Thứ tư, 11/11/2015 - 00:00

An Giang:

Người dân hiến tặng 449 hiện vật thuộc nền văn hóa Óc Eo

Dân trí

Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang vừa tổ chức tiếp nhận 449 cổ vật Óc Eo của người dân hiến tặng để trưng bày và phát động nhân dân tiếp tục hiến tặng để di chỉ này phong phú hơn.

Sáng ngày 10/11, ông Nguyễn Hữu Giềng, Trưởng Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang cho biết vừa tiếp nhận 449 cổ vật liên quan đến nền văn hóa Óc Eo của 10 hộ dân sống ở thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, An Giang. các cổ vật này gồm: Nhiều tượng, cột gỗ nhà sàn, hũ gốm, gạch trang trí, đá trang trí kiến trúc v.v… có giá trị văn hóa cao và có giá trị liên thành. Sau khi tiếp nhận, đơn vị sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức chính trị, xã hội cùng nhân dân trên địa bàn huyện Thoại Sơn quan tâm và nâng cao việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam nói chung và Óc Eo nói riêng.

 

Người dân hiến tặng 449 hiện vật thuộc nền văn hóa Óc Eo - 1

 Đại diện Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang tiếp nhận 449 cổ vật liên quan đến nền văn hóa Óc Eo của 10 hộ dân sống ở thị trấn Óc Eo.

Ông Giềng cho biết, “những cổ vật này sẽ làm phong phú thêm nhà trừng bày di chỉ văn hóa Óc Eo để du khách tham quan trong nhà trưng bày sẽ được xây dựng hoàn thành vào cuối năm 2015 sắp tới”

Trước đó, UBND huyện Thoại Sơn và Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo đã phát động người dân tham gia hưởng ứng hiến tặng và bảo quản di chỉ Ó Eo nhằm bày tỏ tình cảm và sự tri ân của những con người được sinh ra trên vùng đất Óc Eo. Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo cùng chính quyền và nhân dân vùng núi Ba Thê sẽ ra sức gìn giữ, bảo quản các hiện vật được lâu bền để góp phần bảo tồn giá trị văn hóa Óc Eo cao đẹp cho các thế hệ sau.

Minh Thư