Nghệ sĩ Đặng Châu Anh: "Từ bé tôi đã nhút nhát, tự ti và không có gì đặc biệt"

Dân trí "Từ bé tôi đã là một người nhút nhát, rất tự ti và không có gì đặc biệt. Tôi không tìm thấy bất kỳ giá trị nào của mình, học cái gì cũng làng nhàng. Học bên trường nhạc thì dốt nhất lớp vì lạc vào một lớp toàn siêu sao, con nhà nòi. Bên văn hóa vì nhút nhát nên chẳng thể hiện được mình nhiều. Tuổi thơ của tôi là một quá trình thoi thóp", Châu Anh chia sẻ.

Luôn vui cười là “bệnh” của tôi

Một thời gian dài gắn bó với sự nghiệp giáo dục âm nhạc cho trẻ con, chị có nghĩ mình cũng được “trẻ con hoá”?

Tôi thấy mình may mắn khi được làm đúng nghề mình yêu thích và phù hợp với sở trường, tích cách, kỹ năng… đã được đào tạo. Thế giới tuổi thơ và âm nhạc sẽ biến bất cứ ai đam mê - tâm huyết trở nên nhân văn, trẻ thơ và tôi không phải là ngoại lệ. Quả thật là thế, việc hàng ngày thân thiết với học sinh, chơi với các bạn ấy theo kiểu “bằng vai phải lứa” rất tự nhiên, tôi cũng cảm thấy mình luôn... trẻ hơn cái tuổi thực của mình rất nhiều

Nghệ sĩ Đặng Châu Anh với dàn hợp xướng thiếu nhi trong một sự kiện. Ảnh: ĐCA.
Nghệ sĩ Đặng Châu Anh với dàn hợp xướng thiếu nhi trong một sự kiện. Ảnh: ĐCA.

Phải chăng vì thế mà từ cách nói chuyện đến cách sống của chị “hằn in” nhiều dấu vết của một đứa trẻ?

Đúng vậy, hóm hỉnh, ngộ nghĩnh… cũng là một phần tính cách của tôi Thêm nữa sư phạm âm nhạc đặc biệt đối tượng là trẻ thơ thì đòi hỏi mình càng phải gần gũi, ngộ nghĩnh như chính các bạn ấy. Lâu dần, cách tiếp cận và nói chuyện, giao tiếp với trẻ thơ ngấm sâu vào con người mình luôn. Đặc biệt, sự lạc quan, luôn vui cười là “bệnh” của tôi. Chả mấy khi ai đó nhìn thấy “Chanh Leo” (nick name của Đặng Châu Anh) buồn, đơn giản là mình không thể để thế giới trẻ thơ mang mầu xám.

Nhưng như thế chị có cảm thấy bị thiệt thòi không bởi góc độ nào đó chị vẫn là một cô bé không chịu lớn trong khi chị phải gánh vác rất nhiều vai trò khác nhau trong gia đình và xã hội?

Ơ, tôi thấy mình vô cùng may mắn đấy chứ, ai cũng sợ già mà tôi thì luôn được khen là trẻ, đã trẻ thì nhiều năng lượng, càng cống hiến và thực hiện nghĩa vụ một cách hào hứng và hiệu quả hơn.

Cách chị giáo dục học sinh với cách giáo dục các con mình có gì khác biệt?

Nhìn chung không khác biệt nhiều vì cơ bản là nhà sư phạm âm nhạc sẽ cần truyền cảm hứng, tình yêu cuộc sống thông qua ngôn ngữ âm nhạc. Nhưng với đối tượng là các con mình thì đôi khi “bụt chùa nhà không thiêng” nên mẹ Chanh sẽ cần “cứng rắn” hơn một chút.

Trong hai con của chị, bạn nào có năng khiếu nổi trội về âm nhạc giống mẹ, bạn nào có năng khiếu về phim ảnh giống bố?

Hiện nay 2 bạn đang phát triển một cách tự nhiên theo ý muốn của các bạn. Bạn nữ thì thiên hướng hội họa nhiều hơn, bạn ấy thích vẽ. Bạn nam lại thích làm diễn viên hơn. Chưa bạn nào có xu hướng muốn nối nghiệp bố mẹ cả.

Nghệ sỹ Châu Anh sẵn sàng kể rất nhiều câu chuyện về con nhưng tuyệt nhiên từ chối mọi câu hỏi về chồng.
Nghệ sỹ Châu Anh sẵn sàng kể rất nhiều câu chuyện về con nhưng tuyệt nhiên từ chối mọi câu hỏi về chồng.

Tôi không có ý định hướng cho con phải theo nghiệp bố hay mẹ mà cứ để cho con phát triển theo sở trường của con bởi vì hơn ai hết, trong thời gian đầu đời mình phải tạo kiến thức nền cho trẻ. Phải dạy cả âm nhạc, mỹ thuật, vận động… dần dần qua quá trình mới thể hiện được sở thích và niềm đam mê rõ rệt của con. Có những bạn trẻ bộc lộ niềm đam mê rất sớm nhưng cũng có những bạn phải trải qua một quá trình khá dài mới bộc lộ. Mỗi bạn trẻ đều có trí thông minh khác nhau theo học thuyết “Trí thông minh đa dạng” của Howard Gardner.

Cậu cả nhà tôi thời gian đầu mới phát triển có trí thông minh vận động nhiều hơn, con thích thể thao, tính cách khá tăng động. Lớn hơn một chút thì thích thể hiện, thích làm diễn viên… dù điều này chưa rõ nét lắm nhưng tôi cảm nhận được thế. Còn cô em út thì ngồi đâu cũng vẽ mặc dù không vẽ đẹp lắm nhưng rất thích vẽ. Sở thích của con là thế nên mình cũng cố gắng nuôi dưỡng con niềm đam mê lâu dài. Còn sở trường thực sự và khả năng đến đâu còn là do môi trường tạo ra nữa. Hiện tại chúng tôi đang cố gắng tạo cho các con môi trường tốt nhất thôi chứ cả hai bạn vẫn chưa có khả năng gì thật sự đặc biệt cả.

Vậy trong gia đình chị, chuyện giáo dục có phân chia cho ai ai đảm nhận vai trò chính?

Cả tôi và chồng cùng chung tay giáo dục con chứ không chia ai chính, ai phụ. Việc giáo dục con chúng tôi đều có sự thỏa thuận với nhau trên nguyên tắc: “trước mặt con chỉ có một quan điểm nhất quán chứ không bao giờ có chuyện ông nói một đường, bà một nẻo”. Chúng tôi thực hiện việc này rất khoa học, bao giờ cũng thế, kể cả quan điểm một trong hai người chưa chuẩn thì sau đó nói chuyện riêng với nhau để điều chỉnh. Cũng có khi tôi chiều con hơn, cũng có khi chồng chiều hơn nhưng tóm lại chúng tôi không bao giờ được phép cãi nhau trước mặt con.

Nhiều khi bất lực trước... cậu cả

Cậu cả nhà chị đang học lớp 9, nghĩ là đang ở tuổi trở thành người lớn. Đã bao giờ chị cảm thấy bất lực trước việc chỉ dạy cho bạn ấy?

Có chứ, bất lực nhiều đấy. Tính tôi là không chịu được căng thẳng và không muốn quát mắng nhưng một khi ngôn ngữ bất lực là vũ lực lên tiếng. Tôi không muốn câu chuyện đó xảy ra vì nó như thế rất phản giáo dục nên những lúc “căng” quá tôi thường tìm cách đá quả bóng khó sang cho “đồng chí” Đỗ đạo diễn (- cách Châu Anh gọi chồng- PV). "Đồng chí" ấy được cái rất khoa học và sư phạm cho nên có những cách nói kiểu “đàn ông với đàn ông” khiến cho cu cậu ngoan ngoãn nghe theo. Một phần tại cậu cả hiểu tính mẹ là mềm mại và cả nể, thương chiều con nên cu cậu “bắt thóp” được đâm chai lì. Có câu chuyện là nhiều lúc thấy con ngủ dậy uể oải tôi lại thương cho ngủ thêm một chút nữa nhưng bố nói một tiếng là cu cậu bật dậy ngay. Cái uy của bố trong gia đình rất lớn là thế.

Châu Anh tìm thấy mình khi trở thành một nhà sư phạm âm nhạc. Ảnh: ĐCA.
Châu Anh tìm thấy mình khi trở thành một nhà sư phạm âm nhạc. Ảnh: ĐCA.

Vậy tuổi thơ của chị thế nào?

Từ bé tôi đã là một người nhút nhát, rất tự ti và không có gì đặc biệt. Tôi không tìm thấy bất kỳ giá trị nào của mình, học cái gì cũng làng nhàng. Học bên trường nhạc thì dốt nhất lớp vì lạc vào một lớp toàn siêu sao, con nhà nòi. Bên văn hóa vì nhút nhát nên chẳng thể hiện được mình nhiều. Tuổi thơ của tôi là một quá trình thoi thóp. Bỗng một ngày tôi có cơ duyên được gặp một thầy dạy Piano, bây giờ thầy đã mất rồi. Thầy là người đầu tiên khen, động viên và nói với tôi rằng tôi có một giá trị đặc biệt. Thầy nói tôi giàu cảm xúc, có khả năng học về phân tích âm nhạc rất tốt. Đó là lí do tôi quyết định chuyển từ khoa Âm nhạc sang khoa Lý luận âm nhạc. Và từ đấy tôi mới nhận ra rằng, mình giỏi về lý thuyết và có trái tim nhạy cảm, tinh tế.

Tôi học muộn nên tay đàn tôi kém nhưng thầy bảo tôi thông minh về âm nhạc, thông minh về cảm xúc… Nhờ thế tôi mới tự tin hơn để thi sang khoa Lý luận mà hồi đó khoa Lý luận trong trường nhạc như một khoa “cứu cánh” của rất nhiều sinh viên. Các bộ môn khác học kém thì thi sang Lý luận sẽ đỗ vì khoa này rất dễ đỗ. Tôi sang khoa này lại trở thành top đầu của lớp.

Tự nhiên tôi thấy mình tự tin, năng động hơn… Tôi trở thành một nhà sư phạm âm nhạc bởi tôi hiểu ngôn ngữ âm nhạc giúp cho trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ, nhân cách, cảm xúc của con người. Nó kích hoạt rất nhiều giá trị của con trẻ, giúp trẻ tự tin, giúp trẻ có khả năng kết nối, giúp trẻ có tai nghe tinh tế… muôn vàn cách tìm ra con đường đi đến thành công.

Sau khi học khoa Lý luận tôi còn học thêm khoa Chỉ huy giao hưởng, đồng thời tôi cũng được biểu diễn và sau đó chuyển qua chỉ huy hợp xướng bởi nó không cần phải trí tuệ siêu đỉnh như chỉ huy giao hưởng. Được làm việc với hợp xướng thiếu nhí tôi có thêm nhiều cảm hứng và sự hưng phấn, tôi cảm giác như tìm thấy mình trong đó vì bản thân mình cũng có tâm hồn trẻ thơ. Mình rất thích trẻ con, thích âm thanh trong veo của con trẻ nên chuyển sang làm thực hành chỉ huy hợp xướng và được giao cho phụ trách dàn hợp xướng thiếu nhi Học viện Âm nhạc.

Tôi cũng được đào tạo tập trung tại Đại học Malmo của Thụy Điển và được thực hành tại một trường quốc tế tại Hà Nội. Từ những công việc này tôi nhận ra rằng, thiếu nhi Việt Nam đang thiếu cách tiếp cận, cách cảm thụ âm nhạc nên tôi mới mở trung tâm nghệ thuật Sol Art.

Và đó có phải là lý do chị nhận làm cố vấn cho Liên hoan thiếu nhi Asean diễn ra từ 29/5 đến 1/6?

Xuất phát điểm cứ nói đến âm nhạc và trẻ thơ là mọi người nghĩ ngay đến Đặng Châu Anh. Khi được chị Phạm Hồng Tuyến - Trưởng phòng Thiếu Nhi của VTV6 gọi điện hỏi về kinh nghiệm kết nối các đoàn nghệ thuật quốc tế thì tôi đã nhận lời giúp đỡ vì kinh nghiệm của tôi làm giám khảo của nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế rồi nên Network của tôi với các nhà sư phạm âm nhạc nghệ thuật trên thế giới tương đối nhiều. Và tôi cũng đã kết nối được với một số nước.

Thời gian gần đây nghệ sĩ Châu Anh xuất hiện với rất nhiều vai trò khác nhau.
Thời gian gần đây nghệ sĩ Châu Anh xuất hiện với rất nhiều vai trò khác nhau.

Tôi cũng từng làm Giám đốc Nghệ thuật của Hội thi hợp xướng quốc tế tại Hội An do Liên minh Văn hóa thế giới tổ chức, làm giám khảo đã 6 - 7 lần rồi nên có khá nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với chị Tuyến, chị Tuyến thấy rất hữu ích nên mời tôi cố vấn cho Gala nghệ thuật của Liên hoan Thiếu nhi Asean vào ngày 1/6 tới.

Công việc của tôi là hỗ trợ các bạn thư ký hoàn thiện kịch bản, sắp xếp các tiết mục ra sao để có tính nghệ thuật, đồng thời cũng kết nối các đoàn nghệ thuật – hợp xướng tại Việt Nam.

Đạo diễn “chồng” chưa bao giờ mới đóng phim

Thời gian gần đây, chị xuất hiện với rất nhiều vai trò khác nhau. Từ giảng viên, giáo viên, cố vấn, giám khảo, giám đốc nghệ thuật… và cả đại sứ hình ảnh nữa. Vậy đã bao giờ đạo diễn Đỗ Thanh Hải chồng chị mời chị tham gia đóng phim chưa?

Tôi quan niệm “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Tôi chỉ chuyên tâm cho âm nhạc thôi vì tôi biết mình có những khả năng gì. Tôi không muốn ôm đồm vì ôm nhiều việc rồi chẳng làm được việc gì ra hồn lại khổ thêm. “Đồng chí” Đỗ đạo diễn chưa bao giờ mời tôi đóng phim, và nếu có mời tôi cũng sẽ từ chối thôi vì tôi không có năng khiếu phim ảnh đâu (cười).

Cám ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Chuyên gia nói gì trước phiên đấu giá đôi choé 6 tỷ 50 triệu đồng?
Chuyên gia nói gì trước phiên đấu giá đôi choé 6 tỷ 50 triệu đồng?

(Dân trí) - Ở Việt Nam từng có rất nhiều phiên đấu giá thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, phiên đấu giá nghệ thuật diễn ra vào 29/5 vừa qua tại Hà Nội là phiên đấu giá nghệ thuật lần đầu tiên có. Phiên đấu giá này được xem là mở ra hy vọng mới cho việc kinh doanh những tác phẩm nghệ thuật giá trị cao.

Thứ tư, 01/06/2016 - 09:54

Nhiều rạp phim Nhà nước đã “chết” mà vẫn phải cố “sống”
Nhiều rạp phim Nhà nước đã “chết” mà vẫn phải cố “sống”

(Dân trí) - Sự xuống cấp về trang thiết bị, sự thiếu thốn và lạc hậu về nguồn phim, sự cứng nhắc trong cơ chế quản lý… đã đẩy các Trung tâm (Công ty) Phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành phố đến tình trạng “chết mà vẫn phải sống” trong nhiều năm qua.

Thứ tư, 01/06/2016 - 08:00

Nghệ sỹ Quốc Khánh và Công Lý kêu gọi cộng đồng bảo vệ hổ
Nghệ sỹ Quốc Khánh và Công Lý kêu gọi cộng đồng bảo vệ hổ

(Dân trí) - Hôm nay (1/6), Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim ngắn truyền thông mới với sự tham gia của hai nghệ sĩ Quốc Khánh và Công Lý. Phim ngắn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ những cá thể hổ còn lại trên thế giới bằng cách không tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm từ hổ.

Thứ tư, 01/06/2016 - 08:00

Phiên dịch của Tổng thống Mỹ là người đề xuất 2 câu Kiều
Phiên dịch của Tổng thống Mỹ là người đề xuất 2 câu Kiều

Anh Phạm Tuấn Anh thẳng thẳn trao đổi: Anh chính là người đề xuất câu: “Rằng trăm năm kể từ đây/ Của tin gọi một chút này làm ghi” trong hai chuyến thăm cao cấp giữa hai nước Mỹ -Việt.

Thứ ba, 31/05/2016 - 09:36

Tại sao đồng hồ luôn chỉ 10h10’ trong mọi quảng cáo?
Tại sao đồng hồ luôn chỉ 10h10’ trong mọi quảng cáo?

(Dân trí) - Giờ đây, khi nhìn thấy những quảng cáo đồng hồ chỉ 10h10’, bạn sẽ mỉm cười đầy vẻ… tự tin am hiểu.

Thứ ba, 31/05/2016 - 09:00

Người mẫu Mỹ gốc Việt thi hoa hậu để kiếm tiền tặng trẻ mồ côi
Người mẫu Mỹ gốc Việt thi hoa hậu để kiếm tiền tặng trẻ mồ côi

(Dân trí) - Là một cô gái gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Houston (Mỹ), Mindy Ngọc Minh Trần mang vẻ đẹp đậm nét Á Đông nhưng khá ấn tượng. Cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu với mục tiêu kiếm tiền để giúp đỡ trẻ em mồ côi.

Thứ ba, 31/05/2016 - 04:11

Phát hiện khảo cổ nghi bia đã được làm từ 5000 năm trước
Phát hiện khảo cổ nghi bia đã được làm từ 5000 năm trước

(Dân trí) - Món đồ uống ưa thích của hàng triệu người trên thế giới được nhận định là đã xuất hiện từ cách đây 5000 năm nhờ phát hiện khảo cổ mới đây.

Thứ ba, 31/05/2016 - 03:44

Kịch thiếu nhi cũng "ăn xổi ở thì"
Kịch thiếu nhi cũng "ăn xổi ở thì"

Năm nào cũng thế, cứ vào dịp 1-6, các chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi lại có dịp nở rộ. Tuy nhiên, số lượng ít khi đi cùng chất lượng. Không khó lý giải vì sao năm nay lượng khán giả đến với các chương trình đã có sự sụt giảm mạnh.

Thứ ba, 31/05/2016 - 03:34

Tiếp nhận phê bình trong đời sống nghệ thuật biểu diễn: Ranh giới nào cho phản biện?
Tiếp nhận phê bình trong đời sống nghệ thuật biểu diễn: Ranh giới nào cho phản biện?

Thừa lời khen, thiếu những lời phê bình nghiêm khắc về chuyên môn. Đó là nhận xét khá phổ biến về phần lớn các cuộc thi, chương trình biểu diễn nghệ thuật. Tuy nhiên, trừ những dàn giám khảo được mời cho “đẹp đội hình”, vì là nhà tài trợ, sự thực không hẳn chỉ là những gì khán giả có thể thấy trên truyền hình…

Thứ ba, 31/05/2016 - 03:21

Quán quân Tìm kiếm Tài năng Anh vừa đăng quang đã bị tố thiếu trung thực
Quán quân Tìm kiếm Tài năng Anh vừa đăng quang đã bị tố thiếu trung thực

(Dân trí) - Quán quân cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Anh 2016 - Richard Jones - vừa đăng quang đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ dư luận cho rằng anh quá “lười biếng” và “thiếu sáng tạo” khi sử dụng lại những “ngón nghề” của các ảo thuật gia đi trước.

Thứ ba, 31/05/2016 - 02:53

Những khoảnh khắc tuổi thơ nhiệm màu
Những khoảnh khắc tuổi thơ nhiệm màu

(Dân trí) - Bất kể những khác biệt trong đời sống lớn đến đâu, trẻ em trên khắp thế giới này vẫn luôn tìm thấy niềm vui trong trẻo, vô tư.

Thứ ba, 31/05/2016 - 10:14

Truyền hình thực tế thay đổi quan hệ ông bầu - ca sĩ?
Truyền hình thực tế thay đổi quan hệ ông bầu - ca sĩ?

Nếu như những bài hit là con đường đưa các ca sĩ trở thành ngôi sao thì các ông bầu của họ chính là bệ phóng. Mô hình ông bầu (nhà quản lý) - ca sĩ bao nhiêu năm nay vẫn thế, chỉ có điều, bản chất của nó đang ngày càng khác xưa.

Thứ ba, 31/05/2016 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Một góc phố Hà Nội sẽ gợi nhớ tới không gian thơ mộng nước Ý
Một góc phố Hà Nội sẽ gợi nhớ tới không gian thơ mộng nước Ý

(Dân trí) - Đêm trình diễn nghệ thuật diễn ra vào 2/6 tới đây sẽ là một đêm mà góc phố Lê Phụng Hiểu (Hà Nội) mang đậm hơi thở nước Ý với những giai điệu, ẩm thực cùng những bộ sưu tập thời trang lấy ý tưởng từ những con tem nước Ý của 3 nhà thiết kế Minh Hạnh, Xuân Hảo, Quang Huy.

Thứ hai, 30/05/2016 - 02:40

Những con số bí mật của… quần jeans
Những con số bí mật của… quần jeans

(Dân trí) - Khởi điểm là quần áo bảo hộ lao động, jeans, denim đã trở thành dòng thời trang thịnh hành trên khắp thế giới như thế nào?

Thứ hai, 30/05/2016 - 02:38

Khi “ông Bụt” Quang Thắng “chụp ảnh tự sướng” cùng cô Tấm
Khi “ông Bụt” Quang Thắng “chụp ảnh tự sướng” cùng cô Tấm

(Dân trí) - Dù đóng vai thần tiên, nhưng “ông Bụt” Quang Thắng cũng rất xì- tin khi không ngần ngại check- in, selfie cùng “cô Tấm” Thu Hằng những bức ảnh lung linh để “câu like” facebook...

Thứ hai, 30/05/2016 - 11:00

Hà Nội: Một đôi choé được đấu giá 6 tỷ 50 triệu đồng
Hà Nội: Một đôi choé được đấu giá 6 tỷ 50 triệu đồng

(Dân trí) - Mới đây, lần đầu tiên tại Hà Nội đã diễn ra phiên đấu giá 5 tác phẩm nghệ thuật. Phiên đấu giá có sự tham gia của 12 cá nhân, tổ chức trong đó có sự tham gia của các đại diện đến từ Pháp, Trung Quốc. Trong phiên đấu giá, một đôi choé đã được trả giá tới 6 tỷ 50 triệu đồng khiến khách đến dự phải “mắt tròn, mắt dẹt”.

Thứ hai, 30/05/2016 - 10:28

Ly hôn - cơn ác mộng kinh hoàng của các ngôi sao
Ly hôn - cơn ác mộng kinh hoàng của các ngôi sao

(Dân trí) - Ly hôn là một đề tài nhạy cảm đối với ngay cả những người bình thường, còn đối với các ngôi sao, ly hôn chính là cơn ác mộng kinh hoàng bởi họ không chỉ bước ra từ một cuộc hôn nhân đổ vỡ, mà còn biết bao hệ lụy khác kéo theo. Hãy nghe tâm sự của người trong cuộc…

Thứ hai, 30/05/2016 - 08:20

“Điểm cộng” văn hóa của ông Obama, cô gái tặng hoa, và Tân Hoa hậu biển
“Điểm cộng” văn hóa của ông Obama, cô gái tặng hoa, và Tân Hoa hậu biển

(Dân trí) - Tuần qua, đời sống văn hóa trong nước diễn ra sôi động với những câu chuyện văn hóa thú vị, không thể bỏ lỡ.

Thứ hai, 30/05/2016 - 02:00

Vì sao hoa hậu Việt sợ thi nhan sắc quốc tế?
Vì sao hoa hậu Việt sợ thi nhan sắc quốc tế?

Trong khi các người đẹp chưa có tên tuổi thường muốn thi chui ở nước ngoài, sẵn sàng chịu phạt khi về nước để được nổi tiếng, thì ngược lại, rất nhiều hoa hậu, hoa khôi trong nước lại từ chối đi thi dù cơ hội họ đã nắm trong tầm tay. Giải thích điều này, nhiều chuyên gia cho rằng, lý do ngoại ngữ, cũng như khả năng giao tiếp và lịch thi căng thẳng, dày đặc không đảm bảo sức khỏe chính là nguyên nhân gây ra nỗi sợ trên.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 06:46

Suboi - hiện tượng lạ trước khi gặp Obama
Suboi - hiện tượng lạ trước khi gặp Obama

Mấy ngày nay, cô gái đọc rap cho Tổng thống Obama hôm 25-5 được báo chí nước ngoài quan tâm phỏng vấn.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 05:46

NSƯT Thanh Thúy, Quế Trân trúng cử đại biểu HĐND TPHCM
NSƯT Thanh Thúy, Quế Trân trúng cử đại biểu HĐND TPHCM

Trong số 3 nghệ sĩ ứng cử đại biểu HĐND TPHCM, NSƯT - ca sĩ Thanh Thúy và NSƯT Quế Trân trúng cử. Riêng diễn viên, người mẫu, MC Bình Minh không trúng cử nhiệm kỳ này.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 03:40

Bằng Kiều thú nhận từng phải “hát bè” cho Mỹ Linh
Bằng Kiều thú nhận từng phải “hát bè” cho Mỹ Linh

(Dân trí) - "Dấu ấn đầu tiên của tôi với khán giả Sài Gòn có lẽ là ca khúc “Trái tim không ngủ yên” của cố nhạc sĩ Thanh Tùng, hát song ca với Mỹ Linh. Nhưng ít ai biết rằng tôi phải năn nỉ Mỹ Linh để được hát song ca...", ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 02:15

Chuyến đi huyền thoại của minh tinh đầu tiên đến với trẻ em Việt Nam
Chuyến đi huyền thoại của minh tinh đầu tiên đến với trẻ em Việt Nam

(Dân trí) - Những ngày này, cộng đồng mạng xôn xao về việc nữ danh ca Katy Perry đồng hành cùng UNICEF tới với trẻ em Việt Nam. Nhớ lại thập niên 1990, minh tinh màn bạc Audrey Hepburn cũng đã từng có một chuyến đi huyền thoại đến Việt Nam.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 11:30

Thái Nguyên sẽ có chùa Tháp lớn nhất thế giới vào năm 2026?
Thái Nguyên sẽ có chùa Tháp lớn nhất thế giới vào năm 2026?

(Dân trí) - Chùa Tháp dự kiến được xây dựng tại Khu du lịch văn hóa tâm linh Hồ Núi Cốc tại khu vực Đền Gàn, thuộc xóm 10, xã Vạn Thọ (Đại Từ). Theo kế hoạch, doanh nghiệp xây dựng sẽ nỗ lực để hoàn thành chùa Tháp trong vòng 10 năm (2016-2026) … Chùa Tháp sau khi hoàn thành sẽ là một trong những Tháp phật giáo lớn nhất thế giới.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 11:24