Ngân Anh “xui xẻo” khi dự thi hoa hậu quốc tế không đúng thời điểm?

Dân trí Nếu Nghị định mới- sửa đổi và thay thế một số điều ở Nghị định 79 và 15 về hoạt động nghệ thuật biểu diễn được áp dụng thì Lê Âu Ngân Anh có thể dự thi cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa mà không phải xin phép và bị nhiều chỉ trích từ dư luận…
>>Cục Nghệ thuật Biểu diễn không công nhận giải thưởng của Ngân Anh
>>Ngân Anh giành ngôi á hậu 4 cuộc thi hoa hậu liên lục địa

Thông tin về dự thảo sửa đổi Nghị định về nghệ thuật biểu diễn không chỉ “nóng” bởi việc đề cập tới việc sẽ bỏ thủ tục cấp phép ca khúc trước năm 1975 mà còn khiến dư luận quan tâm khi đề xuất người Việt Nam ra nước ngoài tham dự các cuộc thi sắc đẹp với tư cách cá nhân sẽ không phải xin phép cơ quan quản lý.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ cấp phép cho những người tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế với tư cách đại diện cho nhan sắc Việt Nam.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định chủ trương của Cục là khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động biểu diễn theo quy định của pháp luật.

70-15476104269701119418469.jpg

Nếu tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa khi Nghị định mới được áp dụng, Ngân Anh có thể tham dự với tư cách cá nhân, không cần xin phép. Thời điểm hiện tại thì Nghị định 79 và 15 vẫn còn hiệu lực, danh hiệu Á hậu 4 của cô vẫn không được cơ quan quản lý công nhận.

 

Về việc đưa người đẹp Việt Nam đi thi quốc tế, lãnh đạo Cục đang cân nhắc một số phương án. “Theo quy định hiện hành, thí sinh đại diện Việt Nam phải đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi một cuộc thi trong nước. Cục xem xét trong tương lai, bất cứ ai đáp ứng đủ yêu cầu của phía đối tác nước ngoài đều có thể dự thi.

Phương án khác là Cục chỉ cấp phép cho thí sinh tham gia một số cuộc thi quốc tế lớn với tư cách đại diện cho nhan sắc Việt Nam. Với những cuộc thi nhỏ khác, những ai đủ điều kiện của ban tổ chức có thể tự do tham dự với tư cách cá nhân, không cần phải xin phép”, ông Nguyễn Quang Vinh nói.

Giải thích rõ hơn về vấn đề đưa người đẹp Việt Nam dự thi hoa hậu quốc tế, bà Tuyết Minh, chuyên viên phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật Biểu diễn -  thành viên tổ biên tập xây dựng Nghị định mới chia sẻ: "Việc sửa đổi quy định này để đảm bảo tôn trọng quyền công dân, nhất là những người muốn thể hiện bản thân qua sắc đẹp. Tuy nhiên, tôn trọng quyền công dân không có nghĩa là “thả nổi” mà vẫn siết chặt qua vấn đề hậu kiểm”.

Cụ thể, bà Tuyết Minh cho biết, dự thảo sửa đổi Nghị định về nghệ thuật biểu diễn đang hướng tới việc sau này sẽ chỉ có một cuộc thi nhan sắc lớn duy nhất do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức. Những người đẹp đoạt giải thưởng cuộc thi nhan sắc do nhà nước quản lý tổ chức thì mới được công nhận là đại diện cho nhan sắc Việt Nam. Những người đẹp đoạt giải tại cuộc thi này sẽ được tham gia các cuộc thi nhan sắc lớn, phù hợp trên thế giới.

Còn với những người tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế với tư cách cá nhân hoặc qua các công ty thì tự do đi thi, không phải xin phép. Tuy nhiên, những cá nhân này không được lấy danh nghĩa đại diện cho nhan sắc Việt Nam mà chỉ là thí sinh đến từ Việt Nam.

Nếu những người đi thi với tư cách cá nhân khi đoạt danh hiệu, họ được mang danh hiệu đó, tuy nhiên không được lấy danh đại diện cho Việt Nam khi tham gia bất kỳ hoạt động. Và nếu những cá nhân này có hành động, việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước thì khi về nước họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. “Sẽ có quy chế, chế tài rõ ràng đối với những người đi thi mang danh nghĩa cá nhân mà làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia”, bà Tuyết Minh chia sẻ thêm.

huong-giang-idol-dang-quang-hoa-hau-chuyen-gioi-1.jpg

Trường hợp người đẹp chuyển giới Hương Giang tham dự cuộc thi  Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 và đoạt giải cao cũng khiến cơ quan quản lý xây dựng quy định cụ thể hơn trong dự thảo Nghị định mới.

 

Khi được hỏi về trường hợp Lê Âu Ngân Anh, dù chưa được Cục cấp phép vẫn tham dự cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Liên lục địa vừa quan, bà Tuyết Minh cho rằng nếu Ngân Anh đi thi ở thời điểm Nghị định mới được áp dụng thì cô hoàn toàn có thể dự thi, không cần xin phép. Nhưng khi đó, cô chỉ được tham dự với tư cách cá nhân, không mang đại diện cho nhan sắc Việt Nam.

Còn hiện tại, Ngân Anh vẫn phải thực hiện theo Nghị định 79 và 15.

“Bây giờ Ngân Anh vẫn phải thực hiện theo Nghị định 79 và 15, vì Nghị định mới sửa đổi và thay thế một số điều chưa được áp dụng. Còn khi Nghị định mới được áp dụng thay thế Nghị định 79 và 15 thì cô có thể dự thi với tư cách cá nhân, không cần phải xin phép”, bà Tuyết Minh nói.

Với tư cách cá nhân, bà Tuyết Minh thấy tiếc cho trường hợp của người đẹp này: “Cá nhân tôi thấy tiếc cho Ngân Anh. Cô bị thiệt thòi khi đi thi cuộc thi quốc tế chưa đúng thời điểm, dù là người có nhan sắc, trình độ… Nếu Ngân Anh đi theo con đường đúng đắn, được dư luận và truyền thông ủng hộ thì cô ấy có tương lai rất sáng.”

Xoay quanh vấn đề người đẹp Việt Nam dự thi cuộc thi nhan sắc quốc tế, bà Tuyết Minh cũng cho biết thêm, dự thảo Nghị định cũng quan tâm tới việc thí sinh chuyển giới. “Sẽ có những quy định cụ thể cho thí sinh chuyển giới đi thi người mẫu, nhan sắc quốc tế”, bà Tuyết Minh tiết lộ.

Nguyễn Hằng

Tag :
MỚI NHẤT
Công bố 17 di sản được công nhận di sản phi vật thể quốc gia
Công bố 17 di sản được công nhận di sản phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXVI.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 10:13

Sẽ phát 10.000 lá ấn tại lễ hội Đền Trần
Sẽ phát 10.000 lá ấn tại lễ hội Đền Trần

(Dân trí) - Để phục vụ nhân dân và du khách thập phương đến tham dự lễ khai ấn Đền Trần xã Hà Dương, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) năm Kỷ Hợi 2019, ban tổ chức đã chuẩn bị 10.000 lá ấn để phát ra trong đêm khai lễ.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:02

Báo Anh giới thiệu chùm ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam
Báo Anh giới thiệu chùm ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam

(Dân trí) - Mới đây, tờ tin tức Daily Mail (Anh) đã đăng tải chùm ảnh đẹp giới thiệu cảnh quan đất nước Việt Nam. Bài đăng của Daily Mail đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và nhiều bình luận thể hiện sự sửng sốt của độc giả trước phong cảnh thiên nhiên quá đỗi tươi đẹp ở Việt Nam.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 06:57

Tái diễn cảnh tranh cướp bạo lực, Hội Phết Hiền Quan 2019 bị dừng tổ chức
Tái diễn cảnh tranh cướp bạo lực, Hội Phết Hiền Quan 2019 bị dừng tổ chức

(Dân trí) - Được biết, ngay trong ngày tổ chức đầu tiên, 12 tháng Giêng, cảnh tượng hỗn loạn, tranh cướp phết tại Hội Phết Hiền Quan (huyện Tam Nông, Phú Thọ) tiếp tục xảy ra.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 10:28

“Chiến binh Báo Đen” có xứng đáng là Phim hay nhất?
“Chiến binh Báo Đen” có xứng đáng là Phim hay nhất?

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh có một phim siêu anh hùng được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất tại giải Oscar. Liệu ưu ái này có thực sự xứng đáng?

Thứ bảy, 16/02/2019 - 08:08

Thí sinh Người đẹp Kinh Bắc trình diễn bốc lửa với bikini
Thí sinh Người đẹp Kinh Bắc trình diễn bốc lửa với bikini

(Dân trí) - 26 thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc vừa “khoe” số đo 3 vòng nóng bỏng khi trình diễn bikini trước ống kính.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 03:09

Dòng người tấp nập đổ về lễ Hội vùng Lim
Dòng người tấp nập đổ về lễ Hội vùng Lim

(Dân trí) - Ngày 16/2 (tức 12/1 Kỷ Hợi), rất đông du khách từ khắp mọi miền đổ về trẩy hội vùng Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Hàng loạt trò chơi dân gian độc đáo đã diễn ra như thi dệt vải, đu tiên, vật, đập niêu, bịt mắt bắt dê, cờ người..., các chòi hát quan họ, cửa đình, cửa chùa vang lên những câu ca của các liền anh, liền chị.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 11:41

Huyền thoại saxophone Kenny G biểu diễn phục vụ riêng Kim Kardashian
Huyền thoại saxophone Kenny G biểu diễn phục vụ riêng Kim Kardashian

(Dân trí) - Trong ngày lễ Tình yêu Valentine vừa qua, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã được chồng - rapper Kanye West - tặng một món quà tinh thần... khá xa xỉ.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 10:14

Đến “chợ tình” Tân Sơn nghe điệu hát Sloong hao say đắm lòng người
Đến “chợ tình” Tân Sơn nghe điệu hát Sloong hao say đắm lòng người

(Dân trí) - Hội hát Sloong hao và phiên chợ Xuân vùng cao được UBND xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian từ chiều ngày 15/2 (tức ngày 11 tháng Giêng năm kỷ Hợi). Đây được coi là phiên “chợ tình” độc đáo nơi trai gái giao duyên, hò hẹn.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 07:18

Nhìn lại cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc qua một số tác phẩm điện ảnh
Nhìn lại cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc qua một số tác phẩm điện ảnh

(Dân trí) - Sau cuộc chiến chống Trung Quốc tấn công biên giới phía Bắc, hàng loạt bộ phim ra đời đã phản ánh một cách chân thực sự tàn khốc của cuộc chiến này. Những thước phim đó đã gieo vào lòng người những xúc cảm khó gọi tên.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:26

“Tuyệt đỉnh Kungfu 2” đang được Châu Tinh Trì triển khai
“Tuyệt đỉnh Kungfu 2” đang được Châu Tinh Trì triển khai

(Dân trí) - “Tuyệt đỉnh Kungfu 2” đang được phát triển kịch bản, đó chính là chia sẻ của Châu Tinh Trì sau 15 năm bộ phim ra mắt.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:18

Điều ít biết về bài hát viết trong đêm nổ ra cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc
Điều ít biết về bài hát viết trong đêm nổ ra cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc

(Dân trí) - Ngay trong đêm nổ ra cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã bắt tay vào sáng tác bài hát “Chiến đấu vì độc lập, tự do”.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:11

ĐÁNG QUAN TÂM
“Thần bài” Shin Lim không bao giờ gây thất vọng
“Thần bài” Shin Lim không bao giờ gây thất vọng

(Dân trí) - Shin Lim - ảo thuật gia “phù thủy” của những lá bài - luôn khiến người xem phải sửng sốt trước những ngón tay biến hóa thần sầu của mình.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 01:33

Chiến tranh biên giới 1979 trong ký ức của nhạc sĩ Phạm Tuyên
Chiến tranh biên giới 1979 trong ký ức của nhạc sĩ Phạm Tuyên

Là tác giả của 6 ca khúc viết về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn còn xúc động khi nhớ về những tháng ngày khốc liệt đó.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 09:51

Vụ Thần đồng đất Việt vẫn chưa có hồi kết
Vụ Thần đồng đất Việt vẫn chưa có hồi kết

(Dân trí) - Sau khi nghị án, HĐXX bất ngờ quyết định quay lại xét hỏi nhằm làm rõ một số vấn đề của vụ án và tiếp tục nghị án kéo dài.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 09:32

Thưởng thức những giọng ca tài năng nhất thế giới
Thưởng thức những giọng ca tài năng nhất thế giới

(Dân trí) - Họ là những giọng ca ấn tượng nhất bước ra từ những cuộc thi Tìm kiếm Tài năng “Got Talent” được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 09:29

Loạt cây bonsai đắt giá bị đánh cắp, nghệ nhân xin kẻ trộm hãy chăm sóc cây tốt
Loạt cây bonsai đắt giá bị đánh cắp, nghệ nhân xin kẻ trộm hãy chăm sóc cây tốt

(Dân trí) - Mới đây, một cặp vợ chồng nghệ nhân người Nhật chuyên trồng cây bonsai đã bị kẻ trộm đánh cắp nhiều cây bonsai gia truyền có tuổi đời lên tới hàng trăm năm, có cây cá biệt lên tới 400 năm tuổi với trị giá tương đương hơn 2 tỷ đồng.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:33

Nghẹt thở xem tiết mục “đùa giỡn với tử thần”
Nghẹt thở xem tiết mục “đùa giỡn với tử thần”

(Dân trí) - Tiết mục của nhóm Deadly Games khiến người xem “hoảng hồn” bởi mức độ nguy hiểm được tăng lên tới cực điểm.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:31

200 đại biểu quốc tế tham dự Ngày thơ Việt Nam 2019
200 đại biểu quốc tế tham dự Ngày thơ Việt Nam 2019

(Dân trí) - Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam 2019 cho biết, sẽ có hơn 200 đại biểu nước ngoài đến từ 50 nước trên thế giới tham dự, gồm những nhà thơ, nhà văn, nhà xuất bản, nhà nghiên cứu tiêu biểu cho nền văn học đương đại của các nước.

Thứ năm, 14/02/2019 - 05:54

Vương quốc của “Nữ hoàng băng giá 2” bỗng hóa thành mùa thu
Vương quốc của “Nữ hoàng băng giá 2” bỗng hóa thành mùa thu

(Dân trí) - Đoạn trailer vừa tiết lộ của “Frozen 2” khiến những fan hâm mộ vô cùng tò mò khi nữ hoàng băng giá chạm trán với kẻ thù mới mang tên... mùa thu.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:06

MV Triệu đóa hồng - Câu chuyện tình lãng mạn vượt biên giới
MV Triệu đóa hồng - Câu chuyện tình lãng mạn vượt biên giới

Trong tình yêu, sự lãng mạn vừa đủ làm duyên đôi lứa thêm nồng, tình thêm xanh thắm, ngọt ngào. Từ lâu, hoa hồng được ví là sứ giả của tình yêu, được nhiều dân tộc coi làm quốc hoa.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:04

Tháng Giêng và lễ hội bơi chải Thuyền rồng không thể bỏ qua
Tháng Giêng và lễ hội bơi chải Thuyền rồng không thể bỏ qua

(Dân trí) - Những lễ hội trải dài khắp 3 miền, trong đó có lễ hội bơi chải Thuyền rồng diễn ra tại Hà Nội diễn ra trong tháng Giêng giúp cho người Việt được trải nghiệm hương vị Tết truyền thống theo các phong tục khác nhau, khiến kỳ nghỉ Tết và lễ hội Xuân trở nên ý nghĩa và khó quên hơn.

Thứ năm, 14/02/2019 - 01:48

NSND Minh Châu: “Con gái tôi toàn giục mẹ qua Mỹ lấy chồng”
NSND Minh Châu: “Con gái tôi toàn giục mẹ qua Mỹ lấy chồng”

(Dân trí) - “Cũng có lúc con gái lo lắng cho mẹ khi thấy mẹ ở một mình vì thế đã ra sức tìm bạn trai cho mẹ. Tất nhiên là tìm bạn trai ở bên kia vì cũng muốn mẹ qua Mỹ lấy chồng để mẹ con gần nhau”, NSND Minh Châu tâm tình.

Thứ năm, 14/02/2019 - 01:46

Lệ Quyên: “Ông xã đã hi sinh rất nhiều vì sự nghiệp của tôi”
Lệ Quyên: “Ông xã đã hi sinh rất nhiều vì sự nghiệp của tôi”

(Dân trí) - “Đã rất nhiều năm, anh ấy hi sinh cho sự nghiệp của Quyên rồi, thì bây giờ mọi thứ đã đi vào ổn định, anh ấy cũng cần có thế giới của mình, có những công việc của mình. Đó cũng là cách rất tích cực để thay đổi cuộc sống...”, nữ ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ về cuộc sống gia đình.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:07