Thứ năm, 01/08/2013 - 14:02

Mỹ thích xem phim kinh dị lấy bối cảnh tại Trung Quốc

Dân trí

Trung Quốc vốn kiểm soát rất chặt chẽ việc sản xuất phim kinh dị khai thác những yếu tố siêu linh huyền bí. Mới đây, một vị đạo diễn nổi tiếng người Mỹ đã quyết định làm một bộ phim kinh dị kiểu cổ trang Trung Quốc cho… người Mỹ xem.

Ủy ban kiểm duyệt điện ảnh của Trung Quốc vốn rất khắt khe với dòng phim kinh dị tâm linh bởi họ không muốn khán giả bị ảnh hưởng, không muốn vô tình tạo cơ hội cho những chuyện mê tín dị đoan được phép xuất hiện ở đất nước này.

Vì vậy, điện ảnh Trung Quốc chưa bao giờ đẩy mạnh sản xuất phim kinh dị. Mới đây, một vị đạo diễn nổi tiếng người Mỹ - Roger Corman đã quyết định làm một bộ phim kinh dị lấy bối cảnh Trung Quốc ở những thế kỷ trước.

“The Living Dead” (Người chết đang sống) đã được công chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Puchon tổ chức ở thành phố Bucheon, Hàn Quốc vào ngày 29/7 vừa qua.

Mỹ thích xem phim kinh dị lấy bối cảnh tại Trung Quốc


Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một đoàn làm phim Mỹ tới Trung Quốc để thực hiện bộ phim tài liệu về ngày lễ xá tội vong nhân diễn ra vào rằm tháng 7 lịch âm hàng năm ở Trung Quốc. Họ không thể ngờ rằng mình đã bị đeo bám bởi linh hồn một người phụ nữ không siêu thoát.

Người phụ nữ này từng sống trong hoàng cung. Cô ta không thể siêu thoát bởi vẫn ôm hận, muốn báo thù những kẻ đã lập mưu giết hại mình từ vài trăm năm trước.

Trong phim có những cảnh bạo lực đẫm máu và ma quỷ rùng rợn. Bản thân đạo diễn Roger Corman đã nổi tiếng là bậc thầy trong việc sản xuất những bộ phim kinh phí thấp. Phim của ông thường không được công chiếu rộng rãi vì cách làm táo bạo, không đi theo bất cứ một dòng phim nào, không phải phim thương mại hay nghệ thuật, cũng chẳng phải phim cấp 3 ngoài luồng.

Mỹ thích xem phim kinh dị lấy bối cảnh tại Trung Quốc


Năm 2009, đạo diễn Roger Corman từng được nhận Giải Danh dự của Oscar vì những cống hiến trong sự nghiệp điện ảnh.

Sau buổi công chiếu phim tại thành phố Bucheon, một số nhà làm phim Trung Quốc có mặt ở đây đã tỏ ra không bằng lòng. Họ cho rằng nếu khán giả Trung Quốc xem bộ phim này chắc chắn sẽ cảm thấy tức giận vì có nhiều yếu tố không “thuần Trung Quốc” như trang phục của diễn viên hay bối cảnh được dựng nên trong phim không giống với hoàng cung thật sự.

Tuy vậy, đạo diễn Roger Corman khẳng định rằng bộ phim này làm ra không phải để dành cho khán giả Trung Quốc và thậm chí khán giả Trung Quốc có muốn xem cũng không được bởi khâu kiểm duyệt chắc chắn sẽ chặn đứng việc ra mắt bộ phim tại đất nước này. Bộ phim “The Living Dead” đã được Corman định sẵn sẽ đem về chiếu trên truyền hình Mỹ.

Pi Uy

Theo Hollywood Reporter