Thứ tư, 16/04/2014 - 13:35

Mỹ Tâm thờ ơ với Giải Âm nhạc Cống hiến?

Dân trí

Năm 2013, dù được xướng tên ở hạng mục Ca sỹ của năm nhưng Mỹ Tâm đã không có mặt để lên nhận giải thưởng. Theo tiết lộ của BTC, năm nay “họa mi tóc nâu” tiếp tục sẽ không tham gia lễ trao giải vì đã nhận lời một show diễn khác từ trước…

Mỹ Tâm là một trong những nghệ sỹ nhiều lần có tên trong danh sách ứng cử của giải Âm nhạc Cống hiến. Năm 2013, nữ ca sỹ được xướng tên ở hạng mục giải thưởng thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả nhất- Ca sỹ của năm. Tuy nhiên, Mỹ Tâm đã không có mặt trong đêm trao giải diễn ra tối ngày 24/4/2013 tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự vắng mặt của nữ ca sỹ khiến không ít người tò mò...

Ca sỹ Mỹ Tâm nhiền lần vắng mặt tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến

Ca sỹ Mỹ Tâm nhiền lần vắng mặt tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến

Được biết, đây là lần thứ 2 Mỹ Tâm không bước lên sân khấu nhận giải dù nhận được giải thưởng và là lần thứ 3 cô không tham gia lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến.

Năm nay, Mỹ Tâm tiếp tục có tên trong danh sách đề cử hạng mục ca sỹ của năm, bên cạnh những nghệ sỹ được đánh giá có đóng góp nổi bật trong năm 2013 như: Tùng Dương, Trần Thu Hà, Nguyễn Đình Thanh Tâm.

Tại Lễ bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến ngày 15/4 với sự tham gia của 100 nhà báo ở hai đầu cầu Nam- Bắc, “sự cố” Mỹ Tâm không có mặt nhận giải năm trước lại được nhắc lại. Báo giới đặt ra nghi vấn, liệu năm nay nữ ca sỹ này có tiếp tục vắng mặt?

Trả lời thắc mắc của báo chí, BTC cho biết năm nay Mỹ Tâm cũng không thể tham gia Lễ trao giải vì địa điểm tổ chức tại Hà Nội. Trong khi đó, nữ ca sỹ đã nhận lời biểu diễn tại sự kiện khác, không thể hủy bỏ.

BTC khẳng định Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2014 được tổ chức với quy mô hoành tráng

BTC khẳng định Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2014 được tổ chức với quy mô hoành tráng

Ngoài sự quan tâm dành cho Mỹ Tâm, phần lớn báo chí tại buổi bình chọn Giải Âm nhạc Cống hiến đều háo hức về lễ trao giải quy mô hoành tráng diễn ra tối 22/4 tới tại Nhà hát lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV2. Chương trình do đạo diễn Việt Tú dàn dựng và nhạc sỹ Dương Thụ làm đạo diễn âm nhạc.

Tại buổi Lễ bầu chọn, đạo diễn Việt Tú tiết lộ, sân khấu lễ trao giải được thiết kế hài hòa với không gian đẹp và sang trọng sẵn có của Nhà hát lớn Hà Nội, với hệ thống rèm nhung đỏ được đặt làm thêm.

Điểm nhấn của sân khấu là phần âm nhạc hứa hẹn sẽ là một “bữa tiệc âm nhạc” đặc sắc. Những tiết mục biểu diễn trong chương trình đều là những nghệ sĩ hoặc những tác phẩm âm nhạc có mặt trong các hạng mục đề cử. Theo đó, chương trình sẽ phong phú các thể loại âm nhạc như: jazz (tiết mục Bướm mơ của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn); nhạc điện tử (Chạy mưa – Nguyễn Đình Thanh Tâm biểu diễn cùng DJ Trí Minh); cổ điển đương đại (Tôi mơ một giấc mơ – Nguyên Thảo biểu diễn cùng ban nhạc Anh Em và Dàn nhạc Rhapsody Philharmomic); new age, world music (Rơi – Nhóm Năm Dòng Kẻ); dân gian đương đại (Đào Liễu – ca sĩ Tân Nhàn)…

Đạo diễn Việt Tú tại lễ bình chọn Giải Âm nhạc Cống hiến tại Hà Nội

Đạo diễn Việt Tú tại lễ bình chọn Giải Âm nhạc Cống hiến tại Hà Nội

Bên cạnh những ca sỹ tên tuổi, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của những nhân tố mới của làng âm nhạc Việt Nam như: Trúc Nhân, Vũ Cát Tường, Đinh Hương, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Đức Hùng, Phạm Hải Âu…

Bên cạnh những tiết mục của người lớn, chương trình còn có sự xuất hiện của những ca sỹ nhí từng đoạt giải trong chương trình Đồ rê mí đôi là Nhật Minh và Quốc Thái với ca khúc Quê tôi (sáng tác Anh Minh).

Nhạc sỹ Dương Thụ cho biết, ê kíp thực hiện cố gắng dàn dựng một đêm nhạc ấm cúng, trẻ trung, cá tính và nhiều màu sắc phản ánh những khuynh hướng mới của đời sống âm nhạc đại chúng 2013.

 

 

Nguyễn Hằng