Lần đầu tiên nghệ sĩ Công Lý được đóng Nam Tào, “thoát” vai Bắc Đẩu

Dân trí Sau hơn 10 năm gắn liền với vai “Cô Đẩu” ỏng ẹo, nửa nam - nửa nữ… trong Táo Quân, mới đây nghệ sĩ Công Lý đã được đóng vai Nam Tào trong phim hài Tết “Giời rụng”.
>>Diễn viên đóng thế Công Lý bị đao chém trúng tay phải khâu 10 mũi
>>"Cô Đẩu" Công Lý nói gì về Táo Quân 2016?

“Giời rụng” là phim hài Tết có sự tham gia của NSƯT Công Lý, Phú Thăng, Trà My, Trung “ruồi”, Thanh Hương… do nhà sản xuất Hằng Ly lên ý tưởng và cộng tác với nhà biên kịch Bùi Văn Khơi.

Nhận thấy trần gian có quá nhiều hỗn loạn, nhiều hiện tượng “chướng tai gai mắt” và không ít người “tới số” vì những nguyên nhân rất vớ vẩn. Ngọc Hoàng (nghệ sĩ Phú Thăng) và Thiên Lôi (Văn Lớp) đã xuống trần gian để thị sát tình hình và cứu những con người này.

3 nghệ sĩ Phú Thăng, Trà My và Công Lý tham gia phim Giời rụng.
3 nghệ sĩ Phú Thăng, Trà My và Công Lý tham gia phim "Giời rụng".

Nhưng khi Ngọc Hoàng và Thiên Lôi xuống trần gian cũng thực sự choáng ngợp trước sự hỗn loạn của một số bộ phận sống không đúng chuẩn mực. Họ sống phi thực tế và sống không ra sống. Dần dần Thiên Lôi và Ngọc Hoàng bị quấn vào chuyện cá chết, hiện tượng sống ảo... để cuối cùng chính hai “người trời” này lại trở thành nạn nhân của những hiện tượng đó.

Họ phải thoát ra khỏi những mớ bòng bong bằng những tình huống dở khóc dở cười. Cuối cùng Ngọc Hoàng ra tay để trừng phạt những con người đó, trả lại cho xã hội sự bình yên, trong lành, sạch sẽ… giúp trần gian đón một cái tết an lành, vui tươi và hạnh phúc. Qua bộ phim này nhà sản xuất muốn gửi thông điệp mọi thứ trên đời đều có nhân quả. Hãy sống vì tương lai mai sau. Đừng vì những đồng tiền bẩn trước mắt mà đánh mất sự trong sạch của chính mình và thế hệ sau này.

Trong phim, NSƯT Công Lý vào vai Nam Tào và đây là lần đầu tiên nam nghệ sĩ này “thoát” khỏi vai “Cô Đẩu” của Táo Quân. Nghệ sĩ Công Lý chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh đóng vai Nam Tào, được mặc quần áo bình thường, không phải trang điểm những lớp phấn dày cộm, không phải nói giọng giả nữ.

“Điều khiến tôi cảm thấy thú vị đó là chưa bao giờ thấy một kịch bản nào như “Giời rụng”. Tức là biên kịch đưa ra những vấn đề tiêu cực trong năm dưới lăng kính hài hước, không phê phán cũng chẳng bảo đó là xấu mà để người xem tự cảm nhận. Thường khi đả động đến tiêu cực, người ta hay phê phán hoặc đả kích nhưng ở đây nhà biên kịch lại không, thế mới lạ”, Công Lý nói.

Công Lý chia sẻ, lần đầu tiên được đóng Nam Tào, không phải hóa trang, giả gái... anh cảm thấy rất nhẹ nhàng.
Công Lý chia sẻ, lần đầu tiên được đóng Nam Tào, không phải hóa trang, giả gái... anh cảm thấy rất nhẹ nhàng.

Theo nghệ sĩ Công Lý, vai Bắc Đẩu mà anh đã gắn bó hơn 10 năm trong chương trình Táo Quân là do chính anh tự xây dựng nên với cách tạo hình nhân vật như thế. Nhưng trong phim này, vì nhà sản xuất và đạo diễn không quy định đóng vai Nam Tào theo hình thức nào nên tôi tự tìm ra cách diễn thôi.

“Thực ra các vai Nam Tào - Bắc đẩu là mình tạo hình thôi chứ không ai quy định Nam Tào - Bắc Đẩu phải như thế nọ, như thế kia cả. Vì mình đã nhìn thấy ông Nam Tào, “bà” Bắc Đẩu thế nào đâu mà tạo hình theo. Ở trong phim này, kịch bản thế nào thì tôi làm thế chứ không có sáng tạo nào về mặt hình thức của nhân vật. Rõ ràng khi được làm một nhận vật mà không phải hóa trang nặng như vai Nam Tào trong “Giời rụng”, tôi sẽ không bị phân tâm, tập trung để nghĩ ra được những chi tiết diễn thoải mái hơn, quần áo không bị gò bó, không phải tập giọng nói giả nữ”, Công Lý chia sẻ thêm.

Nhắc đến vai Bắc Đẩu của Táo Quân, nghệ sĩ Công Lý cho biết anh cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ vai đó rồi nhưng đạo diễn chưa cho nên vẫn phải kham.

“Không phải sang năm sau tôi mới xin đổi vai Bắc Đẩu đâu mà tôi xin đã chục năm rồi. Tôi bảo với đạo diễn rằng, vẫn được tham gia Táo Quân nhưng xin đóng Táo thôi, xong việc của mình cái là đi ra chứ cứ đứng 3 tiếng đồng hồ từ đầu đến cuối trên sân khấu, lại cứ nheo nhéo thế thì mệt lắm”, Công Lý bảy tỏ.

Công Lý và nhà sản xuất Hằng Ly trong buổi ra mắt phim.
Công Lý và nhà sản xuất Hằng Ly trong buổi ra mắt phim.

Nghệ sĩ Phú Thăng cho biết, anh rất ít khi đóng vai hài nhưng lần này lại được giao vai Ngọc Hoàng. Và điều khiến anh nhận lời đóng vai này là vì anh quan niệm làm diễn viên thì nên thử các vai diễn khác nhau. Vai Ngọc Hoàng trong phim là nghìn năm mới xuống hạ giới nên ngây ngây ngô ngô, đúng kiểu” trên Trời rơi xuống”. Mà đã “trên Trời rơi xuống” sẽ gặp những tình huống dở khóc dở cười.

“Tôi thấy tôi diễn vai này rất nhẹ nhàng. Nếu là vai gai góc thì mình phải tính toán một tí. Đây là một vai mà tác giải kịch bản gửi gắm thông điệp khá khéo léo đó là Ngọc Hoàng mà rất xa dân nên khi tiếp xúc với dân thì chẳng biết cái gì”, nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ về vai diễn của mình.

Nghệ sĩ Trà My tham gia phim hài này với vai Hoàng hậu, vợ của Ngọc Hoàng. Chia sẻ về vai diễn của mình, Trà My cho biết: “Năm nay tôi tham gia khá nhiều phim nhưng mấy phim kia chủ yếu là hài hiện đại còn phim này là hài này cổ trang. Cổ trang và hiện đại khác nhau nhiều, riêng về trang phục đã khác nhau lắm rồi. Vai của tôi không dài lắm đâu, chỉ hỗ trợ chồng quản việc nước và theo dõi chồng xem có đi với gái không thôi. Thực ra, ngày xưa khi còn ở Nhà hát Cải lương tôi đã hay hóa thân vào các vai tương tự rồi nên vào vai này tôi không bỡ ngỡ”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Tranh cãi lớn quanh việc quét vôi mới Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Tranh cãi lớn quanh việc quét vôi mới Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(Dân trí) - Những ngày gần đây, du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã hết sức ngỡ ngàng khi một số hạng mục trong khu di tích này được quét vôi mới. Bên cạnh đó, những hạng mục được quét vôi mới không đồng đều, tạo nên một hình ảnh mất cân đối và hài hoà trong tổng thể di tích.

Thứ ba, 10/01/2017 - 07:23

Yêu cầu xử lý khẩn trương sách 18+ “Hiệp sĩ lưu ban”
Yêu cầu xử lý khẩn trương sách 18+ “Hiệp sĩ lưu ban”

(Dân trí) - Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương báo cáo giải trình chi tiết, làm rõ lý do vì sao cuốn sách 18+ “Hiệp sĩ lưu ban” chưa có Quyết định phát hành nhưng nội dung đã được phổ biến và phát tán rộng rãi.

Thứ ba, 10/01/2017 - 05:30

Văn Miếu - Quốc Tử Giám được phủ vôi xám thay màu tường xưa cũ
Văn Miếu - Quốc Tử Giám được phủ vôi xám thay màu tường xưa cũ

(Dân trí) - Quần thể kiến trúc của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu di tích văn hoá - lịch sử đặc biệt ở trung tâm thủ đô Hà Nội không còn màu tường rêu phong, xưa cũ, thay vào đó là lớp vôi màu xám mới được phủ lên khiến nhiều người cảm thấy khá bất ngờ.

Thứ ba, 10/01/2017 - 02:36

Những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời Marilyn Monroe
Những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời Marilyn Monroe

(Dân trí) - Trong cuộc đời nhiều thăng trầm, đa đoan của Marilyn Monroe, có một giai đoạn được xem là những năm tháng bình lặng, hạnh phúc nhất của nàng kể từ khi có được danh tiếng…

Thứ ba, 10/01/2017 - 02:18

Cặp đôi “La La Land” và hai phát ngôn gây sốt
Cặp đôi “La La Land” và hai phát ngôn gây sốt

(Dân trí) - Được xem là cặp đôi “hot” nhất của mùa trao giải điện ảnh 2017, Ryan Gosling và Emma Stone đã cùng nhau gây sốt tại sự kiện Quả Cầu Vàng với những phát ngôn hoặc “đốn tim” hoặc “siêu hài”, khiến công chúng “nghiêng ngả”.

Thứ ba, 10/01/2017 - 11:44

7 phong cách thời trang thảm đỏ chủ đạo năm 2017
7 phong cách thời trang thảm đỏ chủ đạo năm 2017

(Dân trí) - 7 phong cách thời trang dưới đây luôn đảm bảo tạo hiệu ứng tốt nhất khi xuất hiện tại các sự kiện, giữa một rừng nhan sắc, sao vẫn tỏa sáng và được “lên chân kính” trong mọi góc nhìn. Đây cũng có thể là những gợi ý đắc lực cho lựa chọn thời trang của bạn trong năm mới.

Thứ ba, 10/01/2017 - 07:59

Tìm thấy dấu tích, di vật liên quan đến thủ phủ thời chúa Nguyễn - Tây Sơn
Tìm thấy dấu tích, di vật liên quan đến thủ phủ thời chúa Nguyễn - Tây Sơn

(Dân trí) - Chiều 9/1 tại Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi báo cáo kết quả thăm dò khảo cổ tại gò Dương Xuân (phường Trường An, TP Huế) liên quan đến dấu tích triều đại Tây Sơn/Quang Trung.

Thứ ba, 10/01/2017 - 07:55

Tận hưởng Tết theo phong cách mới
Tận hưởng Tết theo phong cách mới

Bí quyết trao tay những món quà sang trọng đúng chuẩn đẳng cấp, cũng như chìa khoá mở tung một năm mới tưng bừng chính là khuấy động sắc màu ngày Tết qua những trải nghiệm mới vô cùng khác biệt.

Thứ ba, 10/01/2017 - 07:04

Xiếc Việt Nam thắng lớn tại LHP Xiếc quốc tế ở Italia
Xiếc Việt Nam thắng lớn tại LHP Xiếc quốc tế ở Italia

(Dân trí) - Tại chương trình Gala bế mạc Liên hoan xiếc quốc tế Golden Circus diễn ra tại Rome - Italia, Ban tổ chức đã trao Huy chương Bạc duy nhất cho tiết mục “tạo hình trên dây da” của hai nghệ sĩ trẻ Liên đoàn xiếc Việt Nam là Văn Thái và Thu Hường.

Thứ ba, 10/01/2017 - 06:51

Minh tinh, tài tử không còn đủ sức làm khuynh đảo phòng vé
Minh tinh, tài tử không còn đủ sức làm khuynh đảo phòng vé

(Dân trí) - Đã đến lúc điện ảnh không còn trao “tấm vé an toàn” cho bất cứ ai… Tất cả, dù là “sao lớn” hay… “sao bé”, đều phải nỗ lực hết mình.

Thứ hai, 09/01/2017 - 02:00

Quả Cầu Vàng 2017: “La La Land” và đại thắng lịch sử
Quả Cầu Vàng 2017: “La La Land” và đại thắng lịch sử

(Dân trí) - Sẽ có lúc trong cuộc sống, chúng ta phải lựa chọn: Lý trí hay con tim? Tình yêu hay sự nghiệp? Câu trả lời lúc nào cũng sẽ là nỗi buồn, thậm chí người lựa chọn sẽ cảm thấy nuối tiếc. “La La Land” (Những kẻ khờ mộng mơ) là một câu chuyện đẹp và buồn như thế…

Thứ hai, 09/01/2017 - 12:06

Lê Thiện Hiếu tiến thẳng Chung kết với lời hát sốc "1+1=3"
Lê Thiện Hiếu tiến thẳng Chung kết với lời hát sốc "1+1=3"

(Dân trí) - Sau "Ông bà anh" ca khúc "1+1" của Lê Thiện Hiếu làm "bùng cháy" sân khấu Sing My Song, khiến HLV Đức Trí "á khẩu" bởi câu hát "1+1=3". Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn đã lên sân khấu ôm Thiện Hiếu và HLV Nguyễn Hải Phong cũng ôm chầm Lê Minh Sơn vì quá phấn khích.

Thứ hai, 09/01/2017 - 10:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ sĩ Hoài Linh đã qua cơn nguy kịch
Nghệ sĩ Hoài Linh đã qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Tối qua (8/1), danh hài Thuý Nga cho biết, tình trạng sức khoẻ của nghệ sĩ Hoài Linh đã ổn hơn.

Thứ hai, 09/01/2017 - 10:19

Điều bất ngờ nhất trong liveshow nhóm Con gái
Điều bất ngờ nhất trong liveshow nhóm Con gái

(Dân trí) - Sự xuất hiện của Bông Mai, thành viên của nhóm nhạc Con gái thời kỳ đầu cùng hòa giọng với Xuân Nhị, Hằng Nga, Ánh Tuyết đã xóa tan ranh giới, giữa thành viên cũ và thành viên mới như dư luận từng đồn thổi.

Thứ hai, 09/01/2017 - 10:10

Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”
Những điều chưa kể sau cảnh phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”

(Dân trí) - Bên cạnh những cảnh quay chính ở Vịnh Hạ Long, đoàn phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” còn có nhiều cảnh quay khai thác triệt để vẻ đẹp đặc biệt ở đảo Tuần Châu.

Thứ hai, 09/01/2017 - 08:00

Táo Quân, “Bố ơi, mình đi đâu thế” và… cảnh nóng 18+
Táo Quân, “Bố ơi, mình đi đâu thế” và… cảnh nóng 18+

(Dân trí) - Trong tuần qua, có nhiều câu chuyện văn hóa thú vị xoay quanh Táo Quân, hài Tết, quy định mới về cảnh nóng 18+, việc chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” ngừng phát sóng, và đặc biệt, kỷ lục của xiếc Việt đã chính thức được tổ chức Guinness Thế giới công nhận.

Thứ hai, 09/01/2017 - 06:34

Quả Cầu Vàng: Nơi “con sao” lại trở thành… sao
Quả Cầu Vàng: Nơi “con sao” lại trở thành… sao

(Dân trí) - “Quý cô/Quý cậu Quả Cầu Vàng” (Miss/Mr. Golden Globe) là một danh hiệu nhỏ nhưng không kém phần thu hút, được trao thường niên cho các con trai/con gái của một ngôi sao Hollywood bên lề mỗi lễ trao giải Quả Cầu Vàng.

Thứ hai, 09/01/2017 - 06:22

NSƯT Hoài Linh nhập viện cấp cứu
NSƯT Hoài Linh nhập viện cấp cứu

(Dân trí) - Nghệ sĩ Hoài Linh đã được người thân và bạn bè đưa vào viện cấp cứu vào tối 7/1 vì bị sốt cao và nhiễm trùng đường ruột.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 02:17

Khát vọng đổi đời của “biểu tượng sex” Marilyn Monroe
Khát vọng đổi đời của “biểu tượng sex” Marilyn Monroe

(Dân trí) - Người ta nhớ đến Marilyn Monroe với danh xưng “biểu tượng sex”, những hình ảnh, vai diễn gợi cảm trứ danh; nhưng người ta ít khi nhớ rằng đã có lúc chính Marilyn cũng muốn thoát khỏi hình ảnh làm nên danh tiếng của mình.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 01:03

Tác giả “Ông bà anh” tung hit mới khiến Đức Trí “á khẩu”
Tác giả “Ông bà anh” tung hit mới khiến Đức Trí “á khẩu”

(Dân trí) - Liệu chủ nhân hit triệu view "Ông bà anh" có đủ sức bước vào Chung kết Sing My Song với ca khúc có một đoạn lời hát: “Mình sống mặc kệ đời được không?”. Bí mật sẽ được tiết lộ vào tối nay (8/1).

Chủ nhật, 08/01/2017 - 11:00

Quả Cầu Vàng 2017: Cuộc chiến của hai chàng Ryan “kỳ phùng địch thủ”
Quả Cầu Vàng 2017: Cuộc chiến của hai chàng Ryan “kỳ phùng địch thủ”

(Dân trí) - Tại giải Quả Cầu Vàng năm nay, người ta nói nhiều về cuộc đối đầu của hai nam diễn viên điển trai Ryan Gosling (phim “La La Land” - “Những kẻ khờ mộng mơ”) và Ryan Reynolds (phim “Deadpool” - “Quái nhân”). Có những sự trùng hợp kỳ lạ giữa hai chàng trai…

Chủ nhật, 08/01/2017 - 10:38

Quả Cầu Vàng 2017: Những thông tin bên lề gây chú ý
Quả Cầu Vàng 2017: Những thông tin bên lề gây chú ý

(Dân trí) - Quả Cầu Vàng là sự kiện lớn khởi động cho mùa trao giải điện ảnh - truyền hình diễn ra vào mỗi dịp đầu năm. Sự kiện thời thượng, đề cao tính giải trí này hứa hẹn sẽ là một đêm trưng trổ rực rỡ của thế giới phù hoa Hollywood.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 09:51

Người miền Tây nô nức chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới
Người miền Tây nô nức chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới

(Dân trí) - Ngày 7/1, đại lễ cung nghinh và chiêm bái tượng “Phật ngọc hòa bình thế giới” đã khai mạc tại tỉnh Sóc Trăng, thu hút hàng chục ngàn người đến chiêm bái cầu an.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 08:00

Tràn ngập niềm tự hào trong đêm nhạc “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”
Tràn ngập niềm tự hào trong đêm nhạc “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”

(Dân trí) - Tối qua (7/1), tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”. Đây là đêm nhạc thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và chào đón năm mới Đinh Dậu.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 06:00