Chủ nhật 13/05/2018 - 15:09

Loạt sao Việt phẫn nộ trước lời xin lỗi đầy biện minh của Phạm Anh Khoa

Dân trí Việc ca sĩ Phạm Anh Khoa đưa ra lời biện minh “sờ mông là cách chào hỏi bình thường” trong clip phát hôm 12/5 đã làm nhiều sao Việt phẫn nộ. MC Phan Anh cho rằng “Tôi thất vọng về cách CSAGA đưa ra bản thông cáo báo chí này cùng với Phạm Anh Khoa”.
>>Phạm Lịch không chấp nhận cách xin lỗi lấp liếm của Phạm Anh Khoa

MC kiêm siêu mẫu Phương Mai bày tỏ: “Em đến lạy anh Khoa. Anh trơ trẽn nó vừa vừa thôi. Showbiz vốn đã bị quy chụp là giới phức tạp rồi, em đây còn phải đấu tranh mãi gia đình mới đồng ý cho hoạt động trong nghề này. Giờ anh tặng thêm quả định nghĩa này thì đến em chắc cũng chẳng dám nhận mình làm trong showbiz nữa, nếu thực sự có chuyện dân tình trong giới chào nhau bằng mấy cái vỗ mông.

Mấy ngày theo dõi tin về anh em bức xúc nhưng chẳng dám lên tiếng vì sợ động chạm anh, quản lý và bạn bè của anh. Nhưng đến hôm nay, rửa mắt bằng những phát ngôn “hôi rình” này của anh thì em quyết định hết hèn.

Clip Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi nhưng lại mang tính biện minh chứ không thành thật đã vấp phải nhiều phản ứng từ những người trong giới.
Clip Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi nhưng lại mang tính biện minh chứ không thành thật đã vấp phải nhiều phản ứng từ những người trong giới.

Thôi anh đã xin lỗi rồi thì xin lỗi cho tròn luôn đi. Ai chẳng biết anh là người thế nào. Xin lỗi nửa vời rồi giả bộ không hiểu những gì mình làm là sai? Anh gần 40 tuổi rồi, suốt những năm tháng qua, anh ở nơi nào trên trái đất mà không được tiếp nhận thông tin về đạo đức hả anh Khoa?”.

Ca sĩ Nguyên Vũ cũng rất bức xúc về lời biện minh của rocker Phạm Anh Khoa. Nam ca sĩ này cho rằng, Phạm Anh Khoa đừng nhân danh showbiz nữa bởi chưa bao giờ thấy ai chào hỏi nhau bằng cách đó cả.

“Cá nhân mình một lần đùa giỡn quá trớn vì bạn bè thân giữa chốn đông người nên giờ đã dè dặt và thận trọng hơn rất nhiều vì ý thức mình là người của công chúng. Còn bạn, một người, hai người rồi 3 người con gái đã mạnh dạn lên tiếng, vậy mà bạn vẫn lấy showbiz để chống chế sao? Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng thà im lặng để sửa sai còn hơn ngồi chễm chệ lên sóng mà lại làm cho cái showbiz thêm bị kỳ thị. Buồn bạn lắm”.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm cũng bất bình không kém khi xem clip Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi nhưng thực ra là đổ lỗi và đầy biện minh.

“Làm nghề 11 năm nay nhưng tôi chưa bao giờ chủ động hay bị động với những hành vi khiếm nhã từ bạn đồng nghiệp và “vỗ mông” để chào hỏi nhau càng hoàn toàn không hề có. Vì nếu ai chào kiểu đó với tôi thì sẽ ăn ngày cái bộp tai khỏi nói nhiều.

Tất cả hành vi và lối cư xử đều đến từ nền tảng giáo dục của gia đình. Lớn lên trong một gia đình được giáo dục tử tế sẽ khác nhiều so với một gia đình mà đứa trẻ không được dạy dỗ cẩn thận. Nếu từ bé đã là một con ngựa hoang thì mấy chục tuổi cũng vẫn là con ngựa hoang và không bao giờ có thể thuần chủng được. Đã vậy còn thêm sự cổ xúy và bao che từ người thân thì càng sai đường

Thế nên giáo dục từ gia đình chính là con đường hình thành nhân cách của trẻ và rất quan trọng để chúng sẽ trở thành người như thế nào trong xã hội. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để các ba mẹ giáo dục con mình từ khi còn bé. Nói chung là biết Khoa lâu nay nhưng đến bây giờ thì không còn sự tôn trọng nào dành cho anh. Thấy tiếc cho một tài năng bị bản năng chi phối”.

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc thẳng thắn: “Tôi khoan bàn đến câu chuyện gạ tình, tấn công tình dục có thật hay không. Vì những chuyện đó chỉ có hai người biết và đa số đều không có bằng chứng. Nhưng với Phạm Anh Khoa, khi liên tục có ít nhất hơn 3 cô gái tố cáo và thái độ của Phạm Anh Khoa khi phỏng vấn đánh tráo khái niệm bao biện cho những hành động của mình và xin lỗi một cách miễn cưỡng thì đó là thằng đàn ông tồi, dám làm không dám chịu trách nhiệm.

Vậy làm sao có thể xứng đáng tiếp tục làm đại diện hình ảnh cho tổ chức CSAGA kêu gọi bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam. Khi bị dồn vào bước đường cùng, phụ nữ chúng tôi là những “chiến binh” bất khả chiến bại. Và chúng tôi không bao giờ tha thứ cho những kẻ tri thức khốn nạn. Nếu tôi là mẹ của các cô gái kia, tôi sẽ không tha cho Phạm Anh Khoa”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng thể hiện bức xúc trước những phát ngôn của Phạm Anh Khoa về giới showbiz.

“Người trong nghề chúng tôi chưa bao giờ xem vỗ mông nhau là cách chào hỏi. Và không có phòng thu nào biến thái như cái phòng thu mà mấy người đang miêu tả. Muốn xin lỗi, hãy xin lỗi như một người đàn ông. Còn không, hãy câm như một con hến”, nhạc sĩ viết.

Phương Mai và MC Phan Anh đã phản ứng mạnh mẽ trước lời biện minh Ở showbiz, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi của Phạm Anh Khoa. Ảnh: TL.
Phương Mai và MC Phan Anh đã phản ứng mạnh mẽ trước lời biện minh "Ở showbiz, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi" của Phạm Anh Khoa. Ảnh: TL.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thể hiện sự bức xúc tiếp: “Xin lỗi chứ tôi thấy cái clip này quá tởm. Tốn công làm một clip 45 phút nói những điều vớ vẩn để thanh minh cho một người bị 3 lời tố cáo “quấy rối tình dục” và tiếp tục mời Phạm Anh Khoa làm tiếp tục làm Đại sứ của chiến dịch chống “quấy rối tình dục” thì nên mời thêm Minh Béo... làm Đại sứ chiến dịch “chống ấu dâm” luôn cho trọn bộ”.

Diễn viên, đạo diễn Quốc Thuận chung bức xúc cho biết không thể im lặng trước phát ngôn của Phạm Anh Khoa về môi trường làm việc của showbiz.

“Nói như thế các đồng nghiệp nữ của chúng tôi đều dễ dãi hết sao? Phạm Anh Khoa đã quy chụp, vơ đũa cả nắm showbiz này giống mình. Như thế là đụng chạm và ảnh hưởng tới nhiều đồng nghiệp”, diễn viên này nói.

Diễn viên Ái Châu nhắn nhủ: “Bạn ca sĩ, người trong nghề với nhau, nhưng tới giờ tôi muốn nói: “Bạn không đáng mặt đàn ông”. Tôi còn tưởng bạn phải đứng ra bản lĩnh xin lỗi đích danh các nạn nhân, xin lỗi gia đình bạn. Xin lỗi chân thành, thật tâm, không tái phạm… như vậy những người có liên quan và nhất là khán giả, những người đã tin bạn, yêu bạn, họ mới tha thứ.

Không có câu chữ nào bạn xin lỗi nạn nhân, quanh co xoa dịu dư luận, rồi còn tham gia hội chống lạm dụng. Kì cục ấu trĩ nhất là đưa cái hội đó ra PR và làm bình phong cho bạn. Sai quá sai. Tôi thích giọng bạn lắm nhưng tính bạn bị kỳ cục đó, ai bảo vệ những nạn nhân bị quấy rối tình dục khi họ can đảm nói ra còn bị mang tiếng đu đeo danh tiếng để nổi?”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Lý Nhã Kỳ nói gì trước việc phim góp vốn bị chê tả tơi ở Cannes?
Lý Nhã Kỳ nói gì trước việc phim góp vốn bị chê tả tơi ở Cannes?

(Dân trí) - Ngày 12/5, sau khi được công chiếu, Angel Face – bộ phim do Lý Nhã kỳ đầu tư và sản xuất đã được nhiều phản hồi không mấy tích cực từ giới phê bình.

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:31

Bình hoa “vứt xó nhà” có giá… 2,7 tỷ đồng
Bình hoa “vứt xó nhà” có giá… 2,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Một chiếc bình gốm rạn nứt, sứt miệng, vốn đã bị bỏ trong nhà kho từ lâu được chủ nhân lấy ra để chuẩn bị đem đi quyên góp từ thiện, thế rồi chiếc bình bị “hắt hủi” ấy bất ngờ có giá 2,7 tỷ đồng.

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:20

Chưa tổ chức nào lên tiếng bảo vệ nạn nhân vụ Phạm Anh Khoa?
Chưa tổ chức nào lên tiếng bảo vệ nạn nhân vụ Phạm Anh Khoa?

(Dân trí) - Cho đến thời điểm này, khi việc Phạm Anh Khoa bị tố có hành vi quấy rối tình dục trở nên ồn ào và căng thẳng thì vẫn chưa có bất kỳ tổ chức nào lên tiếng bảo vệ các nạn nhân. Vì sao vậy?

Thứ ba, 15/05/2018 - 05:02

Sài Gòn đẹp mê hồn với mùa chò nâu xoay tít
Sài Gòn đẹp mê hồn với mùa chò nâu xoay tít

Cứ đến cuối tháng 4 đầu tháng 5, người Sài Gòn khi ra đường lại không khỏi bồi hồi khi ngắm những cánh chò nâu xoay tít trong gió.

Thứ hai, 14/05/2018 - 07:00

Nhà làm phim bị điều tra vì “vỗ mông” cộng sự
Nhà làm phim bị điều tra vì “vỗ mông” cộng sự

(Dân trí) - Mới đây, một nhà làm phim đã bị điều tra vì vô tư… “vỗ mông” cộng sự. Sau khi gặp rắc rối với luật pháp, người đàn ông này đã phải rút ra bài học kinh nghiệm về cách ứng xử văn hóa.

Thứ hai, 14/05/2018 - 01:02

Hải Anh kể chuyện bị gạ tình, “cảnh nóng”, nhờ vợ ghen mà bớt sa ngã
Hải Anh kể chuyện bị gạ tình, “cảnh nóng”, nhờ vợ ghen mà bớt sa ngã

(Dân trí) - Vốn được biết đến là người khá hiền lành trong giới người mẫu thập niên 90 nhưng cựu người mẫu kiêm diễn viên Hải Anh từng phải đối diện với không ít lần bị “gạ tình”. Bản thân anh cũng cho rằng, nhờ vợ ghen tuông mà bản thân bớt sa ngã.

Thứ hai, 14/05/2018 - 11:56

Phạm Anh Khoa có bị “cấm sóng” vĩnh viễn trước ồn ào “gạ tình”?
Phạm Anh Khoa có bị “cấm sóng” vĩnh viễn trước ồn ào “gạ tình”?

(Dân trí) - Trước những ồn ào liên quan đến việc bị tố cáo lạm dụng tình dục, Phạm Anh Khoa vẫn xuất hiện trong một số chương trình. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu nam rocker này có bị "cấm sóng" vĩnh viễn khi vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ phía dư luận?

Thứ hai, 14/05/2018 - 11:51

Phản ứng của đạo diễn "Tình khúc bạch dương" khi phim bị chê
Phản ứng của đạo diễn "Tình khúc bạch dương" khi phim bị chê

Đạo diễn Vũ Trường Khoa bày tỏ suy nghĩ lạc quan trước hiệu ứng trái chiều của ‘Tình khúc bạch dương’, bởi điều đó cho thấy phim được khán giả quan tâm.

Thứ hai, 14/05/2018 - 11:20

Vở cải lương “Thầy Ba Đợi” sẽ được công diễn tại Hà Nội
Vở cải lương “Thầy Ba Đợi” sẽ được công diễn tại Hà Nội

(Dân trí) - Vở cải lương “Thầy Ba Đợi” với sự tham gia của 60 nghệ sĩ cải lương Nam – Bắc sẽ có 2 đêm diễn vào ngày 27 – 28/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thứ hai, 14/05/2018 - 07:00

Nhóm nhạc chuyển giới gây sửng sốt bởi diện mạo và giọng hát quá đối lập
Nhóm nhạc chuyển giới gây sửng sốt bởi diện mạo và giọng hát quá đối lập

(Dân trí) - Nhóm nhạc Miss Tres gồm ba người phụ nữ chuyển giới. Khi họ cất giọng hát, tất cả đều phải sửng sốt bởi diện mạo và giọng hát quá đối lập.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:40

Vở kịch Những cậu con trai phố Pal - giá trị nghệ thuật còn sống mãi với thời gian
Vở kịch Những cậu con trai phố Pal - giá trị nghệ thuật còn sống mãi với thời gian

(Dân trí) - Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, khi tất cả mọi người đều có thể ngồi nhà mở máy tính ra xem từ ca nhạc đến phim ảnh chắc hẳn ai cũng phán đoán được những nghệ thuật đòi hỏi chi phí cao như sân khấu kịch ngày càng gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả. Ở Hungary cũng vậy, sau khi chế độ bao cấp sụp đổ, các nhà hát kịch điêu đứng suốt một thời gian dài bởi lý do tài chính.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:36

Lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, tuyên bố “ở giá” của Việt Trinh, và nỗi sợ “mất chỗ” của Mỹ Linh
Lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, tuyên bố “ở giá” của Việt Trinh, và nỗi sợ “mất chỗ” của Mỹ Linh

(Dân trí) - Tuần qua, có nhiều phát ngôn ấn tượng của các nghệ sĩ trong giới showbiz Việt, như lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa sau loạt vụ lùm xùm vì bị tố quấy rối, như tuyên bố “ở giá” từ đây của nữ diễn viên Việt Trinh, hay chia sẻ về nỗi sợ bị “giành chỗ” của ca sĩ Mỹ Linh.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Đà Nẵng: Phát lộ một phần móng tường hào bị vùi lấp của thành Điện Hải
Đà Nẵng: Phát lộ một phần móng tường hào bị vùi lấp của thành Điện Hải

(Dân trí) - Trong quá trình thi công dự án “Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích thành Điện Hải” tại Đà Nẵng, đơn vị tư vấn thi công cho biết, đã đào xuất lộ một phần gạch móng được cho là móng của tường hào bị vùi lấp, xâm lấn theo thời gian của di tích quốc gia đặc biệt này.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 02:03

Ca sĩ bị “cướp mic” khi đang thi hát
Ca sĩ bị “cướp mic” khi đang thi hát

(Dân trí) - Tại đêm chung kết cuộc thi hát toàn Châu Âu - Eurovision - vừa mới diễn ra, phần thi của ca sĩ SuRie, đại diện của Vương quốc Anh, đã bị xen ngang khi một người đàn ông bất ngờ xuất hiện trên sân khấu và giật mic của cô.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 02:01

Khai quật khảo cổ tại di tích Hải Vân Quan
Khai quật khảo cổ tại di tích Hải Vân Quan

(Dân trí) - Ngày 9/5, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã cho phép Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiến hành khai quật khảo cổ tại di tích Hải Vân Quan (ở vùng giáp ranh Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế).

Chủ nhật, 13/05/2018 - 12:34

Nể phục cụ bà 80 tuổi vẫn thi hát kiếm tiền giúp người phụ nữ bất hạnh
Nể phục cụ bà 80 tuổi vẫn thi hát kiếm tiền giúp người phụ nữ bất hạnh

(Dân trí) - Mặc dù đã 80 tuổi nhưng cụ bà Nguyễn Thị Trung Tuyết vẫn làm cho tất cả mọi người phải nể phục bởi lối sống lạc quan – yêu đời lẫn tấm lòng thiện nguyện khi tham gia “Hát mãi ước mơ” để giúp đỡ người phụ nữ bất hạnh nghèo khổ.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 10:53

Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt được đưa vào 108 tập phim
Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt được đưa vào 108 tập phim

(Dân trí) - Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt là 1 trong 12 di sản văn hóa phi vật thể và hơn 20 di sản văn hóa và di sản thiên nhiên của nhân loại được UNESCO công nhận ở Việt Nam. Tuy nhiên, tín ngưỡng này đang gặp nhiều thách thức, bị biến tướng, thương mại hóa.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:00

Tai nạn bi kịch giúp người chơi “Ai là triệu phú?” thắng giải thưởng lớn
Tai nạn bi kịch giúp người chơi “Ai là triệu phú?” thắng giải thưởng lớn

(Dân trí) - Câu hỏi đặt ra là phế tích của lâu đài Urquhart nằm bên bờ hồ nào, đáp lại câu hỏi, anh Gareth cho hay: “Tôi biết đáp áp câu này, bởi tôi đã bị mất cái chân của mình ở đó”.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 06:43

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng đã đi đến cạn kiệt ý tưởng?
Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng đã đi đến cạn kiệt ý tưởng?

(Dân trí) - Sau thăng hoa đỉnh cao là thách thức khó vượt, khi “Avengers: Cuộc chiến vô cực” cán mốc doanh số “tỷ đô” nhanh chóng, giới chuyên môn bắt đầu dự báo rằng sau đây, vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng sẽ đi đến cạn kiệt ý tưởng mới ăn khách. Liệu có thật vậy?

Chủ nhật, 13/05/2018 - 06:02

Hé lộ hàng rào an ninh nghiêm ngặt bảo vệ bộ sưu tập triệu đô tại Cannes
Hé lộ hàng rào an ninh nghiêm ngặt bảo vệ bộ sưu tập triệu đô tại Cannes

(Dân trí) - An ninh được thắt chặt nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn và quy chuẩn của một liên hoan phim được đánh giá là quy mô lớn nhất thế giới.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 05:52

Diva Mỹ Linh: “Tôi từng rất sợ bị giành mất vị trí của mình”
Diva Mỹ Linh: “Tôi từng rất sợ bị giành mất vị trí của mình”

(Dân trí) - “Nhiều năm trước, tôi luôn luôn nghĩ rằng mình phải là một ngôi sao, mình phải đứng chỗ này, mình phải được yêu thích. Nhưng từ thời điểm đó đến giờ, tôi đã trưởng thành rất nhiều…”, diva Mỹ Linh chia sẻ.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 05:26

Du khách hoảng hốt vì rồng robot bốc cháy
Du khách hoảng hốt vì rồng robot bốc cháy

(Dân trí) - Tại công viên, bất ngờ, phần đầu rồng bùng cháy dữ dội. Robot hình rồng này là một phần của trưng bày theo chủ đề “Magic Kingdom” (Vương quốc phép thuật).

Thứ bảy, 12/05/2018 - 10:52

Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam gỡ toàn bộ hình ảnh Phạm Anh Khoa
Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam gỡ toàn bộ hình ảnh Phạm Anh Khoa

(Dân trí) - Vào tối 11/5, trang Facebook và Website chính thức của UNFPA Vietnam - Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh nam ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 10:48

Thanh Lam, Ngọc Anh “đội mưa” hát khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn
Thanh Lam, Ngọc Anh “đội mưa” hát khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn

(Dân trí) - Tối qua (11/5), mặc dù trời Hà Nội đổ mưa lớn nhưng không ngăn bước người dân Hà Nội đổ về dự khai trương bố đi bộ Trịnh Công Sơn tại Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 10:37