Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:33

Cannes 2019:

Nếu không có Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di đã không đóng “Ngọa hổ tàng long”

Dân trí

Nếu không có Trương Nghệ Mưu giới thiệu Chương Tử Di với đạo diễn Lý An, cô đã không có được vai diễn quan trọng trong sự nghiệp với bộ phim võ hiệp nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ - “Ngọa hổ tàng long” (2000).

Nếu không có Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di đã không đóng “Ngọa hổ tàng long” - 1

Nữ diễn viên Chương Tử Di xuất hiện tại LHP Cannes

Vì điều này, nữ diễn viên 40 tuổi cho biết cô mãi mãi biết ơn những giúp đỡ, dìu dắt mà đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã dành cho cô trong nghề nghiệp. Điều này vừa được Chương Tử Di tiết lộ trong một cuộc hội đàm được tổ chức tại LHP Cannes khi bộ phim “Ngọa hổ tàng long” được chiếu lại tại đây vào ngày 22/5 vừa qua.

“Đạo diễn Lý An có thể đã không chọn tôi. Thoạt tiên, ông ấy đã gạt những bức ảnh của tôi sang một bên sau khi hồ sơ giới thiệu của tôi được gửi tới để ông cân nhắc. Chính đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã chủ động liên lạc với đạo diễn Lý An. Một cuộc điện thoại đó thôi có ý nghĩa vô giá đối với sự nghiệp của tôi”, Chương Tử Di nhớ lại.

Đạo diễn Lý An không xuất hiện tại LHP Cannes năm nay, nhưng ông có gửi tới sự kiện một video clip, trong đó, ông chúc mừng Chương Tử Di nhân dịp tròn 20 năm cô bước chân vào sự nghiệp diễn xuất.

“Ở thời điểm ấy, để thực hiện được một bộ phim điện ảnh như ‘Ngọa hổ tàng long’ ở tại Trung Quốc không dễ, nhưng tài năng thiên bẩm của cô đã giúp cho hoạt động làm phim được tiếp thêm năng lượng và cảm hứng”, Lý An chia sẻ trong đoạn clip.

Nếu không có Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di đã không đóng “Ngọa hổ tàng long” - 2

Chương Tử Di trong “Ngọa hổ tàng long”

Khi tham gia “Ngọa hổ tàng long”, Chương Tử Di mới chỉ 19 tuổi, bộ phim ghi hình trong sáu tháng. “Tôi nhớ mình đã luôn bị treo mình trên dây cáp phần lớn thời gian làm việc trên phim trường. Đó là một quá trình diễn xuất rất mệt mỏi và tôi đã phải chịu áp lực tâm lý khủng khiếp”, Chương Tử Di nhớ lại.

Chương Tử Di tốt nghiệp từ trường Học viện Hý kịch Trung ương - một ngôi trường danh tiếng nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Cô nhận được vai diễn quan trọng đầu tiên trong bộ phim “Đường về nhà” (2000) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, sau đó, cô diễn xuất trong một số bộ phim gây tiếng vang khác như “Giờ cao điểm 2” (2001), “Anh hùng” (2002), “Thập diện mai phục” (2004).

Năng lực diễn xuất của cô cũng được nhìn nhận trong những bộ phim gần đây hơn, như “Hồi ức của một geisha” (2005) hay “Nhất đại tông sư” (2013).

Crouching Tiger, Hidden Dragon (Ngọa hổ tàng long - 2000)

Bích Ngọc

Theo Asia One