Nhà báo Phan Quang: “Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm”

17 tuổi, chàng trai Phan Quang đã rời làng quê lên đường kháng chiến với tâm thế: Giặc đến nhà, mỗi người dân là một chiến sĩ.

PV: Thưa nhà báo Phan Quang, hình ảnh làng quê thuở ấy trong ông như thế nào?

Nhà báo Phan Quang: Làng Thượng Xá quê tôi, nay thuộc xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, cách Thành cổ Quảng Trị theo đường chim bay chừng ba cây số - là một trong những xã đầu tiên ở miền Nam được nhận danh hiệu Xã Anh hùng thời chống Mỹ, cứu nước.

Nhà báo Phan Quang.
Nhà báo Phan Quang.

Hình ảnh làng quê trong tôi trước hết là những điệu hò dân gian thấm đẫm tình người, với nhịp “hò đập bắp” (ngô) những đêm hè, “hò đạp lúa” những đêm mùa gặt, từ đầu tối đến nửa đêm về sáng.

Những câu hát giao duyên, những chào mời dù quen dù lạ cứ sống mãi trong lòng tôi dù đi đâu đến đâu.

Hình ảnh quê hương trong tôi là kỷ niệm về những người một thời suốt đời cần cù lao động mà vẫn đói nghèo, “Ôi gió Lào ơi, ngươi đừng thổi nữa/Những đồi sim không đủ quả nuôi người” (thơ Chế Lan Viên), nhưng lại vô cùng anh dũng khi cần chiến đấu bảo vệ quê hương, Tổ quốc.

Hình ảnh quê hương trong tôi là bức tranh chiến đấu của một xã Hải Thượng anh hùng thuộc một tỉnh Quảng Trị anh hùng, nằm giữa dải “Bình Trị Thiên đau thương và anh hùng”, với cầu Hiền Lương và đảo Cồn Cỏ, chiến dịch Đường 9 Khe Sanh và 81 ngày đêm giữ Thành cổ Quảng Trị. Biết bao anh hùng liệt sĩ người Quảng Trị và người cả nước đã ngã xuống nơi đây.

Xin dẫn mỗi một số liệu về mỗi một xã thôi để minh chứng: Nghĩa trang xã Hải Thượng quê tôi hiện đang an nghĩ 1991 liệt sĩ!

Cuộc chiến đấu của quê hương tôi và của nhân dân cả nước đã giữ cho quê hương “Trời vẫn xanh màu xanh Quảng Trị” (thơ Tế Hanh).

PV: Và tâm thế của ông khi rời làng quê đi kháng chiến?

Nhà báo Phan Quang: Đơn giản thôi. Tôi cũng như tất cả bạn bè cùng lứa, dù chưa đến tuổi thành niên, học hành dang dở nhưng sau cuộc đảo chính Nhật lật đổ Pháp, chúng tôi theo lời kêu gọi của Mặt trận Việt Minh: “Xếp bút nghiên, lên đường chiến đấu…” (lời một bài ca rất phổ biên thời bấy giờ).

Tôi tham gia cách mạng, được vào Đoàn thanh niên cứu quốc tháng 6/1945, khi Cách mạng tháng Tám chưa thành công, và đã tham gia Tổng khởi nghĩa cướp chính quyền ở huyện, ở tỉnh.

Vì vậy, khi kháng chiến bùng nổ, theo Lời kêu gọi của Bác Hồ ngày 19/12/1946: “Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Pháp cứu nước”, chúng tôi coi việc đi chiến đấu, để kháng chiến chóng thành công là nhiệm vụ đương nhiên của tất cả mọi người, trong đó có mình - một cán bộ, đảng viên, như tâm trạng chung của tất cả nhân dân ta thời ấy: “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”.

PV: Trên nẻo đường tham gia cuộc trường kỳ kháng chiến, đã có những câu chuyện, kỷ niệm nào đặc biệt in dấu trong ông?

Nhà báo Phan Quang: Tôi trở thành phóng viên báo Cứu quốc năm 20 tuổi (1948) và được cử trở lại chiến trường Bình Trị Thiên làm phóng viên mặt trận năm 21 tuổi (1949).

Trong quá trình công tác chiến trường, dù ở vùng địch tạm thời kiểm soát hay tại chiến khu của ta (mà một nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm sâu sắc là Chiến khu Ba Lòng ở thượng nguồn sông Thạch Hãn), những cảm xúc, tâm tình, cảnh vật, con người, cảnh kháng chiến gặp trên đường, tôi đều ghi vào nhật ký, sổ tay phóng viên để viết bài tại chỗ và dùng làm tư liệu sáng tác văn học sau này, khi có điều kiện.

Làm sao có thể kể hết với bạn những dấu ấn nổi bật nhất trong 9 năm trường kỳ qua một bài phỏng vấn!

Chẳng hạn, sau chiến thắng, tôi chứng kiến cảnh chiến sĩ ta chăm sóc tù binh Pháp với lòng nhân đạo cao cả, rồi cùng cán bộ chỉ huy đi thăm các chiến sĩ ta bị thương, dự lễ an táng những chiến sĩ vừa hy sinh trong ngày...

Chứng kiến những cảnh ấy làm sao cầm được nước mắt...!

Từ chiến khu Ba Lòng, tôi được điều ra vùng tự do Thanh Nghệ Tĩnh đi tham gia chiến dịch Thượng Lào, chiến dịch Hà Nam Ninh, viết bài về các cuộc vận động tuyển tân binh, chọn dân công đi tiến tuyến, tổ chức cho người dân vùng tự do đóng thuế nông nghiệp, phục vụ chiến trường…

Làm sao kể hết những câu chuyện đó cũng như những cảm xúc của tôi trong một cuộc trò chuyện! Mời bạn hãy vui lòng đọc tập nhật ký “Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm” do Nhà xuất bản Trẻ vừa phát hành.

PV: Kháng chiến chống Pháp thành công là niềm vui lớn của dân tộc Việt Nam. Ông có thể giúp bạn đọc hình dung ra cảnh chiến thắng lẫy lừng đó?

Nhà báo Phan Quang: Lại không có cách nào kể hết! Tin chiến thắng Điện Biên Phủ làm nức lòng mọi người, dĩ nhiên trong đó có tôi.

Ngày toàn quốc kháng chiến (Ảnh tư liệu)
Ngày toàn quốc kháng chiến (Ảnh tư liệu)

Một nhà báo Pháp có lần đặt với tôi câu hỏi: Hồi chiến dịch Điện Biên Phủ, ông làm chức vụ gì, đeo quân hàm cấp bậc nào?

Tôi trả lời: Tôi là người dân thường, nhưng đối với tất cả người Việt Nam chúng tôi thời ấy, ít nhiều mỗi chúng tôi đều là chiến sĩ Điện Biên.

Sau thắng lợi Điện Biên, Pháp sợ mình thừa thắng sẽ chiếm nốt Thủ đô Hà Nội cho nên đã rút bớt quân ở đồng bằng, vùng đông du, những đồn, bốt không quan trọng để đưa quân về trấn giữ Thủ đô Hà Nội. Vì thế, những vùng như bắc Nga Sơn (Thanh Hóa), Phát Diệm (Ninh Bình), Nam Định, một phần tỉnh Hà Nam quân Pháp rút chạy hết.

Tôi làm phóng viên từ vùng tự do Thanh Nghệ Tĩnh vội ra phía bắc huyện Nga Sơn để viết phóng sự “Những nhát búa san đồn giặc”.

Rồi ra tiếp thành phố Nam Định vừa giải phóng, nhìn cảnh người dân xếp hàng rất đông trước các Hiệu sách Nhân dân ta vừa mới mở, để mua cho bằng được lá cờ đỏ sao vàng và tấm ảnh chân dung Bác Hồ về treo ở nhà, dân xếp hàng cả đêm, bắt nhà hàng phải chạy ra vùng tự do trong đêm mang về đủ chân dung Bác Hồ và quốc kỳ cho họ…

Tháng 7/1954, Hiệp định Genève được ký kết. Chúng tôi, niềm vui chen lẫn băn khoăn.

Niềm vui là đất nước hòa bình, chúng ta sẽ trở về Hà Nội; băn khoăn là một nửa đất nước thuộc về miền Nam, trong đó có quê hương tôi, gia đình tôi, trong kháng chiến là vùng tự do ở miền Nam, bây giờ lại thuộc quyền kiểm soát của chính quyền Sài Gòn.

Tôi viết vội bài báo “Bức thư gửi em gái ở bên kia Cửa Tùng”: “Em ơi, em cùng với đồng bào ta, cùng với du kích, bộ đội đã giữ cho quê ta là vùng tự do, nhưng bây giờ hòa bình lập lại thì em trở thành người dân bị địch kiểm soát. Nhưng chúng ta hy vọng sau hai năm tổng tuyển cử thống nhất đất nước, anh em chúng ta lại gặp nhau trong một đất nước hòa bình, thống nhất”.

Nhưng buồn thay, Ngô Đình Diệm chủ trương diệt cộng, phá Hiệp định Genève, lại có thêm bao người thân nữa của gia đình, quê hương tôi bị giết chóc, tù đày.

PV: Ông có thể chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên đặt chân tới Thủ đô vào lúc kháng chiến thành công? Hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngày ấy như thế nào, thưa ông?

Nhà báo Phan Quang: Lần đầu tiên trong đời, tôi gặp trời thu Hà Nội đúng ngày 10/10/1954.

Trước đó, dù chưa từng đến Thủ đô nhưng hình ảnh Hà Nội vốn đã có trong tôi qua lịch sử, văn học, thơ ca.

Những cái tên Hàng Buồm, Khâm Thiên, Bờ Hồ, Hồ Bảy Mẫu, Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, đường Cổ Ngư... chưa từng nhìn thấy mà vẫn quen thân.

Đối với thế hệ chúng tôi, Hà Nội đã có sẵn trong lòng với sự tuẫn tiết của chí sĩ Hoàng Diệu, với cuộc chiến đấu của Trung đoàn Thủ đô và nhân dân Hà Nội trong hai tháng mở đầu Toàn quốc kháng chiến, với “Trường ca Người Hà Nội” của Nguyễn Đình Thi, với kịch “Những người ở lại” của Nguyễn Huy Tưởng...

PV: Được biết dịp này ông cho ra mắt tác phẩm “Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm”. Kể lại những câu chuyện về cuộc đời trong sáng của cả một thế hệ, phải chăng ông muốn nhắn gửi điều gì đó tới cuộc sống hôm nay?

Nhà báo Phan Quang: Tôi chưa bao giờ dám nhắn gửi điều gì. Như đã nói, tập “Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm” chỉ là những dòng ghi chép, ghi nhanh bên bờ suối, trên đỉnh núi, giữa mặt trận, trong làng quê... Bạn đọc sẽ tự mình cảm nhận khi đọc.

Đối với tôi, tập sách đơn giản là tư liệu báo chí, văn học, sử học, giữ cho riêng mình.

Nhưng năm nay, tôi sắp chạm tuổi 90, bạn bè, đồng hương tôi bảo: Bác có bao nhiêu là câu chuyện hay, tại sao không chịu in ra để ai cần, người ta sử dụng? Vì thế có cuốn sách này.

Sách ra mắt độc giả vào đúng dịp 70 năm kỷ niệm Ngày Toàn quốc kháng chiến, trùng hợp sự kiện trọng đại: Bác Hồ đọc lời kêu gọi toàn dân kháng chiến trên làn sóng của Đài TNVN - nơi tôi từng nhiều năm gắn bó. Đây là may mắn và hạnh phúc lớn đối với tôi.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!./.

Sáng 19/12/2016, tại 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài TNVN sẽ tổ chức giao lưu về cuốn sách "Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm" - Nhật ký trong kháng chiến chống Pháp của nhà báo Phan Quang.

Tại cuộc gặp, nhà báo Phan Quang sẽ ký tặng các vị khách tham dự cuốn “Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm”.

Theo Ngọc Vũ
VOV.vn

MỚI NHẤT
Bond 25 rục rịch lên kế hoạch thực hiện mà không có “quân át”
Bond 25 rục rịch lên kế hoạch thực hiện mà không có “quân át”

(Dân trí) - Sau hai tập phim thành công ngoạn mục trong lịch sử loạt phim 007, giờ đây, Bond 25 (dự kiến ra mắt năm 2018) đang phải đối diện với vô vàn khó khăn khi hai “quân át” quan trọng nhất đều đang… trục trặc.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 03:15

Hà Anh Tuấn: “Tôi là tỉ phú 72 tuổi cũng không trả cát- sê cho Phương Linh”
Hà Anh Tuấn: “Tôi là tỉ phú 72 tuổi cũng không trả cát- sê cho Phương Linh”

(Dân trí) - Khi bị Phương Linh “tố cáo tật xấu”, Hà Anh Tuấn đã đáp lại bằng một câu ẩn ý, “đá xoáy” đến câu chuyện đang gây xôn xao showbiz khiến khán giả không thể nhịn cười. Với nhiều chia sẻ, liveshow Hà Anh Tuấn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc từ cười đến rơi nước mắt…

Chủ nhật, 18/12/2016 - 09:38

Quán quân Trọng Nhân “so tài” cùng thần đồng 5 tuổi gốc Việt Evan Lê
Quán quân Trọng Nhân “so tài” cùng thần đồng 5 tuổi gốc Việt Evan Lê

(Dân trí) - Tối ngày 17/12 thần đồng piano Evan Lê đã chính thức biểu diễn trong Đêm nhạc gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn. Điều đặc biệt là trong chương trình, thần đồng piano 5 tuổi đã có màn biểu diễn chung sân khấu cùng cậu bé “Thiên hạ đệ nhất trống” Trọng Nhân.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 09:22

Lần đầu tiên nữ diễn viên “Người đàn bà đẹp” đóng phim truyền hình
Lần đầu tiên nữ diễn viên “Người đàn bà đẹp” đóng phim truyền hình

(Dân trí) - Đã 3 thập kỷ nay, Julia Roberts chỉ nhận lời đóng phim điện ảnh, nhưng mới đây, cô đã gia nhập làn sóng các diễn viên điện ảnh gạo cội chuyển dịch từ màn ảnh rộng sang chinh phục màn ảnh nhỏ.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 02:00

Hài Tết “ôm” trọn các vấn đề “nóng” của Táo quân
Hài Tết “ôm” trọn các vấn đề “nóng” của Táo quân

(Dân trí) - Đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa ra mắt 3 phim hài Tết do ông làm đạo diễn gồm: “Chôn nhời 4”, “Bờm” và “Enter”. Trong 3 phim thì “Chôn nhời 4” đưa vào rất nhiều vấn đề thời sự nổi cộm trong năm và bị xem là “ôm trọn” các vấn đề “nóng” của Táo quân.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:38

Bí mật ẩn giấu trong những siêu phẩm hội họa
Bí mật ẩn giấu trong những siêu phẩm hội họa

(Dân trí) - Trong mỗi bức tranh nổi tiếng đều ẩn chứa những bí mật nhỏ ít được biết tới…

Thứ bảy, 17/12/2016 - 01:47

Nghệ sĩ tranh cãi quyết liệt chuyện "hài Bắc nhạt, hài Nam hấp dẫn"
Nghệ sĩ tranh cãi quyết liệt chuyện "hài Bắc nhạt, hài Nam hấp dẫn"

(Dân trí) - Trước những ý kiến trái chiều về chuyện hài Bắc nhạt nên không “hút” được khán giả tới rạp, còn hài Nam hấp dẫn nên lúc nào cũng chật kín khán giả, các nghệ sĩ Quang Thắng, Minh Hằng, Hiệp Gà và Trường Giang đã có những chia sẻ của riêng mình.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:19

Minh Béo sắp mãn hạn tù, bị trục xuất về Việt Nam vào ngày 22/12
Minh Béo sắp mãn hạn tù, bị trục xuất về Việt Nam vào ngày 22/12

(Dân trí) - Sau phiên xử tại phiên tòa mới nhất ngày 16/12, Minh Béo sẽ mãn hạn tù vào ngày 19/12 và bị trục xuất về Việt Nam theo luật pháp của nước sở tại.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:05

Thành Lê đẹp mặn mà khi hát “Huế và em”
Thành Lê đẹp mặn mà khi hát “Huế và em”

(Dân trí) - Với tà áo dài màu đỏ cách tân, Thành Lê nổi bật trên sân khấu “Mùa đông xứ Huế” khi biểu diễn đầy dịu ngọt và sâu lắng ca khúc “Huế và em”. Dù lần đầu hát ca Huế nhưng Giải nhất Sao Mai dòng nhạc dân gian 2007 chiếm nhiều thiện cảm của khán giả.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:00

Gameshow sinh tồn lấy cảm hứng từ phim truyền hình “Mất tích”
Gameshow sinh tồn lấy cảm hứng từ phim truyền hình “Mất tích”

(Dân trí) - Gameshow sinh tồn này hiện đang rất thu hút sự chú ý bởi phần thưởng khổng lồ trị giá tương đương 37 tỷ đồng. Hơn thế, đây được cho là gameshow sinh tồn gai góc, khó nhằn nhất từng xuất hiện để thử thách người chơi đến mức… cực điểm.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 02:00

Phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp công chiếu dịp 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến
Phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp công chiếu dịp 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

(Dân trí) - Tuần phim Kỷ niệm kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016) và kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) sẽ diễn ra trong phạm vi cả nước từ ngày 19 đến ngày 25/12.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 12:46

KTS. Võ Trọng Nghĩa nhận giải thưởng tại Cung điện Hoàng gia Hà Lan
KTS. Võ Trọng Nghĩa nhận giải thưởng tại Cung điện Hoàng gia Hà Lan

(Dân trí) - KTS. Võ Trọng Nghĩa đã tham dự và nhận giải thưởng Price Claus Awards 2016 tại đêm trao giải lần thứ 20 được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia Hà Lan.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:47

ĐÁNG QUAN TÂM
BTV Thuý Hằng tiết lộ lý do chia tay Thời sự 19h
BTV Thuý Hằng tiết lộ lý do chia tay Thời sự 19h

(Dân trí) - Thông tin BTV Thuý Hằng sẽ chia tay bản tin Thời sự 19h trong nay mai đã khiến rất nhiều khán giả truyền hình tiếc nuối và đặt ra nhiều câu hỏi. Trước những thắc mắc đó, VTV đã dành một buổi trò chuyện dài 8 phút 30 giây để BTV Thuý Hằng chia sẻ lý do thật sự.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 12:29

Chùm ảnh mùa đông đang đến trên khắp thế giới
Chùm ảnh mùa đông đang đến trên khắp thế giới

(Dân trí) - Năm nay, mùa đông đến muộn với các nước ở Bắc Bán Cầu, nhiệt độ ấm hơn thông lệ khá nhiều, dù vậy, dường như cuối cùng mùa đông lạnh giá - thời tiết đặc trưng làm nên vẻ đẹp Giáng sinh - cũng đã tới.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:58

Thành Nhà Hồ sau 5 năm được công nhận là Di sản văn hóa thế giới
Thành Nhà Hồ sau 5 năm được công nhận là Di sản văn hóa thế giới

(Dân trí) - Sáng ngày 16/12, tại Trung tâm di sản Thành Nhà Hồ (xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc), tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức kỷ niệm 5 năm Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:00

“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội
“Mùa đông xứ Huế” dịu ngọt trong lòng khán giả Hà Nội

(Dân trí) - Đêm nhạc về Huế lần đầu tiên ở Hà Nội kéo khán giả đến kín khán phòng Nhà hát Lớn. Nhiều ca khúc về Huế đầy rung cảm, chạm đến trái tim người nghe và tình yêu với Huế càng đậm đà, sâu sắc…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 10:39

Siêu mẫu Phạm Thuỳ Linh dự thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016
Siêu mẫu Phạm Thuỳ Linh dự thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016

(Dân trí) - Ngày 14/12, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp giấy phép cho phép siêu mẫu Phạm Thị Thùy Linh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Du lịch quốc tế 2016 ((Miss Tourism International 2016) diễn ra từ ngày 14/12 đến ngày 02/1/2017 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:51

Thần đồng piano 5 tuổi sẽ trình diễn nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn
Thần đồng piano 5 tuổi sẽ trình diễn nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn

(Dân trí) - Ngày 15/12, nghệ sĩ Thanh Bùi cùng thần đồng piano 5 tuổi Evan Lê và gia đình đã đến thăm nhà của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sở hữu niềm yêu thích với nhạc Trịnh, Evan sẽ trình diễn “Diễm xưa” nhằm gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn vào ngày 17/12 tới đây tại TP HCM.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:47

Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược"
Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược"

(Dân trí) - Chiều 15/12, tại Hà Nội, triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược" (1946-1954) đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:00

Tâm sự của những “ông già Noel” dịp Giáng sinh
Tâm sự của những “ông già Noel” dịp Giáng sinh

(Dân trí) - Mỗi dịp Giáng sinh, có rất nhiều cụ ông nhận được công việc làm thêm đặc biệt - trở thành ông già Noel để chụp ảnh, tặng quà, trò chuyện với các trẻ nhỏ. Công việc của họ tưởng như rất dễ chịu và vui tươi, nhưng “tưởng vậy mà không phải vậy”…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 06:02

Danh Tùng bị chấn thương khi diễn MV ca nhạc cùng Khánh Ly
Danh Tùng bị chấn thương khi diễn MV ca nhạc cùng Khánh Ly

(Dân trí) - Lần đầu diễn xuất trong MV ca nhạc vô cùng lãng mạn của giải Ba dòng nhạc Thính phòng Sao Mai 2011, ca sĩ Khánh Ly- MC Danh Tùng đã không may bị thương, chảy máu ở tay khi thực hiện một cảnh quay…

Thứ sáu, 16/12/2016 - 03:00

Nhan sắc “hoa hậu” của BTV sắp rời khỏi bản tin Thời sự 19h
Nhan sắc “hoa hậu” của BTV sắp rời khỏi bản tin Thời sự 19h

(Dân trí) - Trong số các BTV nữ từng “giữ sóng” bản tin Thời sự 19h, BTV Thuý Hằng được nhiều người nhận định là có nhan sắc không thua kém gì các Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, sắp tới đây BTV “hoa hậu” này sẽ không còn xuất hiện trên sóng Thời sự nữa.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 02:00

Nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất trong năm 2016 là… Mozart
Nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất trong năm 2016 là… Mozart

(Dân trí) - Nghệ sĩ bán được nhiều đĩa CD nhất trong năm 2016 đã không đi tour biểu diễn từ hơn… 200 năm nay, vậy nhưng, ông vẫn có số lượng đĩa nhạc bán ra chạy hơn cả những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới đương đại.

Thứ năm, 15/12/2016 - 01:31

Tài tử điện ảnh Hàn Lee Byung-hun nói về những cản trở ở Hollywood
Tài tử điện ảnh Hàn Lee Byung-hun nói về những cản trở ở Hollywood

(Dân trí) - Việc một diễn viên điện ảnh Châu Á được mời xuất hiện trong những dự án điện ảnh đình đám của Hollywood thường được mặc định là “cơ hội vàng”, nhưng thực tế, con đường ấy không chỉ trải toàn hoa hồng như vẫn tưởng…

Thứ năm, 15/12/2016 - 01:31