Ngọc Anh 3A tiết lộ lý do yêu sâu đậm chồng Tây

Dân trí Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chịu nhiều tổn thương, cựu thành viên nhóm 3A đã tìm được bến đỗ hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc,  hơn 12 tuổi. “Đôi khi mất mát lại là sự khởi đầu của nhiều điều tốt đẹp mới…”, ca sĩ Ngọc Anh trải lòng.

Ngọc Anh thì hiện tại, Ngọc Anh khi còn ở Việt Nam và Ngọc Anh thời là thành viên của nhóm 3A, chị tự cảm nhận giọng hát của mình thay đổi như thế nào?

Mình vẫn không ngừng trau dồi kỹ thuật thanh nhạc, luyện thanh hàng ngày và dạy học là cách tốt nhất để giữ cho giọng luôn được mở và sáng. Giọng hát thời 3A tất nhiên là bản năng hơn dù khi đó chúng mình cũng đã đang học thanh nhạc. Có những thứ cũng giống như giọng hát, nó chỉ tốt lên khi qua thời gian được tu luyện và bồi đắp.

Hiện tại, cái mình cần hỗ trợ cho giọng hát là một cơ thể cần được khỏe mạnh bởi những giờ yoga mỗi ngày, một tâm trí cố gắng tránh bị tổn thương bằng cách bớt tiếp xúc với những điều tiêu cực, hoàn toàn thả lỏng và thụ hưởng những điều đẹp đẽ của cuộc sống. Cố gắng được như vậy thì mới mong cho tiếng hát có được sự nồng nàn và chân thật nhất.

Ngọc Anh 3A tiết lộ lý do yêu sâu đậm chồng Tây - 1

Ca sĩ Ngọc Anh 3A (Ảnh NSCC)

Lần đầu tiên tổ chức liveshow riêng, “Mùa thu giấu em” vào ngày 24-25/8  tại Hà Nội kể từ khi sang nước ngoài sinh sống, chị có cảm giác lo lắng và hồi hộp?

Đã hơn hai mươi năm trong nghề mà đến giờ mỗi lần trước khi bước lên sân khấu mình vẫn không hết được cảm giác hồi hộp, đôi khi làm người mình còn run lên nữa. Liveshow riêng lần này với mình quả là một điều rất thiêng liêng.

Hơi muộn nhưng vẫn tuyệt hơn là không.

Mình đã không hề mong đợi làm liveshow trước đây vì quá nhát và quá bận với cuộc sống mới bên Mỹ. Nhưng giờ đã ổn định hơn rất nhiều, tinh thần và cảm xúc đã mạnh mẽ, quyết liệt hơn hẳn, thật sự mình rất chờ đợi liveshow này để được hát cho khán giả của mình và muốn được nhìn thấy họ yêu thương mình nhiều như thế nào.

Trong liveshow diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sắp tới, mình hát nhạc Phú Quang, Lam Phương, Ngô Thụy Miên... và có sự xuất hiện đặc biệt của nhạc sĩ Phú Quang trên sân khấu. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của Bằng Kiều, Quang Dũng và Trọng Tấn.

Có ý kiến cho rằng, nhạc Phú Quang gắn liền với tên tuổi Ngọc Anh cũng như làm lên tên tuổi của Ngọc Anh, chị nghĩ sao?

Mình vẫn nhớ cách đây hơn 20 năm trước, được chú Phú Quang mời đến phòng thu và tại đó mình đã thu liên tục hơn 10 bài cho chú. Thú thật, lúc đó giọng còn thô và mộc, không đầy đặn và đậm đà như bây giờ; và những bài thu âm đó chắc cũng không hay gì cho lắm.

Chú Phú Quang hình như cũng có phát hành vài bài trong những album đầu tiên của chú thì phải. Nhưng mình tin chắc rằng lần thu âm đó là một định mệnh trong sự nghiệp ca hát của mình. Tâm hồn lúc đó như vừa được ai đó gieo vào những hạt mầm mới, đợi nắng đợi mưa để đâm chồi nảy lộc. 

Rời tam ca 3A, với sự trợ giúp của một người bạn thân, Ngọc Anh thực hiện ngay album Phú Quang “Gửi một tình yêu”  và chính thức hát nhạc Phú Quang ở các phòng trà, chương trình lớn, nhỏ khắp cả nước. Liên tục sau đó là những album Phú Quang khác như “ 69’59”, “Romance cho anh”, tôi nhận được sự đồng cảm, yêu mến từ một lực lượng người nghe không quá nhiều nhưng đủ nuôi dưỡng, vỗ về Ngọc Anh trong suốt bao năm nay. 

Bao năm nay, từ hải ngoại đến Việt Nam và nói riêng Hà Nội, mình vẫn luôn được yêu cầu hát đi, hát lại những tác phẩm Phú Quang. Chú Phú Quang không hề viết tặng riêng cho mình bài nào cả, nhưng mỗi khi hát sao cứ thấy trong lòng “hình như bài này chú viết cho giọng của mình thì phải, có chút gì đó đau đáu, có chút gì đó nhớ nhung, cồn cào", có chút gì... mà một người không giỏi văn chương như mình có thể diễn tả hết được.

Ngọc Anh rất hãnh diện và sung sướng khi được chú Phú Quang và khán giả công nhận “nhạc Phú Quang gắn liền cũng như làm nên tên tuổi của Ngọc Anh”. Và mình mong giữ được niềm vinh dự đó sẽ luôn mãi trong sự nghiệp ca hát này!

Và mình vẫn khao khát sẽ có một liveshow “Ngọc Anh hát nhạc Phú Quang” được tổ chức tại Hà Nội năm sau để có dịp tri ân chú cùng những khán giả thân yêu của mình.

Ngọc Anh 3A tiết lộ lý do yêu sâu đậm chồng Tây - 2

"Khán giả sẽ thấy một Ngọc Anh xinh xắn hơn, tươi trẻ hơn nhưng vẫn là một Ngọc Anh thanh lịch và ngọt ngào của Hà Nội..."

“Anh John và con trai tôi rất tâm đầu ý hợp”

Nhắc đến cuộc sống riêng, được biết, sau khi chia tay người chồng đầu, giờ chị hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc hơn tuổi. Chị có thể chia sẻ chút ít về cuộc sống gia đình hiện tại, về ông xã hiện tại?

 Cái đầu tiên làm mình thu hút ở anh ấy là tình yêu anh dành cho Hà Nội cũng như mọi miền trên đất nước Việt Nam. Anh có thể ăn hết thảy các đồ ăn các miền một cách ngon lành. Anh hiểu nên rất ủng hộ cách sống kiểu rất Việt Nam của mình, là dù có thế nào thì cha mẹ vẫn phải trên hết. 

Nhờ vậy, gia đình mình không quá khó để hoà nhập và chăm sóc nhau. Bố mẹ mình cũng vì thế chăm chỉ học tiếng Anh hơn, cũng chịu khó tìm hiểu các đồ ăn và văn hoá Mỹ hơn. 

Tình yêu trai gái thì luôn rất là mong manh, không thể khẳng định điều gì quá xa xôi, nên mình chỉ mong sao sẽ xây dựng cùng nhau một cuộc sống đủ ý nghĩa, đủ chân thành, đủ vui vẻ ngay trong hiện tại. 

Ngọc Anh 3A tiết lộ lý do yêu sâu đậm chồng Tây - 3

Ngọc Anh 3A bên cạnh chồng Tây, anh John Gallander tại một sự kiện vào đầu tháng 10/2018.

Mối quan hệ giữa chị với con chồng, hoặc ngược lại giữa chồng chị và các các con riêng của vợ có gặp trở ngại gì không?

Trước mắt với hai năm qua thì khá bình ổn. Bắt đầu bằng một kỷ niệm đẹp là khi anh ngỏ lời với bố mẹ mình là muốn cưới mình thì con trai mình chính là người thông dịch cho ông bà ngoại, không những thế con trai còn kèm thêm rất nhiều lời khen ngợi chú John để ông bà được yên tâm đồng ý. Anh và con trai mình rất tâm đầu ý hợp về các môn thể thao cũng như về các món ăn của Mỹ.

Con trai anh John cũng là tuýp người tình cảm nên hoàn toàn rất dễ gần gũi. Nói chung mình là người ở giữa nên phải khéo léo có trách nhiệm để giúp các bên hiểu nhau hơn để thương yêu nhau hơn, biết sống vì nhau hơn.

Bố mẹ mình thì là những người quá tuyệt vời rồi. Luôn mở lòng, bao dung và yêu thương các con dâu con rể. Và hơn cả là các thành viên đều vì rất thương yêu mình mà luôn cố gắng xây dựng mọi điều tốt đẹp nhất có thể.

Ngọc Anh 3A tiết lộ lý do yêu sâu đậm chồng Tây - 4

Ngọc Anh thổ lộ: "Cái đầu tiên làm mình thu hút ở anh ấy là tình yêu anh dành cho Hà Nội cũng như mọi miền trên đất nước Việt Nam..." (Ảnh NSCC)

Đã từng đổ vỡ hôn nhân một lần, người ta vẫn nói "như con chim đậu phải cành cong" có khi nào chị lo lắng việc bản thân mình sẽ tổn thương một lần nữa? Từ đổ vỡ, chị rút kinh nghiệm gì, chiêm nghiệm gì để giữ gìn cuộc hôn nhau hạnh phúc, bền lâu?

Mình học được nhiều bài học không những từ cuộc đời mình mà còn học từ nhiều cuộc đời của người khác. Nên bài học có lẽ hay nhất là mình phải mạnh mẽ cho bản thân mình trước, tránh sống dựa dẫm, rèn luyện bản tính tự lập cao, không đặt quá nhiều hy vọng vào người khác.

Nhưng, lại nên hoàn toàn đối xử hết mình với cuộc sống, tử tế với những người thân quanh mình, đặc biệt là với người sánh đôi cùng mình. Sẽ không có gì là chắc chắn cả, mọi thứ luôn vô thường ai cũng biết rồi, vậy chăng cứ hưởng từng ngày từng ngày một cách trọn vẹn nhất.

Đôi khi mất mát lại là sự khởi đầu của nhiều điều tốt đẹp mới!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Những ngôi sao showbiz có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên Internet
Những ngôi sao showbiz có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên Internet

(Dân trí) - Tạp chí Time (Mỹ) đã vừa công bố danh sách 25 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên Internet, trong đó, có những nghệ sĩ, những ngôi sao showbiz như Ariana Grande, BTS, Cardi B. Cùng tìm hiểu tại sao họ có tầm ảnh hưởng lớn đến vậy...

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:14

Nếu nàng Mona Lisa và “cô gái đeo khuyên ngọc trai” chơi với nhau trong... thời hiện tại
Nếu nàng Mona Lisa và “cô gái đeo khuyên ngọc trai” chơi với nhau trong... thời hiện tại

(Dân trí) - Một nghệ sĩ đã hình dung những họa sĩ nổi tiếng, những nhân vật trong siêu phẩm hội họa như những con người đương đại. Nếu nàng Mona Lisa đi chơi với “cô gái đeo khuyên ngọc trai” thì hai người đẹp ấy sẽ gây ấn tượng như thế nào?

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:14

Nhà thơ Phan Vũ - Nhà thơ không tuổi, rồi cũng trở về nơi cát bụi
Nhà thơ Phan Vũ - Nhà thơ không tuổi, rồi cũng trở về nơi cát bụi

(Dân trí) - "Nhà thơ không tuổi, rồi cũng trở về nơi cát bụi, nhưng những niềm vui của ông cùng những tác phẩm văn chương sẽ mãi còn trong lòng bạn đọc. Cũng như ông đã từng sống rất nhẹ nhõm với chấp nhận mọi điều giản đơn, thì sự ra đi của ông cũng nhẹ nhàng trong cõi mới", nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ về nhà thơ Phan Vũ.

Thứ tư, 17/07/2019 - 09:15

“Hoa mắt chóng mặt” với phục trang gây “ảo giác” của ngôi sao
“Hoa mắt chóng mặt” với phục trang gây “ảo giác” của ngôi sao

(Dân trí) - Những bộ phục trang dưới đây có khả năng gây ảo giác nếu chỉ thoáng nhìn qua.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:22

Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn
Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn

(Dân trí) - Một chú chó trung thành vẫn quanh quẩn ở nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến người chủ qua đời trong suốt 18 tháng qua. Câu chuyện về chú chó trung thành đã khiến người dân Hy Lạp cảm động và được báo chí bản địa đưa tin.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:20

Trao giải "Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019"
Trao giải "Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019"

(Dân trí) - Với tác phẩm “Cuội già”, Nguyễn Hải Trường (Học viện Múa Việt Nam) đã vượt qua 13 thí sinh để giành giải Nhất cuộc thi "Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019".

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:19

Phú Quang hé lộ “uẩn khúc” sau bài hát nổi tiếng “Em ơi, Hà Nội phố”
Phú Quang hé lộ “uẩn khúc” sau bài hát nổi tiếng “Em ơi, Hà Nội phố”

(Dân trí) - Nghe tin nhà thơ Phan Vũ mất, nhạc sĩ Phú Quang thở dài: “Tôi buồn lắm!” Vị nhạc sĩ cũng chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị, cả “uẩn khúc” xoay quanh ca khúc đầu tiên, “Em ơi, Hà Nội phố” đưa tên tuổi của Phú Quang đến với đông đảo công chúng…

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:52

“Về nhà đi con”: Xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến người xem ngỡ ngàng
“Về nhà đi con”: Xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến người xem ngỡ ngàng

(Dân trí) - Những tình tiết mới sắp xuất hiện trong “Về nhà đi con” đang khiến khán giả “đứng ngồi không yên” bởi đầy những bất ngờ và thú vị. Điều quan trọng là những tình tiết này phù hợp với sự mong đợi của phần đa khán giả.

Thứ tư, 17/07/2019 - 11:11

Vĩnh biệt nhà thơ Phan Vũ - tác giả của “Em ơi, Hà Nội phố”
Vĩnh biệt nhà thơ Phan Vũ - tác giả của “Em ơi, Hà Nội phố”

(Dân trí) - Theo thông tin từ bà Diễm Chi- vợ nhà thơ Phan Vũ, chồng bà đã qua đời vào sáng 17/7 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:00

6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành
6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành

(Dân trí) - "Mình sẽ làm nghề gì?", "Mình muốn trở thành ai?", "Mình cần chuẩn bị gì để thành công?" Đây là những câu hỏi ai cũng có trong đầu, nhưng hầu như, cũng không bạn trẻ nào tự tin với câu trả lời của mình.

Thứ tư, 17/07/2019 - 09:49

Choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên
Choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên

(Dân trí) - Các thợ lặn đã sửng sốt khi bắt gặp một chú sứa biển khổng lồ, đoạn clip được ghi lại đã gây choáng ngợp.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:26

“Cuộc chiến” vụ Thần đồng Đất Việt lại tiếp diễn
“Cuộc chiến” vụ Thần đồng Đất Việt lại tiếp diễn

(Dân trí) - Ngày 16/7, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa họa sĩ Lê Phong Linh (sinh năm 1974) và bị đơn là công ty TNHH Thương mại dịch vụ kỹ thuật và phát triển tin học Phan Thị (công ty Phan Thị) cùng bà Phan Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1965, TPHCM).

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ
Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim “Titanic” Kate Winslet mới đây đã chia sẻ về đời sống gia đình mình trước khi cô trở nên nổi tiếng và giàu có. Kate đã tìm lại thông tin về các đời trước và được biết tất cả đều từng sống trong nghèo khó, đến ngay tuổi thơ cô cũng từng nếm trải cảnh túng thiếu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:48

Vũ nữ thoát y nổi tiếng tiết lộ: “Làm việc là vì có trách nhiệm với phái đẹp”
Vũ nữ thoát y nổi tiếng tiết lộ: “Làm việc là vì có trách nhiệm với phái đẹp”

(Dân trí) - Vũ nữ thoát y Dita Von Teese cho rằng mình có trách nhiệm phải giúp phụ nữ trên khắp thế giới, đặc biệt là những phụ nữ đã đi qua một thời tuổi trẻ, cảm thấy tự tin, thoải mái với vẻ quyến rũ, hấp dẫn của riêng họ.

Thứ ba, 16/07/2019 - 03:38

Sự thật phía sau 3 nụ hôn của Quốc Trường với bạn diễn trong “Về nhà đi con”
Sự thật phía sau 3 nụ hôn của Quốc Trường với bạn diễn trong “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Trong phim “Về nhà đi con”, nhân vật do Quốc Trường đã phải trải qua 3 cảnh hôn đắm đuối với 3 cô gái gồm: Bảo Thanh, Cao Diệp Anh, Quỳnh Nga. Mỗi cảnh hôn này đối với Quốc Trường lại là một kỷ niệm khó quên.

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:37

Ngôi sao cải lương một thời: Đào hoa vẫn sống độc thân ở tuổi U60
Ngôi sao cải lương một thời: Đào hoa vẫn sống độc thân ở tuổi U60

(Dân trí) - Nghệ sĩ Bạch Long, anh trai NSƯT Thành Lộc từng là gương mặt cải lương nổi tiếng một thời. Người đàn ông sở hữu gương mặt trẻ thơ có tiếng đào hoa, được nhiều phụ nữ mê mẩn nhưng giờ vẫn sống cảnh độc thân, nhà thuê, “cơm hàng cháo chợ”...

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:35

Phim thay thế “Nàng dâu order” trên sóng giờ vàng có gì đặc biệt?
Phim thay thế “Nàng dâu order” trên sóng giờ vàng có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Bộ phim “Nàng dâu order” phát trên VTV3 đang đi đến tập cuối cùng. Khi phim này kết thúc, bộ phim có tựa đề gây tò mò “Bán chồng” sẽ lên sóng VTV3 trong khung giờ vàng.

Thứ ba, 16/07/2019 - 09:45

Thu hồi và đình chỉ phát hành “Đảo gió hú”
Thu hồi và đình chỉ phát hành “Đảo gió hú”

(Dân trí) - Tác phẩm “Đảo gió hú-Phóng sự hiện thực xã hội Việt Nam đương đại” của tác giả Ngọc Vinh, gồm những phóng sự phản ánh những mảng sáng tối của phận người, từ những con người bị phát hiện nhiễm HIV đầu tiên ở Việt Nam đến những những cô gái lặn lội “kiếm chồng” nơi đất khách...

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:38

Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao
Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao

(Dân trí) - Khi các ngôi sao nổi tiếng xuất hiện tại sự kiện hoặc trên thảm đỏ, cùng với sự hài hước, tếu táo, họ có thể tạo nên những khoảnh khắc khó quên.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:36

Việt Nam trong những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhìn từ không trung
Việt Nam trong những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhìn từ không trung

(Dân trí) - Các tay máy chuyên và không chuyên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã cùng đưa lại góc nhìn ấn tượng về thế giới quan sát từ tầm cao.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:34

Khai mạc cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019
Khai mạc cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019

(Dân trí) - Tối 14/7, Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức, đã khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Thứ hai, 15/07/2019 - 03:19

Cảnh sát đuổi theo xe chạy quá tốc độ, trở thành ân nhân cứu sống bé 12 ngày tuổi
Cảnh sát đuổi theo xe chạy quá tốc độ, trở thành ân nhân cứu sống bé 12 ngày tuổi

(Dân trí) - Một cảnh sát ở bang South Carolina (Mỹ) đã đuổi theo một chiếc xe chạy quá tốc độ vào ngày 11/6 vừa qua, khi xe dừng lại, anh được biết trên xe có một trẻ sơ sinh 12 ngày tuổi đang có dấu hiệu ngừng thở. Người cảnh sát đã trở thành ân nhân cứu sống đứa trẻ.

Thứ hai, 15/07/2019 - 09:47

Vì sao Hội An là thành phố tuyệt vời nhất thế giới trong năm 2019
Vì sao Hội An là thành phố tuyệt vời nhất thế giới trong năm 2019

(Dân trí) - Việc Hội An được chuyên trang du lịch khám phá uy tín - Travel + Leisure (Mỹ) - bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới trong năm 2019 đã khiến trang tin Insider (Mỹ) tìm hiểu những lý do khiến Hội An xứng đáng với danh xưng này.

Thứ hai, 15/07/2019 - 06:45

Những chuyện ít biết xung quanh bộ phim truyền hình gây sốt “Về nhà đi con”
Những chuyện ít biết xung quanh bộ phim truyền hình gây sốt “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Những câu chuyện xoay quanh em bé một tháng tuổi của bộ phim truyền hình hiện đang gây sốt - “Về nhà đi con”, hay chuyện hôn nhân của nữ diễn viên Quỳnh Nga (vào vai Nhã) trong phim đã thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của độc giả tuần qua.

Thứ hai, 15/07/2019 - 06:44