Thứ tư, 24/07/2013 - 18:04

Nhiều sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra cuối năm nay

Dân trí

– Từ nay cho đến cuối năm 2013 sẽ có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra để chào mừng những ngày lễ lớn của thủ đô như tổ chức Đại hội Thể thao Thủ đô, triển lãm “Tàu điện Hà Nội- Quá khứ và tương lai”, thi nhảy tập thể flashmode…

Trong kế hoạch dự kiến của Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch (VHTT&DL) Hà Nội, từ tháng 8 đến hết tháng 12/2013 sẽ có rất nhiều hoạt động diễn ra.

Đó là những chương trình triển lãm, nghệ thuật kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (từ 19/8 đến 2/9).
 
Nhiều sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra cuối năm nay

Tàu điện là một hình ảnh rất quen thuộc ở Hà Nội nhiều thập niên trước sẽ được tái hiện trong triển lãm vào tháng 10 tới

Trong tháng 10, các hoạt động kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô gồm triển lãm, văn hoá nghệ thuật sẽ được chú trọng. Bên cạnh đó, sẽ là giải chạy việt dã quanh Hồ Hoàn Kiếm; triển lãm quảng bá về du lịch với chủ đề Du lịch làng nghề với các hoạt động quảng bá du lịch làng nghề tại Cung thể thao Tổng hợp Quần Ngựa; Đại hội Thể thao Thủ đô tại sân vận động Hàng Đẫy và cung Điền kinh.

Một sự kiện văn hóa khác rất đặc biệt trong tháng 10 là triển lãm Tàu điện Hà Nội – Quá khứ và tương lai với quy mô dựng lại các hoạt động của tàu điện Hà Nội xưa và giới thiệu mô hình các tàu điện trong tương lại tại trung tâm thương mại IPH.
 
Thi nhảy tập thể flashmode - hoạt động văn hóa thú vị dành cho giới trẻ
Thi nhảy tập thể flashmode - hoạt động văn hóa thú vị dành cho giới trẻ

Tháng 11 tới, Sở VHTT&DL Hà Nội tiếp tục tổ chức các cuộc thi nhảy tập thể flashmode và các hoạt động văn hóa cộng đồng vì hòa bình cho giới trẻ với quy mô thi liên hoan về flashmode, trống, nhảy trước cửa sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Sự kiện văn hóa dân gian được trông chờ là Liên hoan hát Văn Hà Nội lần thứ I sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay với sự tham gia của các câu lạc bộ hát văn Hà Nội, diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Cũng trong tháng 12, những hoạt động tuyên truyền, các chương trình văn hóa nghệ thuật sẽ hướng tới ngày kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân tổ chức tuyên truyền, cổ động, triển lãm cùng các chương trình văn hóa nghệ thuật và chào mừng Tết dương lịch 2014.

 

Hà Thanh