Thứ hai, 30/09/2019 - 16:30

Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47

Dân trí

Nhạc sĩ Phương Uyên xác nhận thông tin saxophone Xuân Hiếu vừa qua đời tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tiết niệu.

Chiều ngày 30/9, bạn bè và khán giả đều bàng hoàng sau khi nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ thông tin nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu vừa qua đời, chị viết: “Hiếu vừa đi rồi anh em ơi…”.

Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47 - 1

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu ra đi sau thời gian kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư. 

Nhạc sĩ Phương Uyên xác nhận thông tin cùng Dân trí, nhạc sĩ Xuân Hiếu qua đời lúc 14h30 tại nhà riêng ở TPHCM. Sau thời gian dài kiên cường chống chọi cùng ăn bệnh ung thư tiết niệu, anh đã ra đi ở tuổi 47.

Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47 - 2

Nhạc sĩ saxophone Xuân Hiếu sinh năm 1972, anh sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là nghệ sĩ, nên từ rất sớm, anh đã làm quen với piano và saxophone.

Năm 19 tuổi, nhạc sĩ Xuân Hiếu gia nhập ban nhạc Đại Dương và là thành viên nhỏ tuổi nhất. Đến năm 1996, anh tham gia thành lập nhóm Sài Gòn Jazz với ca sĩ Tuyết Loan, trình diễn hàng tuần ở Nhà hát TPHCM.

Xuân Hiếu chơi được nhiều loại nhạc: techno, pop, funk, disco... Anh cũng từng cho ra mắt nhiều album hòa tấu: Tuyển tập những tình khúc nhạc Pháp hay nhất, Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh, My story... Anh từng chơi kèn cùng rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Phương Thanh, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Hồ, Lệ Quyên...

Ngoài chơi saxophone, piano, anh cũng có khả năng sáng tác. Ca khúc Vì yêu của anh được ca sĩ Quang Dũng và Kasim Hoàng Vũ thể hiện rất thành công.

Trước đó, vào tháng 6/2019, nhạc sĩ Phương Uyên bất ngờ đăng tải thông tin saxophone Xuân Hiếu bị ung thư tiết niệu đã di căn vào xương và kêu gọi đồng nghiệp ủng hộ để anh tiếp tục điều trị.

Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ, sau một năm chống chọi cùng căn bệnh Ung thư tiết niệu, trải qua nhiều lần xạ trị, phẫu thuật… kinh tế gia đình đã không còn đủ điều kiện để anh tiếp tục điều trị. Anh và gia đình đồng ý để Phương Uyên kêu gọi bạn bè, khán giả có thể tiếp sức để anh thực hiện ca phẫu thuật quan trọng vào ngày 4/6/2019. Tuy nhiên, do sức khỏe của nhạc sĩ Xuân Hiếu không cho phép nên việc phẫu thuật vẫn chưa thực hiện.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu phát hiện ung thư vào tháng 5/2018. Phác đồ điều trị đầu tiên thực hiện đến tháng 10/2018. Tháng 3/2019 bác sĩ cho biết đã di căn vào xương và vẫn tiếp tục điều trị. Anh chia sẻ về bệnh tình với mong muốn khán giả đang quan tâm anh được biết anh vẫn đang chiến đấu với bệnh tật bằng tinh thần lạc quan.

Thời điểm đó, ca sĩ Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà đã gửi đến nhạc sĩ Xuân Hiếu số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ cho anh và gia đình vượt qua khó khăn về kinh tế để tiếp tục chống chọi với bệnh tật. Đông đảo các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận… đều tiếp sức để hỗ trợ kinh tế sau lời kêu gọi của nhạc sĩ Phương Uyên.

Tuy nhiên anh đã không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo và ra đi trong sự đau buồn và tiếc thương của đồng nghiệp cùng khán giả.

Sau khi nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ về việc nhạc sĩ Xuân Hiếu đã qua đời, các đồng nghiệp và khán giả đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nghệ sĩ Xuân Hiếu.

Nhạc sĩ Phương Uyên cho biết, tang lễ nhạc sĩ Xuân Hiếu sẽ được tổ chức ra tại nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất (TPCHM) vào ngày 1/10/2019.

Băng Châu