“Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Dân trí Chiều 18/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức ra mắt cuốn sách “Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Đại tướng, GS.TS. Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an và cuốn “Tỏa sáng giữa đời thường” của nhiều tác giả.

“Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc”
Bìa cuốn "Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc" của Đại tướng, GS.TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an

Đây là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015); 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015). Tới dự lễ ra mắt 2 cuốn sách có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện Ban Dân vận Trung ương cùng nhiều tướng lĩnh, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, thuộc Bộ Công an; các bộ, ban, ngành…

Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc, cuốn sách do Đại tướng, GS.TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an viết gồm hệ thống 44 bài viết, bài phát biểu của Bộ trưởng về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và có liên quan đến công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.

Ngay trong bài viết đầu tiên Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã dẫn ra những nhận định mang tính đúc kết về quan điểm cơ bản, cốt lõi, nhất quán trong tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của nhân dân trong bảo vệ an ninh Tổ quốc: Nhân dân là nền tảng, sức mạnh to lớn trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự; “Lực lượng toàn dân là lực lượng vĩ đại hơn hết. Không ai thắng được lực lượng đó”. Từ đó, Bộ trưởng khẳng định: Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng vĩ đại và những lời dạy của Bác, CAND xác định rõ biện pháp vận động quần chúng là một trong bảy biện pháp công tác Công an, làm nền tảng cho các biện pháp khác và toàn bộ hoạt động của lực lượng Công an nhân dân. 

“Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi ra mắt sách chiều ngày 18/5

Trong một số bài viết khác, Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đặc biệt nhấn mạnh phải “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

Bên cạnh cuốn sách của Bộ trưởng Trần Đại Quang, dịp này Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Bộ Công an phối hợp với NXB Công an nhân dân giới thiệu cuốn Tỏa sáng giữa đời thường tập hợp 70 bài viết và một số trang ảnh hoạt động về mô hình, điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân tiêu biểu ở mọi miền đất nước tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh, trật tự giai đoạn 2010 - 2015 tượng trưng cho 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cuốn sách khắc họa sinh động nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, mưu trí, dũng cảm của đồng bào các dân tộc, tôn giáo, già làng, trưởng bản, Công an xã, dân quân tự vệ, đội viên đội tự quản, cán bộ Mặt trận, đoàn thể, Cựu chiến binhnhững tập thể đã mạnh dạn, tiên phong áp dụng những cách làm, mô hình hiệu quả...

Phát biểu tại buổi giới thiệu 2 cuốn sách, Thượng tướng Bùi Văn Nam cho biết cuốn Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc là tập sách có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, thể hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối, nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Bộ Công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, về xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền an ninh nhân dân.

“Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Các đại diện của Bộ Công an và Ban Dân vận TƯ tặng hoa đại diện những tấm gương tiêu biểu trong cuốn “Tỏa sáng giữa đời thường"

Đồng chí Bộ trưởng Trần Đại Quang đã cùng với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề mang tính chiến lược về đường lối, chủ trương, chính sách, nguyên tắc, phương châm, biện pháp xây dựng và tổ chức phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Theo Thượng tướng Bùi Văn Nam, 2 cuốn sách trên là những tài liệu quý giá, là cẩm nang quan trọng đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan doanh nghiệp, trường học và các đoàn thể quần chúng, nhất là đối với những cán bộ chiến sĩ làm công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Việc Bộ Công an tổ chức xuất bản 2 cuốn sách trong thời điểm toàn lực lượng Công an nhân dân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trong năm là điều hết sức đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa.

Được biết, trong thời gian tới, 2 cuốn sách trên sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho lực lượng Công an các đơn vị học tập.

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Những phim gây tranh cãi về tình dục ở LHP Cannes 2015
Những phim gây tranh cãi về tình dục ở LHP Cannes 2015

(Dân trí) - Những phim về đề tài tình dục luôn đóng một vai trò quan trọng ở các kỳ LHP Cannes.

Thứ tư, 20/05/2015 - 09:27

Bức tượng cổ “phong nhũ phì đồn” của Nhật có giá… 34 tỉ đồng
Bức tượng cổ “phong nhũ phì đồn” của Nhật có giá… 34 tỉ đồng

(Dân trí) - Một bức tượng cổ của Nhật có niên đại gần 3.000 năm tuổi, đặc tả một thân hình phụ nữ đầy đặn, nở nang, vừa đạt mức giá bán 34 tỉ đồng. Bức tượng ẩn chứa những bí mật về đời sống văn hóa tâm linh của người Nhật từ cách đây hàng ngàn năm.

Thứ tư, 20/05/2015 - 02:47

Á hậu Tú Anh làm Đại sứ SEA Games 28
Á hậu Tú Anh làm Đại sứ SEA Games 28

(Dân trí) - Á hậu Việt Nam 2012 cùng ca sĩ Phương Thanh và nhiều nghệ sĩ đã tới ủng hộ các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam trước khi họ lên đường tham dự SEA Games 28 tại Singapore.

Thứ tư, 20/05/2015 - 02:00

Lưu luyến đêm tổng kết Lễ hội Làng Sen 2015
Lưu luyến đêm tổng kết Lễ hội Làng Sen 2015

(Dân trí) - Tối ngày 19/5, tại thành phố Vinh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2015. Đêm tổng kết đã để lại ấn tượng, lưu luyến cho du khách trong nước và quốc tế.

Thứ tư, 20/05/2015 - 01:17

Tóc Tiên mang “Vũ điệu cồng chiêng” gây sốt đến Bài hát yêu thích
Tóc Tiên mang “Vũ điệu cồng chiêng” gây sốt đến Bài hát yêu thích

(Dân trí) - Ca khúc có bình chọn cao nhất, giữ vị trí số 1- “Ngày mai” của Tóc Tiên (sáng tác Lưu Thiên Hương) đang được khán giả chờ đợi xuất hiện trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 5.

Thứ ba, 19/05/2015 - 05:29

Câu chuyện khắc nghiệt về chiếc khăn trùm của phụ nữ Hồi Giáo
Câu chuyện khắc nghiệt về chiếc khăn trùm của phụ nữ Hồi Giáo

(Dân trí) - Đó là những chiếc khăn trùm kín người phụ nữ từ đầu đến chân, thậm chí còn không cho họ được nhìn thấy thế giới bên ngoài 1 cách trực tiếp...

Thứ ba, 19/05/2015 - 04:05

Bị ám sát vì tham gia...  thi hát
Bị ám sát vì tham gia... thi hát

(Dân trí) - Một cô gái người Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị ám sát tại nhà riêng chỉ vì “dám” tham gia thi hát trên truyền hình.

Thứ ba, 19/05/2015 - 01:05

Họa sĩ Văn Thơ và ấn tượng về những lần gặp Bác Hồ
Họa sĩ Văn Thơ và ấn tượng về những lần gặp Bác Hồ

(Dân trí) - Văn Thơ đã bước sang cái tuổi 78 nhưng sức làm việc vẫn rất dồi dào, nhiệt huyết. Kể về ấn tượng những lần gặp Bác Hồ, những bức tranh tái hiện cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh trải dài theo trường ca “Theo chân Bác”, đôi mắt vị họa sĩ già trào dâng nhiều cảm xúc…

Thứ ba, 19/05/2015 - 10:32

Hang Én sắp lên phim “bom tấn” của Hollywood
Hang Én sắp lên phim “bom tấn” của Hollywood

(Dân trí) - Hãng phim Warner Brothers Feature Film (WB) Hoa Kỳ vừa công bố bản trailer định dạng HD trên You Tube giới thiệu hình ảnh Peter Pan bay qua những dãy núi hùng vĩ, hang động kỳ vĩ..., đặc biệt trong đó có cảnh quay ở hang Én (Việt Nam).

Thứ ba, 19/05/2015 - 10:32

“Nghìn lẻ một” cách các ngôi sao tránh thợ săn ảnh
“Nghìn lẻ một” cách các ngôi sao tránh thợ săn ảnh

(Dân trí) - Để tránh ống kính thợ săn ảnh, các ngôi sao đã nghỉ ra đủ chiêu thức “chống đỡ”, nhưng nhiều khi lại bị phản tác dụng, khiến chính họ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Thứ ba, 19/05/2015 - 08:49

Khán giả xúc động xem chương trình “Hoài bão Hồ Chí Minh”
Khán giả xúc động xem chương trình “Hoài bão Hồ Chí Minh”

(Dân trí) - Tối qua (18/5), Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Cầu truyền hình “Hoài bão Hồ Chí Minh”. Chương trình được truyền hình trực tiếp từ 2 điểm cầu: Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và làng Hoàng Trù (Kim Liên, Nam Đàn - Nghệ An). Những nỗi niềm xúc động đã dâng trào khi khán giả xem cầu truyền hình đặc biệt này.

Thứ ba, 19/05/2015 - 08:42

2 di tích Chăm Pa cấp quốc gia đang xuống cấp trầm trọng
2 di tích Chăm Pa cấp quốc gia đang xuống cấp trầm trọng

(Dân trí) - Dù đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia thế nhưng hai di tích đại diện cho văn hóa Chăm Pa tại Huế là Tháp Đôi Liễu Cốc và Thành Lồi đang xuống cấp trầm trọng do thời tiết và không được tu bổ.

Thứ ba, 19/05/2015 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn” (*)
“Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn” (*)

(Dân trí) - Một trong những nghệ sĩ thể hiện hình tượng Bác Hồ - NSƯT Đức Trung đã chia sẻ: “Mong sao trong thời đại mới hôm nay, Tư tưởng Đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn là ngọn đèn soi sáng cho thế hệ trẻ đương đại; cho anh em nghệ sĩ trẻ có ước muốn thể hiện hình tượng Bác”.

Thứ ba, 19/05/2015 - 03:46

Tái hiện hình tượng cha con Bác Hồ trên quê hương Bình Định
Tái hiện hình tượng cha con Bác Hồ trên quê hương Bình Định

(Dân trí) - (Dân trí) – Tối 19/5, hàng ngàn người dân tỉnh Bình Định đã đến Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh để đón xem chương trình nghệ thuật sân khấu kịch đặc biệt mang tên “Cha, con và Tổ quốc”, tái hiện lại hình tượng 3 cha con Bác Hồ sống, làm việc trên mảnh đất Bình Định.

Thứ ba, 19/05/2015 - 02:56

Tình cảm sâu nặng Bác Hồ dành cho phụ nữ Việt Nam
Tình cảm sâu nặng Bác Hồ dành cho phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Không chỉ yêu thương các cháu thiếu niên, nhi đồng; Bác Hồ cũng dành tình cảm hết sức đặc biệt cho những người phụ nữ Việt Nam. Tình yêu thương của Người dành cho phụ nữ vừa lớn lao, vừa chu đáo, bao dung…

Thứ ba, 19/05/2015 - 02:32

Nhiều tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu được công bố
Nhiều tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu được công bố

(Dân trí) - Nhiều tư liệu, hiện vật quý giá về Bác Hồ lần tiên được giới thiệu tại triển lãm chuyên đề “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam.”

Thứ hai, 18/05/2015 - 06:56

“Đóng vai Bác Hồ, quan trọng nhất là thần thái phải giống Bác”
“Đóng vai Bác Hồ, quan trọng nhất là thần thái phải giống Bác”

(Dân trí) - “Khi nhận tôi nhận lời đóng vai Bác Hồ trong phim “Thầu Chín ở Xiêm”, đạo diễn có nói với tôi là làm sao khi diễn thần thái của mình phải giống với Bác và mắt luôn phải sáng, chứ không cần khắc họa 1 diễn viên có ngoại hình giống hệt với Bác Hồ…”

Thứ hai, 18/05/2015 - 01:37

Bác Hồ và những bức ảnh “lịch sử” với điện ảnh Việt Nam
Bác Hồ và những bức ảnh “lịch sử” với điện ảnh Việt Nam

(Dân trí) - Người đi tìm hình của nước, tìm đường đi cho dân tộc theo đi. Người đặt nền móng cho biết bao sự bắt đầu, cho biết bao sự hồi sinh, đã vực dậy biết bao đau thương, đã truyền cảm hứng đến biết bao lĩnh vực... “Vì một lẽ thường tình, Bác là Hồ Chí Minh”.

Thứ hai, 18/05/2015 - 12:10

Thiếu nữ thế giới lộng lẫy trình diễn áo dài Việt
Thiếu nữ thế giới lộng lẫy trình diễn áo dài Việt

(Dân trí) - Tối qua, 17/5, tại sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ, rất đông khán giả đã tới tham dự chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa “5 châu hội tụ”, mừng sinh nhật Bác.

Thứ hai, 18/05/2015 - 10:50

Cây ghita của The Beatles có giá… 11 tỉ đồng
Cây ghita của The Beatles có giá… 11 tỉ đồng

(Dân trí) - Cây ghita từng được ban nhạc The Beatles sử dụng trong mùa hè năm 1963, khi cơn sốt The Beatles bắt đầu tăng nhiệt, vừa xuất hiện trở lại thị trường và đạt mức giá gần 11 tỉ đồng.

Thứ hai, 18/05/2015 - 10:48

Hơn 13 tỷ đồng xây dựng, tôn tạo Đền thờ anh hùng chống Pháp
Hơn 13 tỷ đồng xây dựng, tôn tạo Đền thờ anh hùng chống Pháp

(Dân trí) - Ngày 19/5, UBND tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng tôn tạo Đền thờ anh hùng Võ Duy Dương (tại thôn Nam Tượng 1, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn) - Ông là một trong những lãnh tụ nghĩa quân chống thực dân Pháp đầu tiên ở nước ta.

Thứ hai, 18/05/2015 - 09:57

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khóc lặng trên sân khấu Hà Nội
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khóc lặng trên sân khấu Hà Nội

(Dân trí) - Người nhạc sĩ già nhỏ bé đã không cầm được niềm xúc động trong đêm cuối liveshow của ông tại nhà hát Lớn. Nhiều lần ông nghẹn khóc vì nhớ lại những kỷ niệm, vì cảm động trước tình cảm của khán giả dành cho mình…

Thứ hai, 18/05/2015 - 09:45

Ở nơi thảm đỏ liên hoan phim trải giữa vùng chiến sự
Ở nơi thảm đỏ liên hoan phim trải giữa vùng chiến sự

(Dân trí) - Hiện tại, báo chí thế giới đang tập trung đưa tin về LHP Cannes (Pháp), nhưng cùng diễn ra song hành với sự kiện này, ở Dải Gaza, còn có một LHP khác, chỉ có điều, LHP này diễn ra giữa những tòa nhà đổ nát vì chiến sự, xung đột.

Thứ hai, 18/05/2015 - 08:52

Cô gái bé nhỏ gửi tình yêu lính đảo vào thơ
Cô gái bé nhỏ gửi tình yêu lính đảo vào thơ

(Dân trí) - Tình yêu của cô gái bé nhỏ dành cho những hòn đảo chưa một lần được đặt chân đến, những người lính chưa một lần gặp mặt, lắng lại qua những vần thơ đầy cảm xúc.

Thứ hai, 18/05/2015 - 04:25