Thứ bảy, 05/12/2015 - 21:41

Người Hà Nội kéo nhau đi chợ phiên sách cũ dù trời mưa rét

Dân trí

Sáng 5/12, chợ phiên sách cũ đã diễn ra tại khuôn viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, thu hút khá đông độc giả tham dự dù thời tiết không mấy thuận lợi

Chợ phiên sách cũ năm nay giới thiệu đến bạn đọc khoảng 10 tấn sách, trong đó có nhiều “sách giấy đen”, sách trước năm 1975, sách bao cấp…

Một điểm mới là gian hàng “sách lẻ tập”, tập hợp nhiều bộ sách không đủ tập, sách thiếu tập để độc giả có nhu cầu tìm mua bổ sung, sưu tầm, ghép bộ cho sưu tập chưa đủ của mình.

Anh Đỗ Trần Phương- Giảng viên tại Đại học Văn hóa Hà Nội đến với phiên chợ với mong muốn tìm sách về hán nôm, sách về văn hóa lịch sử Việt Nam để bổ sung thêm kiến thức trong giảng dạy.

Anh Phương cho biết: “Đây là một hoạt động rất tốt, nhiều khi người ra có rất nhiều nhu cầu về sách nhưng không có nơi để người ta tìm. Do đó là những cuốn sách quý lại không đến tay người đọc. Vì vậy đây là một cơ hội để những người yêu sách người ta tìm được những cuốn sách, chỉ có trên thư viện thôi”

Tuổi đời khá trẻ nhưng nhà sưu tầm sách Lê Văn Hợp có gia tài sách cũ hơn 10 nghìn cuốn . Anh chia sẻ: “Mặc dù mưa gió như thế này nhưng người ta vẫn nhiệt tình, hăng hái đi săn sách. Đấy là niềm vui của mình”

“Cách tổ chức những hoạt động như thế này người ta tạo được không khí rất thân thiện và đặc biệt trong những ngày mưa như thế này rất thú vị. Nói chung là em muốn tìm một điều gì khác trong những ngày mưa như thế này và tìm lại một vài cuốn sách cũ mà em thích”- Lâm Thị Hương, sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội cho biết.

Ông Hà Huy Xuyến, trưởng ban tổ chức chia sẻ: "Tôi đã tham khảo những phiên chợ sách cũ tại thành phố lớn như Bắc Kinh, Tokyo, Mátxcơva... và thực hiện tại Hà Nội. Theo tôi, tổ chức chợ phiên có tính định kỳ hàng tháng sẽ thiết thực và hiệu quả".

Chợ phiên tiếp tục kéo dài đến hết ngày mai 6/12.

Một số hình ảnh chợ phiên sách ngày đầu tiên:

Người Hà Nội kéo nhau đi chợ phiên sách cũ dù trời mưa rét - 1
Chợ phiên sách cũ thu hút đông đảo người tham dự
Chợ phiên sách cũ thu hút đông đảo người tham dự
Người Hà Nội kéo nhau đi chợ phiên sách cũ dù trời mưa rét - 3
Người Hà Nội kéo nhau đi chợ phiên sách cũ dù trời mưa rét - 4
Người Hà Nội kéo nhau đi chợ phiên sách cũ dù trời mưa rét - 5
Nhiều đầu sách cũ hiếm lâu nay vắng bóng trên thị trường xuất hiện tại phiên chợ
Nhiều đầu sách cũ hiếm lâu nay vắng bóng trên thị trường xuất hiện tại phiên chợ
Người Hà Nội kéo nhau đi chợ phiên sách cũ dù trời mưa rét - 7
Các bạn trẻ tự chọn cho mình một vài cuốn sách
Các bạn trẻ tự chọn cho mình một vài cuốn sách
Người Hà Nội kéo nhau đi chợ phiên sách cũ dù trời mưa rét - 9
Và đôi khi sự đam mê bắt đầu bằng những điều giản dị
Và đôi khi sự đam mê bắt đầu bằng những điều giản dị

Quỳnh Nguyên

Mới nhất