Thứ bảy, 01/06/2019 - 08:50

Nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Đinh Tiến Dũng mang nhạc phòng trà đến với từng nhà

Dân trí

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ, anh cùng với đạo diễn Đinh Tiến Dũng và ê-kíp “Music Home” mong muốn mang đến cho khán giả cả nước được tiếp cận với các chương trình âm nhạc có tiêu chuẩn âm thanh và chất lượng nghệ thuật như ở nhà hát.

Chiều ngày 31/5, “giáo sư” hóm hỉnh Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng và nhạc sĩ Huy Tuấn đã có buổi chia sẻ về chương trình “Music Home” đang gây được chú ý với khán giả trong thời gian vừa qua. Đây là series âm nhạc “Music Home live with Anh Em” với sứ mệnh mang đến món ăn tinh thần chất lượng cao đến phòng khách của mọi nhà.

Giáo sư Cù Trọng Xoay và nhạc sĩ Huy Tuấn mang âm nhạc phòng trà đến mọi nhà

Sáu số đầu tiên, Music Home đã giới thiệu sáu chân dung nghệ sĩ là Nguyên Thảo, Uyên Linh, Soobin Hoàng Sơn, Trọng Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh, Bùi Lan Hương. Số mới nhất lên sóng tối thứ 6 ngày 31/5 giới thiệu Bùi Anh Tuấn và Hiền Hồ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Đinh Tiến Dũng mang nhạc phòng trà đến với từng nhà - 1

Đạo diễn Đinh Tiến Dũng cho biết, chương trình này ra đời với mong muốn khởi tạo nên “một ngôi nhà ươm mầm và phát triển tài năng âm nhạc”, một sân khấu biểu diễn dành cho các nghệ sĩ trẻ và triển vọng có cơ hội giới thiệu chân dung bản thân qua giọng hát, phong cách và sản phẩm âm nhạc đến với đại chúng.

Chia sẻ về thắc mắc “một chương trình với sự đầu tư chuyên nghiệp, đến với nhiều khán giả hơn, liệu có khiến thị trường âm nhạc đã khó khăn ngày càng khó hơn”, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “Theo tôi, các chương trình ca nhạc hiện nay dù là show diễn lớn thì vẫn chỉ diễn ra ở các thành phố lớn, vậy còn hàng triệu khán giả trên cả nước chưa có điều kiện tiếp cận với chương trình ca nhạc chuyên nghiệp thì sao. Dù ban đầu cũng khá trăn trở với những có khăn của sân khấu ca nhạc nhưng chúng tôi vẫn mong muốn lấp vào khoảng trống đó, giúp khán giả yêu nhạc không có điều kiện sẽ được xem các chương trình chuyên nghiệp như chúng tôi đang thực hiện”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Đinh Tiến Dũng mang nhạc phòng trà đến với từng nhà - 2

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng tuy xem ca nhạc ở nhà nhưng nếu khán giả muốn đi xem các chương trình hát live bên ngoài họ cũng sẽ đi, chương trình này không giảm bớt sự yêu thích sân khấu của khán giả dành cho âm nhạc.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng chia sẻ thêm, ngoài việc phục vụ khán giả thì cũng mong muốn tạo sân chơi cho các nghệ sĩ trẻ tài năng có cơ hội thể hiện và đến gần hơn với khán giả không có điều kiện đi xem ca nhạc tại các phòng trà.

Điểm đặc biệt của chương trình còn ở phần âm nhạc, những ca khúc làm nên tên tuổi của các khách mời sẽ ban nhạc Anh Em và bàn tay tài hoa của những nhà sản xuất âm nhạc như Anh Quân, Huy Tuấn, Hồng Kiên, Tuấn Nam... làm mới.

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam một chuỗi chương trình được ứng dụng công nghệ truyền hình tương tác với tính năng Tùy chọn góc nhìn (Multi-cam), khán giả có thể chủ động lựa chọn góc máy quay khi xem chương trình trực tiếp và trải nghiệm không gian âm nhạc chân thật như đang có mặt tại nhà hát.

Băng Châu

Ảnh: BTC