MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai”

Dân trí “Tôi từng nghĩ đến tình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi mất”, MC Thảo Vân tâm sự.
>>MC Thảo Vân bật khóc khi nhận món quà bất ngờ từ bố mẹ chồng cũ
>>MC Thảo Vân: “Tôi rất hiểu nỗi đau mà ông bà nội của Tít từng phải trải qua”
>>MC Thảo Vân lần đầu nói về lí do giữ mối quan hệ tốt với gia đình Công Lý sau khi li hôn

Chia sẻ trong chương trình “Người phụ nữ hạnh phúc” với chủ đề “Nếu chỉ còn một ngày để sống”, MC Thảo Vân cho rằng, chị đến với vai trò dẫn chương trình truyền hình bằng một cái duyên rất ngộ. Đặc biệt, 19 năm qua, từ dẫn “Gặp nhau cuối tuần” đến “Gặp nhau cuối năm”, chị vẫn được các đạo diễn yêu mến và không tìm người khác thay thế.

MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai” - 1

MC Thảo Vân cho biết, căn bệnh teo thuỳ não trái đã khiến chị bị suy giảm trí nhớ trầm trọng.

MC Thảo Vân kể, có một ngày chị nhận được điện thoại của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ. Hồi đó, nhà văn Thu Huệ vẫn đang công tác tại Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam.

“Lúc chị Huệ gọi điện thoại thì tôi rất ngạc nhiên vì lúc đó tôi đang công tác ở Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Chị ấy bảo, có một chương trình như thế… như thế nên muốn mời tôi dẫn. Sau này tôi mới biết, trong một chương trình cho sinh viên, bạn Châu Anh - vợ của đạo diễn Đỗ Thanh Hải có xem tôi dẫn.

Và đến khi chương trình “Gặp nhau cuối tuần” tìm người dẫn thì bạn ấy có giới thiệu về tôi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã dò hỏi khắp nơi để tìm số điện thoại của tôi vì ngày đó điện thoại di động không phổ biến như bây giờ. Tôi nghĩ nhờ ông trời run rủi mà tôi được nhận một chương trình như thế”, MC Thảo Vân chia sẻ thêm.

MC “Gặp nhau cuối tuần” cho biết thêm rằng, hồi cấp 3, trong một hội diễn của quân đội, chị cùng học sinh các trường được tham gia với các cô chú trong các đơn vị quân đội. Sau khi nghe chị hát trong hội diễn, Đoàn Nghệ thuật quân khu I có tìm đến nhà xin bố mẹ cho chị gia nhập Đoàn.

Tuy nhiên, mới chân ướt chân ráo lên Đoàn chưa được 10 ngày thì chị nhận được giấy gọi nhập học theo diện tuyển thẳng của Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Lúc đó, anh rể khuyên chị nên theo con đường học hành.

MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai” - 2
MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai” - 3

Giây phút xúc động của Thảo Vân khi gặp lại bố mẹ NSƯT Công Lý.

Nói về căn bệnh teo thuỳ não trái, MC Thảo Vân cho biết, so với trước đây, trí nhớ của chị bị suy giảm rất nhiều. Nhiều khi chị cảm thấy rất khó xử khi đứng trước một người chị quen biết mà như xa lạ bởi không nhớ bất kỳ điều gì về họ, ngay cả cái tên.

“Tôi từng nghĩ đến tình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi mất. Nhiều khi tôi cứ tự an ủi mình: “Thôi, cuộc sống mà, cái gì đến sẽ phải đến. Cứ vui vẻ để tận hưởng những gì chúng ta nhận được ngày hôm nay”.

Trước đây, ba tôi cũng bị suy giảm trí nhớ. Mỗi khi về nhà, tôi thường trêu ba: “Cháu chào bác. Chị Vân có nhà không bác?” nhưng ba tôi vẫn không nhận ra. Nhớ lại những cảnh mình đã từng trải qua mà tôi phải cố gắng động viên mình sống vui với thực tại.

Tôi không đấy sẽ đến như thế nào và tôi sẽ phải làm gì khi ngày đó đến. Tôi tin chắc sẽ có một cách nào đó tôi và con tôi sẽ nhận ra nhau. Và nếu tôi không nhận ra con tôi thì tôi hy vọng con tôi sẽ không quên tôi”, Thảo Vân tâm sự.

Trong clip phóng sự, Tít (tên thật Gia Bảo) - con trai của MC Thảo Vân chia sẻ, đối với cậu, mẹ là một người hoàn hảo. Vì mẹ cậu gánh cả gánh nặng của một gia đình nhưng vẫn luôn vui vẻ. Tít mong muốn mẹ dành nhiều thời gian hơn để vun đắp cho tình mẹ con ngày càng lớn.

MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai” - 4

MC Thảo Vân và con trai - Tít (tên thật là Gia Bảo).

“Con không biết làm gì để giúp mẹ vì công việc của mẹ con không hiểu gì nhiều. Nhưng con thường động viên mẹ. Ví dụ, mỗi khi mẹ đi làm về mệt mỏi, con sẽ chạy ra ôm mẹ và động viên mẹ vui lên vì vẫn còn con ở đây.

Lúc biết tin mẹ bị bệnh teo thuỳ não trái con rất là sợ, con đã khóc rất nhiều. Rất sợ mất mẹ. Mẹ mà không nhớ gì về con thì con không thể làm được gì để mẹ nhớ lại. Con rất mong mẹ khoẻ mạnh, sống thật lâu và luôn nhớ về con”, Tít bày tỏ.

Theo MC Thảo Vân, chị với NSƯT Công Lý chia tay đến nay đã bước qua năm thứ 10. Nhiều người khuyên chị không nên để cho người ta cứ nhắc đi nhắc lại câu chuyện chia tay của cả hai. Tuy nhiên, người dẫn của “Gặp nhau cuối tuần” cho rằng, đó dĩ nhiên không phải là câu chuyện vui vui để lúc nào cũng nhắc đến nhưng cũng không nhất thiết phải giấu quá kỹ. Có thể, khi mình nói ra sẽ giúp các bạn trẻ thấy được vấp ngã của người đi trước mà biết cách tránh.

“Như tôi từng có lần chia sẻ, không phải chúng tôi không tốt. Thật lòng, tôi không phải người tệ và anh Lý cũng thế. Chỉ là chúng tôi không hợp nhau thôi.

Chuyện này mọi người nghe thì có vẻ không đáng tin nhưng quả thật trong cuộc sống vẫn có những chuyện như thế xảy ra. Khi hai người không thể tìm được tiếng nói chung và cùng quan điểm sống thì tách ra hai hướng để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn là điều nên làm.

Tôi vẫn cho rằng, ly hôn không phải là điều đơn giản. Nhưng việc ly hôn ở đây cũng một phần vì con nữa. Tôi không muốn con sống trong không khí bố mẹ không hạnh phúc. Nhiều người bảo mình có thể “đóng kịch” trước mặt con nhưng họ quên rằng trẻ con rất nhạy cảm.

MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai” - 5

MC Thảo Vân khóc khi nhìn thấy mẹ chồng cũ mang đến cho mình một đĩa mít.

Chúng nó có thể nhận biết ngay bố mẹ hạnh phúc hay không hạnh phúc. Tôi nghĩ, khi đứa con không bình yên trong không khí gia đình mà mình bắt con phải chịu đựng thì sẽ rất nhẫn tâm với con”.

Mẹ đẻ của NSƯT Công Lý tâm sự, những ngày đầu, khi MC Thảo Vân và NSƯT Công Lý chia tay, mỗi lần nhìn thấy con dâu trên tivi hoặc ở đâu đó là ông Nguyễn Công Vị - bố đẻ của NSƯT Công Lý lại sụt sùi.

Trước đó, khi tâm sự với Tít trong “Cháu ơi, cháu à!”, ông Vị cũng chia sẻ: “Thời kỳ bố mẹ cháu chia tay, ông bà cảm thấy bị sốc. Cảm thấy có gì đó hẫng hụt thay đổi. Ông suy nghĩ nhiều, bà suy nghĩ nhiều. Ông buồn lắm.

Cho đến bây giờ, nhắc đến, ông vẫn thương mẹ cháu. Mẹ cháu là một người rất tốt. Thế nên bao giờ ông cũng coi mẹ cháu như con đẻ, con gái, chứ không phải con dâu nữa, dù bố mẹ cháu chia tay rồi. Và ông tin là mẹ cháu cũng hiểu lòng ông”.

MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai” - 6

Cả gia đình cùng dùng bữa trưa sau khi kết thúc chương trình.

Ở phần cuối của chương trình, MC Thảo Vân đã vô cùng xúc động khi thấy có sự xuất hiện của bố mẹ NSƯT Công Lý và bé Kiến (con trai của Công Lý với vợ đầu).

Đích thân mẹ của NSƯT Công Lý còn mang đến cho MC Thảo Vân một đĩa mít, món ăn mà chị rất ưa thích. Nữ MC đã ôm lấy bố mẹ của NSƯT Công Lý. Chị nói với ông bà: “Bố mẹ mới là người xứng đáng dành được niềm hạnh phúc và những món quà của cuộc sống”

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Nam ca sĩ buộc phải nhận con sau 43 năm
Nam ca sĩ buộc phải nhận con sau 43 năm

(Dân trí) - Tòa án ở Tây Ban Nha đã vừa kết luận rằng nam ca sĩ gạo cội Julio Iglesias (75 tuổi) chính là cha của một người đàn ông 43 tuổi, kết luận vừa được đưa ra trong ngày thứ 4 tuần này. Trước đó, người đàn ông và mẹ đã có hơn 3 thập kỷ theo đuổi hoạt động pháp lý.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:20

Chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu hữu nghị"
Chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu hữu nghị"

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, tối ngày 10/7 tại Nhà hát Dân tộc, Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nhịp cầu hữu nghị”.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:02

“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm
“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm

(Dân trí) - Ít người biết rằng bộ phim “Số đỏ” làm mưa làm gió tại các rạp chiếu bóng từng bị cấm chiếu vì cho rằng có nhiều cảnh hở hang, phản cảm. Còn đối với Quốc Trọng, người thủ vai Xuân “tóc đỏ”-  anh không bao giờ quên cảm giác khi đóng những “cảnh nóng” táo bạo đó...

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:20

“Về nhà đi con”: Nhiều khán giả đồng cảm với cảnh diễn Thư sinh con
“Về nhà đi con”: Nhiều khán giả đồng cảm với cảnh diễn Thư sinh con

(Dân trí) - Tập 62 của “Về nhà đi con”, phát sóng tối qua (10/7) khiến nhiều người đỏ hoe mắt vì thương và đồng cảm với Thư (Bảo Thanh) nhưng lại bất bình với Vũ (Quốc Trường).

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:12

Vẻ đẹp thời trang nội y qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh trong 100 năm qua
Vẻ đẹp thời trang nội y qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh trong 100 năm qua

(Dân trí) - Từ chất liệu lụa tới chất liệu ren, sự biến đổi của thời trang nội y trong vòng 100 năm qua thể hiện qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh thời trang đã được tổng hợp lại trong cuốn sách ảnh ấn tượng.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:34

Tất cả những điều vô lý trong âm nhạc hóa ra… thật có lý
Tất cả những điều vô lý trong âm nhạc hóa ra… thật có lý

(Dân trí) - Đôi khi, bạn lắng nghe một ca khúc nào đó và mãi vẫn không hiểu ẩn ý của tác giả là gì khi viết nên những ca từ ấy, có người đã nhẫn nại liên hệ với các nhạc sĩ để tìm hiểu ý nghĩa đằng sau những lời hát đầy… “thách đố”.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:30

Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy... 14 điệu “siêu ngầu”
Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy... 14 điệu “siêu ngầu”

(Dân trí) - Chú vẹt Snowball đã khiến các nhà nghiên cứu kinh ngạc khi tự học được 14 điệu nhảy để nhảy theo điệu nhạc mỗi khi nghe những ca khúc như “Another One Bites The Dust” hay “Girls Just Want To Have Fun”.

Thứ tư, 10/07/2019 - 09:32

Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ
Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ

(Dân trí) - “Năm lớp 10, tôi có tình cảm rất đặc biệt với cô bạn. Tôi thổ lộ tình cảm với cô ấy, và cô ấy cũng đáp lại. Sau 3 năm cấp III thì mối tình đó cũng... “đi luôn”. Mùa hạ cuối cùng cũng là mùa hạ cuối của mối tình...”, nam ca sĩ thổ lộ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:28

Người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania
Người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania

(Dân trí) - Câu chuyện khó tin dưới đây kể về người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania. Sau hai lần “chết hụt”, người đàn ông đã phải thốt lên rằng: “Thế là đã quá đủ với những chiếc tàu thủy khổng lồ, giờ tôi sẽ làm việc trên những con thuyền nhỏ”.

Thứ tư, 10/07/2019 - 10:38

Clip: Cảnh vó ngựa cuốn tung cát bụi tại lễ hội ở Mông Cổ
Clip: Cảnh vó ngựa cuốn tung cát bụi tại lễ hội ở Mông Cổ

(Dân trí) - Đoạn clip được ghi lại cho thấy quang cảnh ngoạn mục với hàng trăm chú ngựa cùng phi nước đại tạo nên một vòng xoay khổng lồ trên thảo nguyên.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:24

Vì sao phải phục chế siêu phẩm hội họa bên trong... lồng kính trong suốt?
Vì sao phải phục chế siêu phẩm hội họa bên trong... lồng kính trong suốt?

(Dân trí) - Siêu phẩm hội họa của danh họa người Hà Lan Rembrandt van Rijn (1606-1669) sẽ được phục chế bên trong một lồng kính trong suốt, để những người yêu hội họa có thể quan sát quá trình phục chế.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:16

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn
Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn

(Dân trí) - Kieron Williamson được biết tới từ 10 năm trước, cậu được mệnh danh là thần đồng hội họa của nước Anh. Sau thời điểm lóe sáng ở tuổi lên 6, giờ đây, Kieron không còn là “thần đồng nhí” nữa mà đã là một cậu thiếu niên sắp bước vào tuổi trưởng thành.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Ảo thuật gia Nguyễn Phương một lần nữa xác lập kỷ lục thế giới
Ảo thuật gia Nguyễn Phương một lần nữa xác lập kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Với cú bứt phá trong màn biểu diễn ấn tượng với màn hình led công nghệ 4D, ảo thuật gia Nguyễn Phương chính thức phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình năm 2018.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:15

“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý?
“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý?

(Dân trí) - Trước những phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý, nhất là việc để cho Bảo - Dương hỗn láo một cách quá đáng, biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ (đại diện nhóm biên kịch của phim) đã chia sẻ quan điểm về điều này.

Thứ ba, 09/07/2019 - 09:48

Lưu Diệc Phi - nữ chính “Hoa Mộc Lan” và những điều ít biết
Lưu Diệc Phi - nữ chính “Hoa Mộc Lan” và những điều ít biết

(Dân trí) - Trailer mới nhất của bộ phim hoạt hình do người thật đóng - “Hoa Mộc Lan” đã khiến cả công chúng phương Đông và phương Tây cùng phấn khích chờ đợi bộ phim ra rạp.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:39

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật
Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Một người mẹ trẻ đã biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành những bức tranh đẹp đẽ.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:20

NSND Trà Giang kể chuyện bị “hỏi vé” khi vào rạp xem phim “Chị Tư Hậu”
NSND Trà Giang kể chuyện bị “hỏi vé” khi vào rạp xem phim “Chị Tư Hậu”

(Dân trí) - Năm ấy, Trà Giang 20 tuổi, bước vào vai chị Tư Hậu suýt soát 40, đằm thắm, chững chạc, là một thử thách không nhỏ, nhưng từ đó nữ diễn viên đã thành danh rực rỡ...

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:16

Hollywood thương tiếc nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 20
Hollywood thương tiếc nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 20

(Dân trí) - Cameron Boyce được biết tới từ khi còn là diễn viên nhí ở Hollywood. Là một tài năng trẻ có nhiều tham vọng, nỗ lực, nhưng Boyce đã vừa từ giã cuộc đời ở tuổi 20 trong giấc ngủ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 12:09

Nữ diễn viên Hàn Quốc đối diện án tù vì vô tình bắt sò tai tượng ở Thái Lan
Nữ diễn viên Hàn Quốc đối diện án tù vì vô tình bắt sò tai tượng ở Thái Lan

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Hàn Quốc Lee Yeol-eum (23 tuổi) đang phải đối mặt với hình phạt 5 năm tù giam tại Thái Lan vì đã vô tình bắt ba con sò tai tượng vốn nằm trong nhóm động vật bị đe dọa tuyệt chủng và được bảo vệ theo luật pháp Thái Lan.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:58

Những cảnh quay hậu trường đầy thú vị của bom tấn “Justice League”
Những cảnh quay hậu trường đầy thú vị của bom tấn “Justice League”

(Dân trí) - Thì ra tham gia vào các cuộc chạm trán mãn nhãn trong bom tấn “Liên minh công lý” không chỉ có các siêu anh hùng nhà DC, mà còn cả một lực lượng hậu cần hùng hậu!

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Nam ca sĩ 50 tuổi được khen ngợi vì phản ứng sau cú ngã... “sấp mặt”
Nam ca sĩ 50 tuổi được khen ngợi vì phản ứng sau cú ngã... “sấp mặt”

(Dân trí) - Nam ca sĩ người Anh Matt Goss (50 tuổi), thành viên của nhóm nhạc nam hai thành viên Bros, đã gặp phải một cú ngã “sấp mặt” khiến anh rơi khỏi sân khấu trong lúc biểu diễn.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:09

“Loạn” các cuộc thi sắc đẹp “ao làng”...
“Loạn” các cuộc thi sắc đẹp “ao làng”...

(Dân trí) - “Không thể để cho tình trạng doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng cũng có thể tổ chức cuộc thi người đẹp, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm cũng có thể tổ chức biểu diễn nghệ thuật…”, đó là chia sẻ của NSND Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục NTBD.

Thứ hai, 08/07/2019 - 06:10

Cover “Hãy trao cho anh”, giọng ca The Voice Ngô Lan Hương đạt triệu view
Cover “Hãy trao cho anh”, giọng ca The Voice Ngô Lan Hương đạt triệu view

(Dân trí) - Thể hiện “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng M-TP với phong cách pop ballad vừa đàn, vừa hát, Ngô Lan Hương được cư dân mạng đánh giá là giọng nữ cover ca khúc này hấp dẫn, bắt tai nhất ở thời điểm hiện tại.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 02:37

Kim Kardashian thắng kiện 2,7 triệu USD vì bị hãng thời trang “nhái” phong cách
Kim Kardashian thắng kiện 2,7 triệu USD vì bị hãng thời trang “nhái” phong cách

(Dân trí) - Ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian đã vừa giành chiến thắng trong vụ kiện công ty thời trang vì thương hiệu này tung ra những món đồ “nhái” theo những bộ đồ “độc” mà Kim mặc xuống phố.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 10:02