh động về áo dài.

Hội thảo diễn ra trong không gian rợp bóng cây xanh của Hoàng thành Thăng Long với sự tham dự của rất nhiều thành phần. Ảnh: Tùng Long.
Hội thảo diễn ra trong không gian rợp bóng cây xanh của Hoàng thành Thăng Long với sự tham dự của rất nhiều thành phần. Ảnh: Tùng Long.

Với buổi hội thảo hôm nay, chúng tôi mong muốn được làm sáng tỏ lịch sử hình thành và phát triển của tà áo dài trong lịch sử. Qua đó để thấy rõ, tà áo dài không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ, là di sản văn hoá cốt lõi mà còn là sản phẩm du lịch độc đáo. Và cũng thông qua đó để cho người dân cả nước và bạn bè thấy được Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng không chỉ là một đất nước thanh bình và giàu đẹp; Thủ đô không chỉ thanh lịch qua lời ăn tiếng nói, cách ứng xử mà còn thanh lịch qua trang phục.

Tiếp theo tôi muốn lắng nghe các nhà thiết kế bày tỏ ý kiến để làm thế nào gắn kết chặt chẽ với người làm du lịch nhằm tạo ra những bộ áo dài thật sự là sản phẩm du lịch độc đáo. Tôi cho rằng, mỗi nhà thiết kế là một nhà sáng tạo, tạo ra được ngôn ngữ riêng và áo dài là chính là thứ ngôn ngữ riêng đó”.

Trong khuôn khổ hội thảo, nhà nghiên cứu - sưu tầm Trần Đình Sơn đã trình bày một cách cụ thể quá trình hình thành của tà áo dài truyền thống đặt trong bối cảnh hình thành và phát triển của văn hoá y phục của người Việt qua 4000 năm lịch sử...

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn trình bày về sự ra đời của áo dài bằng những bộ áo dài ông đã sưu tầm được. Ảnh: Tùng Long.
Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn trình bày về sự ra đời của áo dài bằng những bộ áo dài ông đã sưu tầm được. Ảnh: Tùng Long.

Vào thập niên 30 của thế kỷ XIX (Hà Nội lúc đó là thủ phủ của xứ Đông Dương thuộc Pháp) hai họa sĩ tài hoa Cát Tường, Lê Phổ tiếp thu một vài chi tiết của trang phục phụ nữ phương Tây sáng tạo ra nhiều kiểu áo dài cách tân nhằm đáp ứng thị hiếu lãng mạn đương thời.

Sau năm 1945, tiếp đến là kháng chiến chống Pháp rồi chống Mỹ, áo dài ở miền bắc chỉ được dùng trong lễ Tết và các dịp đặc biệt. Ở Miền Nam, trong thành thị, áo dài vẫn phát triển phục vụ nhu cầu sử dụng của nữ giới cho đến sau năm 1975 mới có sự thay đổi.

“May thay, từ ngày nhà nước mở cửa giao lưu rộng rãi với quốc tế, cổ súy bảo tồn, phát huy di sản văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, áo dài có cơ hội phục sinh mạnh mẽ. Các nhà thiết kế thời trang, tạo mẫu, các nghệ nhân nghề đem hết tâm tình, cảm hứng tổ chức trình diễn nhiều bộ sưu tập áo dài với muôn màu, muôn vẻ. Chính những điều kiện thuận lợi này, giai nhân Việt Nam đăng quang với áo dài hết sức thẩm mỹ, sang trọng trên các sàn thời trang ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Sau bao nỗi thăng trầm, nay bình tâm suy nghiệm lại chúng ta thấy áo dài xứng đáng là nét đẹp đặc sắc của văn hóa Việt Nam”, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn nói.

NSND Trà Giang chia sẻ nhiều câu chuyện kỷ niệm về áo dài mỗi lần đi dự liên hoan phim ở nước ngoài. Ảnh: Tùng Long.
NSND Trà Giang chia sẻ nhiều câu chuyện kỷ niệm về áo dài mỗi lần đi dự liên hoan phim ở nước ngoài. Ảnh: Tùng Long.

Kèm với bài trình bày về quá trình hình thành và phát triển của áo dài, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn còn mang ra 16 bộ y phục do ông tự tay sưu tầm để chứng minh cho sự thay đổi và phát triển y phục của người Việt xưa.

Chia sẻ câu chuyện xúc động của mình, NSND Trà Giang cho biết, bà biết đến chiếc áo dài lần đầu tiên là khi bà đỗ trường Sân khấu, bố bà đã chở bà bằng xe đạp từ nhà lên một tiệm may nổi tiếng ở phố Cầu Gỗ - Hà Nội để may một chiếc áo dài. Thời đó, vì Bộ Tài chính chỉ cho mỗi nghệ sĩ - diễn viên được may 2 bộ/năm nên mỗi kỳ đi dự liên hoan phim bà phải mượn thêm áo dài của bạn mới đủ để mỗi tuần mặc 2 bộ.

“Lần đó, tôi được cử theo đoàn Điện ảnh Việt Nam đi dự liên phim ở Moskva. Trong buổi khai mạc, khi tôi vừa diện áo dài bước lên thảm đỏ thì bao ống kính may quay chĩa hết vào tôi. Lúc đó, dù nhiều người chưa biết Việt Nam cũng có tham gia liên hoan phim nhưng nhìn thấy tôi mặc áo dài họ đã kêu tên Việt Nam. Trong giây phút đó tôi cảm thấy tự hào vô cùng”, NSND Trà Giang nói.

NSND Hoàng Cúc cũng chia sẻ rằng, với bà, áo dài là một biểu tượng khẳng định chủ quyền Việt Nam và là vẻ đẹp cội nguồn của dân tộc. Bao nhiêu lần bà được mời tham dự liên hoan phim ở nước ngoài và bà đã tự hào đến rơi nước mắt khi thấy bạn bè quốc tế gọi tên Việt Nam khi vừa nhìn thấy chiếc áo dài bà mặc. Bà càng tự hào hơn khi vai diễn của bà trong bộ phim “Hồi chuông màu da cam” khi mang đi dự thi liên hoan phim ở nước ngoài đã gây ấn tượng sâu sắc cho hội đồng chuyên môn lẫn khán giả nước ngoài. Nhiều người thậm chí còn muốn gặp người phụ nữ mặc áo dài trong bộ phim này bằng da bằng thịt.

NSND Hoàng Cúc cũng chia sẻ câu chuyện khiến bà vô cùng tự hào mỗi khi khoác lên mình bộ áo dài truyền thống. Ảnh: Tùng Long.
NSND Hoàng Cúc cũng chia sẻ câu chuyện khiến bà vô cùng tự hào mỗi khi khoác lên mình bộ áo dài truyền thống. Ảnh: Tùng Long.

NSND Trần Nhượng, NSƯT Thanh Loan cũng bày tỏ niềm yêu thích với tà áo dài truyền thống và cảm thấy hạnh phúc khi được mời làm nhân vật trình diễn tại Festival Áo dài Hà Nội 2016.

Ở phần cuối của hội thảo, dưới sự dẫn dắt của NTK Minh Hạnh, nhiều nhà thiết kế cũng đã đưa ra những giải pháp mang tính thực tiễn để khắc phục vấn nạn “thảm hoạ áo dài”. Theo đó, NTK Lan Hương, La Hằng cho rằng, muốn khắc phục được “thảm hoạ áo dài” trước hết nhà thiết kế phải thực sự xem việc thiết kế áo dài là sáng tạo nghệ thuật. Và tuyệt đối không được thoả hiệp hoặc dễ dãi với khách hàng.

Một số nhà thiết kế khác lại cho rằng, để tránh được “thảm hoạ áo dài” trước hết phải có sự phối hợp giữa nhà thiết kế và người sử dụng. Ngoài ra, nên xem việc mặc áo dài là đang tôn vinh bản thân vì thế không được biến tấu áo dài một cách thái quá.

Đại diện cho một công ty du lịch cũng đưa ra nhiều giải pháp nhằm gắn áo dài với sự phát triển của du lịch Việt Nam. Người này cho rằng, cần phải có những sản phẩm áo dài độc đáo, gắn áo dài với các hình ảnh du lịch, tổ chức các sự kiện du lịch để thu hút sự quan tâm của khách du lịch, phải có quy định buộc các hướng dẫn viên mặc áo dài hoặc khuyến khích khách Việt đi bộ nên mặc áo dài ở phố đi bộ của Hà Nội và TP.HCM.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Kỳ 5: Tại sao Phủ Dương Xuân lại “mất tích” bí ẩn?
Kỳ 5: Tại sao Phủ Dương Xuân lại “mất tích” bí ẩn?

(Dân trí) - Việc tìm ra thêm 1 điểm nữa là Phủ Dương Xuân bị “mất tích” bí ẩn có liên quan đến Cung điện Đan Dương - nơi chôn Hoàng đế Quang Trung và chùa Thiền Lâm đã cho Nhà nghiên cứu (NNC) Nguyễn Đắc Xuân có được “bộ 3 lá bài” chứng cứ về dấu vết lăng mộ vua.

Thứ ba, 18/10/2016 - 06:00

Nghệ sĩ Việt kêu gọi quyên góp cứu trợ người dân miền Trung
Nghệ sĩ Việt kêu gọi quyên góp cứu trợ người dân miền Trung

(Dân trí) - Trước cảnh người dân miền Trung đang chìm trong mưa lũ, cái đói, cái rét và nguy hiểm đang rập rình… nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung. Đích thân họ sẽ vào tận nơi bà con vùng lũ đang gặp khó khăn để chia sẻ chút ít cùng người dân nơi đây.

Thứ hai, 17/10/2016 - 07:57

Nhìn thấy gì từ việc một nhạc sĩ được trao Nobel Văn học?
Nhìn thấy gì từ việc một nhạc sĩ được trao Nobel Văn học?

(Dân trí) - Việc ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ Bob Dylan là chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016 đã cho thấy một tư duy thay đổi mạnh mẽ ngay cả trong giới hàn lâm về quan niệm đối với văn chương, sách vở. Có lẽ đã đến lúc thưởng thức văn học cần phải được định nghĩa lại.

Thứ hai, 17/10/2016 - 02:31

Hoa hậu, nghệ sĩ tái xuất với hình ảnh khác lạ
Hoa hậu, nghệ sĩ tái xuất với hình ảnh khác lạ

(Dân trí) - Sau một thời gian im ắng, hình ảnh sắc vóc ngày "tái xuất" quá khác lạ của không ít Hoa hậu, nghệ sĩ Việt như Hoa hậu Kỳ Duyên, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ca sĩ Thùy Chi, Văn Mai Hương… khiến khán giả không khỏi bất ngờ, thậm chí gây tranh cãi.

Thứ hai, 17/10/2016 - 02:00

Tìm thấy khối ngọc khổng lồ trị giá… 170 triệu USD
Tìm thấy khối ngọc khổng lồ trị giá… 170 triệu USD

(Dân trí) - Mới đây, các thợ mỏ ở Myanmar đã vừa tìm thấy một khối ngọc khổng lồ với ước tính trị giá lên tới hơn 170 triệu USD (tương đương gần 3.800 tỷ đồng).

Thứ hai, 17/10/2016 - 10:22

Xúc động khi các bệnh nhi tại bệnh viện Đa Khoa Đống Đa cất cao tiếng hát
Xúc động khi các bệnh nhi tại bệnh viện Đa Khoa Đống Đa cất cao tiếng hát

Quên đi những nỗi đau thể xác đang giày vò, các bệnh nhi tại bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã có một ngày chủ nhật đáng nhớ.

Thứ hai, 17/10/2016 - 09:12

Bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016: Những khoảnh khắc khó quên
Bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016: Những khoảnh khắc khó quên

(Dân trí) - Tối qua (16/10), Lế Bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016 đã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long. Tại buổi lễ này, BTC đã tôn vinh nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà thiết kế, các đơn vị… đã góp phần tạo nên sự thành công của Festival Áo dài Hà Nội 2016.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:47

Một tuần văn hóa sôi động với đủ cung bậc thăng trầm
Một tuần văn hóa sôi động với đủ cung bậc thăng trầm

(Dân trí) - Trong tuần qua, sự kiện văn hóa đáng chú ý nhất của thủ đô chính là Festival Áo dài Hà Nội. Ngoài ra, cũng có những sự ra đi của nghệ sĩ, những sai sót bị cơ quan quản lý xử phạt… Đó là những nét thăng - trầm của đời sống văn hóa tuần qua.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:29

Độc đáo lễ rước tôn vinh tổ nghề áo dài của 300 người mẫu
Độc đáo lễ rước tôn vinh tổ nghề áo dài của 300 người mẫu

(Dân trí) - Vào 16h30 chiều 16/10, gần 300 người mẫu gồm các nghệ sĩ, nghệ nhân, ngoại giao đoàn, người mẫu và người mẫu nhí đã tiến hành lễ rước tôn vinh các vị tổ nghề - nghệ nhân nghề quanh khu Hoàng thành Thăng Long, đài tưởng niệm quốc gia.

Thứ hai, 17/10/2016 - 06:14

Wonder Woman trở thành Đại sứ danh dự của Liên Hợp Quốc
Wonder Woman trở thành Đại sứ danh dự của Liên Hợp Quốc

(Dân trí) - Nữ siêu anh hùng Wonder Woman giờ đây sẽ đảm nhiệm một trọng trách lớn lao do Liên Hợp Quốc giao phó.

Thứ hai, 17/10/2016 - 02:00

Festival Áo dài Hà Nội 2016 thu hút hơn 3 vạn lượt khách
Festival Áo dài Hà Nội 2016 thu hút hơn 3 vạn lượt khách

(Dân trí) - Vào 20h tối 16/10, tại Quảng trường Đoan Môn thuộc di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra lễ Bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016. Trong 3 ngày diễn ra sự kiện đã thu hút trên 3 vạn lượt khách tham quan với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 10:48

Lối vào di tích Quốc gia bị chắn bởi... trang trại gà
Lối vào di tích Quốc gia bị chắn bởi... trang trại gà

(Dân trí) - Nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử Chiến khu Ngọc Trạo- nơi đã được công nhận di tích Quốc gia vào năm 1994, thế nhưng, Hang Treo đang bị xâm phạm nghiêm trọng khi một trang trại gà cả hàng nghìn con chắn ngay lối vào.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện thêm 1 nền đá cổ tại hố khảo cổ tìm dấu tích Tây Sơn/Quang Trung
Phát hiện thêm 1 nền đá cổ tại hố khảo cổ tìm dấu tích Tây Sơn/Quang Trung

(Dân trí) - Trong ngày 14, 15/10 đoàn khảo cổ đã cho mở rộng hố thám sát khảo cổ số 5 ở vị trí nhà đối diện, và thật đáng mừng khi một nền đá cổ nữa được phát hiện, nghi thuộc cùng 1 nền đá đã tìm ra tại hố số 5.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 02:34

Lý giải tại sao con người bị “ám ảnh” bởi… mùa thu
Lý giải tại sao con người bị “ám ảnh” bởi… mùa thu

(Dân trí) - Mùa thu được xem là mùa đẹp và lãng mạn nhất trong năm. Mỗi khi thu tới, con người lại “ám ảnh”, “phát sốt”, “phát cuồng”… vì sự đổi thay của cảnh sắc. Nếu bạn cũng là một “tín đồ” của mùa thu, bạn có thể tự nhủ rằng sự ám ảnh này là hoàn toàn có… cơ sở khoa học.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 01:00

Dàn nghệ sĩ gạo cội diễu hành áo dài trên các tuyến phố Hà Nội
Dàn nghệ sĩ gạo cội diễu hành áo dài trên các tuyến phố Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (16/10), NSND Trần Nhượng, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Thu Hà cùng vợ chồng ngài Boivineau - nguyên Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM, Top 3 vua đầu bếp MasterChef Thu Thủy, Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Phương Thanh, Trịnh Thị Bích Thủy,… đã diễu hành áo dài với xe xích lô qua các tuyến phố.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 12:58

Lặng ngắm những kí họa Hà Nội trên tà áo dài Cao Minh Tiến
Lặng ngắm những kí họa Hà Nội trên tà áo dài Cao Minh Tiến

(Dân trí) - Bộ sưu tập của Cao Minh Tiến được anh kí họa trực tiếp với hai màu trắng - đen. Tất cả những danh lam thắng cảnh Hà Nội hiện diện trên tà áo dài như những bức tranh. NTK cho biết, anh muốn trao gửi lên tà áo dài linh hồn với ngôn ngữ biểu đạt của hội họa.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 10:00

Kỳ 4: Ly kỳ câu chuyện đi tìm dấu tích Cung điện Đan Dương
Kỳ 4: Ly kỳ câu chuyện đi tìm dấu tích Cung điện Đan Dương

(Dân trí) - Với giả thiết tại Huế có dấu vết của cung điện Đan Dương của Hoàng đế Quang Trung lúc còn sống, và cũng là nơi chôn cất thi hài ông sau khi chết, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân đã công phu đi tìm những cứ liệu lịch sử từ trong sách vở ra ngoài thực địa.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 09:42

Ca sĩ Thanh Lam thăng hoa cùng Festival Áo dài Hà Nội 2016
Ca sĩ Thanh Lam thăng hoa cùng Festival Áo dài Hà Nội 2016

(Dân trí) - Với ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng”, ca sĩ Thanh Lam dẫn lối cho những thiết kế áo dài trẻ trung, cách tân của đêm diễn thứ 2 - Hà Nội phong cách. Kết thúc phần trình diễn, nữ ca sĩ hòa vào khán giả, nán lại đến cuối, chăm chú ngắm nhìn tất cả các bộ sưu tập.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 08:12

Đi tìm ý thơ trong lời nhạc của “nhạc sĩ đoạt Nobel Văn học”
Đi tìm ý thơ trong lời nhạc của “nhạc sĩ đoạt Nobel Văn học”

(Dân trí) - Rất nhiều người đã tìm đọc và thuộc nằm lòng những lời hát của ông như thể thuộc những tứ thơ, họ tìm thấy trong đó những triết lý nhân sinh, những cảm xúc đẹp, những ý tứ sâu sắc về con người, về cuộc đời…

Chủ nhật, 16/10/2016 - 02:00

Diễn viên phim “Thời xa vắng” vừa qua đời vì ung thư gan
Diễn viên phim “Thời xa vắng” vừa qua đời vì ung thư gan

(Dân trí) - Đạo diễn Tạ Huy Cường và nghệ sĩ hài Trà My vừa thông báo tin buồn, diễn viên Quách Xuân Cương - người đóng vai Tình trong bộ phim “Thời xa vắng” vừa qua đời tại nhà riêng vào khoảng 6h sáng 15/10 vì bị ung thư gan, thọ 63 tuổi.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 04:43

Sự thật nguyên mẫu trong bài hát nổi tiếng “Gửi người em gái miền Nam”
Sự thật nguyên mẫu trong bài hát nổi tiếng “Gửi người em gái miền Nam”

(Dân trí) - “Nhiều người nhầm tưởng ca sĩ Mộc Lan, nguyên mẫu trong bài hát Gửi người em gái miền Nam của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn là người Hà Nội. Sự thật bà là người gốc Hải Phòng, theo anh trai vào Sài Gòn lập nghiệp từ năm 13, 14 tuổi và nhanh chóng thành danh nhờ tiếng hát họa mi và nhan sắc rực rỡ”.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 02:46

Bob Dylan “không buồn quan tâm” tới giải Nobel Văn học
Bob Dylan “không buồn quan tâm” tới giải Nobel Văn học

(Dân trí) - Cách phản ứng của Bob Dylan trước thông tin ông vừa được nhận giải Nobel Văn học đã khiến truyền thông và công chúng vô cùng… “khoái chí” bởi người ta thấy một sự quái chiêu rất đúng chất… Bob Dylan.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 10:29

Hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng ở hậu trường Festival Áo dài Hà Nội 2016
Hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng ở hậu trường Festival Áo dài Hà Nội 2016

(Dân trí) - Tối qua (14/10) các nghệ sĩ là những khách mời đặc biệt của chương trình trình diễn áo dài “Hà Nội và mẹ” đã có mặt rất sớm tại Hoàng thành Thăng Long để chuẩn bị cho tiết mục của mình. Dù đã là nghệ sĩ gạo cội của lĩnh vực sân khấu - điện ảnh nhưng rất nhiều nghệ sĩ đã không tránh được khỏi cảm giác hồi hộp, bồn chồn.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 09:06

Gian nan phục chế tượng Phật bà vừa bị đánh cắp ở Hưng Yên
Gian nan phục chế tượng Phật bà vừa bị đánh cắp ở Hưng Yên

(Dân trí) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản số 234/BC-UBND gửi Bộ VHTTDL báo cáo về việc tìm thấy pho tượng Phật bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt tại chùa Mễ Sở. Báo cáo cũng đề nghị được hỗ trợ Bộ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn - chuyên gia hỗ trợ phục chế tượng.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 09:00