Thứ sáu, 11/11/2016 - 01:05

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam

Dân trí

Tối qua (10/11), nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới Angelo Seminara đã làm “bùng cháy” sân khấu Nhà hát Lớn với những tác phẩm 3D điêu luyện đến kỳ ảo bằng một phong cách trình diễn giản dị nhưng hóm hỉnh.

Chương trình thời trang nghệ và thuật tạo mẫu tóc Davines Hair Show (DHS) mùa thứ 11 với chủ đề “Nghệ thuật và Cuộc sống” đã biến nghệ thuật tạo mẫu tóc trở thành một loại hình nghệ thuật đỉnh cao, mang đậm chất trình diễn, thăng hoa của nhiều nghệ sĩ cùng những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Angelo Seminara - NTK tóc lừng danh thế giới đến từ nước Ý.
Angelo Seminara - NTK tóc lừng danh thế giới đến từ nước Ý.

Đến từ nước Ý, đại diện của làng thời trang tóc thế giới và cũng là Giám đốc Nghệ thuật Davines toàn cầu, Angelo Seminara đã 3 lần chiến thắng Giải thưởng Nhà tạo mẫu tóc của năm BHA British và 2 lần giành ngôi vị quán quân Grand Trophy AIPP Award. Hiện ông là một trong những nhà tạo mẫu tóc xuất sắc và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong làng thời trang tóc thế giới.

Angelo Seminara đã làm “bùng cháy” sân khấu Nhà hát Lớn với những tác phẩm 3D điêu luyện.
Angelo Seminara đã làm “bùng cháy” sân khấu Nhà hát Lớn với những tác phẩm 3D điêu luyện.

Bộ sưu tập mà Angelo Seminara thực hiện trên sân khấu Davines Hair Show lần này mang tên Iconic - Biểu tượng. Phần đầu bộ sưu tập là chia sẻ của anh và đồng nghiệp Francessco về màu nhuộm.

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 3

Với kĩ thuật điêu luyện cùng Flamboyace, anh đã tạo nên những màng màu 3D chuyển động nhẹ nhàng giữa đậm và nhạt trên cùng sợi tóc. Dường như Angelo đang chơi với màu nhuộm để tạo nên những bức tranh màu nghệ thuật trên tóc với những màu sắc vô cùng đặc biệt như vàng cam pha chút nâu và đỏ cam.

Phần hai của Angelo là cuộc trình diễn giản dị đến điêu luyện của kỹ thuật bới và tạo kiểu. Đó là kỹ thuật làm xoăn giả và đánh rối đơn giản, nhưng qua bàn tay của Angelo, mái tóc xù bông cực đại trên đầu quá ấn tượng. Đó cũng là cách tạo ra những lọn tóc giả nối với dây kim loại tạo thành mái tóc trang sức vô cùng sáng tạo.

Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm gây bất ngờ bằng sự xuất hiện cùng con trai Hoàng Kỳ Anh, với bộ sưu tập mang tên Tương phản (Contrast). Bộ sưu tập có nhiều nét cắt táo bạo, phần mái được cắt bằng và rất ngắn, hai bên tỉa bất đối xứng, hay những nhát cắt ngẫu hứng tạo nên những mái tóc mang tính lộn xộn theo xu hướng của Yamamoto. Những tông màu đỏ bóng loáng dưới ánh đèn hay những tông màu pastel đan xen.

Sự đối lập không còn đơn thuần là giữa đen với trắng, giữa tông màu ấm và tông màu lạnh, mà Hoàng Minh Tâm đã đưa ra sự tương phản giữa màu xanh trên nền tóc trắng, giữa màu cam nhạt trên tông màu nâu ấm, màu hồng nhạt trên màu vàng non. Bộ sưu tập Tương phản được trình diễn trong không gian một đô thị thu nhỏ, cùng âm nhạc và màn biểu diễn nghệ thuật xiếc - đu dây của hai nghệ sỹ Đức Thịnh - Thu Trang.

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 4

Nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng là một nét thăng hoa của show diễn. Anh tả cho khán giả sắc màu riêng biệt của mình qua câu chuyện nghề mang tên “Nghệ thuật và Cuộc sống”, lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những vui buồn trong cuộc sống, trên nền nhạc dương cầm du dương xen lẫn giữa tiếng cello trầm bổng và nhẹ nhàng hòa cùng tiếng chim hót, tiếng suối chảy, và những người mẫu lànhững cây xanh, lá đung đưa theo gió giữa khu rừng bạt ngàn.

Với anh, cuộc đời mỗi con người sẽ luôn trải qua những bước thăng trầm, ở mỗi giai đoạn, chúng ta lại có những trải nghiệm khác nhau, nhìn cuộc đời với cái nhìn khác nhau và vì thế cuộc sống khi ấy đại diện cho một sắc màu riêng biệt.

Bộ sưu tập của Trần Hùng chia thành hai phần rõ rệt. Phần đầu là những mảng màu đen trắng đơn giản tựa như thủa mới vào nghề của anh với những mông lung, những dự định và cả những định hướng vẫn còn mơ hồ chưa rõ nét.

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 5

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 6
MC Phí Linh xuất hiện ấn tượng trong kiểu tóc của NTK Trần Hùng.
MC Phí Linh xuất hiện ấn tượng trong kiểu tóc của NTK Trần Hùng.

Nhà thiết thời trang Hà Trương đóng góp vào câu chuyện của Trần Hùng với những thiết kế mượt mà trên nền vải lụa, nguồn cảm hứng từ thiên nhiên trong tranh của Trần Hùng tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh về thời trang, nghệ thuật, con người, cuộc sống.

Thêm một số hình ảnh khác về đêm diễn tối qua 10/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội:

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 8

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 9

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 10

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 11

Nhà tạo mẫu tóc lừng danh thế giới trình diễn tác phẩm 3D tại Việt Nam - 12

Phương Nhung
Ảnh: BTC