Thứ năm, 12/11/2015 - 01:00

Ngỡ ngàng trước nhan sắc “xuân thì” của “cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp

Dân trí

Trong lứa diễn viên nổi danh thời thập niên 90, người đẹp gốc Cà Mau Ngọc Hiệp là người nổi tiếng muộn hơn so với các bạn cùng lứa, nhưng lại là người “chiến đấu” bền bỉ nhất trên màn ảnh.

Tốt nghiệp khoa Diễn viên, trường Điện ảnh Thành phố khóa I (1987 - 1991) cùng với nhiều ngôi sao điện ảnh một thời như: Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Tuấn Anh, Thiệu Ánh Dương, Võ Thế Vỹ... Trong lứa diễn viên nổi danh thời thập niên 90, người đẹp gốc Cà Mau này là người nổi tiếng muộn hơn so với các bạn cùng lứa nhưng lại là người “chiến đấu” bền bỉ nhất với nghiệp màn ảnh.

Sự nghiệp của Ngọc Hiệp bắt đầu với những vai diễn nhỏ như tì nữ Kim Liên trong “Lục Vân Tiên” (Lý Hùng, Diễm Hương đóng vai chính), tì nữ trong “Kì tích Bà Đen” (Lê Tuấn Anh đóng vai chính)...Sau đó, Ngọc Hiệp liên tiếp tham gia nhiều thể loại phim khác nhau với nhiều dạng nhân vật khác nhau như: “Dấu ấn của quỷ”, “Chuyện tình của biển”, “Tây Sơn hiệp khách”, “Những nẻo đường phù sa”, “Giữa dòng”... Tính đến thời điểm này, Ngọc Hiệp đã đóng khoảng 20 bộ phim. Đây là một con số không hề nhỏ so với tuổi nghề của NSƯT Ngọc Hiệp.

Tuy nhiên, vai diễn “để đời” cho Ngọc Hiệp tính đến thời điểm này chính là vai “cô cái xấu xí” Huyền Diệu trong bộ phim nổi tiếng cùng tên (năm 2008). Chính vai diễn này của NSƯT Ngọc Hiệp đã chiếm được nhiều cảm tình của người hâm mộ. Trong phim, Ngọc Hiệp vào vai một cô gái thông minh, học vấn giỏi, có bằng thạc sĩ tài chính... nhưng lại có ngoại hình xấu xí.Với mái tóc chẻ, răng phải kẹp hàm, mắt đeo đôi kính to đùng và ăn mặc cực kỳ lỗi thời... “cô gái xấu xí” này khiến khán giả xem bộ phim này không thể nào quên Ngọc Hiệp.Đến nỗi, phim ngừng phát sóng đã lâu nhưng mỗi lần nhìn thấy Ngọc Hiệp người ta vẫn gọi cô là “cô gái xấu xí”.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, thời con gái, Ngọc Hiệp cũng mang một nhan sắc khá dịu dàng. Dù không cao ráo và sắc sảo như Mộng Vân, Diễm Hương, Y Phụng… nhưng Ngọc Hiệp lại gây ấn tượng bởi đôi mắt biết nói và nụ cười rất đỗi hiền hậu. Vì lẽ đó mà những vai diễn thời trẻ của Ngọc Hiệp thường gắn liền với những nhân vật có nội tâm sâu sắc, hiền lành và thường có số phận khá nghiệt ngã.

Dưới đây là một số hình ảnh của đáng nhớ về Ngọc Hiệp :

Ngỡ ngàng trước nhan sắc “xuân thì” của “cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp - 1
Ngỡ ngàng trước nhan sắc “xuân thì” của “cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp - 2
Ngỡ ngàng trước nhan sắc “xuân thì” của “cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp - 3
Ngỡ ngàng trước nhan sắc “xuân thì” của “cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp - 4
Ngỡ ngàng trước nhan sắc “xuân thì” của “cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp - 5

 

 

Ngỡ ngàng trước nhan sắc “xuân thì” của “cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp - 6
Ngỡ ngàng trước nhan sắc “xuân thì” của “cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp - 7

 

Picture 14
Picture 14

 

 

Hà Tùng Long