Nghệ sĩ nào đóng nhiều phim hài Tết nhất miền Bắc năm 2016?

Dân trí Từ nhiều năm nay, cứ hễ đến gần Tết, các nghệ sĩ hài lại “chạy bở hơi tai” để tham gia các dự án phim hài. Năm nay, NSƯT Tiến Quang (tức Quang Tèo) được xem là người lập “kỷ lục” khi tham một lúc 4 phim hài Tết và một tiểu phẩm hài trong chương trình đón xuân phát hành dưới dạng đĩa.

Quang Tèo lập kỷ lục với 4 phim, 1 tiểu phẩm

Nhiều nghệ sĩ khẳng định, trong dàn nghệ sĩ miền Bắc chuyên “phủ sóng” các phim hài Tết thì năm nay không ai “qua” được NSƯT Tiến Quang. Theo nam nghệ sĩ này, năm nay anh đóng 4 phim hài Tết là “Bờm”, “Đại gia chân đất 7”, “Tết này con ở đâu?”, “Cưới ngay kẻo ế” và tiểu phẩm “Đón xuân cùng ngũ long công chúa” trong chương trình Gala Tết vạn lộc.

Trong phim “Bờm”, nghệ sĩ Tiến Quang vào vai bố Bờm. Dù đây không phải là nhân vật chính nhưng nam nghệ sĩ này đã kết hợp ăn ý với NSND Bùi Bài Bình trong vai ông Bờm, nghệ sĩ Phú Đôn - vai Thầy đồ, nghệ sĩ Trung Dân - vai Phú ông và Đỗ Duy Nam - vai Bờm tạo nên những màn tung hứng tuyệt vời, dẫn dắt câu chuyện đến cho khán giả một cách nhẹ nhàng, tinh tế và đầy dí dỏm.

Nghệ sĩ Tiến Quang vai bố Bờm trong phim Bờm.
Nghệ sĩ Tiến Quang vai bố Bờm trong phim Bờm.

Trong “Tết này con ở đâu?”, nghệ sĩ Tiến Quang và nghệ sỹ Trà My vào vai một cặp vợ chồng tên là Cà - Pháo có cô con gái tên La có bộ răng rất “khủng khiếp”. La mơ ước một ngày được sang Hàn Quốc chỉnh sửa lại bộ răng nhưng khi được qua đất nước này thì cô lại bị đi lạc. Bố cô tức ông Cà sang tận Hàn Quốc tìm con nhưng vì bất đồng ngôn ngữ nên đã xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Vai của nghệ sĩ Tiến Quang trong “Cưới ngay kẻo ế” của đạo diễn Nguyễn Công Vượng cũng đóng cặp với nghệ sĩ hài Trà My. Trong phim này, Tiến Quang và Trà My vào vai bố mẹ của Sò MC (nghệ sĩ Chiến Thắng) đã ra sức ngăn cản anh chàng này đến với cô Lành (MC Thảo Vân) vì hai gia đình có quan hệ họ hàng. Công cuộc ngăn cản đã tạo ra những tiếng cười chua chát và hóm hỉnh.

Tiểu phẩm “Đón xuân cùng ngũ long công chúa” xuất hiện trong chương trình Gala Tết vạn lộc. Trong tiểu phẩm này, Tiến Quang vào vai ông chồng dù đã có 5 cô con gái những vẫn suốt ngày bắt vợ phải đẻ con trai. Vợ ông (Trà My) đã phải nhờ “bà thầy chuyển giới” (NSƯT Đức Hải) giả vờ gọi hồn ông nội về để “thức tỉnh” thói trọng nam khinh nữ trong ông chồng. Vở kịch chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa và nghệ sĩ Tiến Quang đã mang đến nhiều cảm xúc khác nhau khi đóng vai ông chồng.

Cảnh quay khiến nghệ sĩ Tiến Quang và Trung Hiếu suýt bị tai nạn trong Đại gia chân đất 7.
Cảnh quay khiến nghệ sĩ Tiến Quang và Trung Hiếu suýt bị tai nạn trong "Đại gia chân đất 7".

Riêng “Đại gia chân đất 7”, Quang Tèo có một kỷ niệm đó là khi quay cảnh cùng NSND Trung Hiếu nằm trên xe băng ca, được nhân viên y tế đẩy vào phòng cấp cứu trong hoàn cảnh bị ngất. Bối cảnh là đoạn đường dốc khi đang quay cảnh này, diễn viên đóng nhân viên y tế vấp ngã làm chiếc xe băng ca chạy tự do cho đến khi chiếc xe lao vào vật cản làm hai anh ngã xuống đất mà không hay biết. Đau quá hai diễn viên không thể ngồi dậy, cả đoàn được phen hú vía, nghĩ hai diễn viên bị chấn thương. Rất may là nghệ sĩ Tiến Quang và Trung Hiếu chỉ bị xây xước nhẹ, còn anh đóng nhân viên y tế sợ hãi mặt cắt không còn giọt máu.

Nghệ sĩ Tiến Quang lý giải rằng, khi nào còn được đạo diễn mời thì anh vẫn cứ tham gia hài Tết. Năm nào không được tham gia hài Tết thì anh xem như năm đó không có Tết. Việc đóng hài Tết nhiều không hẳn vì tiền cát sê mà vì đam mê. Thêm vào đó, các đạo diễn mời anh tham gia đều là chỗ quen biết nên anh không thể từ chối ai được.

Nhiều gương mặt mới “chạm ngõ” hài Tết

Ngoài nghệ sĩ Tiến Quang, các nghệ sĩ như: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Công Lý, nghệ sĩ hài Chiến Thắng… cũng đảm nhận từ hai đến 3 vai diễn trong nhiều bộ phim hài Tết. Năm nay, NSƯT Minh Hằng vừa đóng vai vợ Quan Thượng thư bộ Lại trong “Chôn nhời 4”, vừa đóng vai bà Lẩm - vợ ông Cẩm (nghệ sĩ Công Vượng), mẹ của cô Lành (MC Thảo Vân) trong “Cưới ngay kẻo ế”. Ngoài ra, chị cũng đóng vai vợ của Chiến Thắng trong tiểu phẩm “Mất cái ví”. Vai diễn này dù chưa nhiều đất diễn nhưng sự xuất hiện của nghệ sĩ Minh Hằng cũng đưa đến cho khán giả nhiều sự thích thú.

NSƯT Minh Hằng trong vai quan bà của phim Chôn nhời 4.
NSƯT Minh Hằng trong vai quan bà của phim "Chôn nhời 4".

“Năm nay, lúc đầu tôi định không tham gia “Chôn nhời” vì bác Bằng mất rồi nhưng sau đó, đạo diễn Phạm Đông Hồng động viên nên tôi lại tham gia. Nhưng cũng vì thế mà năm nay tôi “gánh” nhiều phần trăm cho vai diễn của bác Bằng. Nhân vật quan bà của tôi năm nay lộng quyền, đanh đá và ghê gớm hơn. Vai này hoàn toàn hợp vai với tôi nhưng tôi vẫn đề nghệ đạo diễn “nặng đô” hơn nữa”, NSƯT Minh Hằng chia sẻ.

Riêng NSƯT Công Lý thì năm nay tham gia hai phim là “Enter” và “Ván cờ vồ 4 - Bí tịch thất truyền”. Nếu trong phim “Enter”, “Cô đẩu” Công Lý đóng vai quản lý của hot girl Hoa sarah là một anh chàng “nửa nạc nửa mỡ” thì trong “Ván cờ vồ 4” anh lại vào vai Ngông công tử - một võ sư. Ngông công tử là vai chính, lại phải thực hiện nhiều pha võ thuật nên trong một số cảnh Công Lý phải nhờ đến diễn viên đóng thế.

Tuy nhiên, có một sự cố xảy ra khi diễn viên đóng thế Công Lý ở cảnh giao đấu bằng binh khí (đao) không may bị đao từ tay người đấu chém vào bàn tay khiến anh bị thương. Rất may, đó là đạo cụ, không phải đao thật nên vết thương không bị trầm trọng quá.

NSƯT Công Lý vai Ngông công tử trong Ván cờ vồ 4.
NSƯT Công Lý vai Ngông công tử trong "Ván cờ vồ 4".

Riêng nghệ sĩ hài Chiến Thắng thì năm nay vẫn giữ phong độ như năm ngoái khi tham gia tới 3 phim hài gồm: “Làng ế vợ 3”, “Tết này con ở đâu?”, “Cưới ngay kẻo ế” và tiểu phẩm hài “Mất cái ví”. Trong 3 phim hài Tết, “Làng ế vợ” là phim dành cho Chiến Thắng nhiều đất diễn nhất. Trong phim này, anh vào vai Nhật Tinh Ngao. Ngao chuẩn bị lấy cô thôn nữ tên Xoan thì có một gã Việt kiều về làng hỏi Xoan làm vợ và cô gái này đã đồng ý. Trong khi người Việt kiều đưa bố mẹ đến dạm ngõ Xoan thì Ngao và đám trai làng đã ra phá đám, vu cho gia đình nhà trai đi xe quá tải vào làng hay đổ bùn ra ngõ nhà Xoan ngày ăn hỏi. Nhà cô Xoan thấy con gái mãi không lấy được chồng liền tìm cách cho đám trai làng đi xuất khẩu lao động… Với vai diễn này, Chiến Thắng đã phải có gần 20 ngày thực hiện các cảnh quay ở Nga.

Bên cạnh những nghệ sĩ kể trên, năm nay cũng có khá nhiều gương mặt mới tham gia hài tết như: diễn viên trẻ Duy Nam (vai Bờm trong phim Bờm), diễn viên trẻ Tường Vi (vai Lạc trong phim “Enter”, MC Thảo Vân (vai Lành trong “Cười ngay kẻo ế) và ca sĩ Lâm Chí Khanh…

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Khi Hoa hậu ngoài đời thực còn xinh đẹp hơn giây phút đăng quang
Khi Hoa hậu ngoài đời thực còn xinh đẹp hơn giây phút đăng quang

(Dân trí) - Sẽ thật hài hước khi khen một Hoa hậu… xinh đẹp. Điều đó là một sự thật hiển nhiên, mà nói ra chắc chắn… thành thừa thãi. Nhưng chùm ảnh dưới đây sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng có nhiều Hoa hậu trong cuộc sống đời thường còn… xinh đẹp hơn phút đăng quang.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 02:00

Bằng Kiều: “Nhớ da diết không khí ngày cận Tết”
Bằng Kiều: “Nhớ da diết không khí ngày cận Tết”

(Dân trí) - Trong không khí đón Tết đang cận kề, với tâm thế của người sống xa quê, “chàng Bầu” Bằng Kiều nhớ da diết cái không khí lo toan hối hả của người lớn bên cạnh sự háo hức, chờ đợi của trẻ con…

Thứ sáu, 23/12/2016 - 07:00

NSƯT Xuân Bắc bật mí kịch bản Táo Quân 2017 dày 120 trang
NSƯT Xuân Bắc bật mí kịch bản Táo Quân 2017 dày 120 trang

(Dân trí) - Trong buổi ghi hình cho một chương trình đặc biệt phát sóng dịp Tết của VTV, “Nam Tào” Xuân Bắc và “cô Đẩu” Công Lý đã tiết lộ kịch bản của Táo quân 2017 sẽ dày 120 trang.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 02:46

Nghệ sĩ xiếc Việt Nam “gây choáng” khi vừa lập Kỷ lục Guinness Thế giới
Nghệ sĩ xiếc Việt Nam “gây choáng” khi vừa lập Kỷ lục Guinness Thế giới

(Dân trí) - Hiện tại, những thông tin đầu tiên về Kỷ lục Guinness Thế giới vừa được xác lập bởi hai anh em nghệ sĩ xiếc người Việt Nam - Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp - đã bắt đầu được các tờ tin tức quốc tế đăng tải.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 12:58

Bình chọn các sự kiện văn hóa, thể thao nổi bật của Hà Nội năm 2016
Bình chọn các sự kiện văn hóa, thể thao nổi bật của Hà Nội năm 2016

(Dân trí) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa tổ chức gặp mặt báo chí để lấy ý kiến về việc bình chọn các sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Hà Nội năm 2016.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 11:00

Những ban nhạc lừng danh nào đã đến Việt Nam trong năm 2016?
Những ban nhạc lừng danh nào đã đến Việt Nam trong năm 2016?

(Dân trí) - Năm 2016 được xem là năm của nhiều ban nhạc/nhóm nhạc nổi tiếng thế giới đến Việt Nam biểu diễn. Chính những đêm diễn đầy màu sắc này đã góp phần làm thay đổi rất lớn diện mạo thị trường âm nhạc trong nước năm 2016.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 10:58

Cô bé khuyết tật gây xúc động tại cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam”
Cô bé khuyết tật gây xúc động tại cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam”

(Dân trí) - Cô bé khuyết tật Hoàng Thương (8 tuổi, sống tại TP Hồ Chí Minh), nhân vật trong một chùm ảnh về nét đẹp trẻ thơ và nghị lực sống đã khiến nhiều người xem có mặt tại Đêm Chung kết và trao giải cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam xúc động.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 10:05

MC Thảo Vân “tố” bị nghệ sĩ Công Vượng “lừa” đóng hài Tết
MC Thảo Vân “tố” bị nghệ sĩ Công Vượng “lừa” đóng hài Tết

(Dân trí) - Trong buổi ra mắt phim hài Tết “Cưới ngay kẻo ế” tại Hà Nội tối qua (22/12), MC Thảo Vân đã “tố” bị nghệ sĩ kiêm đạo diễn Công Vượng lừa đóng một cô gái bị quá lứa lỡ thì mà không cho biết trước kịch bản.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 07:22

100 năm trước, mỹ nhân đón Giáng sinh như thế nào?
100 năm trước, mỹ nhân đón Giáng sinh như thế nào?

(Dân trí) - Những bức ảnh đen trắng dưới đây cho thấy cách đây 100 năm, người ta đã từng đón Giáng sinh lung linh, lãng mạn như thế nào.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 02:00

Công nhận 14 bảo vật quốc gia
Công nhận 14 bảo vật quốc gia

(Dân trí) - Phù điêu Thần Brahama, Bia vua Lê Thái Tổ, Đôi chuông chùa Đà Quận, Tượng Thiền sư Vũ Khắc Minh và Tượng Thiền sư Vũ Khắc Trường… là các bảo vật quốc gia được Thủ tướng vừa quyết định công nhận.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 01:00

Lễ chào mừng Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại Tín ngưỡng thờ Mẫu
Lễ chào mừng Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại Tín ngưỡng thờ Mẫu

(Dân trí) - Tối 22//12, tại Rạp Công Nhân, Hà Nội Lễ diễn ra chào mừng Di sản Văn hoá Phi vật thể đại diện của nhân loại “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 12:08

Victor Vũ âm thầm lên xứ lạnh làm phim cùng Vincent Wang
Victor Vũ âm thầm lên xứ lạnh làm phim cùng Vincent Wang

(Dân trí) - Thời gian gần đây, Vincent Wang - người tham gia chỉ đạo võ thuật bộ phim The Great Wall, Doctor Strange, Now You See Me 2 và nam diễn viên trẻ Cường Seven là những người thường xuyên đồng hành cùng đạo diễn Victor Vũ trong dự án phim mới đầy bí ẩn.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Lịch sử điện ảnh choáng ngợp bởi con số… 7 tỷ đô la Mỹ
Lịch sử điện ảnh choáng ngợp bởi con số… 7 tỷ đô la Mỹ

(Dân trí) - Năm nay, lịch sử điện ảnh thế giới đã có một kỷ lục mới “kinh hoàng” được xác lập, khi chỉ trong vòng một năm, một hãng phim có thể “bỏ túi” 7 tỷ đô la Mỹ (tương đương 159.000 tỷ đồng).

Thứ năm, 22/12/2016 - 11:39

Chiêm ngưỡng những bộ trang phục, vật dụng cung đình triều Nguyễn
Chiêm ngưỡng những bộ trang phục, vật dụng cung đình triều Nguyễn

(Dân trí) - Hơn 70 hiện vật với nhiều bộ sưu tập đa dạng về trang phục cung đình triều Nguyễn (1802-1945) với chuyên đề “Vàng son nhung gấm” đã được giới thiệu đến công chúng tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM.

Thứ năm, 22/12/2016 - 11:32

Lê Uyên thực hiện ước mơ của chồng "hát để tình yêu được lan tỏa"
Lê Uyên thực hiện ước mơ của chồng "hát để tình yêu được lan tỏa"

(Dân trí) - Sớm phải rời xa nhân thế vì mắc bệnh trọng, nhưng nhạc sĩ Lê Uyên Phương vẫn luôn đồng hành với người bạn đời của ông. Những sáng tác của ông qua giọng ca nồng nàn của người vợ vẫn vang lên sưởi ấm những trái tim khao khát yêu đương.

Thứ năm, 22/12/2016 - 10:00

Dương Hoàng Yến bị khủng hoảng sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn
Dương Hoàng Yến bị khủng hoảng sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn

(Dân trí) - Ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ về quãng thời gian hoang mang, bế tắc 2 năm tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2008. Thời điểm cô bị lu mờ bởi lứa “sao mai” mới và “ế ẩm” các show diễn…

Thứ năm, 22/12/2016 - 09:39

Phụ nữ đẹp “tự do, phóng khoáng” hơn trong năm qua
Phụ nữ đẹp “tự do, phóng khoáng” hơn trong năm qua

(Dân trí) - Da trắng, mảnh dẻ, trẻ trung đã không còn là vẻ đẹp “độc tôn” xuất hiện trên trang bìa các tờ tạp chí thời trang uy tín.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:14

Người lính rưng rưng đoàn tụ gia đình đêm "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam"
Người lính rưng rưng đoàn tụ gia đình đêm "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam"

(Dân trí) - Tại buổi giao lưu, toạ đàm "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam", khoảnh khắc đoàn tụ bất ngờ của Đại úy Phạm Văn Chiến - Đội phó Vũ trang, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia cùng vợ con trên sân khấu khiến tất cả chiến sĩ và đại biểu tham dự đều rưng rưng xúc động.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:07

Nhạc Việt: Chỉ cover là giỏi?
Nhạc Việt: Chỉ cover là giỏi?

Một nhạc sỹ có lần than thở rằng, ca sỹ Việt Nam trong thời gian qua ít hát ca khúc mới, chỉ cover là giỏi (hoặc hát ca khúc mới nhưng chất lượng làng nhàng, thiếu đột phá). Một nhạc sỹ khác cho rằng, vì bận chạy sô nên chúng ta đang có một lứa nghệ sỹ lười sáng tạo.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:56

Những sự kiện văn hoá ấn tượng năm 2016
Những sự kiện văn hoá ấn tượng năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 được xem là năm có nhiều biến động của âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, mỹ thuật, di sản, thời trang… Đây cũng là năm lĩnh vực văn hoá nghệ thuật gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân cả nước.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:00

Lần đầu tiên xuất hiện nhân vật… “vô tính” trong phim truyền hình
Lần đầu tiên xuất hiện nhân vật… “vô tính” trong phim truyền hình

(Dân trí) - Khán giả màn ảnh nhỏ sẽ được thấy một nhân vật vô tính đầu tiên xuất hiện trong loạt phim truyền hình ăn khách.

Thứ tư, 21/12/2016 - 04:23

NSƯT Minh Hằng chia sẻ cảm xúc trước ngày nhận quyết định nghỉ hưu
NSƯT Minh Hằng chia sẻ cảm xúc trước ngày nhận quyết định nghỉ hưu

(Dân trí) - “Thú thật là nghĩ đến chuyện nghỉ hưu người tôi nhẹ bẫng đi vì không phải cứ 8h sáng là phải có mặt ở Nhà hát, tập tành trọn buổi rồi chiều đúng giờ mới được về”, NS ƯT Minh Hằng chia sẻ.

Thứ tư, 21/12/2016 - 04:10

Top 10 MV ca nhạc đình đám nhất năm 2016
Top 10 MV ca nhạc đình đám nhất năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 đã đi tới kết thúc, hãy cùng nghe lại những MV ca nhạc được yêu thích nhất trong năm qua, dựa trên số lượng lượt xem, lượt chia sẻ, lượt bình luận, và lượt thích.

Thứ tư, 21/12/2016 - 10:08

Showbiz Việt 2016: Nhiều scandal và “trò lố”!
Showbiz Việt 2016: Nhiều scandal và “trò lố”!

(Dân trí) - Sơn Tùng bị tố “đạo nhái”, hàng loạt người đẹp bị phạt vì thi chui, nghệ sĩ bị cấm diễn vì mặc phản cảm và hiện tượng “Công chúa Thủy Tề”… Nhiều “trò lố” vẫn tồn tại trong showbiz Việt gây nhức nhối.

Thứ tư, 21/12/2016 - 08:42