Thứ năm, 27/03/2014 - 15:00

Nhạc sỹ Trần Tiến gây “náo loạn” trường quay

Dân trí

Bình luận tại chương trình Giai điệu tự hào với chủ đề “Rừng cây, đời người”, Trần Tiến khiến không khí trường quay náo nhiệt khi không ngớt lời khen dành cho hoa hậu Thu Thủy, lại "đòi" song ca cùng Tùng Dương. Ông còn châm chọc NSND Thanh Hoa “đúng là đàn bà”…

Lấy tiêu đề Rừng cây, đời người - Giai điệu tự hào số 3 muốn tái hiện đời sống âm nhạc sôi động trên nền cuộc sống đầy rẫy khó khăn sau chiến tranh. Cũng từ đó, vẻ đẹp lý tưởng, biết hiến dâng, biết sống vì mọi người của thế hệ thanh niên Việt Nam thập niên 80 được nêu bật.

Góp mặt trong chương trình tôn vinh những ca khúc đi cùng năm tháng lần này có ca sỹ nổi tiếng nhiều thế hệ như Cẩm Vân, Thanh Lam, Tùng Dương, Uyên Linh, Đồng Lan… Nhận lời ngồi ghế nóng của Hội đồng bình luận lão thành, nhạc sỹ Trần Tiến đã đem đến không khí trường quay rất sôi động, cởi mở.
 
Trần Tiến là khách mời bình luận của chương trình Giai điệu tự hào số 3- Rừng cây, đời người

Trần Tiến là khách mời bình luận của chương trình Giai điệu tự hào số 3- "Rừng cây, đời người"

Tự nhận mình là ông lão lẩm cẩm, ngại nơi tấp nập, ồn ào, Trần Tiến chia sẻ ông chần chừ mãi mới nhận lời ngồi ghế bình luận. “Gã du ca” của nền âm nhạc Việt Nam hài hước: “Mình thích chương trình nhưng tuổi đã cao, sức lại yếu. 7 tiếng di chuyển từ Vũng Tàu về Hà Nội, 10 giờ đồng hồ làm việc ngoài trường quay, sợ… cơ thể biểu tình!”

Biết Tùng Dương hát chùm ca khúc của mình, vị nhạc sỹ  chủ động tìm tới nhạc sĩ Quốc Trung, đề nghị cho ông ngẫu hứng song ca cùng ca sỹ. Hát bè cho Tùng Dương hát trong ca khúc Tạm biệt chim én; chia sẻ những tâm sự rất thật về tuổi trẻ khi nghe “chàng quái” thể hiện Vết chân tròn trên cát, Trần Tiến đã mê hoặc khán giả bằng sự giản dị, chân thành của mình.
 
Trần Tiến muốn song ca ngẫu hứng với Tùng Dương

Trần Tiến muốn song ca ngẫu hứng với Tùng Dương

Không chỉ tạo không khí vui vẻ, vị nhạc sỹ còn tạo ra ngòi nổ cho các cuộc tranh luận bằng lối nói cảm giác tưng tửng nhưng thâm sâu, trải đời. Trong khi không ít vị lão thành phản đối quan điểm cá nhân quá trực diện, gai góc của Hoa hậu Thu Thủy thì Trần Tiến lại thể hiện sự thán phục.

“Rất ít khi tôi được tiếp xúc với Hoa hậu. Từ trước tới giờ tôi vẫn coi Hoa hậu rất bình thường nhưng hôm nay lần đầu tiên tôi thấy một Hoa hậu nói chuyện hay đến như thế. Tôi phục cô Thu Thủy, nói rất hay, rất tuổi trẻ, đúng với thế hệ của mình”, vị nhạc sỹ thốt lên.

Nhận được sự đồng tình của Trần Tiến, Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ: “Người ta vẫn mặc định hoa hậu thường ăn nói dịu dàng, nói những điều dễ nghe, dễ được chấp nhận nhưng có những thứ mình không thể tô hồng, đánh lừa khán giả qua vẻ ngoài đẹp đẽ. Những điều tôi chia sẻ trong chương trình thật nên nhiều khi hơi phũ, đôi lúc không thuận tai, chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, đả kích”.
 
Hoa hậu Thu Thủy cũng được mời ngồi ghế nóng của chương trình

Hoa hậu Thu Thủy cũng được mời ngồi ghế nóng của chương trình

Ngoài hành động đòi hát bè cho Tùng Dương, hết lời khen ngợi Hoa hậu Thu Thủy; thỉnh thoảng “gã du ca” còn làm cả trường quay rộ lên khi nghe ông buông lời châm chọc đồng nghiệp cùng ngồi ghế nóng, NSND Thanh Hoa kiểu như: “Thanh Hoa nói rất hay nhưng… Thanh Hoa đúng là đàn bà!”

Có thể nói Trần Tiến và chùm ca khúc của ông qua giọng hát Tùng Dương là “thỏi nam châm” lớn nhất của chương trình lần này. Bên cạnh các sáng tác của Trần Tiến, Hội đồng bình luận cũng dành nhiều lời khen ngợi cho phần thể hiện của Cẩm Vân với Bài ca không quên, Thanh Lam với Một đời người, một rừng cây, Uyên Linh với Hoàng hôn màu lá, Đồng Lan với Ngày mai anh lên đường…
 
Khán giả sẽ gặp lại nhiều ca sỹ tên tuổi trên sóng truyền hình VTV1 tối ngày 30/3 tới


Khán giả sẽ gặp lại nhiều ca sỹ tên tuổi trên sóng truyền hình VTV1 tối ngày 30/3 tới

Khán giả sẽ gặp lại nhiều ca sỹ tên tuổi trên sóng truyền hình VTV1 tối ngày 30/3 tới

Nếu như Hồng Nhung thể hiện Một rừng cây, một đời người đã từng mang tới lời bỏ ngỏ: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai” thì diva Thanh Lam qua nốt gằn giọng của mình, triết lý sống, nhân sinh quan này có phần nóng bỏng, thời sự hơn bao giờ hết

Chương trình Rừng cây, đời người sẽ lên sóng vào 21h15 ngày 30/3 trên kênh truyền hình VTV1.

Hà Thanh