MC Hạnh Phúc chia sẻ “sự cố hài hước” của các BTV khi lên sóng trực tiếp

Dân trí Gần đây, sự cố trên sóng truyền hình trực tiếp của các BTV được chia sẻ và thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả như BTV Tú Anh vô tư nhảy chân sáo, BTV Hoài Anh bật cười lớn… MC Hạnh Phúc đã chia sẻ thêm nhiều chuyện thú vị xoay quanh những sự cố của các BTV…
>>Phản hồi của Á hậu Tú Anh sau khi gặp sự cố trên sóng truyền hình

Gần đây, không ít các BTV gặp sự cố hài hước trên sóng truyền hình trực tiếp như BTV Tú Anh vô tư nhảy chân sáo,BTV Hoài Anh bật cười lớn... Là MC gắn bó với chương trình Chuyển động 24h, anh có thể chia sẻ gì về những "sự cố" như thế?

Thời gian vừa qua, báo chí đưa tin khá nhiều về những sự cố đó và khán giả cũng quan tâm. Đối với tôi, những sự cố đó không nghiêm trọng, rõ ràng đã đem lại cho khán giả giây phút giải trí nhẹ nhàng, vui vẻ.

Khán giả sẽ hiểu hơn về công việc truyền hình, hiểu công việc của các BTV rất áp lực.

Những bản tin đó trực tiếp, người dẫn phải nghiêm túc, tập trung đến mức cao độ nên lúc nghĩ mình không lên sóng nữa, họ thoải mái một chút. Và do sai sót, chẳng may những hình ảnh thư giãn đó bị lọt hình.

Nhưng ở một góc nhìn khác, những sự cố đó cũng cần phải rút kinh nghiệm. Khi chúng ta còn đứng trước máy quay, trong trường quay dù lên sóng hay không thì cần phải cẩn trọng trong mọi cử chỉ, động tác và lời nói của mình.

MC Hạnh Phúc dẫn trong một chương trình.
MC Hạnh Phúc dẫn trong một chương trình.

Với các MC, BTV- sự ngẫu hứng đó có thường xuyên diễn ra sau các chương trình?

Có, thường xuyên. Trong suốt một chương trình ghi hình trực tiếp 45 phút cho một bản tin thì thực sự rất căng thẳng. Những lúc giải lao hay tranh thủ đang phát clip thời sự thì người dẫn có thể thư giãn thoải mái một chút: lắc đầu lắc vai, luyện cơ miệng cho cơ mặt được giãn ra tự nhiên.

Đôi khi, biết chắc không lên hình thì hai MC có thể nói chuyện với nhau một chút hoặc bàn bạc về tin đó. Nhưng bất cứ lỗi nào cũng có thể xảy ra cho nên mọi lời ăn tiếng nói phải cẩn thận.

Với cá nhân anh, anh gặp sự cố nào trên sóng truyền hình trực tiếp chưa?

Những ngày đầu tiên, tôi chưa quen công việc, chưa nắm được khung kịch bản rõ ràng nên đã gặp sự cố. Lẽ ra chạy băng quảng cáo thì tôi lại mời khán giả theo dõi thời tiết. “Sau đây xin mời đến với những thông tin dự báo thời tiết” nhưng lúc đó màn hình chạy băng quảng cáo. Và lời của tôi chèn cả vào phần quảng cáo.

Ngoài bản tin chuyển động 24h, bên VTV2 cũng vẫn có những chương trình truyền hình trực tiếp dạng sân khấu và sự kiện. Gần đây nhất, trong chương trình “Vì tầm vóc Việt”, hôm đó nối 3 điểm cầu Hà Nội - TP.HCM và Nghệ An. Ngay trước giờ lên sóng, điểm cầu Nghệ An bị mưa lớn và đường truyền không có tín hiệu. Trong kịch bản vẫn ghi nối 3 điểm cầu, và khi bước ra sân khấu chúng tôi mới được thông báo, ngay lập tức chúng tôi sửa rằng chỉ có điểm cầu Hà Nội - TP.HCM.

Sau đó, điểm cầu Nghệ Anh lại nối được,lúc đấy chúng tôi phải xử lý nhanh: “Điều bất ngờ muốn dành cho quý vị, ngày hôm nay không chỉ có điểm cầu Hà Nội- TP.HCM mà còn nối thêm điểm cầu Nghệ An”. Đó là sự cố bất ngờ và cần sự xử lý tình huống nhạy bén của người dẫn.

Khoảnh khắc tự sướng ngộ nghĩnh của MC Hạnh Phúc và BTV ngoài giờ lên sóng truyền hình.Hạnh Phúc chia sẻ, công việc ghi hình trực tiếp đòi hỏi phải nghiêm túc, rất căng thẳng nên các BTV thường tranh thủ thư giãn. Những hình ảnh lọt sóng vừa qua chỉ là sự cố không nghiêm trọng.
Khoảnh khắc "tự sướng" ngộ nghĩnh của MC Hạnh Phúc và BTV ngoài giờ lên sóng truyền hình.Hạnh Phúc chia sẻ, công việc ghi hình trực tiếp đòi hỏi phải nghiêm túc, rất căng thẳng nên các BTV thường tranh thủ thư giãn. Những hình ảnh lọt sóng vừa qua chỉ là sự cố không nghiêm trọng.

Trước đây, một số hình ảnh hậu trường của các MC, BTV “lọt” ra ngoài như BTV nam trên đóng vest, dưới mặc quần sooc hay BTV nữ mặc áo dài, chân đi dép lê… cũng khá hài hước và thu hút sự chú ý của khán giả…

Nếu chỉ quay bán thân thì trang phục phần dưới mọi người ăn mặc thoải mái một chút. Ở Đài phải chạy ra chạy vào liên tục, phòng kỹ thuật bỏ dép những chỗ khác phải đi dép, nên nhiều người ở Đài hay sắm thêm đối đép lê.

Nếu nói về trang phục đáng quý nhất ở nhà Đài thì hẳn là đôi dép vì… hở ra là mất. Có người đi dép vào phòng kỹ thuật, trở ra thì đôi dép “mất tích” luôn. Bởi mọi người hay vội chạy tin bài nhanh từ phòng nội dung sang phòng kỹ thuật và từ phòng kỹ thuật sang phòng nội dung để đưa tin bài cho MC. Thế là tiện gì đi nấy… Tôi cũng chia sẻ vui vui vậy để khán giả hiểu thêm nếu BTV cứ chỉn chu thì không thể nào chạy kịp theo tốc độ tin bài được.

Nói như thế, hẳn công việc ở Đài Truyền hình rất áp lực? Đó có phải lý do khiến một số BTV… chọn công việc khác?

Áp lực là có. Không có công việc nào phát triển nếu mình không đặt mình dưới áp lực nào. Nếu bằng lòng với hiện tại, sẽ dậm chân tại chỗ. Áp lực tại nhà Đài giúp tôi trưởng thành.

Còn về việc BTV thay đổi công việc là chuyện bình thường. Mỗi người đều có lý do riêng. Tôi nghĩ cuộc sống là sự thỏa hiệp, luôn công bằng với mỗi người và khi chúng ta đặt lợi ích của mình lên bàn cân thì buộc phải lựa chọn.

Cá nhân tôi nghĩ, các anh chị chắc buồn lắm khi quyết định thay đổi công việc, xa ánh đèn trường quay, xa tình cảm của khán giả… cũng là cú sốc đối với những người làm truyền hình.

MC Hạnh Phúc tạo dáng nhí nhảnh bên diễn viên Diệu Hương (giữa).
MC Hạnh Phúc tạo dáng nhí nhảnh bên diễn viên Diệu Hương (giữa).

Thu nhập của anh với công việc dẫn chương trình như thế nào?

Cao hay thấp là quan điểm,mức chi tiêu của mỗi người. Đối với tôi, thu nhập nhà Đài giúp tôi đủ trang trải cuộc sống hiện tại.

Thu nhập dẫn chương trình đủ sống, vậy mà vẫn thấy anh “bươn chải” với những công việc khác như mở nhà hàng chay, mở trung tâm dạy MC?

Tôi mở trung tâm dạy MC cũng chỉ là mong muốn truyền lại cho nhiều bạn trẻ yêu công việc này những gì mình học được từ các thầy cô như NSƯT Kim Tiến, thầy Thanh Hùng, cô Khải Hoàn, NSND Trần Hiếu.. và những kinh nghiệm từ giọng nói, hơi thở, kiến thức khi làm việc tại Nhà Đài.

Còn về nhà hàng ăn chay, thực ra đây là nơi tôi muốn để phát tâm, để mọi người ăn chay nhiều hơn là mục đích kinh doanh.

Sau khi mắc căn bệnh ung thư máu và thoát án tử, Hạnh Phúc thay đổi nhiều về suy nghĩ và cách sống. Anh ăn chay, thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện...
Sau khi mắc căn bệnh ung thư máu và thoát án tử, Hạnh Phúc thay đổi nhiều về suy nghĩ và cách sống. Anh ăn chay, thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện...

Rất nhiều người tò mò khi biết MC Hạnh Phúc ăn chay trường, anh có thể chia sẻ?

Năm 2012, tôi xét nghiệm ra căn bệnh ung thư máu và sau đó, cũng có chuyển từ TP. HCM ra Hà Nội. Thời gian đó, tôi bị khủng hoảng nặng. Báo chí cũng chia sẻ nhiều về bệnh tình, tâm lý của tôi trong thời gian đó rồi.

Suốt thời gian dài, tôi vào chùa, chủ yếu sống cùng chim, cá, cây cỏ… Sau một thời gian, tôi “thoát án tử” vì xét nghiệm không còn ung thư nữa. Vượt qua căn bệnh, thực sự tôi có nhiều thay đổi về cách sống, làm việc và kiếm tiền.

Nếu mọi người nói, cuộc sống trong TP.HCM xô bồ, tôi cũng thấy như thế. Tôi lao vào guồng quay kiếm tiền và lúc nào cũng chỉ nghĩ làm thế nào kiếm được nhiều tiền, nhiều tiền hơn nữa. Thực tế, tôi kiếm tiền dựa trên sức lao động chân chính của mình thôi nhưng mà lúc nào cũng bị “ám ảnh”: làm như thế bao nhiêu tiền, làm như thế có đủ sống không?

Sau lần ấy, tôi thay đổi suy nghĩ: cố gắng làm tốt công việc hiện tại của mình và tiền không phải vấn đề quan trọng nhất. Nếu thời gian trước đây, tôi không tự chủ động làm những việc thiện. Có thể, tôi đóng góp theo ai đó thôi, chỉ ủng hộ những kêu gọi mà ít chủ động đứng lên kêu gọi.

Tôi như được sống lại lần thứ hai, nghĩ nhiều đến việc làm việc thiện, giúp đỡ mọi người. Tôi không phải người giàu có, nhưng nói nghèo hay khó khăn thì không phải vì công việc truyền hình, nghề dẫn chương trình đem lại cuộc sống vật chất khá ổn định. Tôi đã cố gắng trong khả năng của mình chia sẻ với những người có hoàn cảnh éo le.

Sau đó, tôi cũng chuyển sang ăn chay. Bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái, bố mẹ tôi đau ốm vào viện liên miên, khiến tôi vô cùng lo lắng. Trong đạo Phật có nói tháng 7 ăn chay để cầu nguyện sức khỏe cho bản thân và người thân nên tôi đã ăn chay trong tháng 7. Tôi thấy việc ăn chay đơn giản thôi và tôi tiếp tục ăn chay cho đến bây giờ…

Xin cám ơn anh về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
BTV Thuý Hằng tiết lộ lý do chia tay Thời sự 19h
BTV Thuý Hằng tiết lộ lý do chia tay Thời sự 19h

(Dân trí) - Thông tin BTV Thuý Hằng sẽ chia tay bản tin Thời sự 19h trong nay mai đã khiến rất nhiều khán giả truyền hình tiếc nuối và đặt ra nhiều câu hỏi. Trước những thắc mắc đó, VTV đã dành một buổi trò chuyện dài 8 phút 30 giây để BTV Thuý Hằng chia sẻ lý do thật sự.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 12:29

Chùm ảnh mùa đông đang đến trên khắp thế giới
Chùm ảnh mùa đông đang đến trên khắp thế giới

(Dân trí) - Năm nay, mùa đông đến muộn với các nước ở Bắc Bán Cầu, nhiệt độ ấm hơn thông lệ khá nhiều, dù vậy, dường như cuối cùng mùa đông lạnh giá - thời tiết đặc trưng làm nên vẻ đẹp Giáng sinh - cũng đã tới.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:58

Thành Nhà Hồ sau 5 năm được công nhận là Di sản văn hóa thế giới
Thành Nhà Hồ sau 5 năm được công nhận là Di sản văn hóa thế giới

(Dân trí) - Sáng ngày 16/12, tại Trung tâm di sản Thành Nhà Hồ (xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc), tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức kỷ niệm 5 năm Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:00

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội
“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội

(Dân trí) - Đêm nhạc về Huế lần đầu tiên ở Hà Nội kéo khán giả đến kín khán phòng Nhà hát Lớn. Nhiều ca khúc về Huế đầy rung cảm, chạm đến trái tim người nghe và tình yêu với Huế càng đậm đà, sâu sắc…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 10:39

Siêu mẫu Phạm Thuỳ Linh dự thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016
Siêu mẫu Phạm Thuỳ Linh dự thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016

(Dân trí) - Ngày 14/12, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp giấy phép cho phép siêu mẫu Phạm Thị Thùy Linh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016 ((Miss Tourism International 2016) diễn ra từ ngày 14/12 đến ngày 02/1/2017 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:51

Thần đồng piano 5 tuổi sẽ trình diễn nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn
Thần đồng piano 5 tuổi sẽ trình diễn nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn

(Dân trí) - Ngày 15/12, nghệ sĩ Thanh Bùi cùng thần đồng piano 5 tuổi Evan Lê và gia đình đã đến thăm nhà của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sở hữu niềm yêu thích với nhạc Trịnh, Evan sẽ trình diễn “Diễm xưa” nhằm gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn vào ngày 17/12 tới đây tại TP HCM.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:47

Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược"
Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược"

(Dân trí) - Chiều 15/12, tại Hà Nội, triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược" (1946-1954) đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:00

Tâm sự của những “ông già Noel” dịp Giáng sinh
Tâm sự của những “ông già Noel” dịp Giáng sinh

(Dân trí) - Mỗi dịp Giáng sinh, có rất nhiều cụ ông nhận được công việc làm thêm đặc biệt - trở thành ông già Noel để chụp ảnh, tặng quà, trò chuyện với các trẻ nhỏ. Công việc của họ tưởng như rất dễ chịu và vui tươi, nhưng “tưởng vậy mà không phải vậy”…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 06:02

Danh Tùng bị chấn thương khi diễn MV ca nhạc cùng Khánh Ly
Danh Tùng bị chấn thương khi diễn MV ca nhạc cùng Khánh Ly

(Dân trí) - Lần đầu diễn xuất trong MV ca nhạc vô cùng lãng mạn của giải Ba dòng nhạc Thính phòng Sao Mai 2011, ca sĩ Khánh Ly- MC Danh Tùng đã không may bị thương, chảy máu ở tay khi thực hiện một cảnh quay…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 03:00

Nhan sắc “hoa hậu” của BTV sắp rời khỏi bản tin Thời sự 19h
Nhan sắc “hoa hậu” của BTV sắp rời khỏi bản tin Thời sự 19h

(Dân trí) - Trong số các BTV nữ từng “giữ sóng” bản tin Thời sự 19h, BTV Thuý Hằng được nhiều người nhận định là có nhan sắc không thua kém gì các Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, sắp tới đây BTV “hoa hậu” này sẽ không còn xuất hiện trên sóng Thời sự nữa.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 02:00

Nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất trong năm 2016 là… Mozart
Nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất trong năm 2016 là… Mozart

(Dân trí) - Nghệ sĩ bán được nhiều đĩa CD nhất trong năm 2016 đã không đi tour biểu diễn từ hơn… 200 năm nay, vậy nhưng, ông vẫn có số lượng đĩa nhạc bán ra chạy hơn cả những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới đương đại.

Thứ năm, 15/12/2016 - 01:31

Tài tử điện ảnh Hàn Lee Byung-hun nói về những cản trở ở Hollywood
Tài tử điện ảnh Hàn Lee Byung-hun nói về những cản trở ở Hollywood

(Dân trí) - Việc một diễn viên điện ảnh Châu Á được mời xuất hiện trong những dự án điện ảnh đình đám của Hollywood thường được mặc định là “cơ hội vàng”, nhưng thực tế, con đường ấy không chỉ trải toàn hoa hồng như vẫn tưởng…

Thứ năm, 15/12/2016 - 01:31

ĐÁNG QUAN TÂM
BTV xinh đẹp Thuý Hằng bất ngờ chia tay bản tin Thời sự 19h
BTV xinh đẹp Thuý Hằng bất ngờ chia tay bản tin Thời sự 19h

(Dân trí) - Tối qua (14/12), BTV Hữu Bằng bất ngờ chia sẻ thông tin BTV xinh đẹp Thuý Hằng sắp sửa chia tay Hà Nội và bản tin 19h. Thông tin này khiến nhiều khán giả truyền hình bất ngờ và tiếc nuối.

Thứ năm, 15/12/2016 - 12:13

Phát hiện thành phố cổ 2.500 năm tuổi từng biến mất bí ẩn
Phát hiện thành phố cổ 2.500 năm tuổi từng biến mất bí ẩn

(Dân trí) - Mới đây, các nhà khảo cổ học đã vừa tìm thấy một thành phố cổ có niên đại 2.500 năm tuổi từng biến mất bí ẩn ở Hy Lạp.

Thứ năm, 15/12/2016 - 10:34

Chùm phim Giáng sinh hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ
Chùm phim Giáng sinh hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ

Trong khi phim rạp mùa Giáng sinh này khá im ắng, khán giả màn ảnh nhỏ vẫn sẽ được sống trong không khí Giáng sinh ấm áp với bữa tiệc phim đầy màu sắc trên kênh K+NS lúc 22h các ngày từ 20-24/12.

Thứ năm, 15/12/2016 - 09:39

Trần Thu Hà hát "Bóng tối jazz" tại sân khấu Hà Nội
Trần Thu Hà hát "Bóng tối jazz" tại sân khấu Hà Nội

(Dân trí) - Trong liveshow “Giao thoa” vừa diễn ra đầu tháng tại Hà Nội. Trần Thu Hà một lần nữa thể hiện ca khúc "Bóng tối jazz" vô cùng sâu lắng. Mời độc giả cùng thưởng thức.

Thứ năm, 15/12/2016 - 09:08

Phiên chợ sách xưa sẽ đấu giá sách hiếm để ủng hộ quỹ nhân ái
Phiên chợ sách xưa sẽ đấu giá sách hiếm để ủng hộ quỹ nhân ái

(Dân trí) - Phiên chợ sách xưa từ lâu đã được xem là điểm hẹn văn hoá của những người mê sách. Năm nay, “điểm hẹn văn hoá” này sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/12 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Thứ năm, 15/12/2016 - 09:00

Trường Giang “vượt mặt” Trấn Thành trong đề cử Mai Vàng
Trường Giang “vượt mặt” Trấn Thành trong đề cử Mai Vàng

(Dân trí) - Mùa giải Mai Vàng 2016, trong khi Trường Giang được đề cử ở 4 hạng mục thì Trấn Thành chỉ có 3 đề cử. Nam nghệ sĩ này không được đề cử ở hạng mục Nam nghệ sĩ sân khấu.

Thứ năm, 15/12/2016 - 08:00

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh danh họa bậc thầy Tô Ngọc Vân
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh danh họa bậc thầy Tô Ngọc Vân

(Dân trí) - Sáng 14/12, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh họa sĩ Tô Ngọc Vân (15/12/1906 - 15/12/2016), một trong những danh họa hàng đầu của nền Mỹ thuật Việt Nam.

Thứ năm, 15/12/2016 - 07:32

Bất ngờ tìm thấy bức vẽ của Leonardo da Vinci giá 363 tỷ đồng
Bất ngờ tìm thấy bức vẽ của Leonardo da Vinci giá 363 tỷ đồng

(Dân trí) - Một bác sĩ về hưu người Pháp mới đây đã trở thành nhân vật gây sốt trong giới hội họa khi vô tình trở thành người sở hữu một bức vẽ phác họa bị thất lạc của danh họa Leonardo da Vinci. Bức phác họa này ước tính có giá 15 triệu euro (tương đương 363 tỷ đồng).

Thứ tư, 14/12/2016 - 02:58

Tài năng piano Việt Nam đoạt giải cuộc thi quốc tế
Tài năng piano Việt Nam đoạt giải cuộc thi quốc tế

(Dân trí) - Tài năng piano trẻ của Nhạc viện TP.HCM Bùi Vũ Nguyệt Minh đã giành giải Ba (bảng dành cho các thí sinh dưới 16 tuổi) tại cuộc thi Piano quốc tế lần thứ 8 được tổ chức tại Serbia.

Thứ tư, 14/12/2016 - 02:56

Nhạc sĩ Phạm Tuyên tiết lộ bị "ép" sáng tác “Trường cháu là trường mầm non”
Nhạc sĩ Phạm Tuyên tiết lộ bị "ép" sáng tác “Trường cháu là trường mầm non”

(Dân trí) - Người nhạc sĩ tài hoa và đáng kính Phạm Tuyên tiết lộ rằng, ông đã rất áp lực trước sức ép của vợ và con gái để sáng tác ca khúc đầu tiên dành cho lứa tuổi mầm non và sau này trở thành bài hát nằm lòng của nhiều thế hệ, “Trường cháu là trường mầm non”…

Thứ tư, 14/12/2016 - 10:26

Triển lãm “Bản hùng ca mùa Đông năm 1946”
Triển lãm “Bản hùng ca mùa Đông năm 1946”

(Dân trí) - Chiều 12/12, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam (28A, Điện Biên Phủ, quận Ba Đình) phối hợp với Bảo tàng Công an, Bảo tàng Hậu cần tổ chức khai mạc triển lãm “Bản hùng ca mùa Đông năm 1946” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.

Thứ tư, 14/12/2016 - 08:12

[Infographic] 14 tác dụng tuyệt vời của việc đọc sách
[Infographic] 14 tác dụng tuyệt vời của việc đọc sách

(Dân trí) - Những “mọt sách” chính hiệu sẽ nói với bạn rằng, trải nghiệm chìm đắm trong một cuốn sách thực sự hấp dẫn, khiến não bộ bỗng trở nên sống động, linh hoạt lạ thường. Điều này nghe có vẻ lãng mạn hóa, nhưng nghiên cứu khoa học đã chứng minh đó hoàn toàn là sự thực.

Thứ tư, 14/12/2016 - 02:00