Thứ hai, 16/11/2020 - 07:07

“Ngôi sao đầu bếp” 12 tuổi khởi nghiệp từ những lần tự nấu nướng vì mẹ ốm

Dân trí

Cậu bé Omari McQueen được mệnh danh là đầu bếp chuyên nghiệp nhỏ tuổi nhất tại Anh. Cậu bé này hiện 12 tuổi nhưng đã có show riêng dạy nấu ăn trên truyền hình.

Cậu bé Omari đã tự học các kỹ năng nấu nướng từ năm lên 7 tuổi khi mẹ của cậu bị ốm và không thể nấu ăn. Omari thậm chí đã có thương hiệu đồ ăn chay của riêng mình và bắt đầu bán hàng từ năm lên 8 tuổi.

Omari hiện đang sống tại London, Anh. Ở tuổi 12, Omari đã có show dạy nấu ăn của riêng mình, show này có tên “What’s Cooking Omari?” chiếu trên truyền hình Anh dành cho đối tượng người xem là thiếu nhi.

Omari phát hiện ra đam mê dành cho việc nấu nướng sau khi được cha, một lái xe buýt, dạy những kỹ năng cơ bản trong nấu nướng.

“Ngôi sao đầu bếp” 12 tuổi khởi nghiệp từ những lần tự nấu nướng vì mẹ ốm - 1

Cậu bé Omari McQueen bên mẹ và các em

Omari đã bắt đầu bán ra dòng sản phẩm đồ ăn chay do chính cậu thực hiện từ năm lên 8 tuổi. Hiện tại, cậu đang chạy thử nghiệm một gian hàng ẩm thực trong chợ ẩm thực Boxpark ở Croydon, London, Anh.

Omari sẽ xuất bản cuốn sách dạy nấu ăn dành cho trẻ nhỏ vào năm tới, cậu bé còn đang chứng kiến nhiều thành công và may mắn khác tới với mình sau khi cậu được mời thực hiện show dạy nấu ăn trên truyền hình, show sẽ lên sóng trong vòng 10 tuần.

Cậu bé Omari đã tìm thấy niềm đam mê dành cho bếp núc sau khi người cha của cậu dạy cho các con cách nấu ăn cơ bản để có thể giúp mẹ nấu nướng những khi mẹ bị ốm, do mẹ của Omari thường xuyên bị những cơn đau đầu khủng khiếp hành hạ. Những đợt bị ốm như vậy, mẹ của cậu bé thường không thể làm việc nhà như bình thường và cần được giúp đỡ nhiều.

Trên mạng, Omari cũng đang được biết tới nhiều hơn, tài khoản YouTube của cậu bé, nơi cậu chia sẻ những bí quyết nấu ăn, hiện đã có hơn 3.000 lượt theo dõi.

“Ngôi sao đầu bếp” 12 tuổi khởi nghiệp từ những lần tự nấu nướng vì mẹ ốm - 2

Cậu bé Omari đã tìm thấy niềm đam mê dành cho bếp núc sau khi người cha của cậu dạy cho các con cách nấu ăn cơ bản

Đơn vị sản xuất chương trình truyền hình dạy nấu ăn do Omari dẫn dắt đánh giá rất cao về cậu bé: “Omari mới chỉ 12 tuổi nhưng đã giành được trái tim của hàng trăm, hàng ngàn cư dân mạng, cậu biết cách tạo nên sự hưng phấn cho người xem khi theo dõi cách cậu chế biến những món ăn chay ngon miệng.

“Trong chương trình truyền hình đầu tiên của riêng mình, Omari sẽ cho chúng ta làm quen với những người anh chị em của cậu, tất cả sẽ cùng với Omari xuất hiện trong gian bếp để tạo nên những bữa ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe, để cả gia đình có thể cùng thưởng thức”.

Xuất hiện trong chương trình tin tức “This Morning” của truyền hình Anh hồi tháng 1 năm nay, cậu bé Omari chia sẻ rằng mong ước của cậu là có thể sở hữu một xe tải bán đồ ăn thật đắt khách, để cha có thể thôi công việc lái xe buýt và cả gia đình cậu có thể cùng nhau bán hàng và có thêm nhiều thời gian bên nhau.

Omari cho rằng gia đình cậu cũng có thể sử dụng chiếc xe tải đó để đi du lịch nhiều hơn, vừa đi vừa nấu ăn, bán hàng và kiếm sống. Chia sẻ về việc mở gian hàng tại chợ ẩm thực Boxpark hiện nay, cậu bé Omari nhớ lại rằng cậu đã liên hệ với người quản lý khu chợ và hỏi liệu cậu có thể mở gian hàng khi lớn hơn không, người này ngay lập tức khuyến khích cậu hãy thực hiện ngay.

“Ngôi sao đầu bếp” 12 tuổi khởi nghiệp từ những lần tự nấu nướng vì mẹ ốm - 3

Cậu bé Omari McQueen và mẹ cùng xuất hiện trong chương trình tin tức “This Morning” của truyền hình Anh

“Ngôi sao đầu bếp” 12 tuổi khởi nghiệp từ những lần tự nấu nướng vì mẹ ốm - 4

Khi được hỏi về mục tiêu của cậu trong tương lai, Omari cho hay: "Cháu muốn có một xe tải bán đồ ăn, một nhà hàng di động của riêng mình".

Omari liền quyết định sẽ bắt tay ngay vào công việc. Chứng kiến cậu bé năng nổ chuẩn bị cho gian hàng của mình, người quản lý đã quyết định sẽ miễn phí tiền thuê địa điểm cho cậu trong một tuần.

Khi được hỏi về mục tiêu của cậu trong tương lai, Omari cho hay: “Cháu muốn có một xe tải bán đồ ăn, một nhà hàng di động của riêng mình. Bởi cha của cháu luôn phải bận rộn với công việc lái xe buýt, cháu hy vọng với một cửa hàng ăn di động, cha sẽ có thể cùng làm việc với cháu và cả nhà. Cha vẫn có thể lái xe, cháu sẽ nấu ăn, tất cả sẽ bên nhau trong lúc làm việc”.

Omari biết rằng cậu mong muốn có công việc của riêng mình, do chính mình gây dựng trong tương lai: “Những buổi hướng nghiệp được tổ chức ở trường luôn khiến cháu cảm thấy mình không thích những công việc thường thấy, cháu muốn tự bắt đầu công việc của riêng mình, do mình gây dựng, kiếm tiền bằng cách làm những việc mình yêu thích, chẳng hạn như nấu nướng và bán đồ ăn”.

Cậu bé Omari McQueen xuất hiện trong chương trình “This Morning” (Anh)

Bích Ngọc
Theo Daily Mail