Thứ tư, 10/08/2016 - 09:30

Nguyễn Thị Thành lên tiếng việc bị BTC “ép” rời khỏi Hoa hậu Việt Nam

Dân trí

Trước những lùm xùm liên quan đến chuyện thí sinh Nguyễn Thị Thành (Bắc Ninh) đột ngột xin rút khỏi Chung kết Hoa hậu Việt Nam không rõ lý do, mới đây Nguyễn Thị Thành đã gửi đến truyền thông những chia sẻ của mình.

Theo người đẹp này, dù cô đặt rất nhiều kỳ vọng vào Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng cô vẫn ngậm ngùi rời khỏi cuộc thi khi sắp bước vào vòng Chung kết vì không được BTC cho phép ở lại cuộc thi.

Cô cho biết, trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016, cô đã gặp tai nạn khi đang đi làm thêm và gãy mất 3 chiếc răng; rạn nứt và lung lay 5 chiếc răng. Theo yêu cầu của nha sĩ, cô đã phải đi trồng răng lại. Khi vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sắp bắt đầu, phía BTC cuộc thi yêu cầu cô phải cung cấp bằng chứng là toa thuốc của nha sĩ. Với tinh thần cầu thị và tôn trọng những quy định do BTC đưa ra, cô đã cung cấp đầy đủ thông tin cho chương trình. Tuy nhiên, phía BTC vẫn không đồng ý và bắt cô phải rời khỏi cuộc thi.

Nguyễn Thị Thành chia sẻ rằng việc cô bị BTC ép phải rời khỏi cuộc thi vì bọc răng sứ khiến cô rất sốc.
Nguyễn Thị Thành chia sẻ rằng việc cô bị BTC ép phải rời khỏi cuộc thi vì bọc răng sứ khiến cô rất sốc.

Chiều ngày 9/8/2016, người đẹp này đã có buổi làm việc với đại diện BTC cuộc thi tại TPHCM. Dù đã trình bày nguyên nhân trồng 8 cái răng sứ là bất đắc dĩ và thể hiện nguyện vọng muốn ở lại cuộc thi nhưng Nguyễn Thị Thành vẫn bị ban tổ chức từ chối. Đối với người đẹp này và gia đình, đây thực sự là một cú sốc, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn gây ra nhiều phiền toái, nhiễu loạn thông tin từ phía khán giả và báo giới.

“Tôi đã rất buồn trước việc phải rời khỏi cuộc thi. Việc tôi nộp đơn xin bỏ thi ở Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng là một trong số những động thái BTC yêu cầu tôi phải làm. Bên cạnh đó, tôi cũng được yêu cầu phải giữ im lặng để BTC xử lý thông tin này êm đẹp.

Với tinh thần tôn trọng quy chế thi, tôi cho rằng việc BTC không thông báo rõ ràng việc thí sinh làm răng có thể bị cấm tham gia chương trình gây cho tôi nhiều tổn thất. Bên cạnh đó, ở vòng sơ khảo năm nay, tôi và các thí sinh còn lại đều phải trải qua quá trình kiểm tra nhân trắc học. Nếu chuyện làm răng gây ảnh hưởng đến cuộc thi thì tại sao tôi không bị loại từ vòng sơ khảo?”, Nguyễn Thị Thành nói.

BTC khẳng định sẽ có thông cáo gửi truyền thông để thông tin về sự việc này.
BTC khẳng định sẽ có thông cáo gửi truyền thông để thông tin về sự việc này.

Theo người đẹp xứ Kinh Bắc, việc đánh giá chuyện thí sinh làm răng không được tham gia cuộc thi cũng bộc lộ nhiều bất cập. Vì có một số thí sinh cũng đã từng làm răng, nụ cười đẹp và đều như nhau nhưng lại không bị BTC xử lý.

“Đối với tôi đây là một chuyện bất công. Việc bị loại khi đã chuẩn bị mọi thứ cho vòng Chung kết khiến tôi hụt hẫng, hoang mang tột độ. Ở thời điểm hiện tại, tôi cần 1 câu trả lời rõ ràng của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 trước báo chí và khán giả. Nếu thực sự vi phạm quy chế thi và buộc phải rút lui khỏi chương trình, tôi cũng rất vui lòng thực hiện”, Nguyễn Thị Thành bức xúc.

Ngay sau khi có những phản hồi của Nguyễn Thị Thành về việc bị BTC bắt buộc phải rời khỏi cuộc thi, phóng viên đã liên lạc với ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016. Ông Sơn cho biết, ông khá bất ngờ về những phản ứng của thí sinh này trên báo chí. Bản thân ông vì cũng muốn giữ thể diện cho thí sinh nên đã họp bàn với các thành viên trong BTC để tìm ra cách giải quyết êm đẹp nhất. Tuy nhiên, trước những gì đã xảy ra, BTC sẽ họp lại lần cuối và có thông cáo chính thức gửi báo chí trong chiều nay.

Hà Tùng Long