Chủ nhật, 21/04/2019 - 08:47

Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe

Dân trí

Người nghệ sĩ đến từ Nigeria này đã biến những chiếc lốp xe cũ bị bỏ đi trở thành những tác phẩm nghệ thuật sống động và ấn tượng.

Những chiếc lốp xe cũ hỏng đã trở thành nguyên liệu cho sức sáng tạo nghệ thuật của một nghệ sĩ sống tại thành phố Lagos, Nigeria.

Lagos được biết tới với những resort đẹp bên bờ biển, những dịch vụ du lịch chất lượng và đời sống về đêm sôi động. Dù vậy, thành phố này cũng phải đối diện với những thách thức đến từ việc xử lý rác thải, trong đó có những lốp xe cũ hỏng, gây ảnh hưởng tới cảnh quan. Mặc dù những lốp xe này thường được các công ty tái chế thu nhặt về để làm dép và một số vật dụng khác nhưng vẫn chưa thể xử lý hết.

Điều này đã khiến anh Nkwocha Ernest suy nghĩ. Là một nghệ sĩ sinh sống ở Lagos, anh cảm thấy mình có trách nhiệm làm đẹp cho thành phố. Từ đó, Nkwocha Ernest đã quyết định biến những chiếc lốp xe cũ hỏng trở thành những tác phẩm sáng tạo, cụ thể là những tác phẩm tạo hình từ lốp xe.

Việc tạo hình nghệ thuật từ những chiếc lốp xe cũ không phải một việc dễ dàng nhưng giờ đây, Nkwocha Ernest đã thành thạo phương thức tạo hình cho các tác phẩm từ những chiếc lốp xe. Để thực hiện được những tác phẩm này đòi hỏi rất nhiều thời gian, nhưng có thể nhìn thấy niềm đam mê trong từng tác phẩm của Nkwocha Ernest.

Chiêm ngưỡng nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe:

Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 1
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 2
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 3
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 4
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 5
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 6
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 7
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 8
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 9
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 10
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 11
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 12
Nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe - 13

Bích Ngọc
Theo Awesome Byte

Mới nhất

Đáng quan tâm