Thứ sáu, 04/10/2019 - 03:07

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo

Dân trí

Đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) trong một hoạt động bảo vệ động vật, diễn viên Hollywood gốc Việt Maggie Q dành thời gian thăm mộ một con gấu mang tên cô đã qua đời năm 2018.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 1

Nữ diễn viên Hollywood gốc Việt Maggie Q đến Việt Nam hôm 2/10 trong một hoạt động bảo vệ động vật kéo dài 2 ngày tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Chiều 3/10, cô cùng các văn nhân, nghệ sỹ đến từ nhiều nước tham dự một sự kiện lên ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam và tiếp xúc với giới truyền thông.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 2

Maggie Q được đánh giá là biểu tượng của nhan sắc châu Á tại Hollywood. Cô có mẹ là người Việt. 

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 3

Maggie Q nổi tiếng với vai Nikita trong loạt phim cùng tên của kênh The CW phát sóng từ 2010 đến 2013. Ngoài ra cô còn thủ vai chính trong các phim Nhiệm vụ bất khả thi III và Live Free or Die Hard.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 4

Ngoài hào quang điện ảnh, Maggie Q là một nhà hoạt động vì động vật thuần khiết và ăn chay trường. Cô là đại sứ thiện chí của tổ chức Động vật Châu Á, đại sứ của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 5

Trong lần thứ 3 đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, Maggie Q dành thời gian đi thăm mộ một con gấu qua đời năm 2018. Đây là cá thể gấu ngựa Việt Nam do cô bảo trợ từ năm 2009. Gấu mang tên cô - Maggi. Trong ảnh, Maggie Q cầm bó hoa trên đường ra thăm mộ gấu.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 6

Maggie Q đặt hoa lên mộ gấu ngựa Maggie. Ngoài năm 2009, nữ diễn viên có thêm một lần bí mật đến thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cùng mẹ và bạn bè vào năm 2015, trước khi tới Việt Nam lần thứ 3 này.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 7

Bó hoa của nữ diễn viên được đặt trang trọng trên mộ gấu Maggie.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 8

Mục đích chính trong chuyến đi đến Việt Nam lần này của Maggie Q là cùng các văn nhân, nghệ sĩ tới từ nhiều nước cùng lên ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 9

Maggie Q quan sát gấu từ bên ngoài lồng sắt. "Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào khi biết rằng nạn nuôi gấu lấy mật sẽ sớm được chấm dứt tại mảnh đất quê hương", Maggie Q chia sẻ trước truyền thông và tâm sự rằng, cô trân trọng Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam vì đây là một dự án hợp tác giữa một tổ chức phi chính phủ (tổ chức Động vật Châu Á - PV) và Chính phủ: hai bên cùng nhìn về một phía để bảo vệ động vật.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 10

Lần này, cô cũng đặt tên cho một cá thể gấu mới tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 11

Cá thể gấu được Maggie Q đặt tên lần này là loài gấu ngựa mới được cứu hộ khẩn cấp từ Lạng Sơn cuối tháng 6/2019. Chú gấu được diễn viên đặt tên là Phoenix (Phượng hoàng).

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 12

Gấu Phượng Hoàng được khám sức khoẻ. Thời điểm được giải cứu, gấu Phượng Hoàng đang bị nuôi nhốt trong lồng để lấy mật, rất gầy yếu.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 13

Một cá thể gấu ở Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 14

Do bị thu hẹp môi trường sống và nạn săn bắt gấu tự nhiên đưa vào các trại gấu để trích hút mật, số lượng gấu ngoài tự nhiên Việt Nam ước tính chỉ còn vài trăm cá thể. Trong khi đó, theo số liệu mới nhất của Cục Kiểm lâm Việt Nam, hiện tại cả nước còn khoảng 800 cá thể gấu đang bị nhốt trong các trại nuôi lấy mật.

Minh tinh Maggie Q thăm mộ một con gấu ở Tam Đảo - 15

"Tôimong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 cá thể gấu còn bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam", Maggie Q chỉa sẻ. 

Quý Đoàn