Thứ sáu, 16/12/2016 - 10:39

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội

Dân trí

Đêm nhạc về Huế lần đầu tiên ở Hà Nội kéo khán giả đến kín khán phòng Nhà hát Lớn. Nhiều ca khúc về Huế đầy rung cảm, chạm đến trái tim người nghe và tình yêu với Huế càng đậm đà, sâu sắc…

Nói là thỏa nguyện không hề sai bởi khán giả đã dành cho các nghệ sĩ những tràng pháo tay không ngớt khi họ được nghe những ca khúc về Huế: “Mưa trên phố Huế”, “Mưa Huế”, “Huế xưa”, “Ai ra xứ Huế”, “Mùa đông xứ Huế”, “Tìm em trong nét Huế”, “Nhớ Huế”… “tình” đến thế.

Đặc biệt, trong màn trình diễn “Mưa trên phố Huế” và “Mưa Huế”, Tổng đạo diễn nhạc sĩ Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, đã quyết định để những hạt mưa thật rơi trên sân khấu.

Ca sĩ Anh Thơ hát về Huế đầy ngọt ngào trên sân khấu.
Ca sĩ Anh Thơ hát về Huế đầy ngọt ngào trên sân khấu.

“Mùa đông xứ Huế là chương trình nghệ thuật đậm chất Huế nhất từ trước đến nay diễn ra ở Hà Nội. Chúng tôi muốn mang đến đây khung cảnh thật mùa đông ở xứ Huế để khán giả cảm nhận thực sự” - nhạc sĩ Việt Đức chia sẻ.

Phần một của chương trình có tên gọi "Huế xưa" tái hiện một cố đô trầm mặc với những cơn mưa kéo dài níu lòng người, níu chân người. Phần hai của chương trình là "Tình Huế" không chỉ gồm những khúc ca lãng mạn, thiết tha của tình yêu đôi lứa bên sông Hương, núi Ngự nên thơ mà còn khắc họa nỗi nhớ da diết của những người con xa xứ thương về quê mẹ.

Ở phần hai, khán giả dành những tràng pháo tay cổ vũ ca sĩ 9X Bạch Trà khi cô hát “Nhớ Huế” và “Tìm em trong nét Huế” ngọt ngào.

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội - 2

"Nhớ Huế" (sáng tác: Việt Đức) được đích thân Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện giao cho Bạch Trà trình diễn.

Bạch Trà thể hiện "Nhớ Huế"

Nhận xét về “học trò” Bạch Trà, ca sĩ Anh Thơ nói chị biết Bạch Trà gần hai năm với sự luôn luôn cố gắng lắng nghe học hỏi. Điều đó là vô cùng cần thiết với một người trẻ bắt đầu bước vào nghề như Bạch Trà.

Nói về dự định duy trì đời sống ca Huế ở Hà Nội, ca sĩ Anh Thơ cho rằng: “Ca Huế có đất sống ở Hà Nội chứ. Bởi lâu rồi người Hà Nội không được nghe ca Huế. Ca Huế vắng bóng một thời gian dài bản thân tôi thấy tiếc. Chương trình “Mùa đông xứ Huế” do Bộ VH,TT&DL tổ chức từ ngày 14 - 16/12 để quảng bá âm nhạc Huế, văn hóa Huế và con người Huế rất ấn tượng. Vì vậy, tôi nghĩ ca Huế cũng như những ca khúc hát về Huế chắc chắn sẽ được quan tâm…”.

Từ trái qua: Võ Hạ Trâm, Bạch Trà và Tân Nhàn thể hiện ca khúc Hà Nội- Huế- Sài Gòn.
Từ trái qua: Võ Hạ Trâm, Bạch Trà và Tân Nhàn thể hiện ca khúc "Hà Nội- Huế- Sài Gòn".

Võ Hạ Trâm, Bạch Trà và Tân Nhàn thể hiện "Hà Nội - Huế - Sài Gòn".

Mùa đông xứ Huế khép lại với “Huế tự hào" với các ca khúc: “Ngược dòng Hương Giang”, “Nắng tháng Ba”, “Hà Nội - Huế - Sài Gòn”…

Một số hình ảnh trong đêm diễn đầu tiên “Mùa đông xứ Huế” tại Nhà hát Lớn Hà Nội:

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội - 4

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội - 5

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội - 6

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội - 7

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội - 8

Nguyễn Hằng

Ảnh, clip: Hòa Nguyễn

Tin liên quan

Mới nhất