Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:49

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện

Dân trí

“Hoa hậu dính scandal” là một hiện tượng đã xảy ra ở rất nhiều cuộc thi nhan sắc uy tín, từ cấp quốc gia cho tới cấp quốc tế. Theo đó, một Hoa hậu có thể bị tước vương miện vì đủ kiểu lý do, và có cả những lý do… không ai tin nổi.

Những chuyện lùm xùm xảy đến xung quanh các Hoa hậu đã là chuyện không xa lạ gì đối với công chúng. Đây không phải câu chuyện chỉ xảy ra ở riêng một quốc gia nào. Thực tế đã cho thấy có khá nhiều Hoa hậu bước ra từ các cuộc thi nhan sắc uy tín vấp phải scandal, khiến họ bị tước vương miện vì muôn kiểu lý do.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 1

Hoa hậu Thế giới 1973 - cô Marjorie Wallace - là người đẹp Mỹ đầu tiên được trao danh hiệu cao quý nhất trong các cuộc thi nhan sắc cấp thế giới, tuy vậy, Wallace chỉ được giữ danh hiệu trong 104 ngày bởi sau đó, cô đã trở thành Hoa hậu Thế giới đầu tiên bị… tước vương miện, nguyên nhân đến từ chuyện yêu đương tình ái của Wallace. Trong nhiệm kỳ đăng quang của mình, cô đã công khai hẹn hò với người đàn ông có vợ - nam ca sĩ người Anh Tom Jones.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 2

Hoa hậu Thế giới 1980 - cô Gabriella Brum - một người mẫu xinh đẹp đến từ nước Đức, đã chủ động xin trả lại vương miện chỉ sau 18 tiếng đăng quang, ban đầu, Brum nói rằng lý do là bởi bạn trai của cô không muốn hai người phải xa nhau.

Nhưng về sau, Brum lại nói “gần xa” rằng cô từ bỏ vương miện vì những áp lực đến từ truyền thông, thực tế, khi Brum đăng quang, đã có những lùm xùm đàm tiếu về việc cô từng chụp ảnh khỏa thân cho một tờ tạp chí...

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 3

Hoa hậu Hoàn vũ 1958 - người đẹp đến từ Peru, cô Gladys Zender - khi đăng quang khi mới chỉ 17 tuổi, chưa đủ tuổi quy định của cuộc thi. Tuy vậy, để tránh một vụ lùm xùm, sau khi cân nhắc, ban tổ chức vẫn để Zender giữ vương miện Hoa hậu và lấy lý do rằng ở quê hương của Zender - đất nước Peru, người ta tính… “tuổi mụ”, vì vậy, Zender đã được coi là 18 tuổi.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 4

Hoa hậu Hoàn vũ 1974 - cô Amparo Muñoz Quesada, người đẹp Tây Ban Nha - từng phải trả lại vương miện vì không tuân theo những quy định của ban tổ chức trong nhiệm kỳ đăng quang và từ chối thực hiện chuyến hành trình đã được lên lịch sẵn tới Nhật Bản.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 5

Hoa hậu Hoàn vũ 1996 - cô Alicia Machado, người đẹp Venezuela - đã suýt bị mất vương miện sau khi đăng quang vì liên tục tăng cân không kiểm soát, sau khi bị đe dọa tước mất danh hiệu, cô đã cố gắng giảm cân cấp tốc và nhờ đó vẫn được là Hoa hậu cho đến hết nhiệm kỳ.

Tại thời điểm đó, chủ tịch của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - ông Donald Trump - đã so sánh cô Machado với hình ảnh “cỗ máy biết ăn”, ông đổ lỗi cho việc cô ăn quá nhiều dẫn tới vóc dáng bị ảnh hưởng nặng nề. Phát ngôn của ông Trump khi đó đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 6

Hoa hậu Hoàn vũ 2002 - cô Oxana Federova, người đẹp Nga - đã phải trả lại vương miện sau 4 tháng đăng quang bởi cô không thực hiện những nghĩa vụ, bổn phận của một Hoa hậu, dù vậy, những tình huống cụ thể dẫn tới quyết định này không được ban tổ chức khẳng định rõ ràng.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 7

Hoa hậu Mỹ 1957 (Miss USA 1957) - cô Mary Leona Gage - vốn là một nữ diễn viên kiêm người mẫu. Ngay khi cô trở thành Hoa hậu Mỹ, những tin đồn đã bắt đầu xuất hiện. Ban đầu, Gage phủ nhận tất cả, nhưng khi biết không thể tiếp tục che giấu thêm nữa, cô đã thú nhận rằng mình thực ra mới 18 tuổi chứ không phải 21, cô cũng đã kết hôn hai lần và đã là mẹ của hai người con. Ngay lập tức, Gage bị tước vương miện.

Tuy vậy, lúc này Gage đã đại diện nước Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và lọt vào top 15 của vòng bán kết. Ngay khi Gage bị tước vương miện, cô cũng đồng thời bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 8

Hoa hậu Mỹ 1984 (Miss America 1984) - cô Vanessa Williams - là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên đoạt vương miện Hoa hậu Mỹ, nhưng đáng tiếc sau 10 tháng ở ngôi vị Hoa hậu, Williams bị một tờ tạp chí tung ra những bức ảnh khỏa thân, bất chấp việc cô không hề có chủ ý phát tán những bức ảnh riêng tư này.

Nếu đặt vào bối cảnh hiện tại, tờ tạp chí kia có thể sẽ gặp lùm xùm lớn, nhưng ở thời điểm đó, Vanessa Williams lại là người phải gánh chịu tất cả, cô bị tước mất vương miện. Tuy nhiên, sau vấp ngã này, Williams vẫn tiếp tục hoạt động tích cực và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, trở thành một nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng.

32 năm sau khi bị tước vương miện, tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ - Miss America 2016, Vanessa đã được mời làm giám khảo, khi đó, đại diện ban tổ chức đã đứng lên chính thức gửi lời xin lỗi tới Vanessa về cách hành xử thiếu cân nhắc trong việc tước vương miện của cô năm xưa.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 9

Hoa hậu Mỹ 2006 (Miss USA 2006) - cô Tara Conner - từng suýt bị mất vương miện vì lùm xùm sử dụng chất cấm và phải vào trung tâm cai nghiện ngay trong nhiệm kỳ đăng quang. Trước đó, Conner cũng đã bị báo giới Mỹ phanh phui chuyện ăn chơi trác táng tại các hộp đêm.

Dù vậy, chủ tịch của cuộc thi khi đó - ông Donald Trump - đã tổ chức họp báo và tuyên bố rằng Conner sẽ không bị tước vương miện bởi: “Tôi đã luôn là một người tin vào cơ hội thứ hai”. “Cơ hội thứ hai” là một quan niệm rất được người Mỹ yêu thích, để chỉ cánh cửa mở ra cho những người lầm lỡ làm lại. Conner đã được cứu khỏi một bàn thua trông thấy.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 10

Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2016 - cô Kristhielee Caride - đã bị tước vương miện sau 4 tháng đăng quang. Theo ban tổ chức cuộc thi, Caride không phải một lựa chọn phù hợp cho ngôi vị này, có một số vụ việc đã xảy ra sau khi người đẹp đăng quang, và “giọt nước làm tràn ly” chính là phát ngôn của Caride rằng: “Tôi không thích chụp ảnh, ghi hình”.

Ban tổ chức chia sẻ rằng: “Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico là nhân vật của công chúng, và đương nhiên một phần công việc của cô ấy chính là xuất hiện trước những máy ảnh, máy quay”. Đáng lẽ Caride đã đại diện cho Puerto Rico tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm nay, nhưng sau khi bị tước vương miện, cô sinh viên tâm lý học này đã phải vào bệnh viện điều trị… tâm lý.

Sau đó, Caride đã tiến hành kiện tụng chống lại ban tổ chức, tuy vậy, ban tổ chức cũng rất kiên quyết, cứng rắn khi từ chối mọi yêu cầu gặp mặt của đoàn luật sư đại diện cho Caride và khẳng định rằng không có gì để bàn bạc, tất cả sẽ được nói… tại tòa.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 11

Hoa hậu Vương quốc Anh 2015 (Miss Great Britain 2015) - cô Zara Holland - cũng vừa bị tước vương miện trong nhiệm kỳ đăng quang, sau khi cô này có cảnh quan hệ tình dục phát sóng trong một chương trình truyền hình thực tế của Anh có tên “Love Island”. Dù chương trình không để những hình ảnh quá lố xuất hiện, nhưng riêng việc đương kim Hoa hậu thực hiện cảnh nóng trên truyền hình đã gây sửng sốt.

Ban tổ chức khẳng định rằng Zara không còn là hình mẫu tích cực để họ quảng bá được nữa: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng ai cũng có thể phạm sai lầm, nhưng Zara, với tư cách người đại diện cho cuộc thi Hoa hậu Vương quốc Anh, đã không thực hiện những trách nhiệm được kỳ vọng trong nhiệm kỳ đăng quang của mình”.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 12

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2013 - cô Denise Garrido - là nhan sắc nổi tiếng nhất trong lịch sử các cuộc thi người đẹp của Canada. Garrido là người đẹp đầu tiên giành được ngôi vị cao nhất tại hai cuộc thi Hoa hậu Trái đất Canada 2008 và Hoa hậu Thế giới Canada 2010. Những tưởng cô còn chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2013, và hoàn tất “bộ sưu tập” vương miện.

Chỉ có điều niềm hạnh phúc viên mãn đó chỉ ở bên Garrido vỏn vẹn có… 24 tiếng đồng hồ, bởi sau một ngày đăng quang, ban tổ chức đã phát hiện ra lỗi sai nhập điểm vào hệ thống, ngay lập tức, Garrido trở thành Á hậu 3.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 13

Hoa hậu Dominica 2012 - cô Carlina Duran - bị tước vương miện chỉ một tuần sau khi đăng quang. Người đẹp 25 tuổi bị phát hiện đã từng kết hôn và ly hôn trước khi đến với cuộc thi.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 14

Hoa hậu Ireland 2012 - cô Marie Hughes - bị tước vương miện sau khi đăng quang được 2 ngày, vì khai gian tuổi. Trong suốt thời gian tham dự cuộc thi, Hughes dù đã 25 tuổi vẫn luôn khẳng định mình mới 21 tuổi.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 15

Hoa hậu Phần Lan 2011 - cô Pia Pakarinen - đã trả lại vương miện sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011. Người đẹp cho biết, cô đã phải trải qua khoảng thời gian khó khăn khi thực hiện những nhiệm vụ đầu tiên trong cương vị Hoa hậu.

Pakarinen cho rằng cô đã không nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp cần có trong quãng thời gian tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Bên cạnh đó, giữa cô và ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Phần Lan cũng có nhiều vấn đề bất đồng.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 16

Hoa hậu Mexico 2010 (Nuestra Belleza Mundo México) - cô Cynthia de la Vega - đã bị tước vương miện ngay trước thềm cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2011 vì thiếu kỷ luật và sự tận tâm. Tuy vậy, “khổ chủ” - cô Vega - lại cho rằng nguyên nhân thực sự khiến cô bị tước danh hiệu là bởi cô tăng cân quá nhiều, làm mất hình ảnh của một nữ hoàng sắc đẹp.

Muôn lý do khiến một Hoa hậu có thể bị tước vương miện - 17

Hoa hậu Thế giới Singapore 2009 - cô Ris Low - bị tước vương miện do từng phạm tội ăn cắp thẻ tín dụng và bị kết án 2 năm tù treo. Khi đến với cuộc thi, Ris Low không cung cấp những thông tin này, chỉ sau khi đã đăng quang được hai tháng, câu chuyện mới lộ ra và cô bị tước danh hiệu.

Bản thân Ris Low sau đó đã tự nhận mình bị rối loạn tính cách, cần phải được điều trị tâm lý để tránh không gây ra những hành vi xấu nữa.

Bích Ngọc
Tổng hợp

Mới nhất