Minh Nhí tiết lộ "thù xưa" với Hồng Vân trên sóng truyền hình

Dân trí "Hồng Vân gọi hết mọi người dậy, đi theo sau tôi rồi tụt quần tôi xuống từ đằng sau, khiến tôi bị lộ hết trước cả đoàn", nghệ sĩ Minh Nhí nhắc lại "thù xưa" trên sóng truyền hình khiến NSND Hồng Vân không khỏi ngượng ngùng.

“Tôi từng rất ghét khi bị gọi là Minh Nhí”

Xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, nghệ sĩ Minh Nhí xúc động chia sẻ về quá khứ và nguồn gốc ra đời nghệ danh của mình.

“Ngày xưa, mọi người gọi tôi là Minh Nhí thì tôi rất vui, chứ bây giờ ai gọi tôi như thế tôi sẽ nói tôi già rồi, không còn là Minh Nhí nữa. Tôi giờ là Minh Già rồi. Được cái, mọi người bảo lại tôi là dù 20 năm nữa họ vẫn gọi tôi là Minh Nhí. Cuộc đời làm nghề của tôi có nhiều kỉ niệm, vui có, buồn có, nhưng tôi chỉ muốn nhớ về những thứ vui thôi.

Ngày xưa, khi tôi thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, tôi “đẹp trai, to con, cao nhất trường” nên ai “dòm” tôi cũng muốn... ói nhất trường.

Minh Nhí tiết lộ thù xưa với Hồng Vân trên sóng truyền hình - 1
Minh Nhí tiết lộ thù xưa với Hồng Vân trên sóng truyền hình - 2

Hình ảnh nghệ sĩ Minh Nhí được chương trình tái hiện.

Ngày đó, tôi mới từ quê lên, còn đen xì, tóc xù ra, mặt rất xấu, lại đi học trường Sân khấu, nơi toàn người đẹp như Quang Minh, Hữu Châu, Hữu Nghĩa, Hồng Vân, Thành Lộc, Hồng Đào…, nên ai cũng thấy lạ.

Tôi xấu lắm! 18 tuổi mà còn mặc bộ đồ bốn túi của ông già. Nhìn tôi vừa già vừa quê. Mọi người thấy tôi bé nên cứ gọi là Nhí. Tôi bực lắm. Ai gọi tôi là Minh Nhí, tôi ghét lắm, không thích bị gọi là Minh Nhí chút nào.

Ra trường, tôi lấy tên thật của mình là Trương Hùng Minh để đi diễn, nhưng mọi người can ngăn vì tên dài quá, lại trùng với nghệ sĩ cải lương Hùng Minh, sợ chẳng ai cho tên tôi vào băng rôn.

Quả nhiên, không ai nhớ tới tôi hết. Lúc đó, các bạn trong trường như Việt Anh, Cảnh Đôn, Hồng Vân mới bảo tôi lấy Minh Nhí làm nghệ danh để dễ nổi tiếng. Tôi nghe mọi người khuyên nhiều quá nên lấy tên này. Sau đó, tôi được mọi người nhớ tới liền...”, nghệ sĩ Minh Nhí tiết lộ.

Minh Nhí tiết lộ thù xưa với Hồng Vân trên sóng truyền hình - 3
Nam nghệ sĩ chia sẻ về nghệ danh Minh Nhí, về kỷ niệm với bạn diễn thân thiết Hồng Vân trên sóng truyền hình.

“Tôi bị áp lực trước cái bóng quá lớn của anh Thành Lộc”

Là một trong những nghệ sĩ hài được đông đảo khán giả ái mộ, nghệ sĩ hài Minh Nhí dần tạo nên cho mình được một dấu ấn riêng với nét diễn duyên dáng cùng ngoại hình không thể lẫn vào đâu được.

Nghệ sĩ Minh Nhí tâm sự : “Có một vai diễn dù đã qua rất nhiều năm nhưng cho đến tận hôm nay nhắc lại tôi vẫn thấy sợ, đó chính là vai Lý Thông”.

Vào thời điểm trước đó, người đã từng đảm nhận vai Lý Thông chính là NSƯT Thành Lộc và được đông đảo khán giả yêu thích. Và đến khi nhận được tin sẽ đảm nhận vai diễn lại vai này, Minh Nhí rất sợ "cái bóng" của NSƯT Thành Lộc trong lòng khán giả quá lớn.

“Tôi nổi tiếng qua nhiều vai diễn, sân khấu, phim ảnh nhưng kỉ niệm nhớ nhất là khi đóng trong phim Thạch Sanh. Nhắc lại bộ phim này mà tôi còn thấy sợ. Trong đó, tôi đóng vai Lý Thông.

Trước đó, anh Thành Lộc đã đóng vai Lý Thông trong một bộ phim truyện và đứng trên đỉnh cao nghiệp diễn, đứng đầu bên kịch nói rồi. Vì thế nên tôi phải thức trắng nhiều đêm để suy nghĩ về vai diễn này.

Cái bóng của anh Thành Lộc lúc đó lớn quá, khiến tôi bị áp lực, phải suy nghĩ nhiều để không bị lép vế.

Tôi đã cố gắng hết sức và, rất may, sau khi diễn xong vài Lý Thông, tôi được mọi người yêu quý”, anh chia sẻ.

Minh Nhí tiết lộ thù xưa với Hồng Vân trên sóng truyền hình - 4

Minh Nhí chia sẻ anh rất áp lực khi đóng Lý Thông trong "Truyện cổ tích Việt Nam", vai diễn gắn với thành công của đàn anh Thành Lộc.

Minh Nhí tiết lộ thù xưa với Hồng Vân trên sóng truyền hình - 5

Ảnh xưa hiếm của Hồng Vân, Minh Nhí và Thành Lộc cùng bạn bè.

Nam nghệ sĩ chia sẻ thêm, trong quá trình quay phim Thạch Sanh, anh chịu rất nhiều vất vả và cả nỗi sợ hãi. “Tôi phải đi xa vào rừng sâu, xung quanh không có gì hết, chỉ đạo diễn, đoàn làm phim và diễn viên đóng vai Thạch Sanh. Chúng tôi phải quay trong rừng cả tuần, chạy cả ban ngày lẫn ban đêm. Tôi là người rất sợ ma nên vào rừng thấy mấy cái mả, tôi sợ quá chỉ biết ngồi khóc, nhìn bàn chân mình thì thấy rách hết, chảy cả máu”, anh kể.

“Hồng Vân đã... tụt quần tôi trước cả đoàn nghệ sĩ”

Khi nghe Minh Nhí kể tới đây, Ốc Thanh Vân không thể kiềm được nước mắt trước sự nổ lực của thầy mình. Hồng Vân cũng chia sẻ: “Chơi thân với Minh Nhí mấy chục năm rồi mà giờ mới nghe nó kể đó”.

NSND Hồng Vân nói thêm: “Minh Nhí là người rất sợ khóc trước mọi người, nhưng một khi đã khóc là khóc rất nhiều. Tôi và Minh Nhí diễn với nhau nhiều lắm. Tôi, Minh Nhí, Hồng Đào, Anh Vũ chơi với nhau thân ơi là thân”.

Minh Nhí tiết lộ thù xưa với Hồng Vân trên sóng truyền hình - 6

NSND Hồng Vân ngượng ngùng khi bị Minh Nhí nhắc lại "thù xưa" trên sân khấu.

Không chỉ là kể lại những kỷ niệm khó quên của mình, Minh Nhí còn tranh thủ nhắc lại “thù xưa” với NSND Hồng Vân trước hàng ngàn khán giả: “Tôi với Hồng Vân ở ngoài chơi với nhau thân lắm. Có một lần đi diễn ở Úc với Hồng Vân, có cả anh Thành Lộc, Hữu Nghĩa, Bảo Chung, Lê Hữu Cầu, chúng tôi phải ở chung một căn nhà.

Sáng dậy, mọi người còn đang ngủ, tôi gom quần áo đi giặt, trên người chỉ mặc mỗi cái quần xà lỏn. Hồng Vân biết thế nên gọi hết mọi người dậy, đi theo sau tôi rồi... tụt quần tôi xuống từ đằng sau, khiến tôi bị lộ hết trước cả đoàn.”

Minh Nhí hài hước kể: “Có chơi có chịu, tôi nói với Hồng Vân sẽ có ngày tôi tuột lại của bà”. Từ đó tới ngày về Việt Nam, Hồng Vân không dám đứng cạnh tôi”.

Dù “thù xưa” vẫn nhớ nhưng trước khán giả truyền hình, nam nghệ sĩ vẫn cầm chặt tay Hồng Vân nghẹn ngào: “Dù có hay giận nhau, la nhau nhưng trong thâm tâm của Minh Nhí thì Hồng Vân vẫn luôn là người bạn thân nhất!”

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh
Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh

(Dân trí) - Lúc còn trẻ, NSND Thế Anh là người thường được đạo diễn nhắm đến các vai lãng tử, phong lưu, đa tình… Bởi lẽ đó mà ông cũng là người đã phải kinh qua không biết bao nhiêu cảnh ôm hôn đầy mùi mẫn trên màn ảnh.

Thứ ba, 01/10/2019 - 03:33

Tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Zèng xuất hiện tại đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO
Tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Zèng xuất hiện tại đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO

(Dân trí) - Ông Francis Gurry, Chủ tịch Đại hội đồng sở hữu trí tuệ thế giới chúc cho triển lãm thành công tốt đẹp. Ông cũng cho rằng, tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam đã được nhà thiết kế Minh Hạnh đương đại hóa một cách sống động.

Thứ ba, 01/10/2019 - 01:27

NSND Thu Hà: “Tôi khóc không kìm được khi nhớ về NSND Thế Anh”
NSND Thu Hà: “Tôi khóc không kìm được khi nhớ về NSND Thế Anh”

(Dân trí) - “Cả buổi chiều hôm đó, tôi quyết định không đọc các bài báo viết về NSND Thế Anh và mở lại phim “Đêm hội Long Trì” để xem lại. Phải lâu lắm rồi tôi mới xem lại bộ phim này. Tôi vừa xem vừa khóc không kìm lại được”, nghệ sĩ Thu Hà tâm sự.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:50

Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung thương tiếc sự ra đi của saxophone Xuân Hiếu
Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung thương tiếc sự ra đi của saxophone Xuân Hiếu

(Dân trí) - Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Mỹ Lệ, Hồng Nhung cùng đông đảo các nghệ sĩ bày tỏ niềm tiếc thương và đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu khi tuổi đời còn trẻ.

Thứ ba, 01/10/2019 - 10:55

Những góc nhìn của du lịch Việt Nam trong năm 2019
Những góc nhìn của du lịch Việt Nam trong năm 2019

(Dân trí) - Dưới đây là những bức ảnh ấn tượng nhất từ cuộc thi ảnh #Travel2019 được tổ chức bởi ứng dụng kết nối cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế AGORA Images. Trong số 50 bức ảnh lọt vào chung kết, có 2 bức chụp tại Việt Nam, một bức chụp bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam khi  ở nước ngoài.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:46

Tài tử “Taxi Driver” không dám đọc những cuốn nhật ký của người cha quá cố
Tài tử “Taxi Driver” không dám đọc những cuốn nhật ký của người cha quá cố

(Dân trí) - Tài tử Robert De Niro tâm sự rằng ông cảm thấy “lo lắng, căng thẳng và không thể đối diện với những góc tối trong tâm hồn người cha quá cố”. Điều này được ông chia sẻ khi một cuốn sách mới viết về cha ông - họa sĩ Robert De Niro Sr. (1922-1993) - sắp ra mắt.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:45

3 triệu đồng/vé xem kịch, vẫn xếp hàng dài chờ mua…
3 triệu đồng/vé xem kịch, vẫn xếp hàng dài chờ mua…

(Dân trí) - Kịch nghệ toàn thế giới từ lâu đã rơi vào giai đoạn trầm lắng, nhưng có một nơi, vé xem kịch có giá trung bình 3 triệu đồng, giá ghế đẹp lên tới 20 triệu đồng, vậy mà khán giả vẫn xếp hàng “rồng rắn” vào xem. Chuyện ấy có… thật không, ở đâu, và vì sao lại thế?

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:44

Liên hoan quốc tế sân khấu thứ nghiệm 2019 có gì mới?
Liên hoan quốc tế sân khấu thứ nghiệm 2019 có gì mới?

(Dân trí) - Sáng 30/9 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV. Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13/10 tại Hà Nội.

Thứ ba, 01/10/2019 - 06:55

Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47
Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phương Uyên xác nhận thông tin saxophone Xuân Hiếu vừa qua đời tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tiết niệu.

Thứ hai, 30/09/2019 - 04:30

NSND Trà Giang, NSƯT Thành Lộc… đau buồn nhớ về những kỷ niệm với NSND Thế Anh
NSND Trà Giang, NSƯT Thành Lộc… đau buồn nhớ về những kỷ niệm với NSND Thế Anh

(Dân trí) - Vẫn biết, “sinh lão bệnh tử” là quy luật của đời người nhưng sự ra đi của một tài năng và nhân cách lớn như nghệ sĩ Thế Anh vẫn khiến không ít người thân, đồng nghiệp và khán giả mến mộ đau đớn, tiếc thương.

Thứ hai, 30/09/2019 - 02:46

Tuổi thơ u ám của người mẫu nam từng rơi vào tù tội
Tuổi thơ u ám của người mẫu nam từng rơi vào tù tội

(Dân trí) - “Tù nhân gây sốt mạng” là cái tên người ta hay gắn với người mẫu nam Jeremy Meeks. Sự bi hài ở đây là hình ảnh mà cảnh sát công bố tới công chúng về diện mạo của “kẻ phạm tội” lại gây sốt trên mạng xã hội, giúp mở ra sự nghiệp người mẫu cho Jeremy Meeks sau khi anh... ra tù.

Thứ hai, 30/09/2019 - 01:22

NSND Hồng Vân khóc khi phải đóng cửa sân khấu kịch gắn bó 14 năm
NSND Hồng Vân khóc khi phải đóng cửa sân khấu kịch gắn bó 14 năm

(Dân trí) - NSND Hồng Vân chia sẻ, chị đã bật khóc sau khi viết lời thông báo “vĩnh biệt” sân khấu kịch Superbowl sau 14 năm gắn bó. Nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và chia sẻ nỗi buồn cùng Hồng Vân.

Thứ hai, 30/09/2019 - 01:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Sửng sốt trước bức ảnh không hề... photoshop
Sửng sốt trước bức ảnh không hề... photoshop

(Dân trí) - Những bức ảnh dưới đây không hề photoshop, đó chính là chân dung của hai anh em trai - Mehmet và Kerem Selman đến từ Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ).

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:24

Đời tư nhiều rắc rối, Aaron Carter bất ngờ xăm hình Rihanna lên... mặt
Đời tư nhiều rắc rối, Aaron Carter bất ngờ xăm hình Rihanna lên... mặt

(Dân trí) - Nam ca sĩ “ngôi sao nhí” một thời - Aaron Carter, em trai của Nick Carter (thành viên nhóm nhạc Backstreet Boys) - hiện đang có một đời tư nhiều rắc rối, bất ổn. Mới đây, Aaron gây sốc với hình xăm nữ ca sĩ Rihanna thực hiện ngay trên… mặt.

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:23

Tìm được nam diễn viên vào vai Lão Hạc
Tìm được nam diễn viên vào vai Lão Hạc

(Dân trí) - Dự án phim “Cậu Vàng” hiện đang rất thu hút sự quan tâm chú ý của truyền thông - công chúng, phim chuyển thể từ tác phẩm “Lão Hạc” của cố nhà văn Nam Cao. Trong tuần qua, ê-kíp làm phim đã tiết lộ về nam diễn viên vào vai Lão Hạc và bối cảnh của phim “Cậu Vàng”.

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:21

Loạt chi tiết đầy thú vị trong các bộ phim hoạt hình kinh điển
Loạt chi tiết đầy thú vị trong các bộ phim hoạt hình kinh điển

(Dân trí) - Dưới góc nhìn của các “thánh soi”, rất nhiều bộ phim hoạt hình đã quá quen thuộc bỗng trở nên hoàn toàn mới lạ, với hàng loạt chi tiết “ẩn”, cùng mối liên quan đầy thú vị với những tác phẩm khác.

Thứ hai, 30/09/2019 - 06:29

Chuyện “hậu trường” ít biết về những vai diễn để đời của NSND Thế Anh
Chuyện “hậu trường” ít biết về những vai diễn để đời của NSND Thế Anh

(Dân trí) - Phía sau những vai diễn để đời của NSND Thế Anh là những câu chuyện hậu trường đầy thú vị. Những câu chuyện ấy cho thấy rõ hơn sự vất vả và khó khăn mà người nghệ sĩ đã trải qua để làm nên thành công.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 11:56

Gần 50 HCV được trao tại bế mạc Liên hoan chèo toàn quốc 2019
Gần 50 HCV được trao tại bế mạc Liên hoan chèo toàn quốc 2019

(Dân trí) - Tối ngày 28/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 11:49

Clip: Bầy hải mã bị mê hoặc bởi tiếng đàn phong cầm
Clip: Bầy hải mã bị mê hoặc bởi tiếng đàn phong cầm

(Dân trí) - Một người đàn ông chơi đàn phong cầm khi đang ngồi trên một con tàu lênh đênh giữa biển đã thu hút một bầy hải mã phấn khích tập trung cạnh tàu.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 10:47

Tìm thấy 100 bình vò đựng dầu ô liu và rượu niên đại 1.700 năm
Tìm thấy 100 bình vò đựng dầu ô liu và rượu niên đại 1.700 năm

(Dân trí) - Hơn 100 bình vò ở tình trạng hoàn hảo có niên đại lên tới 1.700 năm từng được sử dụng để trữ dầu ô liu và rượu đã vừa được tìm thấy bên một xác tàu đắm ngoài khơi đảo Mallorca (Tây Ban Nha).

Chủ nhật, 29/09/2019 - 10:45

NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81
NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81

(Dân trí) - Thông tin từ bà Thu Hằng - vợ của NSND Thế Anh cho biết, nam nghệ sĩ đã qua đời vào 5h30 sáng 29/9 vì một cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 81 tuổi.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 09:41

Chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt mãi trong vòng luẩn quẩn?
Chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt mãi trong vòng luẩn quẩn?

(Dân trí) - Tại Hội nghị nhạc điện tử hàng đầu châu Á – Wired Music Week Session Vietnam 2019, các nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, Onionn, Triple D... đều thể hiện sự quan tâm tới vấn đề bản quyền âm nhạc hiện đang rất nan giải tại Việt Nam.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 08:00

Clip: Choáng ngợp với cảnh phim ghi hình trong hẻm núi “siêu hẹp”
Clip: Choáng ngợp với cảnh phim ghi hình trong hẻm núi “siêu hẹp”

(Dân trí) - Một nhà làm phim đã ghi hình lại cảnh tượng ngoạn mục bằng máy bay drone suốt dọc một hẻm núi hẹp và uốn lượn ở Tây Ban Nha.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:12

Celine Dion ở tuổi 51 tự tin để “mặt mộc” xuất hiện trong MV mới
Celine Dion ở tuổi 51 tự tin để “mặt mộc” xuất hiện trong MV mới

(Dân trí) - Celine Dion xuất hiện với gương mặt hoàn toàn không trang điểm trong MV âm nhạc mới “Imperfections” vừa ra mắt hồi giữa tuần này.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:12