Thứ sáu, 16/08/2013 - 09:32

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội thu hút 400 gian hàng

Dân trí

– Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013, Liên hoan du lịch các làng nghề truyền thống Hà Nội thu hút gần 400 gian hàng. Đây là dịp quảng bá thương hiệu, sản phẩm các làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội thu hút 400 gian hàng
Đây là dịp quảng bá thương hiệu, sản phẩm các làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng” liên hoan diễn ra từ 9-12/10, tại sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội. Liên hoan thu hút gần 400 gian hàng với nhiều hoạt động giới thiệu sản phẩm của các làng nghề của Hà Nội và các địa phương. Tại đây, tinh hoa nghệ thuật ẩm thực đất Hà Thành và các địa phương sẽ được giới thiệu rộng rãi với đa dạng các món ăn đặc trưng của các tỉnh, thành. Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá nghệ thuật dân gian được quảng bá các nghệ nhân sẽ trình diễn chương trình múa rối nước, rối cạn, thư pháp, ca trù…

Ngoài ra còn có các buổi tọa đàm về “Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch làng nghề, phố nghề truyền thống của Hà Nội” với sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nghệ nhân, các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và một số tổ chức quốc tế.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, đây là hoạt động quan trọng trong Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2013, thiết thực chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô và góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng cũng như một số tỉnh, thành trong cả nước.

Thu Hà