Nghệ sĩ kể chuyện bị mắng mỏ thậm tệ, ám ảnh khôn nguôi vì vai phản diện

Dân trí Trên phim ảnh, vai phản diện luôn mang lại cho khán giả những cảm xúc rất khác biệt. Có những vai diễn khiến người nghệ sĩ bị ghét tới mức đi ra ngoài đường cũng bị ghét lây. Và bởi lẽ đó mà có không ít chuyện dở khóc dở cười gắn với đời diễn viên ít người có thể quên.

Sợ tới mức không dám về làng vì những lời dị nghị

Trong làng điện ảnh phía Bắc, NSƯT Nguyễn Hải là một trong những gương mặt thường được các đạo diễn nhắm đến cho các vai phản diện mang tính gian xảo, đểu cáng... Với cách diễn xuất đầy tài năng, Nguyễn Hải luôn khiến cho các nhân vật phản diện rất gần với thực tế. Ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên đang xuất hiện trên truyền hình với vai Cấn – ông chủ “động” Thiên Thai của bộ phim “Quỳnh búp bê”.

Nam nghệ sĩ kể, khi anh đóng vai Thiết trong vở kịch “Ông không phải là bố tôi”, mẹ anh đã gọi điện lên bảo: “Mẹ buồn lắm! Tại sao sinh con ra, nuôi lớn khôn để rồi bây giờ con lại vào vai một đứa con bất hiếu mà thốt lên “Ông không phải là bố tôi”.

Tương tự, khi anh vào vai Trịnh Khả trong phim “Chuyện làng Nhô”, một nhân vật nham hiểm, ác độc và thủ đoạn... gây ám ảnh cho cả khán giả truyền hình lẫn người làng. Anh kể, bố anh đã rất buồn bực khi vai diễn này khiến người làng mỗi lần đi qua ngõ lại réo lên “Con ông là thằng mất dạy”.

NSƯT Nguyễn Hải vào vai Cấn - động chủ Thiên Thai trong Quỳnh búp bê.
NSƯT Nguyễn Hải vào vai Cấn - "động chủ" Thiên Thai trong "Quỳnh búp bê".

“Ông cụ bảo: “Tôi nuôi dạy anh như thế, cho anh ăn học như thế, anh làm gì anh cũng phải nghĩ chứ”. Tôi nghe bố tôi mắng mà sợ đến mức không dám về nhà, về làng cả năm liền. Sợ bố giận, tôi phải nhờ nhiều người giải thích với cụ rằng đó chỉ là sự sáng tạo nghệ thuật, chỉ là vai diễn. Dần dần, ông cụ mới nguôi ngoai”, NSƯT Nguyễn Hải kể.

Không dừng lại ở đó, khi con trai anh đang học lớp 5, bạn bè cậu bé thường trêu chọc mắng mỏ “Bố mày là tên tội phạm”, “Mày là con nhà mất dạy”… khiến con trai anh sợ hãi và buồn rầu tới mức không muốn đến trường.

Bản thân diễn viên Hải Anh - người chuyên trị các vai côn đồ, đểu cáng và lưu manh cũng đã gặp phải không ít chuyện “dở khóc dở cười” vì vai phản diện. Nam diễn viên kể, vì đóng quá nhiều dạng vai lưu manh, côn đồ... nên anh thường bị gia đình phản ứng rất kịch liệt. Thậm chí, có thời điểm, gia đình còn bắt anh phải ngừng đóng vai phản diện “để còn đường đi lấy vợ”.

Có một thời gian, cứ hễ ra đường nhiều người nhìn thấy anh đều chỉ trỏ: “Ô, thằng này chuyên đóng vai đâm thuê chém mướn này. Nhìn mặt nó chỉ muốn táng”. Có nhiều người ác cảm với khuôn mặt và vai diễn của anh trên truyền hình tới mức khẳng định đây là tội phạm thực sự ngoài đời được mời đi đóng phim.

Họ bảo “Mặt này không thể lương thiện được. Nhiều khi chỉ là cậu học sinh cấp III nhưng không bao giờ gọi “anh” hay “chú” mà gọi “thằng” đóng côn đồ nên nhiều khi trong thâm tâm mình vẫn cảm thấy gờn gợn”.

Tương tự, diễn viên Quốc Quân cũng là người chuyên được đạo diễn “găm” vào các vai ác. Nam diễn viên chia sẻ: “Khi hóa thân vào dạng vai du côn, khốn nạn, đều cáng… mỗi khi đi ra ngoài đường, tôi cũng bị khán giả ghét như ghét nhân vật trên phim.

Có lần tôi với Công Lý lên Lạng Sơn thì bị khán giả xem phim “Cảnh sát hình sự” chặn xe đòi đánh. Họ bảo: “Hai thằng này là hai thằng khốn nạn, xuống ngay đây nói chuyện!”. Lúc đầu họ hăm hăm hổ hổ khiến chúng tôi cũng có phần sợ hãi nhưng khi họ hiểu ra chuyện thì họ lại tay bắt mặt mừng. Và cuối cùng chính họ mời chúng tôi đi ăn đêm, kết tình thâm giao rất vui vẻ”.

Sốc nặng vì bị chửi quá thậm tệ

NSND Lan Hương cũng chia sẻ rằng, dù bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã kết thúc khá lâu nhưng mỗi khi nhắc lại chị vẫn còn ám ảnh. Vai bà mẹ chồng trong phim vừa chi li, vừa xét nét, vừa độc đoán, vừa bảo thủ... khiến chị sợ người ta đánh giá sai về con người mình ở ngoài đời. Chị sợ hàng xóm lời ra tiếng vào làm mất hòa khí trong gia đình và sợ cả chuyện thông gia dị nghị. Sự sợ hãi biến thành nỗi ám ảnh khiến chị “mất ăn mất ngủ” không dám xem phim.

Nữ nghệ sĩ kể, khi phim phát sóng, có người hàng xóm “mắng té tát” chị rằng: “Mày còn đứa con trai thứ hai mà đóng vai bà mẹ chồng đáo để trên phim như vậy con mày lấy vợ làm sao?”.

Bản thân diễn viên Thu Quỳnh khi đóng vai cô con dâu tên Trang với cách tạo hình là một cô gái hỗn láo, xấc xược, tính toán, ghê gớm, tàn tệ với mẹ chồng cũng thú nhận rất sợ vai diễn của mình.

“Khi đọc kịch bản, tôi ghét nhân vật của tôi lắm. Tôi kinh hãi người con dâu quá quắt với mẹ chồng này. Người con dâu này ghê gớm đến mức khi đọc kịch bản xong tôi cũng không thể chịu nổi. Chắc sau nhân vật của NSND Lan Hương và Anh Dũng, tôi là người thứ ba bị ghét trong phim. Để thoát khỏi cảm giác sợ hãi nhân vật, tôi đã cố gắng tìm ra lý do vì sao đẩy cô ấy đến những tiêu cực và khắc nghiệt với mẹ chồng đến như thế …”, Thu Quỳnh tâm sự.

Thu Quỳnh từng rất ám ảnh với vai Trang trong phim Sống chung với mẹ chồng.
Thu Quỳnh từng rất ám ảnh với vai Trang trong phim "Sống chung với mẹ chồng".

Mới đây, khi vào vai My “sói” trong phim “Quỳnh búp bê”, Thu Quỳnh lại một lần nữa ám ảnh với vai do chính mình đảm nhận. My “sói” trong phim là một gái làng chơi đã hết thời nhưng luôn tìm mọi cách để hãm hại, hạ bệ và gây thù oán đối với Quỳnh cũng như gái làng chơi khác. Những hành động của My “sói” trong phim khiến khán giả phản ứng gay gắt, buông lời chửi bới...

“Trước đây, tôi đã được vào nhiều dạng vai những chủ yếu những vai hiền lành, cam chịu... Lần này, khi đọc kịch bản “Quỳnh búp bê”, tôi vừa cảm thấy hứng thú, vừa có chút lo sợ. My “sói” đúng là một vai trái chất nhất của tôi từ trước đến nay.

Vào vai diễn một thời gian, tôi thấy mình bị nhiễm tính của My “sói” đó là hay gây sự và khó chịu với mọi người. Đôi khi tôi giật mình nhận ra đã bị nhân vật ăn sâu quá vào tiềm thức và phải nghỉ ngơi một thời gian để lấy lại sự cân bằng. Từ tập 7 đến bây giờ, ngày nào tôi cũng nhận được những tin nhắn quá khích của một số khán giả. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được một số lời dọa dẫm của một số thành phần “anh chị” trong giới “số má”. Lúc đầu, đọc những lời dọa dẫm đó tôi cũng hoảng loạn lắm”, Thu Quỳnh nói.

NSND Hồng Vân cũng thú nhận, khi đọc kịch bản phim “Gạo nếp, gạo tẻ” – bộ phim đang gây nhiều tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội, chị cũng ám ảnh tột cùng với sự cay nghiệt của người mẹ.

“Thú thật là khi đọc kịch bản tôi còn cuồng lên vì ghét vai diễn của tôi cơ. Khi bắt tay vào quay, tôi đã rất nhiều lần tranh cãi với đạo diễn Thạch Thảo vì chưa có bà mẹ nào lại mang tính cách kinh khủng như vậy. Mình không thể tin được trên đời này lại có một bà mẹ như thế. Cái khó nhất là lúc lấy cảm xúc để hóa thân vào nhân vật bà Mai, đặc biệt là những cảnh bà này “phun” ra những lời lẽ rất cay nghiệt với con gái đầu mà không hề để ý gì đến cảm xúc của con”, NSND Hồng Vân nói.

Băng Di cũng rất sốc khi bị khán giả chửi mắng thậm tệ bởi vai phản diện trong “Gạo nếp, gạo tẻ”. Cô cho biết, đây là lần đầu tiên tham gia một phim mà cô nhận phản ứng mạnh như vậy từ phía khán giả. Và cô đã rất sốc khi khán giả mắng cô là “cave”, đồ giật chồng… Thậm chí có người còn nhắn: “Đừng để tao gặp mày ở ngoài không là tao xử đẹp đừng trách”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Bộ Quốc phòng nói phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt sai điều lệnh quân đội
Bộ Quốc phòng nói phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt sai điều lệnh quân đội

(Dân trí) - Nói về bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn Bộ Quốc Phòng cho biết, về lễ tiết, tác phong, mang mặc của các sĩ quan trong phim có sai với điều lệnh của quân đội, không sát với thực tế…

Thứ tư, 10/10/2018 - 07:22

Cách các chuyên gia Hollywood tạo ra cảnh “máu me” sẽ khiến bạn phải bất ngờ!
Cách các chuyên gia Hollywood tạo ra cảnh “máu me” sẽ khiến bạn phải bất ngờ!

(Dân trí) - Hãy cùng tìm hiểu xem các nhà làm phim Hollywood đã làm thế nào để những cảnh quay “máu me”, kinh dị trong tác phẩm của họ lại có thể trở nên chân thực đến vậy!

Thứ tư, 10/10/2018 - 07:14

Ngắm làng nghề, phố nghề tại triển lãm “Hà Nội trong tôi”
Ngắm làng nghề, phố nghề tại triển lãm “Hà Nội trong tôi”

(Dân trí) - 80 bức ảnh làng nghề, phố nghề Hà Nội được trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã thu hút đông đảo sự chú ý của du khách tại buổi khai mạc triển lãm, diễn ra sáng ngày 9/10.

Thứ ba, 09/10/2018 - 04:10

NSND Thái Bảo: “Khiếm khuyết lớn nhất trong cuộc đời tôi là quá ít con”
NSND Thái Bảo: “Khiếm khuyết lớn nhất trong cuộc đời tôi là quá ít con”

(Dân trí) - “Có một điều đau đáu là tôi quá ít con. Tôi mong ước có một đứa con gái. Mong ước này sẽ không dừng lại hôm nay đâu mà sẽ theo tôi cho đến khi nhắm mắt xuôi tay”, NSND Thái Bảo trải lòng.

Thứ ba, 09/10/2018 - 02:00

Cái chết bí ẩn của Cảnh trong “Quỳnh búp bê” khiến khán giả... hoang mang
Cái chết bí ẩn của Cảnh trong “Quỳnh búp bê” khiến khán giả... hoang mang

(Dân trí) - Nhiều khán giả cảm thấy hoang mang vì nhân vật Cảnh có một cái chết quá bí ẩn.

Thứ ba, 09/10/2018 - 10:10

Khai mạc Liên hoan múa rối quốc tế 2018 tại Hà Nội
Khai mạc Liên hoan múa rối quốc tế 2018 tại Hà Nội

(Dân trí) - Tối 8/10, Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V - Hà Nội 2018 đã khai mạc tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội với sự tham dự của 11 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Thứ ba, 09/10/2018 - 10:00

Quang Dũng tình tứ dắt tay Hoa hậu Riyo Mori trình diễn thời trang
Quang Dũng tình tứ dắt tay Hoa hậu Riyo Mori trình diễn thời trang

(Dân trí) - Nam ca sĩ Quang Dũng thể hiện sự lịch lãm khi dắt tay hoa hậu Hòan vũ 2007 Riyo Mori trong phần trình diễn thời trang trên nền ca khúc do chính anh thể hiện.

Thứ ba, 09/10/2018 - 09:12

Có hay không một ngôi nhà giúp con người... trẻ lâu?
Có hay không một ngôi nhà giúp con người... trẻ lâu?

(Dân trí) - Một ngôi nhà có giá tương đương 58 tỷ đồng được kiến trúc sư khẳng định là có thể giúp cho người ở trong đó ngưng lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:58

“Mr Bean” không thấy mình hài hước, không thể tự cười với chính mình
“Mr Bean” không thấy mình hài hước, không thể tự cười với chính mình

(Dân trí) - Dù mang lại nụ cười cho hàng triệu khán giả trên khắp thế giới, nhưng bản thân diễn viên “Mr Bean” lại không thấy mình hài hước, vai diễn Mr Bean không thể khiến ông cười.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:57

Giám khảo “Tìm kiếm Tài năng Anh” nhớ lại khoảnh khắc lần cuối ôm con
Giám khảo “Tìm kiếm Tài năng Anh” nhớ lại khoảnh khắc lần cuối ôm con

(Dân trí) - Nữ giám khảo của cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Anh” - MC Amanda Holden - đã vừa chia sẻ câu chuyện đau lòng của chính cô, khi phải quyết định ngay trong khoảnh khắc vừa sinh ra cậu con trai đoản mệnh Theo, rằng liệu cô có muốn ôm chào từ biệt con hay không.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:55

Hồng Nhung rạng rỡ xuất hiện cùng hai con trên thảm đỏ
Hồng Nhung rạng rỡ xuất hiện cùng hai con trên thảm đỏ

(Dân trí) - Ca sĩ Hồng Nhung rạng rỡ xuất hiện cùng hai con bé Tôm và Tép trên thảm đỏ trong sự kiện âm nhạc mà cô là nữ ca sĩ duy nhất bên cạnh 4 nam ca sĩ Băng Kiều, Quang Dũng, Hà Anh Tuấn và Bùi Anh Tuấn.

Thứ ba, 09/10/2018 - 02:00

Nhận lời xin lỗi của Cát Phượng, nhà sản xuất vẫn kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy
Nhận lời xin lỗi của Cát Phượng, nhà sản xuất vẫn kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy

Sau khi gây “bão” scandal khiến “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” bị khán giả tẩy chay, đến thời điểm này Kiều Minh Tuấn lẫn An Nguy vẫn giữ im lặng, không đưa ra bất cứ lời xin lỗi nào đến công chúng lẫn nhà sản xuất. Mới đây, Cát Phượng đã thay Kiều Minh Tuấn đứng ra xin lỗi đơn vị sản xuất phim.

Thứ hai, 08/10/2018 - 06:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Tranh đắt giá “tự hủy” - trò chơi khăm khiến tranh tăng giá gấp đôi
Tranh đắt giá “tự hủy” - trò chơi khăm khiến tranh tăng giá gấp đôi

(Dân trí) - Nghệ sĩ “mai danh ẩn tích” - Banksy - đã vừa lên tiếng khẳng định rằng anh chính là người đứng sau sự việc bức tranh trị giá 30 tỷ đồng “tự hủy” ngay trong phòng đấu giá. Dù là bức tranh rách, nhưng giá trị của tranh đã tăng… gấp đôi.

Thứ hai, 08/10/2018 - 07:33

Bí mật của những nhân vật nguyên mẫu trong “Quỳnh búp bê”
Bí mật của những nhân vật nguyên mẫu trong “Quỳnh búp bê”

(Dân trí) - Biên kịch Kim Ngân đã tiết lộ những câu chuyện và tình tiết có thật trong cuộc đời của những nhân vật nguyên mẫu trong bộ phim truyền hình “Quỳnh búp bê”. Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ trong tuần qua cũng lên tiếng chia sẻ về những góc khuất của cuộc đời và sự nghiệp.

Thứ hai, 08/10/2018 - 06:00

Hàng nghìn người Hà Nội say mê thưởng thức “đại tiệc” nhạc giao hưởng
Hàng nghìn người Hà Nội say mê thưởng thức “đại tiệc” nhạc giao hưởng

(Dân trí) - Sự giao thoa kỳ lạ giữa những âm sắc kiêu kỳ và phong vị đường phố, giữa những nốt nhạc kinh điển và hợp âm hiện đại… Nhạc giao hưởng đã bước sát lại đến hàng nghìn người yêu âm nhạc khi chủ động thả mình hòa vào lòng phố. Tất cả đã được dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London - London Symphony Orchestra thể hiện trọn vẹn trong đêm 5/10, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Thứ hai, 08/10/2018 - 05:42

NSND Lan Hương, Minh Hằng xót xa khi nhìn NSND Anh Tú gầy sọp vì bạo bệnh
NSND Lan Hương, Minh Hằng xót xa khi nhìn NSND Anh Tú gầy sọp vì bạo bệnh

(Dân trí) - NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội” và NSƯT Minh Hằng đã hết sức xót xa khi nhìn thấy bạn mình là NSND Anh Tú nằm trên giường bệnh, gầy guộc, xanh xao, yếu ớt…

Chủ nhật, 07/10/2018 - 02:36

Những góc nhìn kiến trúc đẹp nhất năm 2018
Những góc nhìn kiến trúc đẹp nhất năm 2018

(Dân trí) - Những khuôn hình ấn tượng dưới đây cho thấy những góc nhìn kiến trúc ngoạn mục nhất thế giới trong năm 2018.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 06:17

Kinh ngạc bức tranh trị giá 30 tỷ đồng tự động bị... xé rách
Kinh ngạc bức tranh trị giá 30 tỷ đồng tự động bị... xé rách

(Dân trí) - Bức tranh “Girl with Balloon” (Cô bé với trái bóng bay) của nghệ sĩ “mai danh ẩn tích” Banksy đã vừa được đem ra bán đấu giá và đạt mức 1 triệu bảng Anh. Điều gây kinh ngạc là ngay khi bức tranh được bán xong thì nó tự “phá hủy”, tự... xé rách.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 06:13

Hoa hậu Riyo Mori: “Tình cảm gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim”
Hoa hậu Riyo Mori: “Tình cảm gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim”

(Dân trí) - “Gia đình tôi hơi đặc biệt vì mọi người đều thích tham gia các hoạt động cống hiến xã hội. Mẹ tôi là diễn viên múa, bố tôi cũng khá bận rộn. Tôi nghĩ gia đình không phải ở cự ly mà là trái tim. Mọi người đều bận rộn với công việc đi nhiều nơi khác nhau nhưng trái tim luôn luôn ở gần nhau. Khi nào cần thiết thì tập hợp lại”, hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori chia sẻ về tình cảm gia đình của chị.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 05:40

"Chú ơi, đừng lấy mẹ con": Giá phải trả cho trò PR "bẩn"
"Chú ơi, đừng lấy mẹ con": Giá phải trả cho trò PR "bẩn"

Sự cố khủng hoảng truyền thông trước khi ra rạp khiến doanh thu phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" bị ảnh hưởng, khán giả quay lưng.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 12:56

Có gì đặc biệt trong Liên hoan Múa Rối quốc tế 2018?
Có gì đặc biệt trong Liên hoan Múa Rối quốc tế 2018?

(Dân trí) - Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ V – Hà Nội 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 15/10/2018. Lễ Khai mạc và Bế mạc được tổ chức tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 04:10

NSƯT Thanh Ngoan: “Có lúc tôi như đứng giữa ngã ba đường, không biết lối nào mà đi”
NSƯT Thanh Ngoan: “Có lúc tôi như đứng giữa ngã ba đường, không biết lối nào mà đi”

(Dân trí) - “Có những lúc tôi “lên bờ xuống ruộng”. Có những lúc như đứng giữa ngã ba đường, không biết lối nào mà đi. Vinh quang cũng nhiều mà cay đắng cũng lắm”, NSƯT Thanh Ngoan chia sẻ.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 02:25

Phạm Thu Hà gặp sự cố trong đêm nhạc đầu tiên của sự nghiệp ca hát
Phạm Thu Hà gặp sự cố trong đêm nhạc đầu tiên của sự nghiệp ca hát

(Dân trí) - Tối qua (5/10), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, “họa mi bán cổ điển” Phạm Thu Hà đã có buổi biểu diễn thành công trong chương trình “Chân dung âm nhạc”, buổi biểu diễn cá nhân đầu tiên của cô trong sự nghiệp ca hát.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 11:00

Clip quan sát ba cách ứng xử với một chiếc ví rơi
Clip quan sát ba cách ứng xử với một chiếc ví rơi

(Dân trí) - Khi nhìn thấy một chiếc ví rơi, bạn sẽ làm gì? Trả lại, mặc kệ, hay… “cầm hộ”? Và bạn có quan sát giới tính của người làm rơi ví để quyết định hành động hay không?

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:26