Thứ năm, 30/08/2018 - 06:45

Người nghệ sĩ và những khoảnh khắc ngọt ngào giản dị trong cuộc sống

Dân trí

Cuộc sống sẽ trọn vẹn hơn nếu được lấp đầy bởi những khoảnh khắc ngọt ngào. Đó có thể là những khoảnh khắc đánh dấu những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người. Nhưng đó cũng có thể là những khoảnh khắc được tạo nên từ những điều giản dị.

Với người nghệ sỹ, đôi khi không phải ánh hào quang mà những khoảnh khắc ngọt ngào của đời thường mới chính là nguồn động lực để họ nuôi dưỡng tài năng và giữ lửa đam mê của mình trong sự nghiệp.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp - Nuôi dưỡng đam mê bằng những khoảnh khắc ngọt ngào

Khác với những khoảnh khắc khiến mọi người thót tim vì những màn trình diễn gay cấn đã giúp Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tỏa sáng trên sân khấu, cặp anh em “Hoàng tử xiếc” này mới đây đã tiết lộ những khoảnh khắc đời thường ngọt ngào đến “lịm tim" mà họ gọi là “La Dolce Vita".

Người nghệ sĩ và những khoảnh khắc ngọt ngào giản dị trong cuộc sống

Thành danh từ những màn biểu diễn đỉnh cao giúp nghệ thuật xiếc của Việt Nam vươn tầm thế giới. Dường như mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh mạnh mẽ đầy nam tính của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp. Vậy nên, khi những khoảnh khắc đời thường của cặp “Hoàng tử xiếc" được chia sẻ, người hâm mộ cảm thấy vô cùng thú vị khi khám phá ra một hình ảnh mới mẻ về cặp anh em nổi tiếng này. Với Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, khoảnh khắc ngọt ngào nhất không phải là khoảnh khắc tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, không phải là khi nhận được những tiếng reo hò thán phục mà khan giả dành cho những màn trình diễn ngoài sức tưởng tượng của họ, mà lại là khi họ được thực sự sống trong những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Đó là những khoảnh khắc ngọt ngào mà họ luôn trân quý và sẵn sàng đánh đổi với mọi ánh hào quang.

Người nghệ sĩ và những khoảnh khắc ngọt ngào giản dị trong cuộc sống - 1

“Nhiều bạn có thể nghĩ rằng khoảnh khắc ngọt ngào của Quốc Cơ Quốc Nghiệp hẳn phải là khoảnh khắc tụi mình ngập tràn trong vinh quang. Nhưng thật ra, với tụi mình, ngọt ngào chính là những khoảnh khắc được ở bên gia đình, hàn huyên cùng vợ, chơi đùa với con... Mà ngọt ngào nhất có lẽ là lúc nghe tiếng cười của con. Thế nên, Quốc Cơ Quốc Nghiệp thích nghĩ ra những trò chơi làm con cười thỏa thích. Như khoảnh khắc ngọt ngào trong đoạn phim của Generali vậy!” – Đó là lời chia sẻ không thể “ngọt” hơn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khi nói về những khoảnh khắc ngọt ngào của chính gia đình mình được ghi dấu trong đoạn video của Generali, công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Italia. Có lẽ, khoảnh khắc ngọt ngào với gia đình chính là cách giúp hai anh luôn giữ được nguồn năng lượng tràn trề và đam mê cháy bỏng để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Khi người nghệ sĩ sống trọn với những khoảnh khắc ngọt ngào – “La Dolce Vita”

Không chỉ đem đến một góc nhìn mới về cuộc sống đời thường với những khoảnh khắc ngọt ngào, đoạn phim ngắn về anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn góp phần truyền cảm hứng cho rất nhiều người về ý nghĩa của những “khoảnh khắc ngọt ngào”. Quả thật, “La Dolce Vita – khoảnh khắc ngọt ngào’ không ở đâu xa. Đó chính là những phút giây bình dị, là những khoảnh khắc giản đơn khi ta được ở bên những người mình yêu thương, được làm những điều mình hạnh phúc. Dường như nguồn cảm hứng đó đã và đang được lan rộng trong giới nghệ sĩ và tất cả những ai có dịp xem đoạn phim ngắn từ Generali về hai chàng hoàng tử xiếc.

Người nghệ sĩ và những khoảnh khắc ngọt ngào giản dị trong cuộc sống - 2

“Ngọc Lan vốn đã rất ngưỡng mộ tài năng của Quốc Cơ Quốc Nghiệp. Mới đây, thấy cảnh hai anh chơi đùa với con một cách hết sức ngọt ngào làm mình càng quý hai anh hơn.Còn nhớ lúc xem hai anh Quốc Cơ Quốc Nghiệp trình diễn ở Britain's Got Talent, Lan thót hết cả tim. Lúc đó mình lo cho hai anh một thì chắc gia đình hai anh còn lo cho hai anh đến mười. Hôm nay vô tình xem được khoảnh khắc hai anh chơi đùa cùng hai con, Lan mới cảm nhận được sự ngọt ngào không ở đâu xa mà chính là những điều rất giản đơn xung quanh mình.Ba Bình với Louis ơi, mẹ yêu cả hai cha con rất nhiều. Ba đứa mình phải yêu thương nhau thật nhiều để ngày nào tổ ấm của mình cũng được lấp đầy bởi khoảnh khắc ngọt ngào nha ”. Chia sẻ rất thật lòng từ cô nàng diễn viên Ngọc Lan vừa lên chức làm mẹ cách đây không lâu đã nhận được không ít sự đồng cảm từ người hâm mộ.

Ở một góc nhìn khác, diễn viên Thuý Diễm lại “nghiệm” về những khoảnh khắc ngọt ngào của người và của mình theo một cách cũng rất “ngọt”

Người nghệ sĩ và những khoảnh khắc ngọt ngào giản dị trong cuộc sống - 3

“Vô tình xem được khoảnh khắc ngọt ngào của gia đình hai anh Quốc Cơ Quốc Nghiệp, mình cảm nhận rõ sự bình dị của khoảnh khắc ngọt ngào là như thế nào. Hồi chưa có gia đình thì hay nghĩ khoảnh khắc ngọt ngào phải là điều gì đó thật lãng mạn như trong phim. Giờ thì mình nhận ra khoảnh khắc ngọt ngào không ở đâu xa. Chỉ cần ba Thành, mẹ Diễm và Bảo Bảo lúc nào cũng yêu thương nhau, đi đâu, làm gì cũng có nhau là đã tạo ra những khoảnh khắc ngọt ngào rồi.” Một “fan ruột” của Thuý Diễm đã bình luận: “Thuý Diễm ơi, Hạnh phúc của hai em cũng là hạnh phúc của anh và hàng triệu khán giả đó e gái ạ!” Vậy mới thấy, một khoảnh khắc ngọt ngào bình dị có sức lan toả đến bất ngờ và có thể truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh ra sao.

Dẫu mỗi người đều có một cảm nhận rất riêng nhưng tựu chung lại, dường như ai cũng đều nhận ra rằng "La Dolce Vita - khoảnh khắc ngọt ngào” không ở đâu xa mà ở ngay bên cạnh mỗi người. Đó không chỉ là những khoảnh khắc lớn lao, là những cột mốc quan trọng của đời người mà còn là những điều giản dị quanh ta - những điều nhỏ bé nhưng có thể khiến ta bất chợt mỉm cười và thấy yêu đời hơn. Chỉ cần lắng đọng một chút, chỉ cần ta thật sự biết trân trọng từng phút giây bên người thân là đã có thể tạo ra “La Dolce Vita- khoảnh khắc ngọt ngào’ cho riêng mình, để rồi ta sẽ cảm thấy cuộc đời mình ngọt ngào hơn, ý nghĩa hơn, trọn vẹn hơn.